Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

19/02/2022

Hiện nay, các ngân hàng mọc lên như nấm, mở ra nhiều lựa chọn cho khách hàng khi có mong muốn gửi tiền, vay vốn hay mở tài khoản ngân hàng. Mối quan tâm lớn nhất của người dùng là sự uy tín, thương hiệu & dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng đó.

Ngày này, việc gửi tiền, vay vốn, thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ, đặc biệt là trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến đầy căng thẳng thì mọi hoạt động giao dịch được khuyến cáo nên được thanh toán qua hình thức online, chuyển khoản thay cho thanh toán bằng tiền mặt. Bên cạnh nhu cầu vay vốn, gửi tiền thì quá trình giao dịch thuận tiện, dễ dàng, tiết kiệm, mọi lúc mọi nơi đặc biệt an toàn trong mùa dịch COVID-19 chính là một trong những ưu điểm giúp cho số lượng khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng ngày càng tăng và phổ biến như hiện nay. Việc mở và sử dụng tài khoản ngân hàng giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết từ việc chi trả bill điện nước hàng tháng, nhận lương bổng qua tài khoản ngân hàng, đóng học phí, linh hoạt nhận- rút- chuyển tiền vào mọi thời điểm,... Nó cũng giống như một cái "két sắt" với mức độ bảo mật, an toàn cao và đặc biệt là nó có thể sinh lời.

 

Khi có một khoản tiền tiết kiệm chưa cần dùng đến, để tránh bị mất( có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: đánh rơi, trộm cắp, hỏa hoạn, thiên tai,..) gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng cũng là một cách giúp khách hàng không chỉ đảm bảo nguyên vẹn số tiền đã gửi mà còn có cơ hội tham gia các chương trình nhận quà, lì xì đầy hấp dẫn. Hay đôi khi bạn cần vốn để đầu tư, khởi nghiệp,trang trải cuộc sống,... khác với việc vay nặng lãi, vay mượn của bạn bè, người thân thì việc vay vốn ngân hàng sẽ giúp bạn có thể thoái mái, linh động hơn trong việc lựa chọn vay với mức lãi suất phù hợp đồng thời cũng được hưởng các ưu đãi đặc biệt, hỗ trợ khác nhau từ ngân hàng.

Hiện nay, trên thị trường có đến hàng trăm ngân hàng đang hoạt động. Do vậy, nó làm rấy lên cho người dùng những phân vân nhất định khi chọn lựa sử dụng dịch vụ của một ngân hàng nào đó. Hơn nữa, khi quyết định tin dùng một ngân hàng, mối quan tâm lớn nhất của các khách hàng là mức độ uy tín, an toàn cũng như là dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng ấy. Vì vậy, bài viết "top 9 Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam 2021" đã ra đời, tổng hợp, phân tích chi tiết dùng cho mục đích tham khảo, giải đáp các thắc mắc sẵn có, từ đó hy vọng bạn đọc có thể chọn ra một ngân hàng phù hợp với mục đích, mong muốn và nhu cầu sử dụng của bản thân. 

Có các tiêu chí nào để đánh giá hiệu quả hoạt động Ngân hàng Phát triển Việt Nam?

Dựa theo Nghị định 46/2021/NĐ-CP về chế độ quản lý tài chính và đánh giá hiệu quả hoạt động đối với Ngân hàng Phát triển Việt Nam do Chính phủ ban hành. Cụ thể các tiêu chí là:  Tín dụng đầu tư Nhà nước; tỷ lệ nợ xấu; kết quả tài chính; tình hình chấp hành pháp luật về đầu tư, quản lý và sử dụng vốn Nhà nước tại Ngân hàng Phát triển đối với các nghiệp vụ phát sinh trong năm đánh giá; tình hình chấp hành chế độ báo cáo.

Các tiêu chí để đánh giá một ngân hàng tốt và uy tín là gì?

Có 3 điểm lớn khách hàng cần lưu ý khi có ý định sử dụng dịch vụ hay mở thẻ, mở tài khoản ở một ngân hàng nào đó, đó là: 

- Ngân hàng được nhiều khách hàng tin dùng: đây là điều rất dễ hiểu vì chỉ có ngân hàng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt thì mới có nhiều người tham gia sử dụng. Ngược lại, những ngân hàng thu hút một số lượng khách hàng đông đảo sử dụng thì sẽ thường xuyên nâng cấp các chức năng tiện ích của mình cũng như thường xuyên đào tạo,bồi dưỡng cho các nhân viên để làm sao có thể làm hài lòng khách hàng thân thiết và mời chào thêm các khách hàng mới vào dùng cũng như giữ vững vị thế, thương hiệu của mình trên thị trường ngân hàng đầy tính cạnh tranh cao như ngày nay.

