Cách làm bánh kem tại nhà ngon, dễ làm

Ẩm thực
|   Thứ 5, 27/01/2022 | 18:10

Hướng dẫn làm bánh kem đơn giản tại nhà với các bước đơn giản.

Chuẩn bị trước khi nướng bánh

Bôi mỡ và làm nóng sơ bộ

Bội mỡ cho chảo nướng

Trước khi bạn bắt đầu nướng, hãy bôi mỡ và bột lên chảo bạn đang sử dụng. Đó có thể là chảo tròn 8 inch, tròn 9 inch , tấm hình chữ nhật 13 x 9 hoặc thậm chí là chảo Bundt. Sau đó, làm nóng lò ở nhiệt độ như hướng dẫn trong công thức để sẵn sàng nướng khi bạn đến.

 Điều đầu tiên bạn nên làm là làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F. Đảm bảo kiểm tra bên trong lò xem có chảo nào có thể được cất giữ bên trong hay không. Tùy thuộc vào lò nướng của bạn, có thể mất khoảng mười lăm phút để làm nóng trước. Trong khi đợi lò làm nóng trước, bạn nên xịt vào bên trong chảo của bạn bằng nước xịt nấu ăn và bắt đầu chuẩn bị bột bánh.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Điều quan trọng là phải chuẩn bị tất cả các nguyên liệu trước khi làm bột. Nhiều công thức làm bánh yêu cầu sô cô la tan chảy, vì vậy bạn nên làm điều đó trước khi bắt đầu trộn bột. Để làm tan chảy sô cô la , bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc nồi đun đôi trên bếp, phương pháp truyền thống. 

Chuẩn bị nguyên liệu khác có thể bao gồm cắt nhỏ các loại hạt hoặc bào vỏ chanh hoặc cam. Bạn cũng sẽ cần những vật dụng sau: một bát lớn, máy trộn, thìa, dao, hai chảo tròn chín inch, giá làm mát và chảo bánh. Chiếc bánh thơm ngon và hảo hạng sẽ là phần thưởng cho bạn khi làm theo các bước cần thiết trong quy trình này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nướng bánh

Bước 1: Chuẩn bị chảo nướng

Không ai muốn bánh của họ dính vào chảo, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị chảo trước khi đổ bột vào. Ngoại trừ món ăn thiên thần và bánh chiffon, hầu hết các công thức đều yêu cầu bôi mỡ và tráng chảo hoặc  lót chảo bằng giấy sáp hoặc giấy da.

Đối với việc biết nên sử dụng loại chảo nướng nào, Test Kitchen của chúng tôi ưu tiên những chiếc chảo sáng bóng để đạt được vẻ ngoài vàng óng. Nếu bạn sử dụng chảo có bề mặt tối màu hoặc xỉn màu, hãy giảm nhiệt độ lò nướng 25 ° F và kiểm tra độ chín sớm từ 3 đến 5 phút để tránh nướng quá lửa.

Bước 2: Cho phép các thành phần đạt đến nhiệt độ phòng

Nhiều công thức yêu cầu các nguyên liệu làm bánh như trứng và bơ phải để ở nhiệt độ phòng. Điều này giúp bơ dễ dàng hòa quyện với các thành phần khác và trứng sẽ tạo ra khối lượng bánh cao hơn. (Vì lý do an toàn thực phẩm, không để trứng ở nhiệt độ phòng quá thời gian quy định trong công thức.)

Mẹo nhà bếp thử nghiệm: Không bao giờ sử dụng bơ đã nấu chảy khi bơ mềm được yêu cầu. Nó sẽ làm hỏng kết cấu bánh.

Bước 3: Làm nóng lò

Khi bánh nở quá nhanh, bánh có thể phát triển thành các đường hầm và nứt, quá chậm bánh có thể bị thô. Để lò làm nóng trước ít nhất 10 phút và sử dụng nhiệt kế lò nướng để đảm bảo lò đạt nhiệt độ thích hợp. Nếu bạn đang sử dụng chảo bánh sẫm màu, bạn sẽ muốn giảm 25 ° F nhiệt độ lò được yêu cầu trong công thức của bạn.

Bước 4: Khuấy trộn các thành phần khô với nhau

Nguyên liệu khô thường bao gồm bột mì, bột nở và / hoặc muối nở và muối. Thay vì thêm từng nguyên liệu khô riêng lẻ vào bột, hãy trộn trước ($ 6, Walmart ) chúng với nhau trong một cái bát. Bằng cách đó, bạn biết các thành phần được phân bổ đều trong bột.

