Cách làm bánh kem tại nhà ngon, dễ làm

Ẩm thực
|   Thứ 5, 27/01/2022 | 18:10

Hướng dẫn làm bánh kem đơn giản tại nhà với các bước đơn giản.

Chuẩn bị trước khi nướng bánh

Bôi mỡ và làm nóng sơ bộ

Bội mỡ cho chảo nướng

Trước khi bạn bắt đầu nướng, hãy bôi mỡ và bột lên chảo bạn đang sử dụng. Đó có thể là chảo tròn 8 inch, tròn 9 inch , tấm hình chữ nhật 13 x 9 hoặc thậm chí là chảo Bundt. Sau đó, làm nóng lò ở nhiệt độ như hướng dẫn trong công thức để sẵn sàng nướng khi bạn đến.

 Điều đầu tiên bạn nên làm là làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F. Đảm bảo kiểm tra bên trong lò xem có chảo nào có thể được cất giữ bên trong hay không. Tùy thuộc vào lò nướng của bạn, có thể mất khoảng mười lăm phút để làm nóng trước. Trong khi đợi lò làm nóng trước, bạn nên xịt vào bên trong chảo của bạn bằng nước xịt nấu ăn và bắt đầu chuẩn bị bột bánh.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Điều quan trọng là phải chuẩn bị tất cả các nguyên liệu trước khi làm bột. Nhiều công thức làm bánh yêu cầu sô cô la tan chảy, vì vậy bạn nên làm điều đó trước khi bắt đầu trộn bột. Để làm tan chảy sô cô la , bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc nồi đun đôi trên bếp, phương pháp truyền thống. 

Chuẩn bị nguyên liệu khác có thể bao gồm cắt nhỏ các loại hạt hoặc bào vỏ chanh hoặc cam. Bạn cũng sẽ cần những vật dụng sau: một bát lớn, máy trộn, thìa, dao, hai chảo tròn chín inch, giá làm mát và chảo bánh. Chiếc bánh thơm ngon và hảo hạng sẽ là phần thưởng cho bạn khi làm theo các bước cần thiết trong quy trình này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nướng bánh

Bước 1: Chuẩn bị chảo nướng

Không ai muốn bánh của họ dính vào chảo, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị chảo trước khi đổ bột vào. Ngoại trừ món ăn thiên thần và bánh chiffon, hầu hết các công thức đều yêu cầu bôi mỡ và tráng chảo hoặc  lót chảo bằng giấy sáp hoặc giấy da.

Đối với việc biết nên sử dụng loại chảo nướng nào, Test Kitchen của chúng tôi ưu tiên những chiếc chảo sáng bóng để đạt được vẻ ngoài vàng óng. Nếu bạn sử dụng chảo có bề mặt tối màu hoặc xỉn màu, hãy giảm nhiệt độ lò nướng 25 ° F và kiểm tra độ chín sớm từ 3 đến 5 phút để tránh nướng quá lửa.

Bước 2: Cho phép các thành phần đạt đến nhiệt độ phòng

Nhiều công thức yêu cầu các nguyên liệu làm bánh như trứng và bơ phải để ở nhiệt độ phòng. Điều này giúp bơ dễ dàng hòa quyện với các thành phần khác và trứng sẽ tạo ra khối lượng bánh cao hơn. (Vì lý do an toàn thực phẩm, không để trứng ở nhiệt độ phòng quá thời gian quy định trong công thức.)

Mẹo nhà bếp thử nghiệm: Không bao giờ sử dụng bơ đã nấu chảy khi bơ mềm được yêu cầu. Nó sẽ làm hỏng kết cấu bánh.

Bước 3: Làm nóng lò

Khi bánh nở quá nhanh, bánh có thể phát triển thành các đường hầm và nứt, quá chậm bánh có thể bị thô. Để lò làm nóng trước ít nhất 10 phút và sử dụng nhiệt kế lò nướng để đảm bảo lò đạt nhiệt độ thích hợp. Nếu bạn đang sử dụng chảo bánh sẫm màu, bạn sẽ muốn giảm 25 ° F nhiệt độ lò được yêu cầu trong công thức của bạn.

Bước 4: Khuấy trộn các thành phần khô với nhau

Nguyên liệu khô thường bao gồm bột mì, bột nở và / hoặc muối nở và muối. Thay vì thêm từng nguyên liệu khô riêng lẻ vào bột, hãy trộn trước ($ 6, Walmart ) chúng với nhau trong một cái bát. Bằng cách đó, bạn biết các thành phần được phân bổ đều trong bột.