-Bảo mật an toàn: như đã đề cập trước đó thì vấn đề bảo mật an toàn là mối quan tâm lớn nhất của khách hàng khi chọn lựa sử dụng dịch vụ.Tài khoản ngân hàng là nơi mà người dùng gửi tiền lương, tiền tiết kiệm,.... của mình vào đó, do vậy mà khách hàng không thể không quan tâm tới vấn đề này, chỉ khi ngân hàng đủ uy tín dám đảm bảo tính bảo mật an toàn về tài sản cho  khách hàng thì lúc đó họ mới có thể tin tưởng gửi tiền vào ngân hàng được. Một ngân hàng tốt sẽ thiết lập cho mình những cơ chế bảo mật an ninh riêng nhằm bảo vệ nguyên vẹn tài sản cho người dùng và bảo vệ thương hiệu của công ty mình.

- Uy tín và độ tin cậy cao: ngày nay các ngân hàng đều có page chính thức riêng được các chuyên gia và người dùng thường xuyên đánh giá về mức độ uy tín thông qua số sao, phản hồi, bình luận,..vì vậy, khách hàng rất dễ để theo dõi được chất lượng, mức độ uy tín của ngân hàng thông qua các trang mạng xã hội cũng như trên báo đài. Và chỉ khi tạo được độ tin cậy cao thì người dùng mới có thể giới thiệu, chia sẻ cho những người thân yêu của mình để sử dụng dịch vụ.

Top 09 Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

1. Vietcombank ( Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam ).

Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

Vietcombank- Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam được thành lập và chính thức khai trương hoạt động từ 1/04/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối ( trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Vì vậy, có thể nói đây là một trong những ngân hàng có tuổi đời hoạt động lâu năm tại Việt Nam.

Hơn thế nữa, Vietcombank cũng luôn nằm trong top những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam với vị thế vững chắc trên thị trường tài chính. Từ lúc thành lập đến nay, Vietcombank luôn không ngừng phát triển lớn mạnh với 116 Chi nhánh và 474 phòng giao dịch trải dài khắp 63 tỉnh thành của dải đất hình chữ S xinh đẹp. Cụ thể là, ngân hàng Vietcombank hiện nay có trụ sở chính tại Hà Nội bao gồm 04 Công ty con tại Việt Nam (Công ty Cho thuê tài chính, Công ty chứng khoán, Công ty Kiều hối, Công ty Cao ốc Vietcombank 198); 03 Công ty con ở nước ngoài (Công ty Vinafico Hongkong, Công ty chuyển tiền Vietcombank tại Hoa Kỳ, Ngân hàng con tại Lào); 01 Văn phòng đại diện tại TP. HCM; 01 Văn phòng đại diện tại Singapore, 01 Văn phòng đại diện tại  NewYork - Hoa Kỳ ; 03 Đơn vị sự nghiệp: Trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; 01 Trung tâm xử lý tiền mặt tại Hà Nội và 01 Trung tâm xử lý tiền mặt tại Tp. Hồ Chí Minh; 03 Công ty liên doanh, liên kết; hơn 2500 máy ATM được thiết lập với đội ngũ nhân viên lên tới 15.600 luôn trong trạng thái sẵn sàng làm việc, giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình, niềm nở, kính trọng khách hàng. Năm 2020, Vietcombank vinh dự được bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Trong tương lai, Vietcombank nỗ lực không ngừng để giữ vững vị thế là ngân hàng số 1 được tin dùng, ưu chuộng tại Việt Nam năm 2025,  phấn đấu lọt top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á, top 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, top 1000 doanh nghiệp doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu, đóng góp tích cực, nâng cao vị trí của Việt Nam trên trường quốc tế.

