Chủ đề : Ẩm thực Có (10) bài viết

Top 10 máy làm sữa hạt tốt nhất hiện nay

12/05/2022 16 0

Máy làm sữa hạt là gì? Đây là một thiết bị gia dụng được sử dụng trong nhà bếp với công dụng để chế biến các loại hạt thành sữa. Ngoài công dụng chính là chế biến sữa từ các loại...

Cách nấu những món ăn tẩm bột chiên giòn ngon, càng ăn càng thèm

Cách nấu những món ăn tẩm bột chiên giòn ngon, càng ăn càng thèm

08/03/2022 88 0

Bột chiên giòn là gì? Bột chiên giòn là một thành phần thường được sử dụng trong chế biến món chiên để phủ lên các loại thực phẩm khác nhau trước khi chúng được nhúng vào nồi chiên ngập dầu. Nhiều công...

Làm món cánh gà chiên giòn ngon - đơn giản, dễ làm tại nhà

Làm món cánh gà chiên giòn ngon - đơn giản, dễ làm tại nhà

28/01/2022 84 0

Một trong những thứ yêu thích của mình (ngoài khoai tây chiên) để làm trong nồi chiên không dầu là cánh gà. Cánh gà chiên không dầu giúp cánh gà giòn nhất mà KHÔNG cần DẦU. Nguyên liệu duy nhất...

Cách làm bánh kem tại nhà ngon, dễ làm

Cách làm bánh kem tại nhà ngon, dễ làm

27/01/2022 99 0

Chuẩn bị trước khi nướng bánh Bôi mỡ và làm nóng sơ bộ Bội mỡ cho chảo nướng Trước khi bạn bắt đầu nướng, hãy bôi mỡ và bột lên chảo bạn đang sử dụng. Đó có thể là chảo tròn 8 inch,...

Cách làm sữa chua Hy Lạp thơm ngon tại nhà vô cùng đơn giản

Cách làm sữa chua Hy Lạp thơm ngon tại nhà vô cùng đơn giản

27/01/2022 95 0

Sữa chua là gi? Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được làm bằng cách lên men sữa với môi trường nuôi cấy sữa chua. Nó cung cấp protein và canxi, đồng thời có thể tăng cường vi khuẩn đường ruột khỏe...

Tổng hợp các cách nấu lẩu bò cực ngon mà bạn nên thử một lần

Tổng hợp các cách nấu lẩu bò cực ngon mà bạn nên thử một lần

25-01-2022 17:12

Lẩu là gì?

Lẩu là một quá trình nấu ăn truyền thống của Trung Quốc. Đó là một cái nồi lớn chứa đầy các nguyên liệu như thịt và rau được nấu trong nước dùng sôi. Món lẩu đã được biến tấu theo nhiều cách, ví dụ như món lẩu kiểu Anh giống món hầm hoặc thịt hầm hơn và là một món ăn nấu chậm trong một nồi, nơi tất cả các nguyên liệu được nấu cùng một lúc. Trên cùng với khoai tây cắt lát và một ít pho mát rắc.

Có nhiều phong cách ăn lẩu khác nhau trên khắp châu Á, và ngay cả trong một quốc gia nhất định, mỗi hộ gia đình sẽ làm theo cách khác nhau một chút. Nhưng nếu có một nguyên tắc ăn lẩu phổ biến, thì đó là: Bạn không "ăn lẩu" với những người bạn không thích. Giống như nước xốt, lẩu là một trong những hình thức ăn uống mang tính xã hội cao nhất. Không chỉ quây quần bên một bàn ăn, bạn còn đang cùng nhau nấu thức ăn trong một chiếc nồi chung.

Chuẩn bị ăn lẩu cần phải làm gì?

Để nấu lẩu, bạn cần có một cái nồi và một đầu đốt để giữ cho mọi thứ sôi nổi trên bàn. Có nhiều loại nồi và đốt di động để bạn lựa chọn. Bộ nồi lẩu điện và cảm ứng là loại dễ lau chùi nhất; bạn chỉ cần lau sạch bề mặt trên bằng khăn. Nhưng một trong những cách nấu lẩu yêu thích của tôi là sử dụng bếp đốt butan di động. Khó làm sạch hơn một chút, nhưng tôi thích khả năng kiểm soát nhiệt được tinh chỉnh mà nó mang lại, giúp duy trì nhiệt độ sôi cực kỳ dễ dàng. Đầu đốt butan thường không đi kèm với nồi, vì vậy bạn sẽ cần phải mua riêng và bạn sẽ cần thay nhiên liệu sau mỗi vài lần nấu lẩu.

Một chiếc nồi có đường kính khoảng 12 inch có thể phục vụ từ hai đến sáu người

Ngoài ra, tất cả những gì bạn cần là một số phụ kiện cơ bản: đũa (các bộ khác nhau để nhúng trong nồi chung và ăn), kẹp gắp mini, rây lọc nhỏ, thìa, bát cạn để ăn và bát nhỏ để chấm nước chấm.

