Apple xác nhận bộ đôi iPhone 14 Pro gặp lỗi, đây là điều người dùng cần biết

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Dù mới ra mắt thị trường chưa bao lâu nhưng đã có không ít người dùng phàn nàn iPhone 14 Pro gặp lỗi lạ khiến máy và bị rung và phát tiếng kêu kỳ lạ khi truy cập camera của các ứng dụng bên thứ ba như TikTok, Snapchat, Instagram,...

Dù mới ra mắt thị trường chưa bao lâu nhưng đã có không ít người dùng phàn nàn iPhone 14 Pro gặp lỗi lạ khiến máy và bị rung và phát tiếng kêu kỳ lạ khi truy cập camera của các ứng dụng bên thứ ba như TikTok, Snapchat, Instagram,...

Hầu hết trường hợp xảy ra với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đã cập nhật lên iOS 16.0.1. Các model chạy iOS 16 cài sẵn trong máy lại ít gặp sự cố này hơn.

Theo Apple Insider, Apple đã lên tiếng xác nhận lỗi và đưa ra giải pháp khắc phục.

 

Apple xác nhận bộ đôi iPhone 14 Pro gặp lỗi, đây là điều người dùng cần biết - Ảnh 1.

Apple đã xác định vấn đề ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 14 Pro và sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm vào tuần tới (Ảnh: The Verge)

Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Apple đã xác định vấn đề ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 14 Pro và sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm vào tuần tới. Apple cũng thừa nhận sự cố đã ảnh hưởng đến camera khi người dùng sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba.

Lỗi này xảy ra khi người dùng bật camera trên một số ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm Instagram, Snapchat và TikTok, khiến mô-đun máy ảnh bắt đầu rung và phát ra âm thanh lạ khi quay video.

Tuy vậy, ứng dụng camera mặc định của máy lại không bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Do đó, các chuyên gia suy đoán đây là lỗi liên quan đến hệ điều hành iOS 16 chưa tương thích với các ứng dụng bên thứ ba.

iPhone 14 Pro Max gặp lỗi khiến camera rung liên tục và phát ra âm thanh lạ khi mở ứng dụng Snapchat (Nguồn: Luke Miani / Twitter)

Camera của iPhone 14 Pro bị rung bất thường khi sử dụng ứng dụng TikTok (Nguồn: Chance Miller / YouTube)

"Táo khuyết" đồng thời cũng gợi ý rằng vấn đề không gây ra hư hỏng phần cứng vĩnh viễn cho thiết bị.

"Chúng tôi đã biết về vấn đề này và bản sửa lỗi sẽ được phát hành vào tuần tới", đại diện của Apple đã chia sẻ với MacRumors vào ngày 19/9. Apple không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào, nhưng nhiều khả năng bản cập nhật iOS 16.0.2 sẽ vá lỗi khiến người dùng khó chịu.

Dựa vào biểu hiện của những máy gặp lỗi, nó có thể liên quan đến hệ thống ổn định hình ảnh quang học tích hợp trên iPhone 14 Pro.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.60020 sec| 2057.992 kb