Chủ đề : Công nghệ Có (10) bài viết

Top 10 người giàu nhất Việt Nam. Sở hữu khối tài sản bao nhiêu.

Top 10 người giàu nhất Việt Nam. Sở hữu khối tài sản bao nhiêu.

11/05/2023 25 0

Sau đây là danh sách Top 10 người giàu nhất Việt Nam. Danh sách được thống kê theo bảng xếp hạng của Forbes tính đến năm 2021.

Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Quy mô và tài sản lớn.

Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Quy mô và tài sản lớn.

10/05/2023 37 0

Sau đây là Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Thường hoạt động ở các lĩnh vực: ngân hàng, dầu khí, viễn thông, bất động sản, và công nghệ thông tin.

Top 10 trường đại học "tốt nhất" Việt Nam. Đại học danh giá nhất

Top 10 trường đại học "tốt nhất" Việt Nam. Đại học danh giá nhất

05/05/2023 41 0

Các trường đại học Việt Nam có chất lượng giáo dục khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo kiến thức và tư duy,  kỹ năng thực tế và đạo đức nghề nghiệp cao.

Top 10 phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất

Top 10 phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất

31/12/2022 164 0

Chăm sóc khách hàng đa kênh luôn là vấn đề mà các chủ doanh nghiệp, chủ shop cần giải quyết. Việc thực hiện chăm sóc thủ công từ phản hồi tin nhắn, gửi thông tin đến khách hàng, cho đến...

Top 12+ Công ty THIẾT KẾ WEBSITE Uy tín & Chất lượng nhất

Top 12+ Công ty THIẾT KẾ WEBSITE Uy tín & Chất lượng nhất

27/10/2022 188 0

Thiết kế website là gì? Thiết kế website là tập hợp các công việc như thiết kế, lập trình... nhằm giúp tạo ra một website. Từ đó Quản trị viên có thể vào nhập liệu và quản trị website. Thiết kế website...

Top 10 phần mềm quét mã vạch được sử dụng rộng rãi, tốt nhất hiện nay.

Top 10 phần mềm quét mã vạch được sử dụng rộng rãi, tốt nhất hiện nay.

07-05-2022 15:05

Phần mềm quét mã vạch là gì?

Mã số và mã vạch là một trong các công nghệ nhận dạng nhằm để thu thập được dữ liệu tự động từ các sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hay địa điểm,...các mã này dựa trên việc ấn định một mã số hoặc chữ số cho mỗi đối tượng khác nhau. Các mã vạch này thường được thiết kế dưới dạng các vạch khoảng trống song song xen kẽ và được sắp xếp lại theo mội quy tắc mã hóa nhất định để các thiết bị các thể đọc và quét được chúng.

Phần mềm quét mã vạch là ứng dụng di động giúp người dùng có thể nắm bắt được các thông tin trên sản phẩm cần tra cứu. Các thông tin của sản phẩm sẽ được cập nhật liên tục trên phần mềm một cách sớm nhất, chính vì thế bạn sẽ không cần phải lo lắng về tính xác thực của sản phẩm.

Cách mà các ứng dụng này hoạt động tương đối đơn giản, chỉ cần sử dụng camera trên chiếc điện thoại của mình để quét mã vạch, mã QR Code có trên bao bì hoặc nhãn dán của sản phẩm. Khi người tiêu dùng thực hiện đúng như các thoa tác quét mã sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị được đầy đủ các thông tin của sản phẩm bạn cần tìm hiểu như:

 • Tên sản phẩm đầy đủ
 • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
 • Tên công ty / thương hiệu
 • Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia
 • Mô tả sản phẩm
 • Các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm + Link
 • Hình ảnh demo của sản phẩm
 • Thành phần sản phẩm
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng,…

Phần mềm quét mã vạch có thể kiểm tra được hàng thật, giả hay không?

Đa số hàng nhái, hàng giả thường ít chú trọng đến bao bì, mã vạch nên việc kiểm tra bằng phần mềm quét mã thì luôn hữu ích để phân biệt. Tuy nhiên, hiện nay khi ứng dụng này trở nên phổ biến hơn điều đó đồng nghĩa với việc các gian thương cũng nắm bắt được tình hình thị trường. Họ đã dùng các thủ thuật làm hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi, có thể sao chép giống 100% mã vạch của sản phẩm chính hãng.

