Chung số phận, MacBook Air M2 cũng có SSD tốc độ chậmChung số phận, MacBook Air M2 cũng có SSD tốc độ chậm

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Sau khi MacBook Pro M2 lên kệ, nhiều reviewer công nghệ đã phát hiện ra một nhược điểm của phiên bản tiêu chuẩn có bộ nhớ SSD 256GB: phiên bản này có tốc độ SSD chậm hơn một nửa so với dòng M1 trước đó.

Sau khi MacBook Pro M2 lên kệ, nhiều reviewer công nghệ đã phát hiện ra một nhược điểm của phiên bản tiêu chuẩn có bộ nhớ SSD 256GB: phiên bản này có tốc độ SSD chậm hơn một nửa so với dòng M1 trước đó.

Giải thích cho vấn đề này, YouTuber Max Tech cho biết sự khác biệt về tốc độ giữa 2 thế hệ được cho là tới từ các chip nhớ NAND Flash được Apple sử dụng theo cơ chế khác nhau. Trên thế hệ M1, có tới 2 chip nhớ NAND 128GB được ghép lại cho tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh hơn (cơ chế hoạt động RAID 0), trong khi đó trên MacBook Pro M2, chỉ có 1 chip nhớ NAND 256GB, tốc độ đọc ghi từ đó bị giảm đi 50%.

 

Chung số phận, MacBook Air M2 cũng có SSD tốc độ chậm - Ảnh 1.

Với MacBook Air M2, có vẻ như tình trạng tương tự cũng xảy ra đối với phiên bản bộ nhớ tiêu chuẩn. Trong một phản hồi tới The Verge, đại diện Apple cho biết mặc dù điểm benchmark của MacBook Air và MacBook Pro phiên bản 256GB có thể cho thấy sự khác biệt khi so sánh với các thế hệ tiền nhiệm, tuy nhiên hiệu năng thực tế "thậm chí còn nhanh hơn".

"Nhờ sự gia tăng hiệu suất của con chip M2, MacBook Air mới và MacBook Pro 13 inch có tốc độ cực nhanh, ngay cả khi so sánh với máy tính xách tay Mac với chip M1 mạnh mẽ. Thế hệ mới sử dụng công nghệ NAND mật độ cao hơn mới cung cấp bộ nhớ 256GB bằng cách sử dụng một con chip duy nhất. Mặc dù điểm benchmark của SSD 256GB có thể cho thấy sự khác biệt so với thế hệ trước, nhưng hiệu suất của các máy M2 này trên thực tế thậm chí còn nhanh hơn".

Không rõ "hiệu năng thực tế" mà Apple đề cập ở đây là gì. Các bài thử nghiệm thực tế được nhiều YouTuber công nghệ thực hiện cho thấy trong các tác vụ sử dụng bình thường, SSD của MacBook M2 vẫn cho tốc độ chậm và có thể nhận biết được. Nếu muốn tránh vấn đề về hiệu suất SSD, người dùng được khuyến cáo nên mua phiên bản 512GB.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.06433 sec| 2054.32 kb