Chủ đề : Phim Có (10) bài viết

Top 20+ phim tình cảm Mỹ hay nhất từ trước đến nay

Top 20+ phim tình cảm Mỹ hay nhất từ trước đến nay

12/04/2022 617 0

Một bộ phim lãng mạn hay là nếu nó có thể lay động ngay cả những trái tim cứng rắn nhất theo một cách nào đó. Một câu chuyện tình lãng mạn sẽ khiến bạn phải khóc trong một chiếc hộp...

Top 20+ phim chiếu rạp hay nhất mà bạn nên đi xem ngay

Top 20+ phim chiếu rạp hay nhất mà bạn nên đi xem ngay

01/04/2022 254 0

Phim chiếu rạp chính thức hoạt động trở lại. Khi các dịch vụ điện ảnh dần quay trở lại màn ảnh rộng so với các dịch vụ phát trực tuyến và các nhà bán lẻ cho thuê kỹ thuật số...

Những bộ Anime buồn cực hay sẽ khiến bạn bật khóc khi xem

Những bộ Anime buồn cực hay sẽ khiến bạn bật khóc khi xem

31/03/2022 256 0

Trong những năm qua, anime đã trở thành một phương tiện tuyệt vời để kể những câu chuyện giống như các hình thức giải trí khác. Trong khi việc miêu tả chân thực về cảm xúc của con người và các...

Những bộ phim Hàn Quốc thể loại kinh dị cực hay khiến người xem rùng mình

Những bộ phim Hàn Quốc thể loại kinh dị cực hay khiến người xem rùng mình

30/03/2022 216 0

 Quốc nổi tiếng với những bộ phim về thể loại tình cảm lấy đi nước mắt của nhiều người cũng như đem lại nhưng hình ảnh ngọt ngào của tình yêu. Nhưng dạo gần đây, Các nhà làm phim của...

Top những phim ma cà rồng cực hay mà bạn sẽ rất thích

Top những phim ma cà rồng cực hay mà bạn sẽ rất thích

28/01/2022 235 0

Top những phim ma cà rồng hay nhất bạn nên xem ít nhất một lần

Top những truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất mà bạn không thể dừng đọc

Top những truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất mà bạn không thể dừng đọc

26-01-2022 13:51

Thế nào là truyện ngôn tình?

Truyện ngôn tình (hoặc truyện thể loại tình cảm) là những câu chuyện tình yêu lãng mạn được ghi lại bằng phương tiện hình ảnh để phát sóng tại rạp và trên truyền hình, tập trung vào đam mê, cảm xúc và sự lãng mạn tình cảm của các nhân vật chính và cuộc hành trình mà họ xây dựng mối quan hệ bền chặt, chân thật và tình yêu lãng mạn thuần khiết đưa họ qua việc hẹn hò, tán tỉnh hoặc kết hôn.

Tiêu chí gì để phân loại truyện ngôn tình?

  • Theo thể loại yêu thích

Cách phân loại này được dựa trên nội dung và cách thức dựng truyện. Đây chính là bước thứ nhất, giúp khán giả có thể tìm được bộ truyện đúng với sở thích của mình. Thường sẽ bao gồm 8 thể loại truyện chính gồm: Action (Hành động), Adventure (Phiêu lưu), Comedy (Hài hước), Crime/Gangster(Tội phạm), Drama (Chính kịch), Historical (Lịch sử), Horror (Kinh dị), Musical/Dance (Ca nhạc). Nhưng giờ đây thì các loại truyện ít có sự phân biệt mà sẽ là sự kết hợp của nhiều thể loại truyện khác nhau, như là hài-lãng mạn, hành động-kịch tích, kinh dị-tội phạm…

  • Theo hệ thống phân loại truyện

Hệ thống phân loại truyện có vai trò chính là sắp xếp các truyện sao cho phù hợp với từng đối tượng khán giả dựa trên những yếu tố như là bạo lực, ngôn từ hay hành động tục tĩu, sử dụng chất gây nghiện và một số nội dung người lớn khác.

Ở Việt Nam, bảng tiêu chí phân loại truyện, được áp dụng chia rõ ràng ra 4 mức độ như sau: P (dành cho mọi khán giả), C13 (chỉ dành cho những khán giả 13 tuổi trở lên), C16 (chỉ dành cho những khán giả 16 tuổi trở lên) và C18 (chỉ dành cho những khán giả 18 tuổi trở lên).

