Hướng dẫn vẽ chân dung cơ bản bằng bút chì.

27/09/2021

Chắc hẳn có nhiều bạn đam mê nghê thuật đặc biệt là vẽ, bạn muốn vẽ một bức tranh để tặng cho ai đó, muốn học vẽ chân dung. Vẽ chân dung cơ bản không phải là chuyện đơn giản ngoài khả năng bẩm sinh, bạn cần phải có óc quan sát, trí tưởng tượng phong phú, đa dạng. Bài viết này xin chia sẻ đến bạn cách để vẽ chân dung cơ bản bằng bút chì.

 

Khi vẽ chân dung bằng bút chì bạn cần chuẩn bị điều gì?

Thường đối với người mới  sẽ rất khó khắn khi học vẽ chân dung. Những nét vẽ mới thường khô cứng, thiếu tính cảm xúc, truyền cảm.

Cách vẽ chân dung bằng bút chì cơ bản.

Bước 1: Bạn nên nhẹ tay, thả lỏng cổ tay, không nên tẩy các chi tiết thừa sẽ làm bước tranh trở nên mềm mại hơn.

Hướng dẫn vẽ chân dung cơ bản bằng bút chì.

phác thảo bức chân dung nhẹ nhàng

 

Bước 2: Hãy tập phân tích hình khối, bạn trình bày cách hiểu của mình lên giấy. Dù ảnh trông có vẻ cứng nhưng bạn không cần lo lắng vì đây chỉ mới là những bước đầu tiên. Với những nét phần sáng hơn bạn nên đưa chì mỏng, còn đối với những nét bên tối thì bạn nên đưa bút mau ( đậm ). Hãy dựng đường giáp ranh giữa phần sáng và tối để dễ kiểm soát.

Hướng dẫn vẽ chân dung cơ bản bằng bút chì.

phân tích hình khối

Hãy làm những bước đầu tiên thật chậm rãi để đảm bảo độ chính xác sẽ giúp quá trình vẽ sau đó đơn giản hơn nhiều

Bước 3: Bạn hãy dựa theo khung ảnh đã được dựng sẵn và bắt đầu bắt đầu phác thảo các nết đậm nhạt để làm rõ bức chân dung của mình, cần nổi bật lên những điểm quan trọng cần nhấn. Hãy chú ý hoàn thiện những hình khối lớn trước, chớ quá tập trung vào các chi tiết nhỏ.

Hướng dẫn vẽ chân dung cơ bản bằng bút chì.

lên bóng cho bức chân dung

 

Lên bóng là bước cuối cùng của bước chân dung, bước này cần sự khéo léo tỉ mỉ của người vẽ. Bạn có thể nối liền vùng bóng tối thành một phần để tách hình vẽ thành hai phần sáng, tối. Lúc đầu, bạn nên vẽ 2 sắc độ. Sau đó mới thêm đậm bằng cách chồng thêm các lớp chì theo hướng của khối. Đừng vội vàng chau chuốt hình ngay, bạn hãy cứ vẽ trước, hạn chế dùng tẩy (phần nào sai quá nhiều mới bắt buộc phải sử dụng).

Một bức hình đẹp đòi hỏi người vẽ phải vận dụng các kĩ năng thuần thục và kiến thức vững chắc. Đừng quên làm việc gì cũng cần phải chăm chỉ, them một chút khéo léo, với sự đam mê của mình bạn sẽ đạt được những tiến bộ đáng kể với việc vẽ chân dung

Vẽ chân dung là một môn nghệ thuật mang tới sự mềm mại mang lại những đường nét quyến rũ được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra Sort.vn xin giới thiệu với bạn một vài bài viết liên quan đến sự thẩm mỹ như cách thắt cà vạt đơn giản và sang trọng cho quý ông, Top 10 thương hiệu giày Việt chất lượng nhất

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn vẽ chân dung cơ bản bằng bút chì.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.06156 sec| 2035.945 kb