Danh sách các loại thực phẩm có thể nấu trong lẩu là một danh sách dài. Sự đa dạng là chìa khóa, vì bạn muốn có một chút tất cả mọi thứ. Thịt bò và hải sản là hai trong số những thực phẩm phổ biến nhất để nấu lẩu, nhưng bạn sẽ cần cân bằng những món nhiều chất béo hơn với những món nhạt, như rau xanh và các loại rau khác. Ví dụ, đối với một món lẩu bốn người, tôi thích có ít nhất hai loại rau xanh; ba đến bốn món không phải thịt, như đậu phụ, nấm và daikon; hai đến bốn mặt hàng thịt, chẳng hạn như gan, thịt bò, thịt gà và thịt ba chỉ; hai đến bốn loại hải sản khác nhau, chẳng hạn như cá viên, cá hồi và tôm; và một số loại mì, chẳng hạn như mì gạo, mì udon, hoặc mì khoai mỡ.

  • Rau xanh, chẳng hạn như cải xoong; Rau mồng tơi, cải thìa, rau muống; lá đậu tuyết; rau diếp (tảng băng, đỏ, hoặc xanh); và rau cải cúc. Những loại rau xanh này tốt nhất nên để nguyên hoặc thành từng miếng lớn. Sau khi gặp nước dùng nóng, chúng bắt đầu héo và thường chỉ cần thời gian nấu từ hai đến ba phút hoặc ít hơn.
  • Các loại rau xanh thịnh soạn, chẳng hạn như rau cải dầu, bắp cải Napa và cải ngọt baby bok. Với thân dày hơn, những loại rau xanh này mất một vài phút để nấu chín. Cắt đôi và nấu chúng trong khoảng 4-5 phút.
  • Các loại rau củ như củ cải, cà rốt, củ sen và khoai tây. Có hai cách để chuẩn bị rau củ: Chúng có thể được cắt thành các đoạn dài 2 inch hoặc thái lát mỏng, dày khoảng 1/8 inch. Một trong những lợi ích của việc cắt các loại rau củ thành từng khúc lớn là có thể để nguyên chúng để ninh trong nước dùng và tạo hương vị cho nó; điều này thường được thực hiện với những thứ như daikon và cà rốt. Chỉ cần thêm chúng vào lúc đầu trước khi đun sôi nước dùng và để chúng làm công việc của mình.
  • Nấm, bao gồm nấm nút, portobello, nấm hương, maitake (hen-of-the-woods), enoki và shimeiji. Các loại nấm lớn, chẳng hạn như nấm portobellos và nấm hương, nên được cắt cuống và cắt đôi, và thường mất khoảng ba đến bốn phút để nấu chín. Nấm có thân mỏng, ăn được, như nấm shimeiji, nên được tách thành từng bó nhỏ và mất từ ​​một đến ba phút để nấu. Nấm Enoki sẵn sàng ngay khi chúng bắt đầu héo, mất khoảng 30 giây.
  • Đậu phụ, bao gồm đậu phụ thường hoặc đậu phụ, đậu phụ phồng, đậu phụ ép và đậu que. Vì đậu phụ đã được nấu chín nên về cơ bản bạn đang hâm nóng nó trong nồi lẩu. Tôi thích cắt đậu hũ thường và chắc thành khối, cắt đậu hũ dày và ép dày một phần tư inch, và cắt đậu hũ non một nửa. Ngâm đậu que khô trong nước qua đêm hoặc ít nhất ba giờ trước khi nấu, sau đó cắt thành từng miếng dài từ hai đến bốn inch.
  • Cà chua là một trong những loại rau yêu thích của tôi trong một món lẩu chua cay. Vị chua nhẹ của cà chua rất hợp với cái nóng hừng hực đó.
  • Ngô, giống như củ cải và cà rốt, có thể được sử dụng để tạo hương vị cho nước dùng. Cắt lõi ngô thành các đoạn dài từ 2 đến 3 inch và để lửa nhỏ.
  • Thịt bò , bao gồm cả phần mỡ (ức, sườn ngắn, vân vân); ribeye; và thịt viên gân bò Châu Á. Thịt bò mỡ thái lát mỏng là một trong những món cần có cho bữa tiệc lẩu; Nó thường được dán nhãn là thịt bò béo, thịt bò dùng cho lẩu, hoặc thậm chí là thịt bò pastrami trong khu vực đông lạnh của các siêu thị châu Á. Nếu bạn không thể tìm thấy thịt bò béo hoặc muốn có lựa chọn thịt bò thứ hai, hãy thử ribeye. Cắt nó theo chiều dày của hạt, dày khoảng một phần tư inch (hoặc thậm chí mỏng hơn). Không giống như thịt viên kiểu phương Tây, thịt viên kiểu châu Á có gân bò khi cắn vào. Bạn thường có thể tìm thấy chúng đông lạnh hoặc tủ lạnh ngay bên cạnh cá viên tại các chợ châu Á. Khi chúng bắt đầu nổi trong nồi lẩu, thường mất khoảng 4-5 phút, chúng đã hoàn thành.

