Cách tắt tính năng xem trước trên Safari, tắt tính năng Preview trên Safari (iOS 13)

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Trên bản iOS 13 Apple đã cải thiện Safari theo nhiều cách. Bây giờ Safari có thêm nhiều tính năng mới giúp trải nghiệm lướt web của người dùng trở nên tốt hơn, như tùy chọn ẩn thanh công cụ phía dưới trong khi bạn vuốt màn hình.

1. Tại sao phải tắt chế độ Preview trên trình duyệt Safari của iPhone?

Trước đây trên trình duyệt Safari của iPhone các ban có thể dùng 3D Touch để xem trước, lưu ảnh hoặc nhấn giữ vào văn bản cần chọn để nó mọc ra một số tùy chọn cài đặt khi duyệt web trên Safari

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tắt chế độ 3D Touch (Haptic) đi nếu bạn không muốn làm phiền bởi các bản xem trước của mọi liên kết đang muốn sao chép hoặc chia sẻ. iOS 13 đã cải thiện Safari theo nhiều cách. Bây giờ Safari có thêm nhiều tính năng mới giúp trải nghiệm lướt web của người dùng trở nên tốt hơn, như tùy chọn ẩn thanh công cụ phía dưới trong khi bạn vuốt màn hình.

Có một tính năng Link Preview trong Safari trên iPhone và iPad chạy iOS 13. Một số người có thể không có vấn đề gì với tính năng này, trong khi những người khác nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu họ có thể vô hiệu hóa tính năng này

2. Cách thức thực hiện như sau

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt Safari trên điện thoại iPhone iPad của mình lên

Cách tắt tính năng xem trước trên Safari, tắt tính năng Preview trên Safari (iOS 13)

Bước 2: Bây giờ đi đến bất kỳ trang web có một liên kết. Chạm và giữ liên kết này trong một hoặc hai giây. Bây giờ bạn sẽ thấy bản xem trước của liên kết này

Cách tắt tính năng xem trước trên Safari, tắt tính năng Preview trên Safari (iOS 13)

Bước 3. Chạm vào Hide Preview nhỏ ở trên cùng góc phải màn hình

Bước 4: Để kiểm tra lại bạn hãy giữ mạnh vào màn hình (kiểu nhấn khi có 3D Touch ấy nhé). Bạn sẽ không thấy bản xem trước trang. Bây giờ bạn sẽ chỉ thấy liên kết trang và các tùy chọn hành động bên dưới.

Cách tắt tính năng xem trước trên Safari, tắt tính năng Preview trên Safari (iOS 13)

Lưu ý quang trọng:

Tuy nhiên, nếu iPhone hoặc iPad của bạn đang trên bất kỳ phiên bản iOS 13 nào được phát hành trước iOS 13.2, tên tùy chọn Hide Preview được đặt là "Hide Link Previews" và được hiển thị trên trang hành động pop-up. Nhấn vào đó để thực hiện việc tắt tính năng Link Preview tương tự như trên.

 

 

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.07404 sec| 2067.18 kb