Cách làm bánh trung thu thập cẩm ngon và đơn giản

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 00:35
Cách làm bánh trung thu thập cẩm là quá trình kết hợp nhiều nguyên liệu và kỹ thuật để tạo ra những chiếc bánh đa dạng về hương vị và hình dáng. Bằng cách trộn các loại nhân trong lòng bột trước khi nướng, bánh trung thu thập cẩm mang đến sự phong phú và đa dạng trong mỗi món.

Cách chọn mua hạt sen thơm ngon

Cách trình bày báo cáo thực hành chuẩn, khoa học và đẹp mắt#1 hiện nay
Cách trình bày báo cáo thực hành chuẩn, khoa học và đẹp mắt#1 hiện nay

Để làm bánh trung thu thập cẩm ngon, việc chọn mua hạt sen thơm ngon là rất quan trọng. Đầu tiên, bạn nên chọn những hạt sen có màu sắc đẹp, mỡ hơn, không có vết nứt hay dấu hiệu của nấm mốc. Hạt sen thơm ngon thường có mùi thơm tự nhiên và hương vị đặc trưng. Bạn có thể ngửi thử hạt sen trước khi mua để kiểm tra mùi thơm. Ngoài ra, cũng nên chú ý đến nguồn gốc xuất xứ và cách bảo quản của hạt sen để đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng.

Dụng cụ thực hiện

1️⃣ Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm bằng nồi chiên không dầu ™️ ...
1️⃣ Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm bằng nồi chiên không dầu ™️ ...

Để làm bánh trung thu thập cẩm, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như:

  • 1 cái nồi: để nấu nhân bánh và ngâm hạt sen.
  • 1 cái chảo: để chiên hạt sen.
  • 1 cái xẻng, 1 cái thìa: để khuấy nhân và chiên hạt sen.
  • 1 cái tô: để trộn bột.
  • 1 cái bàn trơn, 1 cái cân: để làm bột và cân lượng nguyên liệu.
  • Ngoài ra, còn cần chuẩn bị các nguyên liệu như bột gạo nếp, đậu xanh, đậu đỏ, mè, dừa, đường, muối, dừa sấy khô,...

Cách chế biến Bánh trung thu thập cẩm

Giá bánh trung thu Kinh Đô 2015 tăng hay giảm so với 2014
Giá bánh trung thu Kinh Đô 2015 tăng hay giảm so với 2014

Đầu tiên, bạn sẽ nấu nhân bánh từ bột gạo nếp, đậu xanh và đậu đỏ. Sau đó, bạn sẽ trộn nhân bánh với dừa và đường để tạo nên hương vị thập cẩm đặc trưng. Tiếp theo, bạn sẽ làm bột bánh từ bột gạo nếp, muối và nước, và điều chỉnh độ đậm đặc của bột. Sau đó, bạn sẽ lấy từng phần bột ra để nhồi nhân và tạo thành bánh. Cuối cùng, bạn sẽ đem những căn bánh đã được tạo hình ra để nấu và chiên hạt sen.

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Khi mua nguyên liệu để làm bánh trung thu thập cẩm, bạn cần chú ý đến chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của các thành phần. Nếu có thể, hãy chọn những loại nguyên liệu hữu cơ để đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng của các nguyên liệu để đảm bảo tươi ngon và không gây hại cho sức khỏe. Bạn cũng nên mua từ các cửa hàng uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng của nguyên liệu mua được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bánh trung thu thập cẩm CỰC NGON - tmsquynhon.com.vn
Cách làm bánh trung thu thập cẩm CỰC NGON - tmsquynhon.com.vn

Các loại nhân bánh trung thu thập cẩm

Trong cách làm bánh trung thu thập cẩm, nguyên liệu chủ yếu là các loại nhân bánh. Một số nhân phổ biến có thể sử dụng gồm: đậu xanh, hạnh nhân, lạc, nhân trứng muối, nhân mè đen, nhân đậu Hà Lan. Bạn có thể chọn 1 hoặc 2 loại nhân yêu thích để tạo độ đa dạng cho bánh.

Lớp bột ngoài và phụ gia

Để tạo nên lớp bột ngoài cho bánh, bạn cần chuẩn bị bột nếp, bột mì, đường, mỡ nước và nước cốt dừa. Ngoài ra, còn cần có các phụ gia như muối, trứng gà, lá chuối để tạo mùi thơm đặc trưng cho bánh trung thu.

Các bước thực hiện cách làm bánh trung thu thập cẩm

Cách làm bánh trung thu thập cẩm CỰC NGON - tmsquynhon.com.vn
Cách làm bánh trung thu thập cẩm CỰC NGON - tmsquynhon.com.vn

Chuẩn bị bột và nhân bánh

Trước hết, bạn cần trộn các loại bột với nhau và thêm nước cốt dừa, mỡ nước, trứng và muối. Sau đó, trộn đều cho đến khi bột trở thành một khối mềm. Tiếp theo, chia nhỏ bột thành từng phần nhỏ và tráng đều các loại nhân bánh đã chuẩn bị.

Nhồi và tạo hình bánh

Sau khi đã tráng nhân, bạn sẽ bắt đầu nhồi và tạo hình cho bánh. Lấy từng phần bột, lòng bàn tay nhẹ nhàng nhồi mềm và tạo thành hình tròn. Tiếp theo, lấy một vài viên nhân đã được tráng vào bột và uốn cong hai bên thành hình bánh trung thu.

Hấp bánh trung thu

Khi đã hoàn thành hình dáng bánh, bạn đặt các bánh lên khay hấp và hấp trong khoảng 20 - 30 phút. Lưu ý không nên hấp quá lâu để tránh bánh thất thoát hương vị và độ giòn của vỏ bánh.

Lưu ý khi làm bánh trung thu thập cẩm

Chú ý đến độ ẩm và nhiệt độ

Trong quá trình trộn bột, cần điều chỉnh độ ẩm một cách hợp lý để bột không quá khô hoặc quá ướt. Đồng thời, nhiệt độ khi tráng bánh cũng cần được kiểm soát để đảm bảo bánh có độ giòn và mặt bóng đẹp.

Bảo quản bánh trung thu thập cẩm

Sau khi nướng và mát bánh, bạn có thể bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3-5 ngày. Nếu muốn lưu trữ lâu hơn, hãy cho bánh vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Kết luận

Trên đây là các bước cơ bản để làm bánh trung thu thập cẩm. Việc làm bánh không chỉ thỏa mãn sự thích thú của các thành viên trong gia đình mà còn giúp tạo ra những chiếc bánh ngon, đẹp mắt và đặc biệt phù hợp với khẩu vị mỗi người. Tuy yêu cầu một chút kỹ năng và kiên nhẫn, nhưng kết quả cuối cùng sẽ đáng đồng tiền bát gạo. Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn đã có thể tự tin thực hiện và thưởng thức những chiếc bánh trung thu thập cẩm ngon lành cùng gia đình và bạn bè vào dịp Tết Trung thu sắp tới.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.07090 sec| 2055.375 kb