Trộn bơ với đường

Bước 5: Kết hợp bơ và đường

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để làm một chiếc bánh có lớp vỏ mỏng nhẹ, thoáng mát ? Đánh kem bơ và đường là bước quan trọng nhất. Đây là cách thực hiện:

  • Sử dụng máy trộn điện ở tốc độ trung bình đến cao, đánh bơ trong 30 giây. Nói chung, máy trộn đứng yêu cầu tốc độ trung bình cho bước này và máy trộn tay yêu cầu tốc độ cao hơn.
  • Thêm đường (và vani nếu công thức yêu cầu) và đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình cho đến khi nó kết hợp và có kết cấu nhẹ, bông. Quá trình này sẽ mất từ ​​3 đến 5 phút. (KHÔNG cắt đoạn này ngắn). Thỉnh thoảng cạo bát trong khi đập. Những bong bóng li ti sẽ được tạo ra khi bơ và đường kết hợp với nhau, mang đến cho chiếc bánh của bạn một kết cấu bông xốp, nhẹ như mơ.

Bước 6: Thêm từng quả trứng một

Cho lần lượt trứng (hoặc lòng trắng trứng ) vào âu, đánh đều sau mỗi lần. Protein của chúng tạo ra cấu trúc xung quanh bọt khí để duy trì kết cấu.

Mẹo thử nhà bếp: Đập từng quả trứng vào cốc sữa trứng hoặc bát nhỏ trước. Bằng cách này nếu bạn nhận được các mảnh vỏ, bạn có thể dễ dàng lấy chúng ra khỏi cốc hơn là cố lấy chúng ra khỏi bột.

Bước 7: Thêm xen kẽ các thành phần khô và ướt

Xen kẽ giữa việc thêm một ít hỗn hợp bột và một ít sữa (hoặc chất lỏng khác được chỉ định trong công thức) vào hỗn hợp bơ-trứng-đường, đánh ở tốc độ thấp sau mỗi lần thêm cho đến khi kết hợp. Bắt đầu và kết thúc với hỗn hợp bột. Điều này là do khi chất lỏng được trộn vào bột , gluten bắt đầu hình thành. Quá nhiều gluten làm cho bánh dai, vì vậy hãy nhớ bắt đầu và kết thúc với bột mì, và không trộn quá kỹ khi bạn thêm chất lỏng.

Mẹo làm bếp: Hãy cẩn thận không trộn quá kỹ trong giai đoạn này, nếu không bạn có thể tạo ra các lỗ dài, không đều trên bánh thành phẩm.

Cho bột vào chảo nướng

Bước 8: Đổ bột vào chảo và nướng

Chia đều bột giữa các khay nướng. Dùng thìa thủng để tán bột thành một lớp đều. Hãy chắc chắn để phết nó vào cạnh chảo. Nướng bánh của bạn theo hướng dẫn của công thức của bạn.

Bước 9: Kiểm tra độ hoàn thành của bánh

Bánh khô và bị nứt vỡ không ai muốn điều đó. Bắt đầu kiểm tra độ chín của bánh sau thời gian nướng tối thiểu đã nêu trong công thức, tránh mở cửa lò cho đến lúc thích hợp để tránh nhiệt thoát ra ngoài. Đối với bánh kem, bạn cắm tăm gỗ vào gần giữa bánh. Nếu dụng cụ gắp ra sạch sẽ (chỉ có một hoặc hai mẩu bánh trên đó) thì chiếc bánh đã hoàn thành. Nếu có bột ướt dính trên bánh, hãy nướng bánh thêm vài phút và dùng tăm mới thử ở vị trí mới.

Bước 10: Làm nguội bánh

Để bánh nguội trong chảo trên giá dây trong 10 phút tối đa. Để lấy ra khỏi chảo, dùng dao chạy quanh các cạnh của bánh để nới lỏng các cạnh của bánh. Đặt một giá dây lên trên mặt bánh và lật chảo. Nhấc chảo ra khỏi bánh, cẩn thận để không làm rách mép bánh. Nếu bạn sử dụng giấy sáp hoặc giấy da , hãy nhẹ nhàng bóc giấy ra khỏi bánh.

Để bánh nguội hoàn toàn (khoảng 1 tiếng). Đây là bước quan trọng để giúp bánh cứng lại, giúp bánh ít bị vỡ khi bạn làm đông lạnh.

Lắp các tầng bánh

Bước 11: Lắp ráp bánh

Để tránh bị vụn bánh trong quá trình phủ sương, hãy chải các lớp bánh bằng bàn chải bánh ngọt trước khi lắp ráp. Trải khoảng ½ cốc bột phủ lên lớp đầu tiên, sau đó cẩn thận phủ lên lớp tiếp theo. Lặp lại cho đến khi tất cả các lớp được xếp chồng lên nhau.

Mẹo thử nhà bếp: Cần khoảng 2½ đến 3 cốc đóng băng để làm đầy và đông cứng một chiếc bánh 9 inch hai lớp. Đối với một chiếc bánh ba lớp, dự định sử dụng 3 ½ đến 4 cốc.

