Apple cắt giảm sản xuất iPhone 14 Plus chỉ sau 2 tuần mở bán

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Mẫu iPhone 14 Plus của Apple hiện không nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng, tương tự trường hợp của iPhone 13 mini.

Theo The Information, sức bán yếu kém của dòng iPhone 14 Plus buộc Apple phải tạm ngưng việc sản xuất mẫu máy này nhằm đánh giá lại nhu cầu của người tiêu dùng. Đáng chú ý, động thái này diễn ra ngay khi iPhone 14 Plus mới được mở bán sau chỉ một tháng, thậm chí tại thị trường Việt Nam, mẫu máy này mới chỉ xuất hiện trên các kệ hàng còn chưa được một tuần.

Ngoài ra, hai nhà cung cấp ở Trung Quốc lắp ráp các bộ phận thành các mô-đun lớn hơn đang cắt giảm sản lượng lần lượt 70% và 90%.

Thêm vào đó, tháng trước, nhiều báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm sản lượng iPhone 14 và iPhone 14 Plus do doanh số tiêu thụ của hai dòng máy này không tốt. Trong khi đó, Foxconn – đơn vị chính gia công các thiết bị iPhone – cho biết sẽ tập trung sản xuất iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

 

Apple cắt giảm sản xuất iPhone 14 Plus chỉ sau 2 tuần chính thức mở bán - Ảnh 1.

iPhone 14 Plus được kì vọng có nhiều bước đột phá trong doanh thu.

iPhone 14 Plus là một ví dụ về chiến lược bậc thang của Apple, với việc một sản phẩm có nhiều mức giá khác nhau. Sản phẩm đắt hơn 100 USD so với iPhone 14 và rẻ hơn 100 USD so với iPhone 14 Pro, vốn đi kèm nhiều tính năng hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, flagship phải đợi đến ngày 7/10 mới chính thức được bán ra thị trường. Ban đầu, Apple kỳ vọng về bược đột phá trong doanh thu, nhưng lần này có vẻ hãng đã không đánh giá đúng nhu cầu từ phía người dùng.

Mặc dù vậy, sức bán kém không đồng nghĩa với việc Apple sẽ nhanh chóng khai tử dòng máy này. Biến thể Plus trên iPhone chỉ vừa mới trở lại sau 5 năm, và người dùng cần có thêm thời gian để tìm hiểu hoặc làm quen với những cái tên mới trước khi đầu tư một chiếc máy ưng ý. Thậm chí nhiều nguồn tin chỉ ra rằng, Apple vẫn sẽ giới thiệu iPhone 15 Plus vào năm tới cùng với iPhone 15, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Hiện tại, iPhone 13 Pro Max vẫn được bán chính hãng tại nhiều quốc gia cho tới khi hết hàng. Chính vì lý do này nên iPhone 14 Plus – có cùng giá bán với iPhone 13 Pro Max – đã dần mất đi sự hấp dẫn với người dùng. Rõ ràng, khi so sánh giữa iPhone 14 Plus và iPhone 13 Pro Max, mẫu iPhone mới nhất có nhiều thua thiệt từ màn hình cho tới camera. Tuy nhiên, sự yếu kém này sẽ sớm kết thúc bởi iPhone 13 Pro Max sẽ hết hàng trên toàn cầu từ đầu năm 2023. Khi đó, iPhone 14 Plus sẽ thực sự có chỗ đứng hơn với người dùng.

Tại thời điểm này, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã trở nên suy thoái và lượng thiết bị xuất xưởng trong quý 3 thậm chí còn giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái cùng nhu cầu vẫn sẽ không khá khẩm hơn trong 6-9 tháng tới.

Tham khảo: Reuters

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.24605 sec| 2060.617 kb