Những cách lấu lẩu bò ngon mà bạn nên thử làm cho cả nhà ăn

Lẩu bò là một món ăn ngon dù người lớn hay trẻ em đều có thể ăn và cưc kì thích mới sự đậm đà trong hương vị cũng như sự mềm nhừ của thịt bò.

Top những món ăn làm từ bột gạo bạn nên ăn thử dù chỉ một lần

Top những món ăn làm từ bột gạo bạn nên ăn thử dù chỉ một lần

30-11-2021 15:41

 

Bột gạo là gì?

Bột gạo hay là một dạng bột được làm từ hạt gạo được xay mịn. Cả hai loại gạo trắng và gạo lứt đều được sử dụng trong quá trình xay xát để sản xuất bột gạo tương ứng.

Bột gạo là nguyên liệu chính ở Đông Nam Á, Nhật Bản và Ấn Độ, và rất khác với tinh bột gạo, được sản xuất bằng cách ngâm gạo trong Iye (một dung dịch kiềm mạnh).
Bột gạo rất giàu chất dinh dưỡng, và bột gạo lứt chứa hàm lượng vitamin B cao hơn . Điều này là do gạo lứt vẫn còn nguyên lớp vỏ bên ngoài trong khi trong quá trình xay xát gạo trắng, lớp vỏ trấu đã được loại bỏ. Hầu hết các chất dinh dưỡng thiết yếu được tìm thấy trong vỏ - chất xơ, vitamin và khoáng chất như canxi và kẽm.

Ở Ấn Độ, bột gạo không đắt và dễ dàng có sẵn trên khắp đất nước. Nó có thể được sử dụng theo một số cách để tạo ra các món ăn ngon tại nhà - từ các món ăn như bánh kếp đến Pesarattu, Aripathiri và các món ngon khác. Giống như bột mì, nó có vị ngon và dễ sử dụng. Giữa gạo lứt và bột gạo trắng, tôi thích sử dụng loại trước đây hơn, được xay trong nhà bếp 100% không chứa gluten độc quyền của tôi . Hãy nhớ rằng, đối với những người không dung nạp gluten , xay bột là một quá trình nên được thực hiện trong một cơ sở độc quyền, nếu không nó sẽ bị nhiễm bẩn chéo.

Phân loại bột gạo

Bột gạo được chia thành 3 loại: gạo nếp, gạo tẻ và bột gạo nguyên hạt Bột gạo
Thường: Thường được gọi là “bột gạo”, là một loại bột gạo được pha trộn từ những hạt gạo tẻ (gạo dùng để nấu cơm ăn hàng ngày). sự tiêu thụ). Bột gạo có thể được dùng để nấu cháo, làm bánh bột lọc ...
Bột gạo nếp: Thường được gọi là "bột nếp", là một loại bột gạo được xay từ hạt gạo nếp (gạo dùng để nấu các món xôi) . bánh rán (ngọt), bánh rán (mặn), bánh nếp đen, Daifuku ...
Bột gạo nguyên hạt:Không chỉ có chất xơ, nó bao gồm cám, tinh bột và vi khuẩn. Trong quá trình xay xát hoặc chế biến, hầu hết cám và vi khuẩn bị mất đi. Do đó, hãy loại bỏ hầu hết chất xơ, dinh dưỡng và chỉ còn lại lượng calo. Điều đó giải thích tại sao sử dụng thực phẩm tinh chế sẽ có ít chất dinh dưỡng hơn thực phẩm nguyên hạt.

Chất lượng của bột gạo phụ thuộc vào chất lượng của loại gạo được sử dụng để sản xuất bột và phương pháp sản xuất. Bột gạo ngon là bột phải mịn, không lẫn tạp chất, trắng, không bị chua và có mùi thơm của gạo.

Cách tạo ra bột gạo

Ngâm: Làm cho hạt gạo mềm, dễ xay vì nước sẽ ngấm vào hạt gạo (quá trình hydrat hóa) làm mềm hạt gạo, màng tế bào, giúp quá trình xay gạo và tinh bột thoát ra dễ dàng khi xay.

Xay: Quá trình xay phá vỡ cấu trúc của hạt gạo và màng tế bào, giải phóng tinh bột có trong hạt của tế bào hạt gạo. Ngoài ra, quá trình xay còn giúp đồng nhất các hạt để tạo thành bột cho bột gạo.