Vì đơn giản: Mã vạch sản phẩm chỉ là các con số và các ký tự mã vạch tạo nên được in trên bao bì sản phẩm, hoàn toàn có thể in nhái theo 100%, và máy quét mã vạch hay phần mềm check code thì không phải máy phân biệt giả thật. Kẻ gian chỉ cần chụp lại mã vạch và in ra dán lên 1 sản phẩm khác, khi check mã vạch thì vẫn ra thông tin của sản phẩm ban đầu.

Trong một số trường hợp, các mặt hàng dù mua tại cửa hàng uy tín nhưng bạn sẽ không thấy thông tin sản phẩm khi quét mã. Nguyên nhân có thể thời điểm đó sản phẩm mới ra mắt nên nhà phát hành phần mềm chưa kịp cập nhật thông tin sản phẩm. Vì thế, khi không thấy thông tin sản phẩm khi quét mã vạch thì không đồng nghĩa với việc đó là hàng kém chất lượng.

Một lưu ý nữa bạn cần biết, phần mềm quét mã vạch sử dụng dữ liệu so sánh từ các công ty, và nếu như một công ty nào đó không cung cấp thông tin sản phẩm cho phần mềm quét mã vạch thì chắc chắn rằng người dùng khi sử dụng ứng dụng quét mã vạch để quét sẽ không ra thông tin.

Những lưu ý khi gặp các lỗi quét mã vạch

Có rất nhiều lý do khiến cho mã vạch của bạn không quét được, chúng có thể bị sai dữ liệu hoặc là các vạch in ở chất liệu không chuẩn chất lượng. Một số các nguyên nhân thường gặp phải sau đây.

Máy đọc mã không tương thích với mã vạch

Có rất nhiều các loại mã vạch khác nhau, mỗi một loại mã thì sẽ có các mã số khác nhau tương ứng, vì các loại mã này sẽ được mã hóa theo cách khác nhau nên về hình dạng và kích thước của chúng sẽ không giống nhau. Vì thế có thể máy quét mã vạch của bạn sẽ không tương thích với loại mã mà bạn muốn quét.

Lỗi in ấn mã vạch

HIện tượng các mã vạch không đọc được đến từ một số lỗi từ việc in ấn mã vạch ở trên các sản phẩm. Đa số các mã vạch có trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn trên đó. Mỗi nhà sản xuất sẽ có các mã vạch được in bằng các chất liệu khác nhau. Một số các loại mã vạch có thể được in ở một số không có bề mặt phẳng khiến cho việc quét và đọc chúng trở nên khó khăn hơn.

Yếu tố màu của mã vạch cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc đọc được mã hay không, máy quét thường sẽ chỉ đọc được các loại mã vạch có các thanh màu tối được sử dụng ở trên nền sáng tương phản với mã vạch được in ra.

Vị trí dan mã vạch chưa chính xác

Bạn hãy kiểm tra lại mã vạch khi không đọc được, đặt ở góc cong hay cạnh của bao bì sản phẩm không, có bị khuất hay mất góc không. Bề mặt cong cũng là nguyên nhân làm cho mã vạch không thể đọc được.

Bề mặt sản phẩm in mã vạch

Nếu như các sản phẩm là trong suốt hoặc mờ thì cũng sẽ gây nên việc không đọc được mã vạch. Ngoài ra khi in mã vạch trên các vật liệu bằng kim loại hay các bề mặt sáng bóng cũng thường xuyên xảy ra tình trạng không đọc được mã vạch do bị phản chiếu.

Mã vạch bị mờ hay đứt gãy

Bạn có thể kiểm tra là mã vạch xem các đường mã có được đều và rõ nét hay không. Nếu tìm được bất cứ các điểm mực thừa hay bị đứt gãy, có thể máy quét sẽ khó có thể đọc được.

Chiều dài mã vạch không phù hợp

Mỗi lỗi khá là phổ biến xảy ra trong quá trình in ấn. Nếu như bạn để ý thì sẽ nhận ra rằng chiều dài mã vạch có thể bị thay đổi. Chiều dài mã vạch chính là chiều ngang của nó, có thể quá dài hoặc quá ngắn. Nếu như chiều dài vượt quá độ quét của máy đọc hoặc là quá ngắn thì mật độ của các vạch sẽ quát sát nhau khiến việc nhận diện mã trở nên khó khăn hơn.

