Cách làm bánh mousse ngon dễ dàng tại nhà

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 06:45
Cách làm bánh mousse là quá trình kết hợp các nguyên liệu chính gồm kem, trứng, đường và chocolate. Trước tiên, kem được đánh bông cho đến khi mịn và đứng đầu dùng khuấy trứng với đường. Sau đó, chảy chocolate hòa vào hỗn hợp kem và trứng. Cuối cùng, chia đều hỗn hợp này vào các khuôn bánh và để trong tủ lạnh để đông đặc.

Mousse chanh dây

Bạn có thể làm một loại bánh mousse ngon lành và thanh mát với mousse chanh dây. Đây là một món tráng miệng hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào, từ bữa tiệc cho đến những buổi sum họp gia đình. Dưới đây là cách làm bánh mousse chanh dây thơm ngon.

Nguyên liệu:

Để làm bánh mousse chanh dây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 dứa dưa hấu tươi
  • 2 quả chanh
  • 1/2 cốc đường
  • 1/4 cốc nước cốt chanh
  • 1/2 cốc kem tươi
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1/4 cốc đường bột

Cách làm:

1. Bước đầu tiên là lấy một quả dưa hấu để làm thành mousse. Bạn cần lấy hạt dưa hấu ra và dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn dưa hấu.

2. Tiếp theo, bạn cần lấy hai quả chanh và cắt họ thành nửa. Vắt lấy nước chanh từ hai quả chanh.

3. Sau đó, trong một bát, trộn đường và nước cốt chanh với nhau cho đến khi đường tan hoàn toàn.

4. Trong một nồi nhỏ, đun sôi kem tươi sau đó trộn vào hỗn hợp đường và nước cốt chanh. Đun nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

5. Trong một bát riêng, kết hợp lòng đỏ trứng gà và đường bột. Trộn đều hỗn hợp này rồi cho vào nồi với kem tươi và hỗn hợp đường và nước cốt chanh.

6. Khi hỗn hợp đó đã sệt lại, bạn hãy chuyển nó sang các khuôn bánh và để trong tủ lạnh trong ít nhất 4 giờ.

7. Cuối cùng, trang trí bánh mousse chanh dây với chanh lát hoặc thêm một ít kem tươi trên mặt mousse.

Vậy là bạn đã hoàn thành bánh mousse chanh dây trà xanh của mình. Hãy thưởng thức món tráng miệng ngon lành này với gia đình và bạn bè của bạn!

Cách làm mousse sữa chua

Cách làm khuôn bánh mousse - Hướng dẫn làm mousse chanh leo chuẩn vị ...
Cách làm khuôn bánh mousse - Hướng dẫn làm mousse chanh leo chuẩn vị ...

Trong một bát nhỏ, trộn 2/3 chén sữa chua tự nhiên không đường, 1/3 chén đường và 1/2 muỗng cà phê vani. Đảo đều cho đến khi đường tan hoàn toàn trong sữa chua. Đậu bắp hạt bắt đầu mở ra. Quảy 1/2 gói gelatin với 2/3 chén nước lạnh. Đun gelatin và 1/3 chén đường trong 3-5 phút. Thêm gelatin và đường vào sữa chua và khuấy đều cho tới khi tạo thành mousse. Đậu bắp tạo thành bọt và đổ vào khuấy matcha. Cho vào trong tủ lạnh và để cố định trong ít nhất 2 giờ. Ra khỏi tủ lạnh và trang trí bằng các loại trái cây tươi.

Cách làm Mousse xoài - dừa - sữa chua

Cách làm bánh mousse chanh xanh mát mẻ tươi mới | Bếp Bánh
Cách làm bánh mousse chanh xanh mát mẻ tươi mới | Bếp Bánh

Trộn chung 2/3 chén xoài đã thái nhỏ, 1/3 chén dừa tươi và 2/3 chén sữa chua. Thêm 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê vani. Khuấy đều cho tới khi tạo thành mousse. Đậu bắp hạt rửa sạch và đun chảy trong 3-5 phút. Trộn đậu bắp hạt với 1/3 chén đường và thêm vào hỗn hợp xoài - dừa - sữa chua. Khuấy đều. Đổ vào khuôn và để nguội trong nhiều giờ. Trang trí bằng dừa tươi và xoài thái nhỏ.

Cách làm bánh mousse socola

Cách làm bánh mousse chanh leo cực thơm ngon tại nhà
Cách làm bánh mousse chanh leo cực thơm ngon tại nhà

Hòa tan 2/3 tách socola đen với 2/3 chén nước trong nồi nhỏ trên lửa nhỏ. Khi socola đã tan, thêm vào 1/3 chén đường và 1/2 muỗng cà phê vani. Khuấy đều cho tới khi tạo thành mousse. Đậu bắp hạt đun chảy trong 3-5 phút. Trộn đậu bắp hạt với 1/3 chén đường và thêm vào hỗn hợp socola. Khuấy đều. Đánh trứng tạo bọt và thêm vào. Khuấy đều. Đổ vào khuôn và để lạnh trong ít nhất 4 giờ. Trang trí bằng socola gãy và nhân socola.

Cách làm bánh mousse trái cây

[VIDEO] Cách làm MOUSSE VIỆT QUẤT - Savoury DaysSavoury Days
[VIDEO] Cách làm MOUSSE VIỆT QUẤT - Savoury DaysSavoury Days

Trộn một số loại trái cây (như dâu tây, mâm xôi, và nho) đã thái nhỏ vào 2/3 chén sữa chua. Thêm 1/3 chén đường và 1/2 muỗng cà phê vani. Khuấy đều cho tới khi trái cây và sữa chua hoà quyện với nhau. Đậu bắp hạt đun chảy và trộn với 1/3 chén đường. Thêm vào hỗn hợp trái cây và sữa chua. Khuấy đều. Đánh trứng riêng và thêm vào. Khuấy đều. Đổ vào khuôn và để trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ. Trang trí bằng các loại trái cây tươi.

Cách làm bánh mousse matcha

Trộn 2/3 chén kem tươi, 2/3 chén sữa tươi và 1/3 muỗng cà phê matcha trong một bát. Thêm 1/3 chén đường và 1/2 muỗng cà phê vani. Khuấy đều cho tới khi tạo thành mousse. Đậu bắp hạt đun chảy và trộn với 1/3 chén đường. Thêm vào hỗn hợp matcha. Khuấy đều. Đánh trứng riêng và thêm vào hỗn hợp matcha. Khuấy đều. Đổ vào khuôn và để nguội trong ít nhất 2 giờ. Trang trí bằng bột matcha và kem tươi.

Kết luận

Phương pháp làm bánh mousse có thể thay đổi tùy theo khẩu vị và sở thích cá nhân. Tuy nhiên, công thức cơ bản luôn bao gồm việc kết hợp các nguyên liệu chính như kem tươi, trứng và sô cô la để tạo thành mousse mềm mịn và ngon miệng. Quá trình làm bánh mousse yêu cầu sự kiên nhẫn và kỹ năng, đặc biệt là trong việc làm kem tươi và khuấy trứng. Ngoài ra, việc làm bánh còn yêu cầu việc làm trong điều kiện sạch sẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau khi hoàn thành, bánh mousse sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời cho bất kỳ dịp đặc biệt nào.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.47214 sec| 2050.141 kb