Khuấy trộn: Mục đích của quá trình khuấy trộn là để các phân tử tinh bột thoát hết ra khỏi túi tinh nhằm tăng hiệu suất thu hồi tinh bột. Ngoài ra, khi khuấy một số tạp chất nhẹ lẫn vào gạo sẽ nổi lên và được loại bỏ dễ dàng. Quá trình khuấy cũng giúp lipit (chất béo trong gạo) thoát ra ngoài và nổi lên và sẽ được loại bỏ.

Gạn: Để tách bột ra khỏi nước, người ta dùng hai phương pháp lọc, gạn hoặc ly tâm.

Chia khối bột ướt: Sau khi lắng, khối bột sẽ được thu lại để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Phần bột này sẽ được chia trên khay tre phủ vải. Lượng pha chế phải đồng đều trên macro để đảm bảo độ khô đồng đều. Lớp vải sẽ giúp bạn dễ lấy bột hơn khi khô.

Phơi: Bột sau khi chia sẽ được phơi hoặc sấy khô đến độ ẩm dưới 15%. Thời gian tiếp xúc khoảng 4 - 6 giờ. Quá trình sấy sẽ làm giảm độ ẩm của bột gạo xuống dưới mức cần thiết do vi sinh vật và nấm mốc có thể phát triển và làm hỏng bột. Bột sau khi khô có thể đóng gói bảo quản hoặc có thể xay mịn rồi đóng gói.

Các ưu nhược điểm của bột gạo khi dùng trong nấu nướng

  • Ưu điểm của bột gạo

Đây là một loại bột rất kinh tế vì nó được làm từ một trong những loại ngũ cốc chủ yếu nhất thế giới. Không ai nói rằng làm bánh không chứa gluten là rẻ nhưng vì bột gạo rất dễ kiếm và dồi dào nên nếu bạn chọn loại bột này làm nguyên liệu chính trong hỗn hợp bột thì chắc chắn bạn sẽ không bị lỗ.
Điều này dẫn tôi đến một trong những phẩm chất tốt nhất về bột gạo và lý do nó thường được sử dụng như vậy.

Nó có một hương vị vô cùng tinh tế. Vì vậy, nếu bạn muốn bơ hoặc gia vị hoặc các hương liệu khác tỏa sáng trong bánh thì bột gạo là một lựa chọn tuyệt vời.
Tuy nhiên, giống như hầu hết các loại bột không chứa gluten, nó hoạt động tốt hơn nhiều nếu được kết hợp với các loại bột không chứa gluten khác để cho ra một chiếc bánh tròn vị hơn.

Bánh cà rốt củ dền vàng không chứa gluten này là chiếc bánh cà rốt ngon nhất mà bạn từng được thưởng thức.  Đầy đủ vị ngọt của đất nhờ sử dụng cả củ dền vàng và cà rốt;  phức hợp với hồ đào, sultanas và táo;  được khen ngợi một cách hoàn hảo với kem bơ phô mai không quá ngọt và được tô điểm bởi sự giòn tan thú vị của praline hồ đào muối, củ dền và cà rốt.

  • Nhược điểm của bột gạo

Lạm dụng quá mức - Không chỉ bột gạo là loại bột thay thế phổ biến nhất mà nó còn là loại bột mà hầu hết các thương hiệu thương mại sử dụng làm thành phần chính trong hỗn hợp bột không chứa gluten của họ. Trên thực tế, xu hướng sử dụng bột gạo để làm bánh không chứa gluten của chúng ta là một trong những lý do tại sao Alanna Taylor-Tobin trong cuốn sách dạy làm bánh không chứa gluten xuất sắc của cô ấy có tên là Alternative Bakerchọn không bao gồm bất kỳ công thức nấu ăn nào với bột gạo vì cô ấy cảm thấy rằng xu hướng thống trị lĩnh vực không chứa gluten có thể dẫn đến chế độ ăn kiêng đơn.
Khó hấp thụ chất lỏng - như đã thảo luận ở trên, bột gạo cũng hơi phức tạp vì nó có thể khiến bánh bị khô và vỡ vụn do vấn đề này.
Vì lý do này, bột gạo luôn nên được sử dụng một cách thận trọng vì loại bột này có lẽ là lý do tại sao hầu hết mọi người đánh giá việc nướng bánh không chứa gluten là có sạn nhưng lại có cảm giác dẻo miệng. Nó hoạt động rất tốt khi kết hợp với các loại bột khác trong bánh nướng để làm tròn kết cấu và tạo ra những chiếc bánh có hương vị thực sự tốt chứ không chỉ 'tốt cho không chứa gluten'.

Bột gạo - Công dụng ẩm thực

Cả bột gạo và bột gạo nếp đều là những nguyên liệu chính trong ẩm thực châu Á. Ngoài ra, những loại bột này đã trở nên phổ biến hơn với sự gia tăng của chế độ ăn không có gluten.

