Cách khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được với Loa bluetooth

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Không phải lúc nào bạn cũng có thể kết nối điện thoại với phụ kiện Loa Bluetooth thành công. Khi gặp phải tình huống này bạn cần làm gì?

Để tận hưởng những phút giây trải nghiệm âm thanh “cực đã” với dế yêu, nhiều người đã lựa chọn loa Bluetooth. Rất nhỏ gọn tiện lợi và nhiều tính năng, tuy nhiên vấn đề thường xuyên gặp phải là kết nối chúng với chiếc điện thoại thông minh của bạn không thực hiện được. Vậy trong trường hợp này chúng ta cần làm gì?

1. Cách khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được với loa Bluetooth

Bluetooth là kết nối cơ bản và quan trọng của mọi smartphone. Với Bluetooth, bạn không chỉ dễ dàng nhận và chia sẻ dữ liệu từ dế yêu với những thiết bị xung quanh, mà còn có thể kết nối máy với tai nghe không dây hay loa Bluetooth. Trong đó, loa Bluetooth là phụ kiện được nhiều người sử dụng để nghe nhạc hay xem phim với trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Vì vậy, khi bỗng dưng gặp phải lỗi điện thoại không kết nối được với loa Bluetooth. Bạn cũng không thể tránh khỏi những tình huống gây phiền phức và ức chế.

Cách khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được với Loa bluetooth

2. Cách khắc phục tình trạng điện thoại không kết nối được với Loa Bluetooth

2.1. Tắt và bật lại Bluetooth

Đầu tiên, bạn nên tắt bỏ kết nối Bluetooth trên smartphone và tiến hành bật lại ngay sau đó. Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ Wifi, bởi trong nhiều trường hợp, Wifi có thể cản trở kết nối Bluetooth trên điện thoại.

Nếu muốn “F5” các kết nối trên máy nhanh chóng, bạn chỉ cần bật rồi tắt chế độ máy bay là được. Đây cũng là một thủ thuật được nhiều người sử dụng khi có vấn đề xảy ra với kết nối Bluetooth quen thuộc.

2..2. Khởi động lại máy và Loa Bluetooth

Trong nhiều trường hợp, khởi động lại điện thoại và loa Bluetooth sẽ giúp bạn khắc phục lỗi smartphone không kết nối được với loa Bluetooth. Đây là thao tác đơn giản và được áp dụng với nhiều sự cố khác nhau. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được bỏ qua thủ thuật hữu ích này.

Cách khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được với Loa bluetooth

2.3. Quên (Forget) Loa Bluetooth đang được ghép nối

Nếu loa Bluetooth bạn đang sử dụng đã từng được kết nối thành công với chiếc smartphone của bạn, bạn cần tiến hành “quên” thiết bị này. Rất đơn giản, bạn vào mục Cài đặt =>  Bluetooth => chọn tên thiết bị và nhấn “Quên” là được. Sau đó, bạn tiến hành kết nối lại như bình thường.

2.4. Sạc lại điện thoại và Loa Bluetooth

Điện thoại hay loa Bluetooth ở trạng thái pin yếu đôi khi cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng kết nối. Vì thế, bạn cần kiểm tra lại pin của hai thiết bị này và tiến hành sạc pin, nếu cần thiết.

2.5. Cập nhật phần mềm

Trong trường hợp nhà sản xuất đã tung ra phiên bản phần mềm mới tương thích với dế yêu, bạn nên tiến hành cập nhật ngay cho máy. Bởi các phiên bản phần mềm mới thường giúp tối ưu hoạt động của smartphone và đi kèm các bản vá sửa lỗi, giúp bạn khắc phục một vài vấn đề đang còn tồn tại trên dế yêu.

Cách khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được với Loa bluetooth

2.6. Khởi động lại điện thoại

Đây là cách thức tiếp theo để kiểm tra lại vấn đề phần mềm trên máy

Cách khởi động lại điện thoại iPhone ở đây

Cách khởi động lại điện thoại Android ở đây

2.7. Khôi phục cài đặt gốc

Tiếp theo nếu các cách không giải quyết được vấn đề thì việc khôi phục cài đặt gốc sẽ là cách thức tiếp theo bạn cần lựa chọn

- Đặt lại điện thoại Android tại đây

- Đặt lại điện thoại iPhone tại đây

2.8. Đổi loa Bluetooth

Trường hợp cuối cùng nếu vẫn không xử lý được sự cố trên. Nguyên nhân khiến điện thoại không kết nối được với loa Bluetooth có thể do loa Bluetooth bạn đang sử dụng. Nếu loa không tương thích, không phù hợp với điện thoại hoặc bị hư hỏng, sự cố này xảy ra cũng là điều dễ hiểu. Do đó, bạn nên thử kết nối smartphone với một loa Bluetooth khác xem sao

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.06614 sec| 2074.758 kb