Chủ đề : Dịch vụ Có (10) bài viết

TOP 10 Công cụ SEO web chất lượng hàng đầu mà SEOer cần biết

TOP 10 Công cụ SEO web chất lượng hàng đầu mà SEOer cần biết

03/07/2023 543 0

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá top các công cụ SEO tốt nhất hiện nay và tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của từng công cụ này.

Top 10 máy ép chậm tốt nhất hiện nay.

23/05/2022 1071 0

Máy ép chậm là gì? Máy ép trái cây, máy ép hoa quả là một sản phẩm không còn quá xa lạ gì đối với các gia đình. Thế nhưng cái tên máy ép chậm có lẻ sẽ là khái niệm...

Top 10 máy in tốt nhất hiện nay, được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

Top 10 máy in tốt nhất hiện nay, được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

28/04/2022 853 0

Máy in là gì? Ta có thể hiểu là máy in đơn giản là một thiết bị có khả năng thể hiện được nội dung đã được thiết kế hoặc soạn thảo sẵn ở trên các chất liệu khác nhau. Những...

Top 10 mic thu âm livestream tốt nhất hiện nay được người dùng tin tưởng.

Top 10 mic thu âm livestream tốt nhất hiện nay được người dùng tin tưởng.

30/03/2022 864 0

Nếu như bạn đang băn khoăn về việc chọn lựa cho mình một chiếc mic có khả năng thu âm chính xác và chất lượng âm thanh tốt phục vụ cho việc livestream. Dưới bài viết này Sort.vn xin giới...

Top 10 các loại bình sữa tốt nhất hiện nay

21/03/2022 1200 0

Bình sữa cho trẻ làm là gì? Bình sữa hay bình ti là một loại chai nhựa hoặc thủy tinh có một núm vú để trẻ em có thể uống hay ăn sữa mẹh hoặc là các loại sữa công thức...

Top 10 các thương hiệu điều hòa tốt nhất hiện nay

Top 10 các thương hiệu điều hòa tốt nhất hiện nay

18-03-2022 23:36

Trước tiên hãy cùng nhau tìm hiểu một số điều cần thiết nhé.

Điều hòa là gì?

Điều hòa nhiệt độ

Thực chất cụm từ điều hòa nhiệt độ được mọi người gọi tắt thành điều hòa. Đây là một thiết bị điện máy được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đinh, cách hoạt động của chúng là sử dụng nguồn năng lượng điện chuyển hóa thành để có thể cho phéo người dùng tự do thay đổi được nhiệt độ vốn có ở một không gian nào đó. Với chức năng thần kì của nó, người dùng có thể được ở trong một không gian thư giãn và thoải mái tiện nghi hơn bên ngoài rất nhiều.

Điều hòa nhiệt độ là một thiết bị sử dụng năng lượng điện để thay đổi nhiệt độ vốn có ở căn phòng
Điều hòa nhiệt độ là một thiết bị sử dụng năng lượng điện để thay đổi nhiệt độ vốn có ở căn phòng

Điều hòa và máy lạnh

Điều hòa và máy lạnh liệu có phải là hai định nghĩa khác nhau? Thực chất là hai cái tên máy lạnh và điều hòa chính là một loại. Ở trên thị trường hiện nay điều hòa được chia thành hai loại chính đó là điều hòa một chiều ( chỉ có thể làm lạnh được ) và máy điều hòa 2 chiều ( thiết bị này có thể làm lạnh và sưởi ấm được ).

Máy điều hòa một chiều
Máy điều hòa một chiều
Máy điều hòa hai chiều
Máy điều hòa hai chiều

Tuy nhiên, do đối với các nước xứ nóng như ở Việt Nam, đa số các hộ dân thường hay sử dung loại điều hòa 1 chiều, tức là có thể làm lạnh cho căn phòng nên thường được người ta gọi là máy lạnh.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa

Điều hòa hoạt động dựa trên một nguyên lý nén gas lạnh dễ hóa lỏng ( môi chất làm lạnh ) và cho hóa hơi để đạt được khả năng làm giảm nhiệt độ.

Gas lạnh ở thể khí được nén bởi động cơ dưới một áp suất cao, sẽ chuyển sang trạng thái lỏng và tỏa nhiệt ra. Nhiệt lượng được tỏa ra vào môi trường xung quang qua dàn nóng của block đặt ngoài trời.

Gas lạnh từ cục nóng đưcọ dẫn bằng hệ thống ống đồng tới dàn lạnh của khối trong nhà. Dưới sự điều chỉnh của hệ thống đóng van tiết lưu, áp suất gas sẽ được khiến cho gấ lạnh từ trạng thái lỏng qua trạng thái khí và nhiệt độ sẽ được giảm sâu. Khí gas ở nhiệt độ thấp được dẫn tới dàn lạnh và hấp thụ vào nhiệt lượng của không khí tại dàn lạnh bên trong block trong nhà của điều hòa. Chu trình này cứ thế lặp lại liên tục trong quá trình điều hòa hoạt động để đạt được khả năng thay đổi nhiệt độ ở trong phòng.