Bột gạo thường được sử dụng để làm bánh ngọt và mặn, bánh ngọt và mì.

Bột gạo sử dụng để làm bánh cuốn

Bột gạo có thể được thay thế cho bột mì trong hầu hết các công thức bánh mì và bánh bông lan. Tuy nhiên, vì thiếu glutens, các thành phần bổ sung như  Tinh bột sắn hoặc Tinh bột khoai tây  thường được thêm vào để tạo cho thực phẩm có độ sệt và mềm hơn.

Bột gạo nếp trở nên rất dính khi đun nóng và có một kết cấu dai độc đáo. Do đó, nó là một thành phần phổ biến trong bánh bao và nhiều món tráng miệng châu Á. Bột gạo nếp cũng là một chất làm đặc tuyệt vời cho nước sốt và nước thịt.

Sesame Balls (Banh Cam) |  công thức từ runawayrice.com
Bột gạo dùng làm bánh rán

Cả hai loại bột đều có xu hướng tách ra khi kết hợp với nước. Khi sử dụng trong nồi nấu bột, nhớ khuấy đều để loại bỏ cặn trước khi nấu.

Bột gạo và bột gạo nếp là loại bột thô. Chúng phải được nấu chín hoàn toàn trước khi ăn. Không bao giờ ăn những loại bột này sống.

Bột gạo - Thay thế trong công thức nấu ăn

Trong hầu hết các công thức nấu ăn, trừ khi có quy định cụ thể, không nên sử dụng lẫn nhau Bột gạo và Bột gạo nếp . Các loại bột có kết cấu rất khác nhau, nấu rất khác nhau và mang lại kết quả rất khác nhau. Bột gạo gần với bột mì hơn và tạo ra độ sệt giống như bánh trong khi Bột gạo nếp tạo ra kết cấu dính và dai thích hợp cho bánh bao hoặc thực phẩm không đòi hỏi nhiều cấu trúc.

Nếu Bột gạo hoặc Bột nếp là một thành phần phụ, bạn có thể thay thế các loại bột sau:

  • Thay thế Bột gạo cho Đa năng / Bột mì (đầy đủ gluten) hoặc Bột cao lương (không chứa gluten).
  • Thay thế bột gạo nếp cho tinh bột sắn hoặc tinh bột khoai tây . Những loại tinh bột này không phải là kết hợp hoàn hảo nhưng sẽ mang lại độ dai và dính tương tự.

Nếu thành phần chính trong công thức là Bột gạo hoặc Bột nếp và bạn đã mua nhầm sản phẩm, đừng tiếp tục với công thức. Nó sẽ không thành công và bạn sẽ lãng phí thời gian và nguyên liệu của mình.

Top những món ăn làm từ bột gạo

 

Top những món ăn làm từ bột năng siêu ngon mà bạn nên ăn thử một lần

Top những món ăn làm từ bột năng siêu ngon mà bạn nên ăn thử một lần

28-11-2021 21:30

Bột năng là gì?

Bột năng là một loại tinh bột được sản xuất từ củ sắn, nhiều người còn gọi là bột sắn.

Đây là một loại bột mịn, không chứa gluten, được làm từ rễ của cây sắn dây hay còn được gọi là củ sắn. Loại cây này được sử dụng cho nhiều loại nấu ăn và do đó nó được trồng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Nó còn được gọi là tinh bột sắn hoặc bột sắn ở một số quốc gia. Để làm bột mì, người ta nghiền rễ và kết quả là người ta tách được xyanua và tinh bột. Sau đó nó được bán dưới dạng bột sắn, khoai mì hoặc bột mì. Đôi khi các nhà sản xuất bán chúng dưới dạng que, mảnh và ngọc trai. Nó có khả năng hấp thụ nước ở mức độ cao, phù hợp để làm đặc các món hầm và nước sốt của bạn. Nó có tinh bột tinh khiết nhất hiện có trên thị trường với hương vị hơi nhẹ và ngọt mà một số người thấy trung tính.

Công dụng của bột năng

Nếu bạn muốn nấu ăn, hãy xác nhận công thức bạn đang làm theo. Bột sắn dây đôi khi được bán ở dạng ăn liền, có nghĩa là nếu bạn sử dụng nó không đúng công thức, bạn sẽ có một thành phẩm sai vì chúng hoạt động khác nhau.

