[Hỏi đáp] Điện thoại iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay? Có rất nhiều thông tin cho vấn đề quen thuộc này, nhưng nhiều tín đồ nhà Táo vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời chuẩn xác cho thắc mắc này của mình.

Thay pin iPhone là dịch vụ không mấy xa lạ với các iFan. Bởi vốn được trang bị viên pin không mấy ấn tượng, iPhone cũng dễ bị chai pin sau một thời gian hoạt động. Tuy nhiên, pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay lại là vấn đề không phải ai cũng biết. Ở bài viết này hãy cùng MSmobile giải đáp thắc mắc này các bạn nhé.

[Hỏi đáp] Điện thoại iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay

1. Pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay?

Pin của iPhone hay của bất kỳ chiếc smartphone nào khác đều bị hao mòn qua thời gian, cho dù bạn sử dụng máy cẩn thận đến đâu. Thông thường, sau 1 – 2 năm sử dụng, những dấu hiệu của tình trạng chai pin sẽ dần dần xuất hiện. Lúc này, bạn có thể thấy chiếc dế yêu của mình xuất hiện một số dấu hiệu như:

- Pin nhanh hết, thời gian sử dụng pin bị rút ngắn so với ban đầu nhiều lần, dù bạn không hề trải nghiệm máy ở mức độ cao.

- Pin sạc nhanh đầy và dùng cũng chóng hết. Trong một vài trường hợp khác, có thể thời gian sạc pin cho máy sẽ kéo dài hơn bình thường hoặc thậm chí, bạn không thể sạc đầy pin cho máy.

Theo các kênh chuyên nghiên cứu và điện thoại cũng như nguồn cho điện thoại, khi pin của iPhone chỉ còn dưới 80% so với dung lượng pin tối đa ban đầu (bị chai pin hơn 20%) thì bạn nên thay pin mới cho máy, để đảm bảo có được những phút giây trải nghiệm dế yêu thoải mái như ban đầu.

[Hỏi đáp] Điện thoại iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay

Lưu ý:

- Những dấu hiệu nêu trên vẫn có thể là dấu hiệu của một vài lỗi hư hỏng khác. Chẳng hạn hư pin, IC nguồn, chạm linh kiện,… chứ chưa chắc là do tình trạng chai pin gây ra. Đặc biệt, có nhiều trường hợp iPhone vừa bị chai pin, vừa gặp phải những hư hỏng ở phần cứng. Khi đó, dù bạn thay pin mới cho chiếc điện thoại của mình, hiện tượng hao pin nhanh vẫn không được cải thiện.

- Chính vì vậy, khi iPhone xuất hiện những dấu hiệu bị chai, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để được kiểm tra tình trạng máy một cách chuẩn xác nhất.

[Hỏi đáp] Điện thoại iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay

2. Cách kiểm tra độ chai pin của iPhone tại nhà bằng cách

- Đối với những thiết bị sử dụng phiên bản từ iOS 11.3 trở lên cách làm như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin => Dung lượng pin tối đa.

Bước 2: Hãy theo dõi, đây chính là dung lượng pin hiện tại của máy. Nếu con số ở mục này dưới 80%, bạn nên cân nhắc đến việc thay pin mới cho máy.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ứng dụng Battery Life trên Appstore hoặc sử dụng phần mềm iBackupBot để kiểm tra mức độ chai pin trên dế yêu.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ trả lời cho thắc mắc pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên thay của bạn rồi nhé!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.07472 sec| 2062.852 kb