Hướng dẫn Download Top 3 phần mềm test sức khỏe ổ cứng hot nhất hiện nay

05/01/2022

Việc kiểm tra sức khỏe ổ cứng là điều cực kì cần thiết hiện nay. Bởi không cẩn thận khi ổ cứng của bạn bị virus xâm nhập thì máy tính của bạn sẽ bị mất các dữ liệu quan trọng.

Hôm nay Sort sẽ giới thiệu đến bạn 5 ứng dụng test sức khỏe ổ cứng tốt nhất hiện nay để các bạn tham khảo. 

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu ổ cứng là gì ?

Hiểu đơn giản ổ cứng là một phần cực kì quan trọng của máy tính. Tất cả các dữ liệu quan trọng như hệ điều hành Windows hoặc các dữ liệu cá nhân đều phải lưu trữ ở trong ổ cứng. 

Khi mua máy tính mọi người rất quan tâm đến ổ cứng bởi nó sẽ liên quan đến tốc độ nhanh chậm của máy, độ an toàn của các dữ liệu, ...

Ổ cứng càng ngày càng được tối ưu trông rất nhỏ bé nhưng chức năng của nó thì không có gì có thể thay thế được. 

Lần đầu tiên ổ cứng xuất hiện là vào năm 1955 được chế tạo bởi Reynold Johnson. 

Trải qua quá trình lịch sử phát triển lâu dài thì ngày nay ổ cứng có dung lượng ngày càng lớn , kích thước được thu nhỏ ở mức tối ưu và hiện đại hơn rất nhiều. Ổ cứng là một phần không thể thiếu trong một chiếc máy tính, chính vì vậy để nó có thể hoạt động lâu dài và giữ được ' sức khỏe ' tốt thì việc phải kiểm tra và quét virus thường xuyên là điều rất cần thiết. 

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất 2 loại ổ cứng là SSD và HDD.

Cả hai loại SSD và HDD có giá thành khác nhau. Giá của ổ SSD đắt hơn rất nhiều so với HHD bởi lẽ HHD là ổ cứng truyền thống không tiện ích so với SSD. Hiệu suất làm việc của ổ SSD cũng cao hơn và ổn định hơn nhiều so với HHD, chẳng những vậy SSD còn có khả năng chống sốc cực tốt. Độ bền của ổ SSD tốt hơn hẳn so với HHD, HHD còn có nhược điểm lớn đó là phát ra tiếng ồn khá lớn gây khó chịu cho người sử dụng. Tốc độ của SSD nhanh hơn hẳn so với HHD, việc này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc như chơi game, đồ họa, ... SSD dữ liệu dễ lưu và truy cập hơn so với , nếu dữ liệu ở ổ HHD không được tập trung mà bị phân nhỏ lẻ thì sẽ rất khó trong việc sao lưu và truy cập. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như hoàn cảnh để bạn lựa chọn HHD  hay SSD. Tuy nhiên thì HHD vẫn được sử dụng khá rộng rãi vì giá thành của nó rẻ và có dung lượng lớn.

Dù là loại nào thì đây cũng là thành tựu đánh giá mức phát triển của khoa học và kĩ thuật đáng để mọi người trân trọng.

 

 

 

Hướng dẫn Download Top 3 phần mềm test sức khỏe ổ cứng hot nhất hiện nay

Phần mềm CrystalDiskInfo

1.Giới thiệu về phần mềm CrystalDiskInfo

CrystalDiskInfo là ứng dụng dùng để theo dõi, đánh giá và test sức khỏe của ổ cứng nhanh chóng và chính xác cao. Nếu bạn lo lắng ổ cứng của bạn bị hư hại thì hãy tải ngay CrystalDiskInfo để kiểm tra nhé.

CrystalDiskInfo đã được cập nhật và chỉnh sửa bổ sung vào năm 2021 là ứng dụng test sức khỏe ổ cứng được khá nhiều người chú ý và quan tâm. Được ứng dụng những công nghệ cao và hiện đại nhất hứa hẹn đây sẽ là phần mềm đem lại hiệu quả tốt cho người sử dụng.

Hướng dẫn Download Top 3 phần mềm test sức khỏe ổ cứng hot nhất hiện nay

Dù là máy tính của bạn có mới hay cũ thì bạn cũng phải kiểm tra tình trạng ổ cứng để tránh các trường hợp rủi ro không đáng có. Chỉ cần có CrystalDiskInfo bạn hoàn toàn yên tâm vì luôn biết tình trạng ổ cứng máy tính của mình. 

Hướng dẫn Download Top 3 phần mềm test sức khỏe ổ cứng hot nhất hiện nay

Biểu đồ quan sát sức khỏe ổ cứng

Phần mềm này sẽ có thể hiện ra 4 màu thể hiện rõ tình trạng của ổ cứng

 • Máy tốt ( nền xanh ) : Ổ cứng của bạn đang ở trạng thái tốt nhất.
 • Caution ( nền có màu vàng ) : Ổ cứng của babj gặp vấn đề.
 • Máy ở trạng thái nguy hiểm ( nền đỏ ) : Ổ cứng của bạn đang ở trong trạng thái nguy hiểm cần được kiểm tra ngay.
 • Gray ( nền xám ) : Biểu hiện trạng thái không xác định được ổ cứng bị bệnh gì .
 • Khi sử dụng ứng dụng này ta cũng cần chú ý đến hiển thị nhiệt độ :

- Nếu nhiệt độ khoảng 49 độ C thì máy đang ở trạng thái bình thường, nếu từ 50-55 độ C thì ta phải tìm các cách khắc phục như lắp đế tản nhiệt hoặc quạt tản nhiệt. Nếu nhiệt độ ổ cứng cao hơn 55 độ C thì có thể máy của bạn đang gặp tình trạng hỏng hóc nào đó cần đến người chuyên môn về sửa chữa. 