Cấu tạo của điều hòa

Thông thường thì cấu tạo của điều hòa sẽ gồm 3 phần cihnsh đó là:  Block ngoài trời (cục nóng), Block trong nhà (cục lạnh), và hệ thông ống đồng kế nối.

Khối ngoài trời - cục nóng:

Khối ngoài trời của điều hòa có vỏ bằng kim loại bảo vệ các bộ phận bên trong gồm:

 • Máy nén điều hòa ( lóc máy ): hay còn được gọi là compressor, có tác dụng hút chân không ở dàn lạnh nén gas ở dưới áp suất cao khiến gas chuyển từ dạng lỏng ở dàn nóng nhằm giúp cho quá trình luân chuyển nhiệt. Máy nén được coi là bộ phân quan trọng nhất, là trái tim của hệ thống điều hòa bởi ảnh hưởng tới công suất làm mát, tiêu thụ điện, tiếng ồn,...
 • Dàn nóng điều hòa: Đầy là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ tản nhiệt ra ngoài môi trường khi môi chất lạnh dưới áp suất cao hóa lạnh và tỏa nhiệt. Dàn nóng bao gồm một dãy các ống đồng chạy song song cà được bọc bởi dàn lá tản nhiệt làm bằng đồng hoặc nhôm. Dàn nóng làm nhiệm vụ thổi không khí vào dàn nóng, giúp cho sự trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài được diễn ra dễ dàng hơn.
 • Tụ điện khởi động: Có tác dụng giúp cho động cơ điện của máy nén được khởi động

Khối trong nhà - cục lạnh:

 • Dàn lạnh của điều hòa: Có tác dụng hấp thụ nhiệt ở trong phòng để môi chất lạnh mang ra bên ngoài. Về cơ bản thì cấu tạo của dàn lạnh và dàn nóng của điều hòa là giống với nhau.
 • Quạt dàn lanh: Tạo ra một luồng khí lưu thông liên tục qua dàn lạnh để việc hấp thụ nhiệt được diễn ra tốt hơn. Nếu như quạt dàn lạnh hoạt động yếu hoặc không hoạt động thì điều hòa sẽ không thể nào làm mát được cho toàn bộ căn phòng.
 • Hệ thống các màng lọc: chức nắng chính của bộ phận này là lọc sạch bụi bẩn, ngăn ngừa các vi khuẩn và làm không khí trong lành hơn.

Hệ thống ống đồng, dãn gas lạnh:

 • Ống dẫn gas: Bộ phận này có nhiệm vụ dẫn khí khá từ dàn lạnh ra dàn nóng. Ống dẫn gas thường được làm bằng đồng, có thể chịu được áp suất và nhiệt độ cao không bị oxy hóa.
 • Van tiết lưu: Đây là bộ phận có vai trò giúp hạ áp xuất gas lạnh đang ở dạng lỏng sau khi đi qua dàn nóng. Gas lạnh sau khi đi qua van tiết lưu sẽ được chuyển qua dạng khí với áp suất thấp và nhiệt độ thấp.

Ngoài những cấu tạo đã kể ở bên trên thì điều hòa còn có nhiều các bộ phận khác như cảm biến nhiệt dàn lạnh, khung vỏ, máng nước, bô phận an toàn,..

Các tiêu chí để chọn mua điều hòa

Để có thể chọn được một chiếc điều hòa như ý và phù hợp với mục đích nhất thì bạn cần phải căn cứ vào điện kiện nơi bạn ở để có thể chọn được chiếc điều hóa vừa ý nhất.

 • Nếu như nơi bạn sống là ở những vùng có mùa lạnh trong năm như ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam như: Đà Lạt,.... Thì bạn lựa chọn mua các loại điều hòa có hai chiều để thuận tiên sử dụng vào các ngày trời lạnh để sưởi ấm, đảm bảo cho nhiệt độ phòng được ổn định.
 • Nếu như nơi bạn sinh sống nằm ở phía Nam trong năm chỉ toàn là những ngày thời tiết nóng bức. Thì lúc này bạn nên lựa chọn mua cho gia đình mình một chiếc điều hòa có một chiều để có thể tiết kiệm được chi phí, bởi vì đa số các loại điều hòa có hai chiều thì sẽ có giá thành cao hơn một chút so với điều hòa 1 chiều, giá thành chênh lệch có thể từ 1 đến 3 tiêu đồng.
Nếu như bạn sống ở những vùng mà trong năm sẽ có mùa lạnh nên mua điều hòa hai chiều
Nếu như bạn sống ở những vùng mà trong năm sẽ có mùa lạnh nên mua điều hòa hai chiều
Nếu bạn sống khu vực trong năm chỉ toàn những ngày nóng bức, hãy mua máy điều hòa một chiều
Nếu bạn sống khu vực trong năm chỉ toàn những ngày nóng bức, hãy mua máy điều hòa một chiều

Sau khi bạn đã xác định được kiểu thời tiết ở nơi mà bạn sinh sống thì bạn sẽ dễ dàng có thể chọn lựa được các kiểu điều hòa mà mình cần. Bạn cần tìm hiểu thểm về diên tích mà căn phòng cần để chiếc điều hòa, để chọn được loại điều hòa có công suất phù hợp cũng như nắm được giá cả của những chiếc điều hòa. Điều này sẽ có thể giúp bạn nhanh chóng chọn mua được cho mình chiếc điều hòa phù hợp và chuẩn xác hơn.

