Cách nấu những món ăn tẩm bột chiên giòn ngon, càng ăn càng thèm

19/02/2022

Những món ăn tẩm bột chiên giòn là một trong những thức ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Nào hãy cùng Sort tìm hiểu cách nấu những món ăn tẩm bột chiên giòn ngon mà ai ăn cũng thèm.

Bột chiên giòn là gì?

Bột chiên giòn là một thành phần thường được sử dụng trong chế biến món chiên để phủ lên các loại thực phẩm khác nhau trước khi chúng được nhúng vào nồi chiên ngập dầu. Nhiều công thức làm bột chiên giòn khá đơn giản và cần có hỗn hợp bột mì đa dụng, nước, bơ mềm và bột nở. Một số người đam mê chiên giòn còn cho thêm một chút đường hoặc muối nhỏ để vừa ăn. Sau khi bột chiên giòn được trộn trong máy trộn và cán ra bằng tay, người đầu bếp sau đó cắt thành từng miếng nhỏ dùng để phủ nhiều loại thực phẩm được thả vào nồi chiên. Loại công thức bột này cũng có thể là cơ sở cho các món tráng miệng chiên giòn như bánh rán và bánh ngọt.

Một vài thông tin bên nề

  • Một trong những bước đầu tiên để làm bột chiên giòn là rây bột mì và muối nở vào với nhau cho đến khi chúng trộn đều. Sau đó, người nấu sẽ trộn bơ, nước và đường cát trắng với nhau trước khi cho các nguyên liệu khô vào. Một số công thức nấu bột cũng yêu cầu thêm trứng đã đánh để có kết cấu mềm mịn hơn. Các công thức khác cho bột chiên giòn có thể bao gồm các thành phần khác như đường nâu và chiết xuất vani.
  • Những người đầu bếp thích ăn vặt chiên giòn thường có nhiều sự lựa chọn để làm món ăn được bọc trong bột chiên giòn. Rau chiên, cá, dưa chua, và thậm chí cả thịt xông khói là những món ăn nhẹ chiên mặn phổ biến. Hầu hết các đầu bếp đều báo cáo kết quả tốt nhất từ ​​việc sử dụng muối thay vì đường khi trộn bột cho các loại thức ăn chiên rán này. Chiên ngập dầu cũng có thể là lựa chọn yêu thích cho nhiều món tráng miệng và đồ ăn nhẹ ngọt.
  • Bột chiên giòn là món ăn được yêu thích cho các món tráng miệng được nấu trong nồi chiên. Một số đầu bếp chuyên về các món ăn mà họ chỉ định chiên giòn mọi thứ, bao gồm bánh quy, thanh kẹo sô cô la , bánh ăn nhanh và thậm chí cả soda được phủ bột và nấu trong dầu nóng. Để chiên ngập dầu một số loại thực phẩm này cần có bột chịu được dầu và ngăn ngừa các vấn đề như bánh quy bị ngâm hoặc sô cô la nóng chảy mắc kẹt trong nồi chiên ngập dầu.
  • Việc nấu các loại đồ chiên này chỉ mất trung bình từ một đến ba phút sau khi thả từng món vào dầu. Một số loại dầu phổ biến nhất được sử dụng trong chiên là dầu dừa và dầu lạc. Hầu hết các đầu bếp chuyên về chiên đều lưu ý rằng một mẻ bánh thường được hoàn thành khi bột chiên giòn chuyển sang màu vàng nâu. Thực phẩm chiên sau đó được nhấc ra khỏi dầu bằng rổ chiên hoặc thìa nấu ăn có đục lỗ lớn và đặt trên khăn giấy để thấm hết dầu thừa.

Cách nấu những món ăn ngon từ bột chiên giòn, càng ăn càng thèm

Trên đây là 3 món ăn với bột chiên giòn mà chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Chúc các bạn thành công!

Cách nấu những món ăn tẩm bột chiên giòn ngon, càng ăn càng thèm
0 bình luận, đánh giá về Cách nấu những món ăn tẩm bột chiên giòn ngon, càng ăn càng thèm

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hỏi đáp về Cách nấu những món ăn tẩm bột chiên giòn ngon, càng ăn càng thèm

Các món ăn chiên giòn thường rất nhiều dầu mỡ. Cho nên các bạn hãy hạn chế ăn nhiều, thường xuyên. Các biệt các bạn có vấn đề về mỡ máu hay tim mạch thì nên xin tư vấn của bác sĩ để bảo vệ sức khỏe.

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
0.11276 sec| 2200.18 kb