  • Bột sắn dây được sử dụng để làm bánh sữa và nước hoa quả. Nếu bạn đã quen với món pudding bột sắn thì hãy lưu ý rằng nó được đặt tên từ bột sắn hoặc trân châu.
  • Nó hoạt động như một chất làm đặc của bánh nướng, súp và nước sốt. Cách thức hoạt động là bạn đánh bông nó vào bất cứ thứ gì bạn định làm đặc. Đó là một lựa chọn tốt hơn hầu hết các lựa chọn vì nó vẫn giữ được kết cấu ngay cả khi bạn đóng băng. Đây cũng là điều làm cho nó phù hợp với các loại kem. Bữa ăn của bạn cũng vẫn bóng bẩy.
  • Các quốc gia như Đài Loan sử dụng bột sắn để tạo thêm kết cấu cho trà của bạn. Nó phù hợp với trà sữa trân châu và trà sữa của bạn. Bạn pha chè bằng cách ngâm trân châu bột sắn với đường. Sử dụng ống hút cực rộng để hút ngọc trai qua ống hút.
  • Bột sắn dây được sử dụng khi nấu các món canh ngọt như canh đậu đỏ dừa của người Hoa.
  • Bạn có thể trộn nó với bột mì tự làm. Điều này là do nó sẽ không tạo thêm hương vị cho bột mì của bạn, bột mịn và dính. Điều này làm cho bánh ngọt hoặc các bữa ăn khác của bạn có độ dai.
  • Khi bạn kết hợp nó với bột gạo trắng, bạn sẽ tạo ra bánh kếp, bánh quế, pizza và bánh quy giòn .
  • Bạn có thể sử dụng nó để làm bánh mì Pháp và bánh mì trắng.
  • Nó là một chất thay thế tốt cho tất cả các món ăn bằng bột ngô.
  • Một số người sử dụng nó để làm đặc các sản phẩm từ sữa
  • Nó cũng sẽ hoạt động tốt trong nhân bánh và nước sốt của bạn.

Cách dùng bột năng làm chất làm đặc

- Lưu ý rằng các tùy chọn bột sắn khác nhau có thể sử dụng trong các công thức nấu ăn khác nhau.

  • Trước tiên, hãy đọc công thức để hiểu nó yêu cầu những gì và lượng bột mì được sử dụng. Khi bạn có ý định sử dụng bột sắn dây như một chất làm đặc, một điều quan trọng cần xem xét là số đo. Chúng phải chính xác.
  • Làm theo các bước khác của công thức cho đến khi bạn được yêu cầu thêm chất làm đặc. Hầu hết tất cả các chất làm đặc thường được thêm vào cuối công thức.
  • Để thêm bột sắn, hãy sử dụng các phép đo này, cứ mỗi ¼ cốc bột, thêm 3 thìa bột sắn hoặc bột tinh bột.
  • Khuấy hoặc đánh đều nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn. Lưu ý rằng, nó làm đặc chất lỏng của bạn nhanh hơn so với các chất làm đặc khác.

Những lưu ý khi sử dụng bột năng

  • Nấu ăn không chứa gluten là một nghệ thuật mà bạn phải thử nghiệm trước khi biết món nào phù hợp với mình. Đây là về tỷ lệ và kết cấu.
  • Bột sắn dây giúp món nướng của bạn có độ dẻo, vì vậy, hãy giảm bột nếu bạn muốn giảm độ dẻo.
  • Trong làm bánh, nếu bạn muốn thay đổi công thức truyền thống sang công thức hiện đại không chứa gluten, bạn phải giảm lượng chất lỏng sử dụng. Điều này là do bột mì dễ hấp thụ hơn bột không chứa gluten.
  • Để món ăn của bạn có được hương vị mong muốn, cho dù bạn đang sử dụng bột sắn dây hay các sản phẩm thay thế bột sắn dây, thì việc chia tỷ lệ thích hợp là điều bắt buộc. Điều này bất kể bạn cần nó như một chất làm đặc hay để nướng.
  • Khi bạn nướng bánh, đừng sử dụng riêng bột mì mà hãy trộn nó với các loại bột khác. Bột sắn dây dư thừa sẽ làm thức ăn bị nhão, đây là điều khiến hầu hết mọi người chán ăn.

Cách tạo ta bột năng

Bạn sẽ thấy bột sắn dây được bán dưới nhiều hình thức khác nhau như liệt kê dưới đây:

  • Bột sắn dây: có kết cấu mịn và được sử dụng tốt nhất để làm bánh không chứa gluten.
  • Tinh bột sắn chỉ là một tên gọi khác của bột sắn dây: nó là một loại bột hòa tan được sử dụng tốt nhất để làm đặc nước thịt và súp của bạn.
  • Viên khoai mì / Boba: chúng là những viên nhỏ có thể hòa tan trong nước nóng. Nó được sản xuất bằng cách sử dụng tinh bột sắn.
  • Bột sắn dây: bạn sẽ tìm thấy chúng ở dạng mịn hoặc thô.

Các sản phẩm này được sử dụng thay thế cho nhau nhưng những sản phẩm được sử dụng để làm đặc và nướng là tinh bột sắn hoặc bột mì.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách gọt vỏ sắn.