Top 10 các thương hiệu điều hòa tốt nhất hiện nay

 

Top 10 pin sạc dự phòng chất lượng tốt và được nhiều ngừoi tin dùng

Top 10 pin sạc dự phòng chất lượng tốt và được nhiều ngừoi tin dùng

03-03-2022 22:46

Sạc dự phòng là gì?

Đây là một thiết bị được sản xuất với một mục đích phục vụ cho những đối tượng người dùng sử dụng điện thoại, máy tính bảng, loa bluetooh,...Công dụng của nó là lưu trữ năng lượng điện năng để có thể sạc được cho các thiết bị khác ở bất kì nơi đâu một cách rất thuận tiện mà không cần dùng tới ổ điện.

Các loại sạc dự phòng

Là một thiết bị nhỏ gọn và đơn giản cho nên các loại sạc dự phòng không có quá nhiều loại và phân loại khác nhau như các sản phẩm khác. Các đặc điểm của chúng tương đối giống nhau chỉ có một cục ắc quy để lưu trữ điện năng, một lớp vỏ bảo vệ bên ngoài, cùng nhiều cổng USB kết nối.

Điểm khác nhau lớn nhất giữa các loại pin dự phòng chính là ở dung lượng lưu trữ, loại pin, số lượng cổng kết nối, thiết kế tổng thể. Hãy cùng Sort.vn điểm qua một vài các phân loại sạc dự phòng nhé.

Sạc pin dự phòng ion dung lượng pin thấp

Đối với loại sạc dự phòng có dung lượng pin thấp chủ yếu là các bộ sạc dành cho điện thoại thông minh. Dung lượng của chúng sẽ không đủ để cung cấp cho các thiết bị lớn như laptop. Chúng chỉ có thể sạc được cho chiếc điện thoại của bạn được vài lần trong một lần sạc và điều đó cũng khá tốt rồi.

Sạc pin dự phòng polymer dung lượng pin thấp

Loại sạc dự phòng này thì thường sẽ có kích thước lớn hơn và có giá thành cao hơn sạc ion dung lượng thấp. Và đây cũng chính là nguyên nhân mà chúng thường dự trữ được năng lượng ít hơn các pin polymer có cùng kích thước. Và một yếu tố cộng thêm là chi phí sản xuất của loại pin này cũng có phần cao hơn nữa.

Mặc dù như thế thì nó vẫn còn tồn tại các ưu điểm đó là độ bền của chúng sẽ tốt hơn và có thể sử dụng được nhiều lần hơn các loại pin ion. Đó cũng chính là một lợi thế mà khi mà bạn nhắc đến các loại pin này, và người sử dụng cũng yêu thích chúng từ những ưu điểm này. Có thể từ giá thành cao nên người dùng sẽ không vứt chúng lung tung khi mới sử dụng vài lần.

Sạc pin dự phòng có dung lượng pin cao

Nếu như nhu cầu của bạn thường xuyên phải sạc cho những thiết bị lớn như laptop thì đây sẽ chính là một sản phẩm phù hợp cho bạn. Loại pin này có khả năng dự trữ được lượng lớn năng lượng lên tới 20.000mAh trở lên. Chúng cũng có thể được sử dụng để sạc một số thiết bị cùng một lúc, điều này thật tuyệt khi bạn có thể sử dụng chúng cùng bạn bè hoặc đồng nghiệp. Do đó, các loại sạc pin dự phòng có dung lượng pin cao cũng thường có nhiều cổng USB, bao gồm cả các cổng có công nghệ bổ sung như Quick Charge, Type-C và thậm chí cả cổng đầu ra DC để sạc máy tính xách tay.

Các tiêu chí khi lựa chọn pin sạc dự phòng.

Dung lượng pin

Chắc hẳn đây sẽ là điều mà bạn để ý đến đầu tiên của một chiếc sạc dự phòng. Trước tiên bạn cần phải xác định rằng bạn sẽ dùng chiếc sạc này cho thiết bị nào, lớn hay nhỏ và bạn cần sạc tối thiểu bao nhiêu lần. Bạn cần xem rằng mình cần dùng bao nhiêu thiết bị và nơi bạn sẽ sử dụng chúng. Một vài gợi ý cho bạn như: bạn chỉ cần dùng để sạc cho chiếc điện thoại di động, bạn cần sạc cho thiết bị của mình bao nhiêu lần một ngày. Bạn sử dụng một mình hay chia sẻ cho cả người thân và đồng nghiệp.