Trộn bơ với đường

Bước 5: Kết hợp bơ và đường

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để làm một chiếc bánh có lớp vỏ mỏng nhẹ, thoáng mát ? Đánh kem bơ và đường là bước quan trọng nhất. Đây là cách thực hiện:

  • Sử dụng máy trộn điện ở tốc độ trung bình đến cao, đánh bơ trong 30 giây. Nói chung, máy trộn đứng yêu cầu tốc độ trung bình cho bước này và máy trộn tay yêu cầu tốc độ cao hơn.
  • Thêm đường (và vani nếu công thức yêu cầu) và đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình cho đến khi nó kết hợp và có kết cấu nhẹ, bông. Quá trình này sẽ mất từ ​​3 đến 5 phút. (KHÔNG cắt đoạn này ngắn). Thỉnh thoảng cạo bát trong khi đập. Những bong bóng li ti sẽ được tạo ra khi bơ và đường kết hợp với nhau, mang đến cho chiếc bánh của bạn một kết cấu bông xốp, nhẹ như mơ.

Bước 6: Thêm từng quả trứng một

Cho lần lượt trứng (hoặc lòng trắng trứng ) vào âu, đánh đều sau mỗi lần. Protein của chúng tạo ra cấu trúc xung quanh bọt khí để duy trì kết cấu.

Mẹo thử nhà bếp: Đập từng quả trứng vào cốc sữa trứng hoặc bát nhỏ trước. Bằng cách này nếu bạn nhận được các mảnh vỏ, bạn có thể dễ dàng lấy chúng ra khỏi cốc hơn là cố lấy chúng ra khỏi bột.

Bước 7: Thêm xen kẽ các thành phần khô và ướt

Xen kẽ giữa việc thêm một ít hỗn hợp bột và một ít sữa (hoặc chất lỏng khác được chỉ định trong công thức) vào hỗn hợp bơ-trứng-đường, đánh ở tốc độ thấp sau mỗi lần thêm cho đến khi kết hợp. Bắt đầu và kết thúc với hỗn hợp bột. Điều này là do khi chất lỏng được trộn vào bột , gluten bắt đầu hình thành. Quá nhiều gluten làm cho bánh dai, vì vậy hãy nhớ bắt đầu và kết thúc với bột mì, và không trộn quá kỹ khi bạn thêm chất lỏng.

Mẹo làm bếp: Hãy cẩn thận không trộn quá kỹ trong giai đoạn này, nếu không bạn có thể tạo ra các lỗ dài, không đều trên bánh thành phẩm.

Cho bột vào chảo nướng

Bước 8: Đổ bột vào chảo và nướng

Chia đều bột giữa các khay nướng. Dùng thìa thủng để tán bột thành một lớp đều. Hãy chắc chắn để phết nó vào cạnh chảo. Nướng bánh của bạn theo hướng dẫn của công thức của bạn.

Bước 9: Kiểm tra độ hoàn thành của bánh

Bánh khô và bị nứt vỡ không ai muốn điều đó. Bắt đầu kiểm tra độ chín của bánh sau thời gian nướng tối thiểu đã nêu trong công thức, tránh mở cửa lò cho đến lúc thích hợp để tránh nhiệt thoát ra ngoài. Đối với bánh kem, bạn cắm tăm gỗ vào gần giữa bánh. Nếu dụng cụ gắp ra sạch sẽ (chỉ có một hoặc hai mẩu bánh trên đó) thì chiếc bánh đã hoàn thành. Nếu có bột ướt dính trên bánh, hãy nướng bánh thêm vài phút và dùng tăm mới thử ở vị trí mới.

Bước 10: Làm nguội bánh

Để bánh nguội trong chảo trên giá dây trong 10 phút tối đa. Để lấy ra khỏi chảo, dùng dao chạy quanh các cạnh của bánh để nới lỏng các cạnh của bánh. Đặt một giá dây lên trên mặt bánh và lật chảo. Nhấc chảo ra khỏi bánh, cẩn thận để không làm rách mép bánh. Nếu bạn sử dụng giấy sáp hoặc giấy da , hãy nhẹ nhàng bóc giấy ra khỏi bánh.