2. Techcombank (Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam).

Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

Techcombank là ngân hàng có lịch sử hoạt động còn non trẻ, chỉ mới được thành lập vào năm 1993 với vốn ban đầu là 20 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, với sự vươn mình, chuyển mình phát triển mạnh mẽ , Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam đã trở thành Tmột trong những ngân hàng có số vốn điều lệ cao nhất. Trụ sở chính của ngân hàng nằm trên 191 phố Bà Triệu, Hà Nội. Trên phạm vi, quy mô toàn quốc, ngân hàng hiện có 319 chi nhánh và văn phòng giao dịch với hơn 11.882 nhân viên (tính tới quý 1 năm 2020). Thêm vào đó, 1229 máy ATM được lắp đặt để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất có thể. 

Với mục tiêu là luôn nỗ lực hết mình để làm hài lòng và đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, đúng theo phương châm " khách hàng là thượng đế" dù đó là khách hàng doanh nghiệp hay là khách hàng nhỏ lẻ tại các địa phương, Techcombank đã đạt được những thành tựu to lớn và vẻ vang trong quá trình phát triển, trên con đường xây dựng thương hiệu của mình, cụ thể như:

 • Nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam  vào năm 2018
 • Được bình chọn là Ngân hàng tốt nhất Việt Nam vào năm 2018
 • Được vinh danh là Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam vào năm 2018

Ngoài ra, Ngân hàng còn vinh dự nhận được các giải thưởng lớn về tài chính- ngân hàng từ tổ chức Việt Nam cũng như quốc tế. Khi nói về top tnhững ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam, thật là một thiếu xót lớn nếu ta không nhắc đến Techcombank.

3. BIDV ( Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam).

Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

So với các ngân hàng được đề cập trước đó là Vietcombank và Techcombank thì BIDV được thành lập và ra đời sớm nhất vào năm 1957 với tiền thân là ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Ngân hàng có trụ sở chính tại Tháp BIDV, số 35 phố Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Với về dày lịch sử gần 65 năm hoạt động, với những thành tựu nổi bật, to lớn trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng, BIDV tự tin và luôn được biết đến là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam song hành cùng với mức độ uy tín và giá trị thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Vì vậy, BIDV - địa điểm  đáng tin cậy luôn là ưu tiên số 1 dành cho những khách hàng với mong muốn hướng tới một ngân hàng uy tín cũng như đa dạng về loại hình dịch vụ.

Theo số liệu thống kê vaò năm 2017, BIDV thu về 1.125.908 tỷ đồng,tăng trưởng ở mức 8,42 so với cùng kỳ năm ngoái. Số vốn huy động được là 823.073 tỷ đồng, đạt mức tín dụng và đầu tư gần > 1.080.702 tỷ đồng, tức tăng 13.7% với đầu năm.

Hiện nay, các chi nhánh của BIDV đã có mặt trên khắp các tỉnh thành cả nước. Tổng cộng có 190 phòng giao dịch BIDV, có tới tận 1.824 cây ATM trên toàn quốc với số lượng cán bộ và công nhân viên vượt mốc 25.000 nhân viên để phục vụ, đáp ứng kịp thời các nhu cầu của khách hàng. Một số kết quả đáng mơ ước của BIDV trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng từ khi thành lập cho đến nay  đã đạt được như: BIDV vinh dự 

 • Lọt Top 2000 công ty lớn và quyền lực nhất thế giới ( do Forbes bình chọn)
 • Nằm trong Top 300 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu Brand Finance
 • Lọt Top 10 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam trong vòng  4 năm liên tiếp

4.  MB Bank (Ngân hàng TMCP Quân Đội).

Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

MBBank ( tên Tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank) là một ngân hàng cổ phần thương mại của nhà nước Việt Nam, được hình thành và đặt dưới sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng. Do vậy, đây cũng là một trong những ngân hàng uy tín nhất trong nước có thể đảm bảo tính bảo mật cao tuyệt đối cho khách hàng. Từ khi thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào 04/11/1994, Ngân hàng Quân đội khởi đầu với số vốn khiêm tốn là 20 tỷ VNĐ với số lượng cán bộ, nhân viên tương đối ít là 25 nhân viên. Tuy nhiên, với  sự phát triển mạnh mẽ không ngừng, MB Bank đã và đang không ngừng mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng, mức độ uy tín và tạo được sự tin cậy, ưa chuộng với khách hàng đặc biệt là việc tập trung phát triển về cơ sở hạ tầng, công nghệ hiện đại đã thu hút được ngày càng nhiều khách hàng trẻ tin dùng và cực kỳ yêu thích sử dụng. Theo số liệu thống kê, vốn điều lệ của ngân hàng (năm 2018) là 21.605 nghìn tỷ VNĐ và tổng tài sản tại thời điểm năm 2018 đã lên tới 362,325 nghìn tỷ VNĐ. 

