Top 5 app scan bằng điện thoại dễ sử dụng nhất

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Trong thời đại phát triển, những chiếc smartphone hiện nay được ví như một chiếc “máy tính bỏ túi”, có thể hoàn toàn thay thế chiếc máy tính cồng kềnh của bạn bằng những ứng dụng vô cùng bổ ích. Một trong những tiện ích chúng tôi giới thiệu trong bài viết này đó chính là khả năng scan tài liệu “vi diệu” của smartphone mà không cần sử dụng đến bất kì công cụ scan nào khác. Cùng tìm hiểu ngay top 5 app scan bằng điện thoại tốt nhất hiện nay nhé.

Trong thời đại phát triển, những chiếc smartphone hiện nay được ví như một chiếc “máy tính bỏ túi”, có thể hoàn toàn thay thế chiếc máy tính cồng kềnh của bạn bằng những ứng dụng vô cùng bổ ích. Một trong những tiện ích chúng tôi giới thiệu trong bài viết này đó chính là khả năng scan tài liệu “vi diệu” của smartphone mà không cần sử dụng đến bất kì công cụ scan nào khác. Cùng tìm hiểu ngay top 5 app scan bằng điện thoại tốt nhất hiện nay nhé.

1. App Camscanner – app scan được tải nhiều nhất trên android

Camscanner là app scan văn bản bằng điện thoại được người dùng đánh giá khá tốt và được tải về phổ biến trên CH Play. Cách sử dụng của chúng khá đơn giản: giao diện chính gồm hai chế độ Single và Batch, chế độ Single dùng để scan một trang tài liệu duy nhất, trong khi Batch hỗ trợ scan nhiều trang văn bản và tự động tập hợp thành một tập tin.

Chân dung ứng dụng Camscanner

Sau khi mở ứng dụng và chụp scan, phần mềm sẽ tự nhận diện các góc trang và tách chúng thành một file nguyên bản của tài liệu. Trường hợp nhận diện sai, bạn có thể tự setup lại các góc của tài liệu bằng cách điều chỉnh thủ công.

Ứng dụng tự nhận diện các góc trang và bỏ đi những chi tiết không cần thiết

Ứng dụng này còn cho phép chỉnh sửa file scan bằng cách điều chỉnh độ nét, độ bão hòa,… để file được rõ ràng nhất.

Chỉnh màu tài liệu qua các bộ lọc trên app Camscanner

2. Genius Scan - Ứng dụng Scan tài liệu thông minh

Giống như Camscanner, Genius Scan là app scan tài liệu miễn phí trên điện thoại, phổ biến trên cả CH Play lẫn App Store. Ứng dụng này được đánh giá cao bởi tính năng nhận diện tài liệu thông minh, cho phép bóc tách tài liệu khỏi phông nền cơ bản. Biến chiếc điện thoại nhỏ gọn của bạn thành một thiết bị scan bỏ túi vô cùng tiện lợi.

Ứng dụng Genius Scan được tải về phổ biến trên Android và IOS

Khả năng dò tìm tài liệu thông minh, tự động chỉnh trang tài liệu, chỉnh sửa phối cảnh và xử lý hậu cảnh. Cho phép bạn có được dữ liệu rõ nét và cho tỉ lệ ảnh phù hợp.

 

Ảnh scan bằng Genius Scan có thể nhận diện ảnh chụp thông minh và chỉnh sửa tỉ lệ file phù hợp.

3. Ứng dụng Evernote Scannable trên IOS

Khi nhắc đến những app scan bằng điện thoại thì không thể bỏ qua được cái tên Evernote Scannable chuyện dụng trên IOS. Sau khi mở ứng dụng và đưa camera vào vùng quét tài liệu, phần mềm sẽ nhanh chóng nhận diện được đối tượng chụp ảnh và cắt bỏ những phần thừa một cách chính xác.

Ứng dụng Scannable phổ biến với người dùng Iphone

Tương tự như những app trên, ứng dụng Evernote Scannable cũng có thể chỉnh sửa thủ công bằng tay nếu như phần mềm nhận diện chưa đúng, tuy nhiên khả năng nhận diện của chúng khá tốt nên thường thì chúng ta không cần phải sử dụng đến công cụ này.

Ứng dụng Evernote Scannable trên điện thoại

4. Scan tài liệu bằng điện thoại vivo

Nếu bạn không tải những app scan tài liệu tốn dung lượng, thì bạn có thể scan trực tiếp trên chính chiếc smartphone bỏ túi của mình. vivo sẽ giúp bạn scan tài liệu trực tiếp trên máy điện thoại. Chỉ cần vuốt từ trên điện thoại để mở trung tâm lối tắt, ở đây sẽ có 3 biểu tượng lần lượt là Scan tài liệu, Quét QR và Mua sắm, đưa camera vào khu vực quét scan là bạn đã thực hiện xong thao tác scan trên vivo rồi.

 

Cách scan tài liệu trên vivo

>>>Xem thêm: Đánh giá vivo V19 - điện thoại với màn hình nốt ruồi độc đáo

Tài liệu được scan trên vivo cũng có thể tùy chỉnh màu sắc. Có ba lựa chọn cho bạn đó là: Auto (tự động chỉnh ảnh), B/W (chế độ đen trắng) và Original (ảnh gốc). Chỉ cần nhấp chọn vào biểu tượng chỉnh sửa phù hợp là bạn đã có một bản scan theo ý muốn rồi. 

Cách scan tài liệu trên điện thoại vivo

Scan tài liệu trên vivo – cách đơn giản dễ thực hiện nhất

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những app scan bằng điện thoại được nhiều người sử dụng nhất. Giờ đây không cần phải cần sự can thiệp của công cụ thứ ba nữa, chỉ cần tính năng scan dữ liệu trên điện thoại vivo là bạn đã có được cả một thế giới tiện ích thu nhỏ bỏ túi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.19129 sec| 2074.891 kb