Bước 2: Tìm phần rễ giàu tinh bột của nó và bào sợi sau đó đem phơi khô.

Bước 3: Đảm bảo bạn loại bỏ hết nước và xơ rồi đem đi nghiền mịn bằng cối hoặc máy nghiền. Kết quả là bột năng mịn.

Những món ăn ngon được làm từ bột năng

Giá trị dinh dưỡng của bột năng

Bây giờ bạn biết rằng bột năng là từ củ sắn. Nó hoàn toàn có thể ăn được và nó phục vụ hàng triệu người trên khắp thế giới với các chất dinh dưỡng của nó. Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra toàn bộ thành phần dinh dưỡng của bột sắn dây. Nếu bạn sử dụng một cốc bột sắn dây mà bạn đang tiêu thụ:

  • 100 calo
  • 26 gam carbs
  • Hầu như không có đường, chất béo và chất đạm.

Loại bột này thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu nhất và chỉ chứa carbohydrate. Chúng tôi sử dụng nó vì nó giúp tái tạo một phiên bản lành mạnh hơn của các loại bánh nướng khác nhau. Bạn không cần sử dụng bột mì đa dụng mà hãy chọn bột sắn dây.

Bột mì phù hợp với những người bị dị ứng với gluten, protein và những thứ thích vì nó không chứa những thứ đó.

Bạn nên sử dụng nó vì:

  • Nó không chứa gluten

Sản phẩm này tốt cho những người theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt không có gluten, chế độ ăn kiêng nhạt và các chế độ ăn kiêng khác. Bột sắn dây không chứa gluten, ngũ cốc, hạt, đường, rau và bơ sữa. Các sản phẩm sắn ngoài việc không chứa các chất kể trên, chúng còn rất dễ tiêu hóa.

Đó là sự thay thế của bạn cho bột mì đa dụng và bột hạt như bột hạnh nhân. Nó có công dụng lành mạnh trong ngành công nghiệp làm bánh và sẽ hoạt động tốt nhất đối với tất cả những người có các chất gây dị ứng khác nhau liên quan đến bột.

  • Lượng calo và đường thấp

Nó có sự cân bằng giữa carbohydrate và nước. Tuy nhiên, nó không có hoặc không có protein, đường và chất béo. Điều này làm cho nó phù hợp với những người lo lắng về cân nặng của họ vì nó ít calo. Sử dụng nó làm giảm nhu cầu sử dụng bơ và kem, giúp cân bằng lượng calo trong cơ thể của bạn.

  • Nó không vị và không mùi

Nếu bạn không quen với kết cấu của nó, bạn có thể không biết rằng nó có trong thức ăn của bạn. Bột mì không mùi, không vị nên có thể dùng làm đồ ngọt và đồ mặn của bạn. Điều duy nhất bạn nhận thấy là kết cấu phản ánh độ xốp trong bánh nướng của bạn.Nó cũng có cảm giác giòn và dai nhưng ngoài ra, nó không ảnh hưởng đến thức ăn của bạn.

  • Đó là một chất làm đặc tốt

Một chút bột sắn sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài. Khi so sánh với các chất làm đặc khác, bột mì có bản chất là thấm nước. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất để làm ẩm, làm đặc hoặc kết dính nước sốt và bánh ngọt của bạn.

Top những món ăn làm từ bột năng

Top 14 những món ăn vặt đơn giản, dễ làm tại nhà.

Top 14 những món ăn vặt đơn giản, dễ làm tại nhà.

24-11-2021 10:06

Ăn vặt là gì?

Đồ ăn vặt thực tế là những món ăn hoặc đồ uống xen kẽ giữa các bữa ăn chính hàng ngày với một mục đích là bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể. Đôi khi các món ăn vặt được sử dụng đến mà chẳng cần bất cứ một lý do gì: vui cũng ăn, buồn cũng ăn, ăn cho đỡ chán, ăn cho đỡ nhạt miệng,...Bạn nên biết phải lựa chọn món ăn vặt nào lành mạnh và ăn uống cho điều độ hợp lý để tránh mắc phải các vấn đề vể cân nặng.

Ăn vặt tại nhà

Tại sao chúng ta lại ăn vặt?

Có rất nhiều lý do khiến cho chúng ta lại cuông ăn vặt, một vài lý do như sau;

  • Có nhiều loại đồ ăn ưa thích, khoái khẩu.
  • Ăn để xả stress.
  • Ăn để đánh bay đi cảm giác thèm ăn.
  • Ăn vào những lúc cảm thấy trống rỗng.
  • Ăn trong lúc xem phim.
  • Cảm giác đói bất chợt.

Ưu và nhược điểm của đồ ăn vật là gì đối với cơ thể?

Ưu điểm?