Để bánh nguội hoàn toàn (khoảng 1 tiếng). Đây là bước quan trọng để giúp bánh cứng lại, giúp bánh ít bị vỡ khi bạn làm đông lạnh.

Lắp các tầng bánh

Bước 11: Lắp ráp bánh

Để tránh bị vụn bánh trong quá trình phủ sương, hãy chải các lớp bánh bằng bàn chải bánh ngọt trước khi lắp ráp. Trải khoảng ½ cốc bột phủ lên lớp đầu tiên, sau đó cẩn thận phủ lên lớp tiếp theo. Lặp lại cho đến khi tất cả các lớp được xếp chồng lên nhau.

Mẹo thử nhà bếp: Cần khoảng 2½ đến 3 cốc đóng băng để làm đầy và đông cứng một chiếc bánh 9 inch hai lớp. Đối với một chiếc bánh ba lớp, dự định sử dụng 3 ½ đến 4 cốc.

Bước 12: Thêm lớp phủ đầu tiên của Frosting

Bí quyết để biết cách làm bánh lớp sương sáo là lớp áo lớp. Để làm điều này, bạn hãy phết một lớp sương rất mỏng lên các mặt và mặt trên của bánh. Lớp lông ban đầu này không cần phải trông hoàn hảo; đó là một cách khác để giữ cho các mảnh vụn không bị đóng băng. Để bánh trong 30 phút để lớp phủ đông lại.

Mẹo làm bếp: Để dọn dẹp nhanh chóng, hãy nhét những mẩu giấy sáp nhỏ xung quanh và dưới lớp bánh đầu tiên lên bệ hoặc đĩa đựng bánh.

Phủ kem

Bước 15: Phủ kem và trang trí

Sử dụng dao trộn hoặc dao để phết lớp kem phủ còn lại lên mặt trên và mặt bên của bánh, xoáy đều khi bạn làm. Khi bánh đã được phủ hoàn toàn, hãy quay lại và thêm nhiều vòng xoáy khác như mong muốn. Bánh phục vụ trong vòng 2 giờ hoặc cho vào tủ lạnh bảo quản.

 

Trên đây là cách làm bánh kem đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục
12-05-2022 21:40

Máy làm sữa hạt là gì?

Đây là một thiết bị gia dụng được sử dụng trong nhà bếp với công dụng để chế biến các loại hạt thành sữa. Ngoài công dụng chính là chế biến sữa từ các loại hạt ngũ cốc như đậu nành, hạt hạnh nhân hay óc chó... nó còn có khả năng xay nấu cực kỳ tiện lợi.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất và từng model máy, mỗi loại máy làm sữa đậu sẽ có thiết kế và cấu tạo khác nhau, nhưng về cơ bản các phần linh kiện vẫn giống nhau, cụ thể như:

Cối xay: Cối xay có kiểu dáng và thiết kế tương tự như các loại máy xay sinh tố. Chất liệu được làm bằng thủy tinh trong suốt tăng khả năng chịu nhiệt hoặc nhựa cao cấp ABS kết hợp với PP, rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trục xoay và motor: Moto được đặt bên trong thân máy và có trục xoay gắn với dao xay bên trên. Khi có nguồn điện, motor hoạt động khiến dao xay quay với tốc độ cao, nghiền nát và trộn đều các loại hạt lại với nhau, cho ra hỗn hợp siêu mịn. Thông thường, motor trên máy xay nấu, làm sữa hạt có công suất tối đa là 1000W và tốc độ quay của trục xoay khoảng 30.000 - 60.000 vòng/phút.

Dao xay: Đây là bộ phận dùng để nghiền và xay các loại hạt. Chất liệu được làm từ chất liệu thép hợp kim không gỉ hoặc inox nên độ bền cao. Thông thường, dao xay trên máy có từ 6-8 cánh, với thiết kế phần cạnh dao là các đường răng cưa, cong 3 chiều và có thể xoay 360 độ. Vì vậy, các loại hạt khi xay xong sẽ có độ nhuyễn và mịn, bạn không cần phải lọc bã như các loại máy sinh tố khác.

Mâm nhiệt: Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố chính là mâm nhiệt, hay còn được biết đến là bộ phận nấu. Bộ phận này bao gồm một dây mayso được đặt dưới đáy của cối xay. Mâm nhiệt có tác dụng hâm nóng và nấu chín các loại sữa hạt với công suất khoảng 800W trở lên.