Độ bền

Thiết bị này dù có giá thành không quá đắt nhưng cũng không phải quá rẻ để mua cho nên việc chọn mua cho mình một chiếc sạc có độ bền tốt, sử dụng được lâu dài mà không bị chai, không gây phồng hay biến dạng cục sạc. 

Trọng lượng 

Yếu tố cũng quan trọng không kém khi lựa chọn pin sạc, bởi vì pin sạc có tính lưu động cao, thường xuyên sẽ được mang đi nhiều nơi, cho nên nếu như một viên sạc quá lơn và nặng thì sẽ gây khó khăn cho quá trình di chuyển. Lựa chọn một loại pin có dung lượng vừa phải phù hợp và thuận tiện cho việc di chuyển của mình.

Các tính năng có thể quan tâm ở trên một chiếc sạc

Sạc dự phòng ngày nay có khá nhiều tính năng khác để bạn cân nhắc khi mua và cũng cần lưu ý các tính năng khác phù hợp với nhu cầu của mình.

Thiết kế: Dù cho chức năng chính của nó là sạc pin thì sẽ không nhất thiết quan trọng đến ngoại hình. Thế nhưng ngoại hình và thiết kế của chúng cũng sẽ góp thể hiện được cá tính của bản thân, sẽ khiến cho tần suất sử dụng của nó sẽ dược tăng lên. Thiết kế cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác cầm nắm và sử dụng dễ dàng,...

Số lượng cổng USB: Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sử dụng sạc của bạn, nếu như bạn có nhiều các thiết bị điện tử xung quanh cần sạc mà lại có quá ít các cổng sạc thì sẽ rất bất tiện cho bạn. Bạn nên lựa chọn các loại sạc dự phòng có ít nhất 2 cổng USB nhé.

Thời gian sạc và nạp điện: Nếu như một chiếc sạc có tốc độ sạc cũng như nạp vào nhanh chóng thì sẽ mang lại cảm giác trải nghiệm cực tuyệt vời cho bạn.

Các tính năng bổ trợ: Một số các loại sạc dự phòng có thêm tính đèn LED, hiển thị thời gian, thời lượng pin và nhiều các tính năng khác nhau,.... tùy các loại sạc khác nhau sẽ có các tính năng khác nhau.

 

Top 10 tivi có chất lượng tốt và được người sử dụng tin dùng nhất hiện nay.

Top 10 tivi có chất lượng tốt và được người sử dụng tin dùng nhất hiện nay.

02-03-2022 17:36

Tivi là gì?

Truyền hình hay còn được gọi là TV hay là vô tuyến truyền hình, máy thu hình, hay vô tuyến truyền hình. Đây là một thiết bị điện tử viễn thông có khả năng thi nhận tín hiệu sóng và tín hiệu vô tuyến hoặc hữu tuyến từ đó chuyển thành hình ảnh và âm thanh và đây là một loại máy phát hình truyền tải nội dung chủ yếu bằng hình ảnh sống động kèm theo đó là âm thanh. Hiểu một cách ngắn gọn lại thì TV là một thiết bị thu nhận tín hiệu và phát ra bằng hình ảnh và âm thanh.

Tivi lần đầu tiền được  xuất hiện ở thị trường ở dưới hình thức thô sơ trên cơ sở thử nghiệm vào những năm 1920, về sau này chúng được liên tục cải biến và hoàn chỉnh hơn, giờ đây những chiếc tivi đã trở thành thứ không thể thiếu của mỗi gia đình, các doanh nghiệp và tổ chức, với mục đích chủ yếu mà nó mang lại chính là để phục vụ nhu cầu giải trí, xem tin tức. Cho đến những năn 1950 thì tivi đã trở thành một phương tện để chỉ đinh hướng dư luận, vào năm 1960 việc phát hành và kinh doang truyền hình màu ở Mỹ đã bắt đầu được đẩy mạnh và lan rộng ra các nước khác

Các tin hiệu truyền hình sau này cũng được phân phối giống như tín hiệu truyền hình phát sóng được mô hình hóa trên hệ thống phát sóng radio trước đó. Việc phát sóng truyền hình sử dụng máy phát vô tuyến tần số công suất cao phát sóng tín hiệu truyền hình đến các máy thu truyền hình cá nhân. Dần dần cho đến những nắm 2000, tín hiệu bắt đầu được chuyển dần sang tín hiệu kỹ thuật số với dự kiến hoàn thành sẽ vào năm 2020. Ngoài ra ở trên bề mặt Trái Đất cũng có tín hiệu truyền hình được phân phối sử dụng dây cáp và các vệ tinh hệ thống kĩ thuật số.

Một chiếc tivi được coi là tiêu chuẩn khi được bao gồm nhiều mạch điện tử nội bộ, bao gồm các mạch tiếp nhận và giải mã các tín hiệu truyền đến. Một thiết bị được trang bị bộ hiển thị hình ảnh mà thiết mội bộ chỉnh được gọi chính xác là một màn hình video hơn một chiếc tivi. Hệ thống truyền hình cũng được sử dụng để giám sát, điều khiển quá trình công nghiệp và ở những nơi quan sát trực tiếp là khó khăn hoặc nguy hiểm.