Tác động do môi trường ở bên ngoài

Có thể khi vận chuyển sản phẩm sẽ làm cho các mã vạch bị xước hay bị mờ, bong tróc. Vì vậy bạn hãy đảm bảo khi vận chuyển luôn được ổn định. Đặc biệt là đối với các sản phẩm mã vạch sẽ rất nhạy cảm đối với môi trường, vì vậy bạn cần nên chú ý đến chất liệu làm mã vạch cho phù hợp.

Top 3 phần mềm quan sát hệ mặt trời tốt nhất hiện nay

Top 3 phần mềm quan sát hệ mặt trời tốt nhất hiện nay

13-03-2022 15:49

Chắc hẳn hồi tấm bé ai cũng có ước mơ được nhìn thấy các tinh tú trên bầu trời và thắc mắc hình dạng của chúng ra sao.

Nhưng để sắm các dụng cụ qua sát như kính thiên văn, hay viễn vọng thì tốn rất nhiều chi phí mà không phải ai cũng vó thể chi được. Nhưng các bạn đừng lo với công nghệ hiện đại ngày nay thì đã có các ứng dụng để các bạn dễ dàng quan sát. Chỉ cần có một chiếc máy tính và ứng dụng quan sát là bạn đã có thể quan sát được toàn hệ mặt trời ngay trong nhà mà không cần phải đi đến chỗ quan sát.

Tuy nhiên hiện nay cũng có quá nhiều app khiến bạn phân vân không biết chọn app nào quan sát tốt nhất. Vậy hôm các bạn hãy đồng hành cùng Sort để tìm hiểu về 3 ứng dụng quan sát hệ mặt trời tốt nhất hiện nay nhé.

 

 

Top 7 bộ phát wifi di dộng 4G cực mạnh bán chạy nhất 2022

Top 7 bộ phát wifi di dộng 4G cực mạnh bán chạy nhất 2022

05-03-2022 23:07

Trong cuộc  sống hiện đại ngày nay, Internet có liên quan đến mọi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của con người như: công việc, học tập, vui chơi, giải trí,...Thậm chí nhiều người thừa nhận rằng một ngày sống thiếu Internet khiến cuộc sống  của họ bị xáo trộn hết lên, trong đó có công việc của họ bị trì trệ. Với bản thân cá nhân tôi, một ngày sống thiếu Internet như khiến tôi quay trở về thời nguyên thủy vậy, tôi bị ngắt kết nối với bạn bè, bị lỡ nhịp cuộc sống khi không cập nhập kịp thời các tin tức sự kiện nóng hổi trên thế giới (hiện nay căng thẳng Nga - Ukraine đang được thế giới theo dõi từng giờ từng phút nên chỉ cần một ngày thiếu Internet là ta đã trở thành người lạc hậu rồi) hay đơn thuần việc nghe những bài  hát chill mà mình thích cũng khó có thể thực hiện. Có thể khẳng định rằng: Internet giờ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của mỗi người hiện đại.

Bộ phát wifi 4G với chức năng chính là truyền phát Internet tới các thiết bị của bạn như: smartphone, laptop, TV,...đảm bảo các thiết bị của bạn có thể kết nối vào mạng giúp bạn thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Đặc biệt, vì tính gọn nhẹ, di động của bộ phát wifi 4G nên cực kỳ thuận tiện cho bạn mang tới bất cứ đâu, đảm bảo thiết bị của bạn được kết nối với Internet mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, Bộ phát wifi 4G quả thực là một thiết bị thực sự hữu ích góp  phần làm cho cuộc sống của con người thêm thuận tiện và dễ dàng.

 

Vậy để có thể chọn ra một dòng bộ phát wifi 4G chất lượng, ta nên dựa vào những tiêu chí nào?

 • Khả năng phát wifi

Điều này cực kỳ quan trọng khi ta lựa chọn xem liệu có nên mua bộ phát wifi 4G hay không. Khả năng phát wifi sẽ quyết định tốc độ kết nối của thiết bị của bạn vào mạng, rằng liệu khi bạn lướt web có nhanh, êm, mượt hay chơi game có ổn định hay không.