Hiện nay, Ngân hàng Quân đội  đã có mặt trên khắp cả nước với hơn 100 chi nhánh và 200 điểm giao dịch phủ sóng khắp 48 tỉnh thành phố. MB Bank có văn phòng đại diện tại Nga, 02 chi nhánh tại nước ngoài là Lào và Campuchia. Số lượng nhân viên của ngân hàng đã tăng lên nhanh chóng với 6400 nhân viên, 480 cây ATM được dựng lên đảm bảo phục vụ tối đa và tốt nhất nhu cầu dịch vụ của khách hàng trên khắp mọi miền Tổ Quốc.

Với những chính sách mới mẻ, đa dạng, đánh mạnh vào nhu cầu thị yếu của người dùng cùng các chương trình ưu đãi siêu khủng, MB Bank hiện đang là ngân hàng có sức ảnh hưởng lớn với khách hàng, nắm giữ một vị trí vững chắc trên thị trường . Trong quá trình hoạt động và phát triển của mình, Ngân hàng Quân đội đã giành được nhiều giải thưởng lớn nhỏ, danh giá như:

 • Được bình chọn là Ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng doanh số chi tiêu thẻ tín dụng
 • App ngân hàng số duy nhất cho khách hàng tại Việt Nam đạt danh hiệu Sao Khuê 2019
 • Lọt Top 4 ngân hàng đạt thương hiệu quốc gia 2018
 • Nằm trong Top 5 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2019
 • Nằm trong số Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2018
 • Vinh dự nhận được Giải vàng chất lượng Quốc gia 2013, Giải thưởng Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam (2014) của Asian Banker.

5. Vietinbank (Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam).

Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

Vietinbank (tên giao dịch quốc tế là: Vietnam Joint Stock Commercial Bank For Industry And Trade) được thành lập từ những năm 1988. Trong quá trình hoạt động, Vietinbank luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và nhận được những phản hồi tích cực, sự ủng hộ và đánh giá cao từ khách hàng. Tổng giá trị tài sản của ngân hàng ước tính lớn hơn 1.202.000 tỷ VNĐ - một con số vô cùng ấn tượng, là biểu trưng cho cả một thương hiệu với lịch sử hoạt động lâu đời.

Hiện nay, Ngân hàng đã có 190 chi nhánh và 815 phòng giao dịch trên cả nước, 1.824 cây ATM, 34.000 POS và được phục vụ bởi 25.000 nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, năng động nhưng cũng không kém phần tâm lý.

Luôn nằm trong danh sách các ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam, Vietinbank đã gặt hái được vô số những giải thưởng ấn tượng như:

 • Lọt top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam
 • Giành được thứ hạng 8/ 20 doanh nghiệp có giá trị thương hiệu phát triển mạnh nhất 
 • Lọt Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín trong năm 2020
 • Nằm trong Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm 2020

6. Agribank ( Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam)

Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

Từ khi thành lập vào năm 1988 tới nay, Ngân hàng Agribank đã xây dựng được tổng nguồn vốn ước tính hơn 1.000.000 tỷ VNĐ. Theo số liệu báo cáo năm 2017, Agribank có mức tăng trưởng lợi nhuận là 20%, nguồn vốn huy động xấp xỉ 1,1 tỷ VNĐ và dư nợ cho vay tăng 17,6% so với năm 2015. Tính đến ngày 31/12/2021, tổng tài sản của Agribank  ước tính đạt 1.697.627 tỷ VNĐ, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế là 1.314.225 tỷ VNĐ, trong đó gần 70% dư nợ là cho đầu tư nông nghiệp, phát triển nông thôn.

Dựa vào quy mô hoạt động, Ngân hàng Agribank không hề kém cạnh bất cứ ngân hàng nào. Hiện tại, có hơn 40.000 nhân viên đang làm việc và phục vụ cho ngân hàng. Agribank hiện có khoảng 2.300 chi nhán và phòng giao dịch, cung cấp 200 sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, đa dạng đáp ứng cho mọi yêu cầu của khách hàng. Đây còn là ngân hàng tốt nhất về khoản cho vay hỗ trợ dịch vụ ở nước ta hiện nay.