Bảng điều khiển: Bảng điều khiển được đặt trên thân máy, đây là bộ phận quan trọng điều khiển chức năng và chế độ của các loại máy được sử dụng để làm sữa hạt. Bảng điều khiển này có thể là loại cảm ứng, có nút ấn hoặc màn hình hiển thị thông số tùy thuộc vào mỗi loại máy.

Nguyên lý hoạt động

Cũng giống như máy xay sinh tố, máy xay nấu, làm sữa hạt có cơ chế vận hành tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết rồi cho vào trong cối thủy tinh của sản phẩm, thêm một chút nước lạnh vào bình đun sữa. 

Tiếp đến là cắm điện, gài đúng khớp giữa cối thủy tinh, nắp cối và thân máy. Lúc này bạn sẽ thấy nút nguồn sáng lên, hãy ấn khởi động máy bằng phím Start trên bảng điều khiển và chọn chế độ làm sữa phù hợp với nhu cầu của mình. Chức năng làm sữa của máy có chế độ nấu nhanh và nấu chậm, nấu nhanh trong 25 phút và nấu chậm sẽ mất khoảng 35 phút.

Tùy theo độ cứng hay lượng chất xơ của hạt mà bạn có thể chọn một chức năng phù hợp nhất. Ngoài ra, để đảm bảo cho máy không bị hỏng hóc, bạn cũng nên chọn nhiệt độ phù hợp và nguồn điện áp ổn định khi tiến hành sử dụng máy.

Máy làm sữa hạt có gì đặc biệt so với những loại máy khác

Về cơ bản, đây là dòng máy có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự với máy xay sinh tố và máy xay sữa đậu nành. Vậy trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sự khác biệt của máy đa năng làm sữa hạt với các loại máy trên, để từ đó bạn có thể quyết định xem mua loại máy nào thì phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Máy chuyên dụng làm sữa hạt: Dòng máy xay nấu đa năng với khả năng chế biến nhiều loại hạt, thịt cá và các loại rau củ quả từ các chương trình khác nhau đã được lập trình sẵn. Máy được thiết kế với công suất lớn, lưỡi dao có độ sắc bén hơn các loại máy xay thông thường.

Đặc biệt, thực phẩm sau khi xay xong có thể có thể nấu luôn mà không cần lọc bã, cho phép người dùng sử dụng được toàn bộ chất xơ của các loại hạt nhưng vẫn đảm bảo được hương vị tươi ngon của sữa hạt.

Máy xay sinh tố: Đây là dòng máy xay xuất hiện sớm nhất và được sử dụng phổ biến với mục đích xay các thực phẩm như thịt, cá, rau củ quả, làm sinh tố, làm kem… Ưu điểm lớn nhất của máy xay sinh tố so với máy sử dụng làm sữa hạt đó là tính phổ thông, tiết kiệm điện và giá thành thấp hơn.Tuy nhiên, máy xay sinh tố lại không có chức năng đun nấu tự động như máy xay nấu làm sữa hạt.

Ngoài ra, do công suất và cấu tạo lưỡi dao trên máy xay sinh tố không lớn bằng lưỡi dao làm sữa hạt cho nên khi xay xong nguyên liệu không nhuyễn và mịn, bạn vẫn phải lọc bỏ phần xơ, bã thừa bằng phương pháp thủ công.

Máy làm sữa đậu nành: Thiết bị chuyên dụng để nấu và chế biến các hạt đậu nành thành sữa. Với các công đoạn: xay, lọc, nấu hoàn toàn tự động, cho chất lượng thành phẩm ngon, sánh mịn. Hạn chế lớn nhất của máy làm sữa đậu nành đó là không thể xay được các loại thực phẩm như thịt, cá hay các loại trái cây.

Giá thành của máy cũng tương đối đa dạng, bạn có thể lựa chọn mua máy từ vài trăm cho đến vài triệu đồng.

Trên đây là những ưu nhược điểm của từng loại máy xay hiện có. Để chọn được một thiết bị phù hợp thì bạn nên xem nhu cầu và mục đích sử dụng của mình là gì, từ đó đi đến quyết định cuối cùng.