 • Dựa vào dung lượng pin của bộ phát wifi 4G

Cũng tương tự như các sản phẩm công nghệ khác, bạn nên chọn một dòng bộ phát wifi 4g có dung lượng pin khủng, cho phép bạn sử dụng trong một khoảng thời gian dài vì vậy mới có thể đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, tuyệt vời nhất. Thông thường các thiết bị bộ phát wifi 4G có dung lượng là 2000 mAh, với dung lượng này nó cho phép thời gian sử dụng liên tục lên tới 8 - 9 h.

 • Thương hiệu của thiết bị

Những thương hiệu nổi tiếng luôn đảm bảo tung ra thị trường các dòng sản phẩm có chất lượng cao cấp, độ bền cao. Và thường thì những sản phẩm có thương hiệu sẽ được mọi người tin tưởng sử dụng. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có các hãng sản xuất bộ phát wifi 4G uy tín, nổi tiếng như: TP - Link, Tenda, Totolink,...trong đó TP - Link đang là hãng best -seller được săn đón nhiều nhất vì thiết kế sang trọng, kiểu dáng bắt mắt và giá thành hợp lý với mặt bằng chung của người Việt.

 • Dựa vào giá thành của thiết bị trên thị trường

Dòng bộ phát wifi 4G giá bình dân (rơi vào vài trăm nghìn VNĐ đến dưới một triệu VNĐ): đem đến cho người dùng những trải nghiệm khá tốt với độ ổn định tương đối tuy nhiên các thiết bị ở mức giá này còn nhiều thiếu xót, tồn tại một số điểm chưa thực sự hoàn thiện để đạt được sự hài lòng của người tiêu dùng.

Dòng bộ phát wifi 4G cao cấp ( thường có giá từ 4 triệu VNĐ đến 5 triệu VNĐ ): ông bà ta có câu "tiền nào của nấy", chất lượng sẽ song hành cùng giá tiền của sản phẩm nên tất nhiên nó sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, độ ổn định cao, đặc biệt là khả năng tải được nhiều thiết bị cùng một lúc mà vẫn không làm cho thiết bị của bạn rơi vào tình trạng loading gây khó chịu hay làm giảm chất lượng đường truyền.

Thông thường các bộ phát wifi 4G có giá 1-2 triệu VNĐ là những sản phẩm best seller, được tin dùng bởi một lượng lớn khách hàng.

 

Khi sở hữu một bộ phát wifi 4G, bạn sẽ nhận được những gì?

 • Tốc độ nhanh hơn, trải nghiệm tuyệt vời hơn

Khi bạn sử dụng bộ phát wifi 4G truy cập vào mạng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng tốc độ load trên web, các ứng dụng của bạn sẽ nhanh hơn, mượt hơn. Đặc biệt, khi xem livestream, chất lượng video sẽ tốt hơn Full HD, nét và rõ hơn hay khi gọi video trên Messenger với bạn bè người thân thì chất lượng cuộc gọi của bạn sẽ tốt hơn, ổn định hơn, tránh bị lẫn tạp âm. Ngược lại, nếu chất lượng video trên các livestream của bạn kém, giật, lag và bị đơ tất nhiên sẽ làm giảm trải nghiệm của người dùng.

 • Thời gian tải xuống được rút ngắn, giúp tiết kiệm thời gian

Với kết nối wifi 4G thì việc tải xuống sẽ chỉ mất vài giây mà thôi, ví dụ: với một bài hát dung lượng 10MB, để tải xuống chỉ mất của bạn 1s; với một ứng dụng game dung lượng 20MB chỉ tốn của bạn 25s để tải về thành công. 

 • Di động

Vì không phụ thuộc vào dây mạng nên bạn có thể mang bộ phát wifi 4G đến bất cứ nơi đâu bạn muốn miễn là đó là những nơi có nhà mạng phủ sóng tới thì bạn có thể thỏai mái truy cập vào mạng và trải nghiệm.

 

 

 

Top 7 hãng tủ lạnh siêu tiết kiệm điện năng

Top 7 hãng tủ lạnh siêu tiết kiệm điện năng

04-03-2022 22:55

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng tủ lạnh đến từ các thương hiệu, nhãn hàng khác nhau với đầy đủ, đa dạng các loại mẫu mã, kích thước, giá thành,...đã đưa đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, điều đó lại khiến cho phần  lớn người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn khi muốn tậu một chiếc tủ lạnh chất lượng về cho gia đình. Và tất nhiên, họ sẽ có sự so sánh giữa các dòng sản phẩm về chất lượng, giá thành, công dụng, độ bền,...Để phục vụ cho nhu cầu đó, bài viết này đã tổng hợp, phân tích chi tiết, gọn ghẽ các hãng tủ lạnh siêu tiết kiệm điện năng, bền, đẹp,... đang được săn đón nhiều nhất tại thị trường Việt.