Món ăn vặt như một liều thuốc cứu cánh mỗi khi bạn cảm thấy đói bụng hoặc cảm thấy năng lượng bị cạn kiệt, những món ăn vặt có thể giúp bạn giảm bớt được cảm xúc tiêu cực hoặc đếm lại cho mình cảm giác sung sướng trong những ngày ngập tràn niềm vui. Việc sử dụng những loai thức ăn yêu thích đem lại cho bạn những hiệu quả ngay tức thời. Do vậy, ăn vặt sẽ là những lựa chọn tốt khi bạn lựa chọn đúng loại thực phẩm.

Nhược điểm?

Những món ăn vặt mà đa số các bạn yêu thích đó chính là những món ăn nhanh có chưa nhiều dầu mỡ và chất béo kèm theo nhieefi loại chất tạo ngọt độc hại,...Những sự kết hợp này thường sẽ khiến cho bạn dược thảo mãn được cảm giác thèm ăn của bạn mà không mang lại những tác dụng không tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt là những bạn đang trong giai đoạn ăn kiêng để giảm cân thì điều hạn chế những đồ ăn vặt là rất cần thiết và khiến cho những nỗ lực của bạn thành số 0.

Ngoài ra việc sử dụng đồ ăn vặt không đúng cách và không dược điều độ thì có thể sẽ dẫn đến cho bạn những vấn đề về sức khỏe như: tim mạch, huyết áp  rối loạn đường tiêu hóa…và đặc biệt là gây tăng cân, béo bụng chính là “cơn ác mộng” lớn nhất đối với phái đẹp. Chính vì những điều đó việc bạn lựa chọn đồ ăn vặt và sử dụng chúng một cách điều độ là điều rất cần thiết.

Lựa chọn món ăn vặt giảm cân tốt cho sức khỏe - Đẹp 365
Lựa chọn món ăn vặt giảm cân tốt cho sức khỏe, tránh những món ăn độc hại để giữ dáng đẹp, eo thon nhé!

Những lời khuyên ăn vặt đúng cách.

Bạn không nên sử dụng những đồ ăn vặt có chứa nhiều dầu mỡ, chất béo và có chứa nhiều hóa chất. Có rất nhiều lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn về việc sử dụng những loại đồ ăn vặt một cách thật đảm bảo sức khỏe. Những lời khuyên được các chuyên gia dinh dưỡng  này rất phù hợp cho những bạn thường xuyên thích sử dụng đồ ăn vặt để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Top 14 các món ăn vặt đơn giản, dễ làm tại nhà.

Những công dụng của Bột nếp

Những công dụng của Bột nếp

15-11-2021 22:05

Vậy chúng ta trước hết tìm hiểu kĩ hơn 1 chút đó là Bột nếp là gì?

Bột nếp là nguyên liệu được tạo ra từ 1 loại gạo nếp chính để sản xuất. Gạo nếp hay còn gọi với một cáu tên khác đó là gạo sáp thường được người sử dụng trong các món xôi, chè hay là gói bánh chưng. Ở trong gạo nếp có chứa lượng lớn chất amylopectine, đây cũng là một trong số hợp chất có khả năng tạo nên sự kết dính và dẻo dai rất phù hợp với yêu cầu là dùng để xay nhỏ ra để tạo thành bột phù hợp với việc tạo món ăn được làm từ bột có yêu cầu độ dẻo dai kết dính.

Đặc điểm và công dụng chính của Bột nếp?

Gạo nếp là loại lương thực rất gần gũi và dễ tìm thấy đối với người dân trong đời sống hiện nay với số lượng khá là lớn. Vào dịp lễ tết, nhà nào cũng sẽ dùng cho mình một loại  gạo nếp để phục vụ cho các món ăn ngày tết như là: bánh chưng, bánh tét, nấu xôi, nấu chè, làm các loại bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết gạo nếp còn có tác dụng khác vô cùng hiệu quả đó là dùng để chữa bệnh.

Bột Nếp có đặc tính dẻo dai và kết dính cao, có màu trắng tự nhiên của nếp. Bột nếp là loại bột được xay ra từ gạo nếp, do trong hạt gạo nếp có chất amylopectine , một  chất gây dính, nên bột nếp cũng rất dính, dai, dẻo tương tự như gạo nếp… Một số món ăn mà chúng ta thường biết đến như: bánh ít, bánh chưng, chè trôi nước, xôi khúc, bánh dày, bánh cam,…

Tuy bột nếp là nguyên liệu có giá thành khá rẻ và phổ biến nhưng có thể làm nên những món ăn vô cùng độc đáo và thơm ngon.

Sau đây Sort.vn sẽ giới thiệu đến cho bạn một số món ăn ngon cùng với công dụng đặc biệt và vô cùng dễ làm từ bột nếp:


 

0.07605 sec| 1861.828 kb