Những điều cần biết khi chọn mua máy làm sữa hạt

Để có thể mua được cho mình một chiếc máy ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn cần quan tâm đến những tiêu chí sau đây

Dung tích cối xay

Một chiếc máy xay có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, các chức năng đa dạng sẽ tối đa hóa được hiệu quả sử dụng, tiết kiệm được điện năng và tiện lợi. Nếu ở gia đình có 1 - 2 người thì bạn nên lựa chọn máy có dung tích tối thiểu là 1 lít. Còn nếu bạn có nhu cầu cao hơn thì có thể lựa chọn máy có dung tích lớn hơn.

Công suất máy xay

Để nguyên liệu sau khi xay xong đạt được độ nhuyễn, mịn kể cả là các loại hạt cứng đầu như đậu nành, óc chó hay thực phẩm thịt cá thì tất nhiên điều cần thiết ở máy chính là công suất của motor phải lớn hơn so với các loại máy xay sinh tố thông thường. Do vậy bạn nên lựa chọn sử dụng các loại máy xay có công suất từ 800W đến 1000W trở lên là thích hợp nhất.

Công suất nấu

 Tương tự như công suất xay, công suất nấu càng cao thì thời gian nấu càng được giảm, thời gian càng ít. Thế nhưng để có thể đảm bảo được hiệu quả nấu nhanh và không tiêu tốn quá nhiều điện năng thì tốt hơn hết bạn hãy lựa chọn cho mình máy xay có công suất từ 600 - 800W.

Chất liệu cối xay

Chất liệu cối xay là yếu tố không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của sữa cũng như vấn đề về an toàn thực phẩm. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cối xay phổ biến, đó là: cối làm bằng nhựa cứng ABS, PP hoặc cối làm bằng thủy tinh.

Nếu bạn cần một chiếc cối xay có khả năng chịu nhiệt cao, vệ sinh dễ dàng thì có thể chọn cối làm bằng thủy tinh Borosilicate 5 lớp. Còn nếu bạn cần một chiếc cối xay có thể chống được va đập tốt hoặc nếu sợ rơi vỡ thì nên chọn loại nhựa cứng ABS hay PP có độ an toàn cao chuyên được dùng để sản xuất các đồ gia dụng.

Tuy nhiên, loại này thường ít được sử dụng hơn do nhựa thì không thể chịu nhiệt tốt trong môi trường nhiệt độ cao liên tục bằng cối thủy tinh.

Dao xay

Đây là bộ phận rất quan trọng trong máy làm sữa hạt. Việc thực phẩm có sánh mịn sau khi xay hay không gần như phụ thuộc và chất lượng và kết cấu của lưỡi dao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm mà lưỡi dao được làm từ inox hoặc hợp kim thép không gỉ, độ bền cao. Thêm vào đó, dao phải có từ 6- 8 cánh trở lên, cong 3 chiều, thiết kế răng cưa.

Như vậy, khi sử dụng máy sẽ có hiệu quả xay tốt hơn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên chọn những loại máy có số lượng lưỡi dao ít, cánh thẳng.

Kiểu dáng thiết kế

Về mặt hình thức, bạn nên chọn những loại máy có kiểu dáng thiết kế hiện đại, thon gọn nhưng vẫn sang trọng với các gam màu như đỏ, đen, xanh, xám... để vừa có thể dễ dàng sử dụng vừa cất giữ gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích không gian nhà bếp.

may-lam-sua-hat-15
Kiểu dáng thiết kế

Chế độ bảo hành

Khi chọn mua các sản phẩm làm sữa hạt bạn cũng cần quan tâm đến chính sách mua hàng hay thời gian bảo hành của sản phẩm. Thông thường, các loại máy đa năng làm sữa hạt chính hãng trên thị trường hiện nay đều có thời gian bảo hành từ 12 tháng trở lên.

Giá thành

Khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào thì giá cả luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Trên thị trường hiện nay, một chiếc máy để làm sữa hạt có giá dao động từ 1,2 – 5 triệu đồng tùy từng loại. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Những loại máy đa năng làm sữa hạt được bày bán trên thị trường qua nhiều nguồn khác nhau nên sẽ không tránh được tình trạng hàng thật giả lẫn lộn. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên mua các sản phẩm từ những thương hiệu uy tín, nguồn gốc sản xuất thể hiện rõ ràng trên bao bì. Bạn có thể tham khảo một số hãng uy tín trên thị trường hiện nay như: Ranbem, Ukoeo, Haipai, Elmich, Olivo...

0.03817 sec| 2189.18 kb