Bước 12: Thêm lớp phủ đầu tiên của Frosting

Bí quyết để biết cách làm bánh lớp sương sáo là lớp áo lớp. Để làm điều này, bạn hãy phết một lớp sương rất mỏng lên các mặt và mặt trên của bánh. Lớp lông ban đầu này không cần phải trông hoàn hảo; đó là một cách khác để giữ cho các mảnh vụn không bị đóng băng. Để bánh trong 30 phút để lớp phủ đông lại.

Mẹo làm bếp: Để dọn dẹp nhanh chóng, hãy nhét những mẩu giấy sáp nhỏ xung quanh và dưới lớp bánh đầu tiên lên bệ hoặc đĩa đựng bánh.

Phủ kem

Bước 15: Phủ kem và trang trí

Sử dụng dao trộn hoặc dao để phết lớp kem phủ còn lại lên mặt trên và mặt bên của bánh, xoáy đều khi bạn làm. Khi bánh đã được phủ hoàn toàn, hãy quay lại và thêm nhiều vòng xoáy khác như mong muốn. Bánh phục vụ trong vòng 2 giờ hoặc cho vào tủ lạnh bảo quản.

 

Trên đây là cách làm bánh kem đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục
Top 10 phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất
31-12-2022 09:48

Chăm sóc khách hàng đa kênh luôn là vấn đề mà các chủ doanh nghiệp, chủ shop cần giải quyết. Việc thực hiện chăm sóc thủ công từ phản hồi tin nhắn, gửi thông tin đến khách hàng, cho đến chăm sóc lại khách hàng,...cũng đã tốn rất nhiều thời gian và công sức. Để tối ưu hiệu quả kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc, các doanh nghiệp cần nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ chăm sóc khách hàng.

Nếu bạn chưa lựa chọn được cho mình một phần mềm CSKH đa kênh hiệu quả thì hãy tham khảo ngay TOP 10 phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất tại đây.

Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh là gì?

Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh được hiểu là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp, công ty hay các cửa hàng trực tuyến chăm sóc, tương tác với người mua trên nhiều nền tảng khác nhau.

Không chỉ vậy, đa phần các ứng dụng CSKH đa kênh hiện nay đều được trang bị nhiều tính năng cho phép lưu trữ thông tin khách hàng vào 1 chỗ. Qua đó, tổng hợp lại dữ liệu và hỗ trợ phân tích, phân loại khách hàng rồi tạo ra các chương trình chăm sóc khách hàng phù hợp.

Phần mềm bán hàng đa kênh đang trở lên phổ biến, cần thiết
Phần mềm bán hàng đa kênh đang trở lên phổ biến, cần thiết

Thế nào là phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh?

Việc sở hữu một công cụ chăm sóc khách hàng đa kênh sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được những vấn đề lớn nhất khi tạo nhiều kênh bán hàng như: Phản hồi tin nhắn chậm, không lưu được thông tin khách hàng vào 1 chỗ, bỏ sót cơ hội bán hàng, chăm sóc khách hàng kém hiệu quả,...

Chính vì vậy, có thể khẳng định phần mềm chăm sóc khách hàng chính là công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong quá trình hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp hiện nay.

Ứng dụng chăm sóc khách hàng đa kênh phù hợp với doanh nghiệp nào?

Những doanh nghiệp mong muốn xây dựng, chăm sóc mối quan hệ lành mạnh với khách hàng và muốn quản lý data hiệu quả thì phần mềm CRM sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh còn là một công cụ không thể thiếu nếu công ty của bạn đang hoạt động theo mô hình B2B và B2C. Những công ty kinh doanh theo 2 loại hình này thường cần đến phần mềm để theo dõi khách hàng tiềm năng và quản lý thông tin khách hàng.

Ngoài ra, nếu cửa hàng, công ty của bạn có những đặc điểm sau đây thì việc sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng là điều vô cùng cần thiết:

  • Cần lưu trữ data khách hàng để quản lý hiệu quả hơn.

  • Có nguồn khách hàng đến từ nhiều kênh bán khác nhau.

  • Có cộng đồng khách hàng trung thành, thân thiết, thường xuyên tương tác với cửa hàng cần được chăm sóc.

  • Cần lên cơ chế tích điểm hoặc tặng mã giảm giá, voucher cho khách hàng cũ.

  • Báo cáo chi tiết về khách hàng trong quá trình kinh doanh.

10 phần mềm CSKH đa kênh chất lượng nhất hiện nay

Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh là công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay. Và để lựa chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp, bạn hãy tham khảo TOP 10 phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất ở dưới đây:

0.04104 sec| 2166.633 kb