Trước những khó khăn và thách thức của thời đại như đại dịch COVID 19 và sự cạnh tranh với các ngân hàng trong và ngoài nước, hình ảnh của Agribank vẫn luôn được khẳng định, cho thấy được vị thế cũng như vai trò của một trong top những Ngân hàng Thương mại hàng đầu tại Việt Nam khi mà thường xuyên giành được các giải thưởng lớn, ấn tượng, cao quý như: Tại bảng xếp hạng Brand Finance Banking 500 năm 2020, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam đã giành được thứ hạng cao nhất trong các Ngân hàng tại Việt Nam với thứ hạng 157, tăng 16 bậc so với năm trước, đứng trong hàng ngũ top 11 ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam năm 2022. 

 • Được xếp vào Hệ thống xuất sắc trong lĩnh vực Ngân hàng Sao Khuê 2020
 • Nằm trong Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín 2020
 • Vinh dự nhận được thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2020
 • Lọt Top 3 Doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam 2019
 • Được vinh danh trong 500 ngân hàng lớn nhất Châu Á về quy mô tài sản (Xếp hạng thứ 142)
 • Có mặt trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam VNR500
 • Được liệt vào hàng ngũ Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam
 • Nằm trong số Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021 do Viet Nam Report công bố
 • Giành được vị trí thứ 5/ 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2021
 • Được liệt vào Top 30 thương hiệu ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021 được Mibrand công bố.

 

7. VP Bank (ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng)

Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

Ngân hàng ra đời vào 12/8/1993, luôn được biết đến là  một ngân hàng trẻ trung, linh động. Sau 28 năm hoạt động và phát triển liên tục, VP Bank đã thiết lập mạng lưới lên tới 233 chi nhánh và văn phòng giao dịch trên toàn quốc cùng với gần 25,000 cán bộ công nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm tính đến thời điểm 30/6/2021. Theo số liệu thống kê, kết thúc 2020 ước tính tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng này đã đạt được 39.000 tỷ VNĐ.

Uy tín của VPBank là không thể phủ nhận khi ngân hàng này liên tục nhận được những giải thưởng cực kỳ xứng đáng với mình như: được tổ chức  định giá thương hiệu quốc tế Brand Finance liệt kê vào Top 250 ngân hàng giá trị nhất toàn cầu. Cụ thể như sau: giá trị thương hiệu của VPBank trong bảng xếp hạng 2020 được đánh giá đạt mức 502 triệu USD, tăng 41% so với năm trước. Hay vào năm 2021, VPBank lại vinh dự được nhận giải thưởng "Quản trị rủi ro ngân hàng tốt nhất” (The Achievement in Enterprise Risk Management) từ tạp chí The Asian Banker, ngân hàng đã hơn một lần giành được giải thưởng cấp châu lục về quản trị rủi ro. “Trải nghiệm Khách hàng tốt nhất” (Best Customer Experience) - một giải thưởng quốc tế danh giá do tạp chí The Asian Banker Vietnam bình chọn và trao giải, VPBank cũng góp mặt trong bảng xếp hạng này. Ngoài ra, Ngân hàng cũng lọt vào Top 300 ngân hàng toàn cầu,Top 250 ngân hàng có giá trị nhất toàn cầu,tổ chức phát hành trái phiếu nước ngoài tốt nhất Châu Á,...

 Với những nỗ lực không ngừng của mình, với mục đích phương châm làm việc đặt khách hàng làm trung tâm, VPBank đã tạo ra những giá trị tốt đẹp và lợi ích ưu đãi hấp dẫn làm hài lòng mọi khách hàng tin dùng dịch vụ của ngân hàng.