Phân loại Tivi 

Tivi OLED    

Organic Light-Emitting Diode  cụm từ này được viết tắt lại thành OLED tức là sử dụng các diode cơ phát quang. Loại TIVI OLED sẽ được sử dụng các tầm nền được cấu tạo từ những con diode hưu cơ có khả năng phát quang này, bản thân mỗi điểm sáng sẽ tự phát sáng và bật tắt hoàn toàn độc lập khi có dòng diên đi qua nó mà không hề cần sử dụng đến đèn.

Chính bởi vì sử dụng công nghệ rất đặc biệt nên những chiếc màn hình OLED không chỉ rất mỏng hơn nữa màu sắc mà nó hiển thị lên cũng vô cùng là chính xác và chân thật, rực rỡ, màn hình này còn cho độ tương phản vô hạn và nền đen sâu hun hút đến tuyệt đối. Hơn thế nữa các hình ảnh chuyển động trên màn hình này cực kì mượt mà và khi hoạt động cũng ít tiêu thụ điện năng hơn so với màn mình LED thông thường.

Smart Tivi OLED LG 4K 55 inch 55A1PTA
Tivi OLED

Tivi QLED

TIVI QLED được viết tắt từ cụm từ Quantum Dot LEDs, được phát triển dựa trên công nghệ màn hình LED trước đó, ở công nghệ mới này được kết hợp thêm với một lớp nền chất liệu kim loại chấm lượng tử có tên là Quantum Dot ở phía trước tấm LED. Lớp nền chấm lượng tử này có cấu tạo từ rất nhiều các hạt siêu nhỏ, khả năng của mỗi chấm nhỏ này là cho đươc hiển thị màu sắc riêng biệt và chính xác tuyệt đối, người dùng sẽ được trải nghiệm màu sắc chân thực không tì vết.

Điểm vượt trội ở QLED TIVI đó là cho độ sáng ảnh cao hơn các dòng tivi khác, cùng với đó là lượng tương phản của nó cũng được tăng lên hẳn để có thể cho được sự chân thực của màu sắc hiển thị. Với công nghệ chấm lượng tử cũng sẽ mang lại cho người xem những góc nhìn được cải thiện, đảm bảo độ sâu của ảnh và độ sáng đều ở mọi góc độ.

Smart Tivi QLED 4K 43 inch Samsung QA43Q65A
Tivi QLED

Android Tivi

Đây là một dạng của tivi thông minh có sử dụng hệ điều hành của Androi đến từ Google tùy biến dành riêng cho tivi. Với việc sử dụng hệ điều hành Androi sẽ cho bạn một trải nghiệm giao diện rất trực quan và dễ dàng sử dụng giống như ở trên các mẫu điện thoại thông minh hiện nay. Những chiếc tivi thế này sẽ được trang bị một kho ứng dụng phong phú và khả năng tương thích với các thiết bị ngoại vi cao như chuột và bàn phím.

Android Tivi Sony 4K 43 inch KD-43X75
Android Tivi

Tivi LED 

Tivi LED là loại tivi màn hình phẳng sử dụng đèn chiếu sáng chủ yếu là LED thay cho đèn huỳnh quang như trước đây. Những chiếc tivi LED có một ưu điểm đó chính là mang lại sử tiệm kiệm, tuổi thọ cao hơn và hình ảnh hiển thị tốt hơn dòng tivi dùng đèn huỳnh quang trước đây.

Đối với các tivi LED thì sẽ chỉ có những chức năng cơ bản như xem truyền hình và các kênh thông thường được thu từ ăng ten hoặc sử dụng dây cáp. Tivi LED có một số các cổng kết nối như USB, HDMI để kết nối với máy tính, đầu thu kĩ thuật số, cổng AV để kết nối tivi với dàn âm thanh, đầu đĩa, cổng Audio Out, Digital Audio Out (Optical) để kết nối tivi với dàn âm thanh,…

Android Tivi TCL 32 inch L32S66A
Tivi LED

Tivi NanoCell   

Dòng tivi này là dòng cao cấp đến từ nhà LG, nổi bật hơn những chiếc tivi LED cho người dùng các góc nhìn chân thật, rộng mắt và màu sắc được đẹp hơn. Chất lượng màu sắc của tivi này là cực kì tốt với đạt chuản RGB độ thuẩn khiết cao nhờ công nghệ NanoCell độc quyền của nhà LG.

NanoCell được biết đến là một công nghệ tiên tiến có khả năng hấp thụ được các bước sóng ánh sáng dư thừa để bảo vệ cho đôi mắt của người dùng, đem đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người dùng.

Công nghệ này sử dụng các hạt tinh thể có kích thuosc siêu nhỏ, kích thước rơi vào khoảng 1nm đóng vai trò như là một chất để tái tạo màu sắc một cách chính xác và tinh tế hơn, đồng thời cũng giúp tăng cường độ chi tiết hình ảnh và độ tinh khiết của ảnh được đảm bảo.