Tại sao truyện ngôn tình Trung Quốc được yêu thích tại Việt Nam?

Truyện ngôn tình chủ yếu xoay quanh cuộc sống, những chuyện xảy ra của cặp nhân vật chính trong truyện. Điểm đặc trưng trong truyện ngôn tình chính là nhân vật nam chính đẹp trai, còn nữ chính thì xinh đẹp. Mỗi người đều có một tính cách riêng, họ gặp nhau, dần dần tạo ra mối quan hệ và tiến đến với nhau gần hơn. Trong truyện có những cảnh hai người gần gũi, quan tâm cho nhau, nhấn mạnh nhiều vào hành động và lời nói giữa hai nhân vật chính, đồng thời có thể diễn tả những khó khăn và cách xoay sở của cả hai để vừa giải quyết được công việc hằng ngày vừa xây dựng mỗi quan hệ giữa hai người. Chính vì những yếu tố ngọt ngào, lãng mạn trong truyện mà khiến cho các khán giả, đặc biệt là những người có tâm hồn mơ mộng đặc biệt ở Việt Nam trở lên bị lôi cuốn với thể loại này.

Top những truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất mà bạn không thể dừng đọc

1. Chia ly thầm lặng – Gu Man (M, HE)

Tôi thích cuốn sách này vì ngôn ngữ ấm áp và cảm giác hoài cổ của Gu Man nhưng không nhiều như nhiều người sống khép kín. Đây là một cuốn sách dễ đọc nên tôi đang dịch nó. Một bộ phim truyền hình và một bộ phim đang được tiến hành.

2. Hua Xu Yin – Tang Qi Gong Zi (A, OE)

Nó rất thú vị và hài hước nhưng tất cả các câu chuyện phụ đều rất buồn khiến tôi khóc xô. Mặc dù kết thúc là thích hợp trong bối cảnh của câu chuyện, nó vẫn còn quá buồn theo ý thích của tôi. Nó đã được chuyển thể thành một bộ phim truyền hình nhưng nhà làm phim đã không bám theo cuốn tiểu thuyết một cách trung thực vì vậy tôi đang làm các bản tóm tắt để cho bạn biết câu chuyện có thật.

3. Một nụ cười rất quyến rũ – Gu Man (M, HE)

Nó là một cái gì đó của một cuốn sách kết hợp từ trò chơi trực tuyến là một thế giới võ thuật. Tôi thích các tương tác trực tuyến và cảm thấy rằng cuốn sách trở nên điển hình sau khi họ gặp nhau ngoài đời thực. Đây là cuốn tiểu thuyết trò chơi trực tuyến đầu tiên. Nó sẽ được quay thành phim.

4. Đông Cung – Fei Wo Si Cun (A, BE)

Tôi nghe trên audio book. Đây là một trong những cuốn sách hay nhất của Fei Wo Si Cun. Câu chuyện ngọt ngào cay đắng vì nó buồn cười trong nửa đầu và buồn sau đó. Kết thúc là BE vì vậy nó để lại một vết sẹo trên tôi. Xiaoyuer cũng đã làm một vài bài báo về nó.

5. Đen trắng – Chao Xiao Cheng (M, HE)

Gần đây tôi đã đọc câu chuyện này. Đây là cuốn sách tam thất đầu tiên mà tôi thích inspite của máu và nữ chính nhạt nhẽo. Tôi cảm thấy các nhân vật phụ trong câu chuyện làm lu mờ các khách hàng tiềm năng. Dù sao, anh em nhà Đường rất quyến rũ.

6. Tây An Xia Qi Yuan Zhi Hua Qian Gu – Fresh Guo Guo (A, HE)

Tôi đã không đọc hoặc nghe cuốn tiểu thuyết nhưng tôi biết toàn bộ câu chuyện khá rõ kể từ khi tôi làm một tính năng trên đó và queenanon đã thảo luận chi tiết về cuốn sách với tôi vì cô ấy yêu cuốn tiểu thuyết này.

7. Một thập kỷ ấm áp trái tim – Shu Hai Cang Sheng (M, HE)

Tôi đã không nghe bản audio vì chỉ có một giọng nói và nó quá dài. Chủ đề này hơi gây tranh cãi nên nó sẽ không hấp dẫn tất cả mọi người.