 

Trước hết, ta cùng điểm qua một vài tiêu chí quan trọng để chọn lựa ra một hãng tủ lạnh chất lượng nhé!

Ta sẽ chủ yếu tập trung vào 3 tiêu chí chính, gồm:

 • Nên ưu tiên chọn mua các loại tủ lạnh Inverter, có nhãn năng lượng 5 sao, các dòng tủ lạnh có thương hiệu uy tín được tin dùng bởi số lượng lớn người tiêu dùng. Những loại tủ lạnh này sử dụng máy nén công nghệ biến tần nên sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ (có khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 50%). Nhờ sử dụng công nghệ biến tần, tủ lạnh thông minh sẽ biết điều chỉnh lúc nào nên làm việc nhiều, hết tốc lực và lúc nào nên làm việc ít. Cụ thể là vào mùa hè, nhiệt độ bên ngoài cao thì tủ lạnh sẽ phải hoạt động, làm việc quay nhanh hơn. Còn vào mùa đông, nhiệt độ bên ngoài thấp nó sẽ làm việc ít hơn, máy nén sẽ quay với tốc độ chậm hơn - tiêu thụ điện ít hơn nhưng vẫn đảm bảo duy trì nhiệt độ lạnh phù hợp để bảo quản tốt thực phẩm.

 

 • Nên lựa chọn các dòng tủ lạnh có khả năng khử mùi hôi, thực phẩm không bị ám mùi giữa các ngăn. Mùi hôi của các thực phẩm dù đã được sử dụng hết nhưng vẫn lưu lại trong tủ và ám vào các thực phẩm khác khiến chúng mất đi vị thơm ngon vốn có luôn là nỗi ám ảnh lớn đối với những người nội trợ. Vì vậy, nhiều người thậm chí coi khả năng khử mùi, kháng khuẩn, có các ngăn để thực phẩm riêng, độc lập là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua tủ lạnh. 

 

 • Nên chọn mua các loại tủ lạnh có thiết kế đẹp, sang trọng phù hợp với diện tích, không gian sống của gia đình. Hiện nay, trên thị trường có 4 loại tủ lạnh chính là : tủ lạnh mini. tủ lạnh có ngăn đá dưới, tủ lạnh lớn side by side, tủ lạnh có ngăn đá dưới. Người dùng nên lựa chọn tủ lạnh có kích cỡ phù hợp với không gian sống của gia đình mình và số lượng người dùng. Nếu gia đình bạn chỉ có 1-3 người trong một không gian sống nhỏ thì tủ lạnh mini có lẽ sẽ là một sự lựa chọn khôn khéo, tuyệt vời. Nếu bạn ưu thích sự đơn giản thì bạn có thể tham khảo loại tủ lạnh truyền thống, tủ có 2 cánh, ngăn đá trên. Còn nếu bạn thuộc tuýp người ưu thích sự tiện lợi, khó khăn hay không thích phải cúi (khom) người thì tủ lạnh ngăn đá trên có lẽ sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn đó. Với những ai có diện tích không gian sống lớn, nhà có đông thành viên thì tủ lạnh side by side ( tủ 2-3 cửa) có lẽ sẽ là thiết kế phù hợp nhất dành cho gia đình bạn.

 

Vậy có những hãng tủ lạnh nào uy tín, nổi tiếng trên thị trường hiện nay?

 •  Samsung 

Đây là thương hiệu đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Thiết kế của dòng tủ lạnh này khá bắt mắt, tinh tế với tông màu kim loại sang trọng. Cùng với đó, hãng tủ lạnh này luôn được nhà sản xuất chăm chút tích hợp những công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay vào trong sản phẩm như: công nghệ Interver siêu tiết kiệm điện năng như đã đề  cập ở trên, công nghệ khử khuẩn kháng mùi, công nghệ làm lạnh vòm, bảng điều khiển cảm ứng thông minh,...