Smart Tivi NanoCell LG 4K 50 inch 50NANO75TPA
Tivi NanoCell

Smart tivi

Một sản phẩm tivi hoàn toàn mới lạ, đem đến trải nghiệm cho người dùng hoàn toàn thông minh giống như cái tên của nó. Tivi này có một số đặc điểm nổi trội thu hút người dùng như sau:

Tivi có thể kết nối mạng.

Chạy trên một nền tảng một hệ điều hành nào đó, có Ram xử lý, có bộ nhớ và có giao diện thông minh.

Chứa một kho các ứng dụng kèm theo.

Gồm các tính năng thông minh như: có thể điều khiển bằng điện thoại, chiếu màn hình điện thoại lên tivi thông qua wifi, có thể tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện được khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ,...

Smart Tivi LG 4K 43 inch 43UP7800PTB
Smart tivi

Tivi Frame  

Một loại tivi có thiết kế khá độc đáo và lạ mắt, nhìn bên ngoài chiếc thi tivi trông có vẻ rất giống khung tranh. Chính vì với vẻ ngoài độc đáo này nó rất phù hợp với không gian sang trọng. Ngoài vẻ đẹp sang trọng của nó thì các công nghệ tiên tiến cũng được trang bị đầy đủ ở đây như một chiếc tivi thông minh, tivi Frame còn có chức năng trình chiếu tranh rất độc đáo.

Smart Tivi Khung Tranh The Frame QLED Samsung 4K 50 inch QA50LS03A
Tivi Frame

Top 10 tivi có chất lượng tốt và được người sử dụng tin dùng nhất hiện nay

 

Top 10 hãng sơn chất lượng tốt, được tin dùng nhất hiện nay

Top 10 hãng sơn chất lượng tốt, được tin dùng nhất hiện nay

01-03-2022 22:54

Sơn là gì?

Như các bạn đã biết rằng, ngày nay sơn đã trở thành một thứ quá đỗi bình thường đối với cuộc sống, thế nhưng ít ai biết được định nghĩa của sơn là gì, sau đây chúng ta cùng đi định nghĩa chúng. Sơn là một hỗn hợp đồng nhất trong đó chất tạo mảng liên kết với các chất màu tạo màng liên tục có khả năng bám dính lên các bề mặt của vật chất. Trong các hỗn hợp này thì sẽ thường chứa các hàm lượng phụ gia được điều chỉnh cũng như dung môi tùy theo mục đích của từng loại sản phẩm sơn khác nhau.

Các yêu cầu cần có ở trong các loại sản phẩm sơn.

 • Để cho các sản phẩm sơn có thể đảm bảo được tuổi thọ cũng như chất lượng và độ bền của chúng, thì sơn cần phải đảm bảo được các yêu cầu sau:
 • Tốc độ khô của sơn phải mau, không dài quá 24 h sau khi sơn hoàn thành.
 • Sơn phải có độ đàn hồi, tính dãn nở tốt.
 • Có độ bền động lực cao, chịu được các va chạm vật lý và bề mặt, có thể chịu được dưới các thời tiết khác nhau.
 • Có thể bám dính tốt được trên các vật liệu cần sơn và có bề mặt nhẵn bóng, màu sắc phù hợp.
 • Sơn cũng cần đảm  bảo được khả năng cách điện, cách âm, chịu được ẩm ướt, không bị ngấm nước, bền bỉ với nhiệt độ và một vài chất hóa học, đảm bảo an toàn vệ sinh đối với người sử dụng, môi trường....

Phân loại các loại sơn.

Theo phạm vi sử dụng

Sơn kiến trúc:

 • Đây là những loại sơn thường được sử dụng nhiều nhất, được các đại lý bán buôn hoặc bán lẻ đến người tiêu dùng và những nhà thầu sơn.
 • Chủng loại của sơn này gồm các loại sơn kiến trúc, các dùng môi gốc và sơn gốc nước.
 • Ở trong mỗi loại sơn kiến trúc đều có thể áp dụng được sợ đồ: sơn lót, sơn đệm, sơn phủ trang trí.

Ứng dụng chính của loại sơn này:

 • Cho đồ gỗ: sơn Alkyd gốc dung môi, sơn Acrylic gốc nước.
 • Cho kim loại: sơn Phenolic biến tính Alkyd, sơn Polyvinyl gốc dung môi, sơn Acrylic Styren gốc nước.
 • Cho tường nhà: các loại sơn Acrylic Emulsion.
Sơn bảo vệ đặc biệt 
 • Đây là các loại sơn bảo về, chống ăn mòn xâm thực cho các thiết bị, đường ống nhà xưởng, công trình lắp đặt ở đấtliên hoặc ngoài biển, có khả năng chịu được thời tiết và chịu được hóa chất.
 • Thường sử dụng để bảo về các loại thép, sắt, bê tông hoặc các vật liệu khác.
 • Chất lượng bảo về công trình của loại sơn này phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như: sơ đồ xây dựng, việc sử lý bề mặt sơn, loại sơn dùng và phương pháp thi công.
 • Nhà sản xuất sơn cần phải bảo hành chất lượng của sơn khi đưa vào sử dụng.
Ứng dụng chính của loại sơn này: Sơn tàu biển và giàn khoan dầu khí, Sơn sàn công nghiệp, Sơn chịu hóa chất, Sơn đường ống, bồn chứa nhiên liệu, … Đi từ gốc nhựa khác nhau: phổ biến nhất là Epoxy, PU, Acrylic, Polymer vô cơ, v.v…
Sơn công nghiệp      
 • Đây là các loại sơn được sự dụng trong lĩnh vực công nghiệp, phục vụ cho việc bảo về hoặc trang trí cho các thiết bị, sản phẩm của nhà sản xuất ra các hạng mục hàng hóa dùng trong công nghiệp, phục vụ cho xã hội.
 • Nhà sản xuất các loại sơn này cần phải đáp ứng các yêu cầu công nghiệp cụ thể như sau:
 • Chung loại sơn và chất lượng kĩ thuật cần thích hợp sử dụng cho hàng công nghiệp.
 • Phương pháp thi công chuẩn công nghiệp.
 • Thời gian khô tự nhiên của sơn phải nhanh.
 • Đảm bảo được các điều khiện vệ sinh môi trường khi thi công.
 • Ứng dụng chính: Sơn cuộn (Coil Coating). Sơn can (Can Coating). Sơn xe hơi (Automotive Coating). Sơn xe gắn máy, Sơn đồ gỗ, Sơn chất dẻo, Sơn bột, Sơn giao thông (Hotmelt), Sơn khô bằng tia bức xạ (UV Cured Coating)

Theo tính chất của sơn.

 • Các vật liệu của sơn cần được phân biệt rõ ràng như: sơn, vecni và các vật liệu phụ gia khác.
 • Sơn dùng để tạo nên một lớp màu không trong suốt với tác dụng là bảo về và trang trí cho đồ vật.
 • Vecni để tạo nên được lớp phủ trong suốt trang trí lên bề mặt sơn.
 • Vật liệu phụ gồm các chất như: ma tít bồi mặt, ma tít gần... để chuẩn bị cho bề mặt.

Trình tự thực hiện các bước sơn 

 • Trước hết cần làm sạch bề mặt cần sơn.
 • Sau đó sơn một lớp sơn nền lên toàn bộ bề mặt để lớp sau có thể bám được chắc lên vật liệu.
 • Sau khi sơn xong lớp sơn nền và đợi cho kho thì cần phủ một lớp sơn lót lên bề mặt rồi tiến hành sơn các lớp sơn màu theo ý muốn.
 • Cuối cùng bước sơn sẽ dùng sơn vecni đánh bóng lại hoặc dùng bột nhão, oxi nhôm.

Các lưu ý khi sử dụng sơn. 

Để có thể có được một sản phẩm sơn đạt được tính thẩm mỹ caovaf có độ bền đẹp được bền lâu theo thời gian sử dụng. Ngoài việc bạn lựa chọn ra các loại sơn phù hơp với các vật liệu mà bạn cần sơn và không gian, môi trường thi công thì một yếu tố rất quan trọng cũng ảnh hưởng tới điều này đó là quá trình thi công sơn.

 • Nếu trong quá trình thi công sơn mà không loại bỏ kĩ lớp sơn cũ trên bề mặt vật đi, không được cạo sạch rỉ, lau sạch bụi, tẩy rửa hết dầu mỡ, khu vực sơn bị ẩm, thì sau khi sơn xong vị trí đó sẽ bị rộp phồng làm rỗ đi lớp sơn.
 • Nếu như sơn trước khi thi công không được khấy đều thì khi cho lên bề mặt sẽ không được đều màu.
 • Nếu như lớp sơn trước chưa khô đã thực hiện sơn tiếp lớp sau thì mặt sơn sẽ bị nhẵn.

Chính vì thế nên cần tuân thủ tuyệt đối theo các nguyên tắc đã quy định.

 

Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

20-02-2022 23:09

Ngày này, việc gửi tiền, vay vốn, thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ, đặc biệt là trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến đầy căng thẳng thì mọi hoạt động giao dịch được khuyến cáo nên được thanh toán qua hình thức online, chuyển khoản thay cho thanh toán bằng tiền mặt. Bên cạnh nhu cầu vay vốn, gửi tiền thì quá trình giao dịch thuận tiện, dễ dàng, tiết kiệm, mọi lúc mọi nơi đặc biệt an toàn trong mùa dịch COVID-19 chính là một trong những ưu điểm giúp cho số lượng khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng ngày càng tăng và phổ biến như hiện nay. Việc mở và sử dụng tài khoản ngân hàng giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết từ việc chi trả bill điện nước hàng tháng, nhận lương bổng qua tài khoản ngân hàng, đóng học phí, linh hoạt nhận- rút- chuyển tiền vào mọi thời điểm,... Nó cũng giống như một cái "két sắt" với mức độ bảo mật, an toàn cao và đặc biệt là nó có thể sinh lời.