8. Ba kiếp, Ba thế giới, Mười dặm hoa đào – Tang Qi Gong Zi (A, HE)

Tôi đã đọc bản dịch tiếng Anh tuyệt vời của Hamster trên đó. Tôi thích cuốn tiểu thuyết chủ yếu vì tôi thích cuốn sách nhỏ đáng yêu và đó là cuốn sách đầu tiên của tôi.

9. Hoàng hậu đang lên – Tian Xia Gui Yuan (A, HE)

Theo Decembi, đây là một trong những người đấu tranh cho sách ngai vàng. Các đánh giá rất hỗn hợp vì một số người yêu thích nó nhưng một số ghét nó.

10. Vậy, bạn là học trò của tôi? – Tian Fan (M, HE)

Tôi đã nghe bộ truyện qua radio. Tôi cảm thấy nó chỉ ở mức trung bình và không hiểu tại sao nó lại phổ biến như vậy. Tôi bị dị ứng với cuốn sách quan hệ giáo viên và học sinh vì vậy ý kiến của tôi có thể là thiên vị.

Top 6 phim Trung Quốc về tình yêu (ngôn tình) hay nhất 2021

Top 6 phim Trung Quốc về tình yêu (ngôn tình) hay nhất 2021

08-11-2021 17:32

Thế nào là phim ngôn tình?

Phim ngôn tình (hoặc phim tình cảm) là những câu chuyện tình yêu lãng mạn được ghi lại bằng phương tiện hình ảnh để phát sóng tại rạp và trên truyền hình, tập trung vào đam mê, cảm xúc và sự lãng mạn tình cảm của các nhân vật chính và cuộc hành trình mà họ xây dựng mối quan hệ bền chặt, chân thật và tình yêu lãng mạn thuần khiết đưa họ qua việc hẹn hò, tán tỉnh hoặc kết hôn.

Tại sao phim ngôn tình Trung Quốc được yêu thích tại Viêt Nam?

Phim ngôn tình Trung Quốc có những nét tương đồng như phim ngôn tình Hàn Quốc. Các diễn viên trong phim ngôn tình Trung Quốc đều xinh đẹp, nét diễn chân thật, thần thái tự nhiên. Hơn nữa, có những văn hóa giống với Việt Nam nên những bộ phim ngôn tình của Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam rất ưa chuộng.

 

Tiêu chí gì để phân loại phim ngôn tình?

  • Theo thể loại yêu thích

Cách phân loại này được dựa trên nội dung và cách thức dựng phim. Đây chính là bước thứ nhất, giúp khán giả có thể tìm được bộ phim đúng với sở thích của mình. Thường sẽ bao gồm 8 thể loại phim chính gồm: Action (Hành động), Adventure (Phiêu lưu), Comedy (Hài hước), Crime/Gangster(Tội phạm), Drama (Chính kịch), Historical (Lịch sử), Horror (Kinh dị), Musical/Dance (Ca nhạc). Nhưng giờ đây thì các loại phim ít có sự phân biệt mà sẽ là sự kết hợp của nhiều thể loại phim khác nhau, như là hài-lãng mạn, hành động-kịch tích, kinh dị-tội phạm…

  • Theo hệ thống phân loại phim

Hệ thống phân loại phim điện ảnh có vai trò chính là sắp xếp các phim sao cho phù hợp với từng đối tượng khán giả dựa trên những yếu tố như là tình dục, khỏa thân, bạo lực, ngôn từ hay hành động tục tĩu, sử dụng chất gây nghiện và một số nội dung người lớn khác.

Ở Việt Nam, bảng tiêu chí phân loại phim (căn cứ Thông tư số 12/2015/TT-BVHTTDL), được áp dụng từ ngày 1/1/2017 được chia rõ ràng ra 4 mức độ như sau: P (dành cho mọi khán giả), C13 (chỉ dành cho những khán giả 13 tuổi trở lên), C16 (chỉ dành cho những khán giả 16 tuổi trở lên) và C18 (chỉ dành cho những khán giả 18 tuổi trở lên).

6 phim Trung Quốc về tình yêu (ngôn tình) hay nhất 2021?

Top 7  bộ phim tuổi thơ hay  nhất

Top 7 bộ phim tuổi thơ hay nhất

06-11-2021 12:27

Tuổi thơ là gì?