 • Hitachi

Tủ lạnh của hãng Hitachi luôn được người tiêu dùng đánh giá cao và làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhờ thiết kế thông minh, kiểu dáng sang trọng, tinh tế, bắt mắt, hiện đại với chất lượng điểm 10. Dòng tủ lạnh cũng sở hữu các công nghệ tiên tiến hiện đại như: công nghệ Minus Zero,hệ thống quạt kép giúp làm lạn nhanh, đều, công nghệ Inverter, cảm biến Eco, công nghệ Nano Titanium và màng lọc 3 tác đông giúp khử mùi, kháng khuẩn hiệu quả,…Đặc biệt là thiết kế cửa tủ lạnh bằng thủy tinh đôi khi có thể là bằng gương cao cấp với nhiều điểm ưu việt như: khả năng chống xước, chịu lực cao, dễ dàng vệ sinh,...

 • Mitsubishi 

Đây là dòng tủ lạnh đến từ Nhật Bản luôn làm vừa lòng người tiêu dùng với thiết kế sang trọng, tinh tế, hiện đại cũng như là công nghệ hiện đại mà nó sở hữu: công nghệ Neuro Interver. Nhờ công nghệ hiện đại này mà tủ lạnh thông minh có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ sao cho đảm bảo độ tươi, bảo toàn những dưỡng chất của thực phẩm; khả năng tiết kiệm điện (lên tới 45%) cho người dùng. Đáng chú ý hơn nữa là ngăn chứa chuyên biệt của tủ lạnh - nó cho phép rau củ tiếp tục quang hợp tạo Vitamin, góp phần đảm bảo lượng vitamin dưỡng chất cho gia đình bạn.

 • Panasonic

Đây là hãng tủ lạnh rất phổ biến trên thị trường với sự đa dạng về các dòng tủ lạnh như: tủ lạnh 2 cửa ngăn đá dưới, tủ lạnh 2 cửa ngăn đá trên, tủ lạnh side by side sang trọng,  tủ lạnh multi door 6 cửa, tủ lạnh 3 cánh để đáp ứng đầy đủ, đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng. Panasonic luôn được tin tưởng về khả năng bảo quản tốt thực phẩm vì nó sở hữu các công nghệ độc quyền hiện đại nhất hiện nay như: công nghệ Ag Clean, công nghệ Hygiene Active, bộ lọc không khí tráng bạc, đèn Led xanh có tác dụng khử mùi, kháng khuẩn, công nghệ Panorama,...

 • Toshiba

Cũng giống với các hãng tủ lạnh đã đề cập ở trên, tủ lạnh Toshiba cũng sử dụng công nghệ  Interver nên có thể giúp bạn tiết kiệm tới 40 -50% điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, hãng tủ lạnh này còn sử dụng các công nghệ hiện đại, tân tiến khác như: công nghệ làm lạnh tuần hoàn Cool Air Warp System, hệ thống Ag Bio, Hybrid Bio, Led Hybrid, hệ thống khửi mùi kép Double Deodorize,...đảm bảo giữ cho thực phẩm luôn tươi mới, giữ nguyên các chất dinh dưỡng, vitamin trong thực phẩm.

 

 

 

Top 7 nồi cơm điện giúp bạn có bữa cơm dẻo thơm và chất lượng

Top 7 nồi cơm điện giúp bạn có bữa cơm dẻo thơm và chất lượng

05-03-2022 21:55

Vậy các bạn đã biết phải làm sao để có được một bữa cơm ngon hay chưa nhỉ. Bí quyết có một bát cơm ngon, gạo không bị mất chất dinh dưỡng đó chính là nhờ cách nấu, hay chính xác hơn là nồi nấu. Với cuộc sống hiện đại như ngày nay thì gia đình nào cũng có một chiếc nồi cơm điện là điều tất yếu. Tuy nhiên không phải nồi nào nấu cũng cho ra cơm ngon và giữ được các chất dinh dưỡng trong cơm đâu. Các bạn phải biết lựa chọn ra loại nồi nấu phù hợp để có thể nấu những bữa cơm ngon, tạo không khí ấm áp trong gia đình.

Trước hết ta cần chú trọng tới dung tích nồi: 

 • Nếu cho khoảng 2 đến 3 người ăn thì chỉ cần nồi khoảng 1,5 lít.
 • Gia đình có 4 người ăn thì nên chọn nồi có dung tích từ 2 đến 2,5 lít.
 • Gia đình có 5 người thì chọn nồi có dung tích khoảng 3 lít.

