AD là gì ? Ý nghĩa của từ AD trên mạng xã hội và trong game

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Hiện nay trên mạng xã hội và trong cộng đồng game thủ thường xuyên xuất hiện từ AD. Đã có rất nhiều người đã gửi inbox đến cho chúng tôi hỏi về nghĩa của từ này. Để giải nghĩa được một cách đầy đủ và chính xác nhất, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu đầy đủ nghĩa của từ AD này nhé

AD là gì ? Ý nghĩa của từ AD trên mạng xã hội và trong game

Ý nghĩa AD là gì trong các trang mạng xã hội, diễn đàn

Nếu bạn nào dùng Facebook, chắc chắn sẽ bắt gặp từ này rất thường xuyên hoặc khi các bạn tham gia các nhóm, diễn đàn cũng thấy rất nhiều. Sở dĩ người ta gọi là AD vì AD ở đây là từ viết tắt của cụm từ Admin Administrator có nghĩa là người quản trị 1 nhóm group nào đó, họ có đầy đủ các quyền như thêm hoặc xóa thành viên tham gia nhóm. Họ cũng là người phê duyệt các yêu cầu của bạn. Ví dụ khi tham gia vào một group trên Facebook bạn phải đợi quản trị viên phê duyệt và ngay cả khi đăng bài lên group đó, bạn cũng cần quản trị viên phê duyệt thì bài mới có thể được đăng.

Ý nghĩa AD là gì trong game

Nếu như trên các trang mạng xã hội AD có nghĩa là quản trị viên thì trong game AD lại có nghĩa hoàn toàn khác. Từ AD trong riêng game viết tắt của cụm từ tiếng anh Attack Damage có ý nghĩa là sát thương vật lý. Từ này chỉ những con boss cực mạnh, có kỹ năng chiến đấu mạnh và có tính sát thương vật lý cực cao. Một số boss có tính sát thương cực cao trong game trong LOL như: Lucian, Draven, Vayne,…

AD là được dùng trong mạng xã hội và trong game với 2 nghĩa khác nhau do đó mọi người hãy lưu ý trong từng hoàn cảnh để sử dụng. Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng các bạn đã có một cái nhìn tổng quan và hiểu hơn về ý nghĩa của từ AD này nhé.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.07957 sec| 2050.195 kb