Đầu tiên chũng ra hãy cũng nhau tìm hiểu xem tuổi thơ là, thực chất tuổi thơ về căn bản hay trên lí thuyết thì nó là khoảng thời gian mà con người chưa trưởng thành, chưa thực sự phát triển, vẫn còn là trẻ con. Đó sẽ là cái định nghĩa đầu tiên và duy nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Nhưng tuy nhiên tuổi thơ không chỉ thuần túy như vậy. Tuổi thơ nó còn là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất  của một đời người mà tạo hóa đã rộng rãi độ lượng ban phát nó cho mỗi người chúng ta.

Phim tuổi thơ là gì?

Khi ở độ tuổi còn nhỏ,mỗi chúng ta ai cũng vậy luôn dành sự yêu thích của mình cho những bộ phim hoạt hình với những nhân vật vô cùng hài hước, vui nhộn hay là những hình ảnh đẹp, ngầu ngầu làm khuấy động những căn phòng bé nhỏ tụ tập rất đông những người bạn bè cùng sở thích đam mê những bộ phim, những cuộc phưu lưu đầy kỳ thú. Cùng với Sort.vn điểm lại những bộ phim nổi tiếng đó nha.

 

Top 5 phim học đường Hàn Quốc hay nhất năm 2021

Top 5 phim học đường Hàn Quốc hay nhất năm 2021

04-11-2021 23:43

Phim học đường Hàn Quốc luôn là những câu chuyện nói về những mối tình đầu tiên ngây thơ trong sáng từ các cô cậu học sịnh khi đang còn được ngồi trên ghế nhà trường cùng nhau.

Những bộ phim học đường Hàn Quốc luôn là những điều thú vị và dành được những sự quyên tâm đặc biệt từ phía khán giả. Đặc biệt thời gian nghỉ dịch ở nhà bạn có thể giết thời gian bằng rảnh của mình bằng những bộ phim vô cùng hấp dẫn này. Sau đây hãy cùng với Sort.vn xin giới thiệu đến bạn 5 bộ phim học đường Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2021.

Top 4 phim cổ trang hoa ngữ hay nhất 2021

Top 4 phim cổ trang hoa ngữ hay nhất 2021

03-11-2021 17:03

Thế nào là phim cổ trang hoa ngữ?

 

Phim cổ trang hoa hoa ngữ (hoặc Historical Drama) là những bộ phim được lấy bối cảnh từ của những thời kì trong lịch sử như là những triều đại phong kiến, tập trung về việc phản ánh lịch sử, phản ánh sự thật, những nhân vật và sự kiện trong lịch sử như thế nào thì phản ánh đúng như vậy, không bịa ra những chi tiết không chính xác với sự thật.

 

Tại sao phim cổ trang hoa ngữ lại thu hút khách xem?

 

Phim cổ trang chủ yếu lấy bối cảnh vào giai đoạn thượng cổ, dòng phim này khéo léo chiều lòng các khán giả, người xem bằng những khung cảnh hoành tráng, kỹ xảo hình ảnh đẹp mắt cùng với dàn sao diễn viên đình đám. Đó cũng là điểm đặc trưng của những bộ phim hoa ngữ khi có những diễn viên nam chính đẹp trai cùng với những nữ chính xinh đẹp. Cũng chính vì những đặc điểm này mà phim cổ trang hoa ngữ đã thu hút rất nhiều người xem.

 

Tiêu chí để phân loại phim cổ trang?

 

Dựa theo bối cảnh

 

  •     Phim cổ trang được phân loại theo phản ánh lịch sử, phản ánh sự thật, nhân vật, các sự kiện có trong lịch sử diễn ra như nào thì phản ánh như thế, không bịa thêm. Loại thứ hai đó là có một nửa thật một nửa giả: Có thể sự kiện này là hư cấu hoặc sự kiện có thật nhưng nhân vật là hư cấu.

 

Dựa theo kiểu phim

 

  •     Các kiểu phim như là: Phiêu lưu, hành động, kỳ ảo, lãng ...

 

Dựa theo kiểu thực hiện

 

  •     Phim được phân loại dựa trên cách làm phim Tài liệu, khoa học, ca nhạc...

 

Dựa vào đối tượng 

 

  •     Phim phân loại hướng tới người như phim gia đình, người lớn ...

 

 4 phim cổ trang hoa ngữ( Historical Drama) hãy nhất ?

0.03718 sec| 1773.805 kb