Một số loại nồi cơm điện thông dụng hiện nay: 

 • Nồi cơm điện cơ: Đây là loại nồi khá thông dụng có giá thành khá là mềm. Với giá thành rất rẻ chỉ từ vài trăm nghìn là bạn đã có được một chiếc nồi cơm điện rồi. Tuy nhiên với giá cả rẻ như vậy thì ngoài tác dụng nấu cơm cơ bản ra thì không thể làm được các món khác. Loại nồi này thích hợp với các bạn học sinh, sinh viên hay những người đi làm xa chỉ ở một mình. Khả năng giữ nhiệt của nồi này khá là kém và nếu như bạn nấu hơi  nhiều cơm sẽ xảy ra tình trạng chín không đều, hay cháy đít nồi. 
 • Nồi cơm điện tử: Đây là loại nồi rất phổ biến với khả năng nấu nhiều món ăn và giá cả lại rất là hợp lý. Nồi điện tử nấu cơm sẽ dẻo và giữ độ ấm tốt hơn rất nhiều so với nồi điện cơ. Không những vậy nó còn có thể nấu đa dạng các món ăn nhờ công nghệ hiện đại. 
 • Nồi cơm cao tần: Bạn là người yêu thích cơm xốp dẻo, mềm thì đây chính là chiếc nồi sẽ đem đến điều đó cho bạn.  Các loại nồi cơm cao tần có rất nhiều loại đa dạng và phong phú như: Nồi cơm điện cao tần IH, Nồi cơm áp suất cao tần IH, nồi cơm hơi nước IH.  Ngoài chức năng nấu cơm ra thì em nồi này còn có thể được dùng để hầm cháo, làm bánh, hay làm các món canh tần, .... Khả năng làm nóng bằng hệ thống nhiệt đối lưu nên nhiệt độ rất đều, giữ nhiệt rất là tốt. Tuy nhiên giá thành của nồi khá cao.

Các tiêu chí để chọn nồi cơm điện tốt: 

 • Trước hết bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của gia đình mình chỉ để nấu cơm thông thường hay làm nhiều món, điều kiện kinh tế của gia đình cũng là yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn. Nếu kinh tế hạn hẹp bạn chỉ nên chọn các loại nồi có công dụng cơ bản là nấu cơm thôi.
 • Tiếp theo bạn cần phải chú ý đến chất liệu nồi. Bạn nên chọn những loại nồi cơm điện có lòng nồi được làm từ chất liệu hợp kim nhôm có độ bền bỉ và chắn ctránh móp méo bạn vô tình làm rơi và đặc biệt an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nhiều loại nồi rẻ tiền được làm từ những vật kiệu kém chất lượng, khi xới cơm bong ra rất nhiều chống dính sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Bạn cần chú ý đến gia đình mình có bao nhiêu người để lựa chọn nồi có dung tích phù hợp. Nếu gia đình bạn có đông người thì nên chọn nồi có dung tích lớn một chút để cơm được ngon hơn, hay nếu gia đình bạn có ít người thì chỉ nên chọn nồi có dung tích vừa phải nhằm tiết kiệm được điện năng.
 • Nên chọn các loại nồi dễ dàng vệ sinh. Bởi nồi cơm điện là chiếc nồi chúng ta phải sử dụng hằng ngày chính vì vậy mà yếu tố vệ sinh rất là quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Những chiếc nồi cầu kì khó vệ sinh sẽ dễ làm bạn chán nản đấy. Tốt nhất bạn nên chọn loại nồi nào có nắp rời để tiện vệ sinh.
 • Ngoài ra bạn có thể lựa chọn nồi theo thương hiệu mà bạn tin tưởng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nồi cơm điện như Tiger, Panasonic, Zojirushi, Sharp, .... Mỗi một thương hiệu sẽ có những ưu điểm khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo nhiều hãng khác nhau đồng giá nhé, biết đâu bạn sẽ tìm ra được sản phẩm tốt hơn trong số đó.

Trên đây là một số lưu ý cần thiết để bạn chọn được các loại nồi cơm điện tốt, tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về top 10 nồi cơm điện tốt nhất hiện nay nhé.

0.02489 sec| 1809.844 kb