 

Khi có một khoản tiền tiết kiệm chưa cần dùng đến, để tránh bị mất( có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: đánh rơi, trộm cắp, hỏa hoạn, thiên tai,..) gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng cũng là một cách giúp khách hàng không chỉ đảm bảo nguyên vẹn số tiền đã gửi mà còn có cơ hội tham gia các chương trình nhận quà, lì xì đầy hấp dẫn. Hay đôi khi bạn cần vốn để đầu tư, khởi nghiệp,trang trải cuộc sống,... khác với việc vay nặng lãi, vay mượn của bạn bè, người thân thì việc vay vốn ngân hàng sẽ giúp bạn có thể thoái mái, linh động hơn trong việc lựa chọn vay với mức lãi suất phù hợp đồng thời cũng được hưởng các ưu đãi đặc biệt, hỗ trợ khác nhau từ ngân hàng.

Hiện nay, trên thị trường có đến hàng trăm ngân hàng đang hoạt động. Do vậy, nó làm rấy lên cho người dùng những phân vân nhất định khi chọn lựa sử dụng dịch vụ của một ngân hàng nào đó. Hơn nữa, khi quyết định tin dùng một ngân hàng, mối quan tâm lớn nhất của các khách hàng là mức độ uy tín, an toàn cũng như là dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng ấy. Vì vậy, bài viết "top 9 Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam 2021" đã ra đời, tổng hợp, phân tích chi tiết dùng cho mục đích tham khảo, giải đáp các thắc mắc sẵn có, từ đó hy vọng bạn đọc có thể chọn ra một ngân hàng phù hợp với mục đích, mong muốn và nhu cầu sử dụng của bản thân. 

Có các tiêu chí nào để đánh giá hiệu quả hoạt động Ngân hàng Phát triển Việt Nam?

Dựa theo Nghị định 46/2021/NĐ-CP về chế độ quản lý tài chính và đánh giá hiệu quả hoạt động đối với Ngân hàng Phát triển Việt Nam do Chính phủ ban hành. Cụ thể các tiêu chí là:  Tín dụng đầu tư Nhà nước; tỷ lệ nợ xấu; kết quả tài chính; tình hình chấp hành pháp luật về đầu tư, quản lý và sử dụng vốn Nhà nước tại Ngân hàng Phát triển đối với các nghiệp vụ phát sinh trong năm đánh giá; tình hình chấp hành chế độ báo cáo.

Các tiêu chí để đánh giá một ngân hàng tốt và uy tín là gì?

Có 3 điểm lớn khách hàng cần lưu ý khi có ý định sử dụng dịch vụ hay mở thẻ, mở tài khoản ở một ngân hàng nào đó, đó là: 

- Ngân hàng được nhiều khách hàng tin dùng: đây là điều rất dễ hiểu vì chỉ có ngân hàng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt thì mới có nhiều người tham gia sử dụng. Ngược lại, những ngân hàng thu hút một số lượng khách hàng đông đảo sử dụng thì sẽ thường xuyên nâng cấp các chức năng tiện ích của mình cũng như thường xuyên đào tạo,bồi dưỡng cho các nhân viên để làm sao có thể làm hài lòng khách hàng thân thiết và mời chào thêm các khách hàng mới vào dùng cũng như giữ vững vị thế, thương hiệu của mình trên thị trường ngân hàng đầy tính cạnh tranh cao như ngày nay.

-Bảo mật an toàn: như đã đề cập trước đó thì vấn đề bảo mật an toàn là mối quan tâm lớn nhất của khách hàng khi chọn lựa sử dụng dịch vụ.Tài khoản ngân hàng là nơi mà người dùng gửi tiền lương, tiền tiết kiệm,.... của mình vào đó, do vậy mà khách hàng không thể không quan tâm tới vấn đề này, chỉ khi ngân hàng đủ uy tín dám đảm bảo tính bảo mật an toàn về tài sản cho  khách hàng thì lúc đó họ mới có thể tin tưởng gửi tiền vào ngân hàng được. Một ngân hàng tốt sẽ thiết lập cho mình những cơ chế bảo mật an ninh riêng nhằm bảo vệ nguyên vẹn tài sản cho người dùng và bảo vệ thương hiệu của công ty mình.

- Uy tín và độ tin cậy cao: ngày nay các ngân hàng đều có page chính thức riêng được các chuyên gia và người dùng thường xuyên đánh giá về mức độ uy tín thông qua số sao, phản hồi, bình luận,..vì vậy, khách hàng rất dễ để theo dõi được chất lượng, mức độ uy tín của ngân hàng thông qua các trang mạng xã hội cũng như trên báo đài. Và chỉ khi tạo được độ tin cậy cao thì người dùng mới có thể giới thiệu, chia sẻ cho những người thân yêu của mình để sử dụng dịch vụ.

0.27000 sec| 1846.234 kb