8. ACB Bank (Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu)

Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

ACB Bank là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, có tên giao dịch quốc tế là Asia Commercial Joint Stock Bank. Ngân hàng được thành lập và chính  thức đi vào hoạt động kinh doanh từ 04/06/1993. Sau hơn 27 năm hoạt động và phát triển, ACB luôn cố gắng vươn lên thành một trong những ngân hàng lớn mạnh nhất Việt Nam. Tính đến ngày 31/07/2020, vốn điều lệ mà ACB đang nắm giữ lên tới 21.615.584.600.000 đồng (Hai mươi mốt nghìn sáu trăm mười lăm tỷ năm trăm tám mươi bốn triệu sáu trăm nghìn) - một con số khổng lồ và vô cùng ấn tượng. Hiện nay, mạng lưới giao dịch của ngân hàng  khá đa dạng, xuất hiện dày đặc với 350 chi nhánh và phòng giao dịch nằm tại những vùng kinh tế năng động phát triển trên khắp 47 tỉnh thành phố của Việt Nam cùng với 11.000 máy ATM được thiết lập, 850 đại lý Western Union trên khắp cả nước ( tính tại thời điểm năm 2020). Mạng lưới rộng khắp toàn quốc là một trong những điểm cộng lớn của ACB khi người dùng có thể dễ dàng tiếp nhận sản phẩm, dịch vụ từ ngân hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng uy tín, sản phẩm dịch vụ chất lượng thì ACB là ngân hàng đáng để bạn xem xét và gửi gắm niềm tin bởi lẽ đến ngân hàng TMCP Á Châu bạn sẽ được phục vụ bởi đội nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề, luôn được rèn luyện các kỹ năng chuyên môn thường xuyên. Đây chắc chắn là một sự lựa chọn đúng đắn cho những khách hàng đang có mong muốn vay vốn, gửi tiết kiệm, có nhu cầu mở thẻ,...

Để minh chứng độ uy tín của thương hiệu ACB, ta cùng điểm qua một số giải thưởng nổi bật mà ngân hàng đã gặt hái được trong thời gian vừa qua nhé! Với sự phấn đấu không ngừng nghỉ và luôn tiếp thu ý kiến từ những phản hồi của khách hàng, ACB đã vinh dự nhận được các giải thưởng như:

 • Nằm trong Top 10 ngân hàng Thương Mại uy tín nhất  do Việt Nam Report tổng kết năm 2020
 • Lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
 • Được bình chọn là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2020
 • Được bình chọn là Ngân hàng bán lẻ được tin dùng nhất tại Việt Nam
 • Được vinh danh ở hạng mục thẻ với 3 giải thưởng: Ngân hàng dẫn đầu doanh số chi tiêu thẻ, ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số chấp nhận thanh toán qua thẻ, ngân hàng dẫn đầu thẻ ghi nợ quốc tế JCB

9. Sacombank (Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín)

Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

Sacombank là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, ra đời vào năm 1991 không chỉ  ghi điểm trong mắt của khách hàng trong nước mà còn tạo ấn tượng sâu sắc với các khách hàng lớn trên thế giới. Theo báo cáo, năm 2012, ngân hàng sở hữu vốn điều lệ lên tới 14.176 tỷ VNĐ, được liệt kệ vào hàng ngũ các ngân hàng TMCP có vốn điều lệ và hệ thống chi nhánh lớn nhất tại Việt Nam. Tính tới năm 2022, ngân hàng vẫn đang chiếm giữ một thứ hạng trong top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Khi mới thành lập, Sacombank mới chỉ là một tổ chức tín dụng nhỏ với vốn điều lệ tương đối khiêm tốn khoảng 3 tỷ VNĐ. Nhưng với sáng kiến phát hành cổ phiếu đại chúng - Sacombank là một trong những công ty đi đầu thực hiện chủ trương này tại Việt Nam vào những năm 1995-1998, ngân hàng đã làm dày số vốn từ 23 tỷ lên 71 tỷ VNĐ. 

Hiện tại, Sacombank đang sở hữu gần 600 điểm giao dịch với 18.800 nhân viên nhiệt huyết, tâm lý luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Vì vậy, Sacombank ngày càng thu hút nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

 

Trên đây là top 9 Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. Hy vọng rằng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích và trải nghiệm thú vị cho quý độc giả ! Chúc bạn đọc sau  khi tham khảo bài viết " Top 9 Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam" có thể  lựa chọn ra một ngân hàng tốt và uy tín nhất, phù hợp cho mình để sử dụng dịch vụ cũng như là khi có nhu cầu mở thẻ tài khoản ngân hàng. Chúc các bạn thành công.

Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian điểm qua bài viết và ghé thăm page nhà. 

 

 

0 bình luận, đánh giá về Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hỏi đáp về Top 9 Ngân Hàng uy tín nhất Việt Nam 2021

Hiện nay, các ngân hàng mọc lên như nấm, mở ra nhiều lựa chọn cho khách hàng khi có mong muốn gửi tiền, vay vốn hay mở tài khoản ngân hàng. Mối quan tâm lớn nhất của người dùng là sự uy tín, thương hiệu & dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng đó.

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
0.06544 sec| 2200.633 kb