 • Firmware: Hiển thị phiên bản của phần mềm lõi được “ép” sẵn trong ổ cứng, phần mềm này sẽ được kích hoạt khi vừa có điện để điều khiển ổ cứng, tiến trình này xảy ra trước khi chúng ta khởi động hệ điều hành.
 • Phần Buffer Size cho chúng ta biết ổ cứng còn bao nhiêu chỗ trống để sắp xếp cho hợp lý. Nếu như bạn đang cần gấp tải phần mềm nào đó mà bộ nhớ ổ cứng đã đầy thì bạn sẽ phải mất thời gian lựa chọn xóa đi những ứng dụng không cần thiết. Và nếu như ổ cứng quá đầy thì máy của bạn sẽ bị chậm đi.

2. Những ưu điểm của phần mềm CrystalDiskInfo

 • Dung lượng khá nhỏ không tốn quá nhiều bộ nhớ.
 • Đơn giản, giao diện dễ sử dụng.
 • Đầy đủ các chức năng cần thiết để kiểm tra sức khỏe ổ cứng một cách chính xác nhất.
 • Ứng dụng các công nghệ mới nhất.

Với quá nhiều ưu điểm như vậy thì CrystalDiskInfo là ứng dụng hứa hẹn sẽ đem lại hiệu suất làm việc tốt cho các bạn. Các bạn nên tải về để có những trải nghiệm thực tế hơn.

Phần mềm Hard Disk Sentinel

1. Giới thiệu về Hard Disk Sentinel

Hard Disk Sentinel (HDSentinel) là phần mềm giám sát ổ cứng với khả năng hỗ trợ cao nhất có thể của các ổ như HDD / SSD / SSHD.

Hướng dẫn Download Top 3 phần mềm test sức khỏe ổ cứng hot nhất hiện nay

Hard Disk Sentinel có khả năng kiểm tra, chẩn đoán và sửa chữa rất tốt các sự cố ổ đĩa cứng, báo cáo và hiển thị tình trạng của ổ SSD và HDD, sự suy giảm hiệu suất của máy và các lỗi hư hỏng.

Nhờ có khả năng cung cấp một bản mô tả hoàn chỉnh bằng văn bản và hiển thị đầy đủ nhất các thông tin nhất về đĩa cứng và đĩa trạng thái rắn bên trong máy tính hoặc trong hộp đựng bên ngoài là USB hoặc e-SATA. Những thông tin về ổ cứng khi xảy ra các vấn đề sẽ được hiển thị nhanh chóng và chính xác nhất sẽ đảm bảo được sự an toàn tối đa cho máy của bạn.

Phần mềm này có khả năng giám sát các thông tin của ổ cứng nhờ có công nghệ cao, phân tích, báo cáo được tích hợp sẵn nên các vấn đề về nhiệt độ, tình trạng sẽ được đưa ra sớm nhất.  Một điểm cộng cho phần mềm này là khả năng đo tốc độ truyền của ổ đĩa trong thời gian thực.

Có thể nói Hard Disk Sentinel là phần mềm hoàn hảo để bảo vệ dữ liệu cho bạn. Các vấn đề liên quan đến ổ cứng sẽ được nó cập nhật một cách chính xác nhất.

HDSentinel là giải pháp bảo vệ dữ liệu hoàn hảo: nó có thể được sử dụng hiệu quả để ngăn ngừa sự cố HDD và mất dữ liệu SSD / HDD vì nó có hệ thống đánh giá sức khỏe ổ cứng nhạy cảm nhất, cực kỳ nhạy cảm với các vấn đề về ổ cứng. Bằng cách này, ngay cả một vấn đề nhỏ cũng không thể bỏ qua. Phiên bản Professional có các tùy chọn sao lưu đĩa cứng (có sự cố) theo lịch trình và tự động để ngăn ngừa mất mát dữ liệu không chỉ do lỗi mà còn do phần mềm độc hại hoặc do tình cờ xóa.

2. Những tính năng của Hard Disk Sentinel

 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng

Thiết kế phần mềm này cực kì đơn giản để mọi người đều có thể sử dụng. Chính vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề mình có biết sử dụng hay không. Các thông tin cần thiết đều được hiển thị ở màn hình chính rất dễ nhìn và kiểm tra, dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ một cách an toàn nhất.

 • Phân tích giá trị thông minh

Hướng dẫn Download Top 3 phần mềm test sức khỏe ổ cứng hot nhất hiện nay

 

Hard Disk Sentinel có khả năng tương tác với tất cả  hầu hết ổ cứng USB và ổ đĩa SSD  và phân tích tình trạng, nhiệt độ hoàn hảo. Chỉ cần khởi động ứng dụng là tất cả các tình trạng về ổ cứng của bạn đều sẽ được hiển thị. Bạn đừng lo vấn đề quá trình khởi động của nó lâu nhé, quá trình này diễn ra rất nhanh chóng. Tất cả các số liệu bạn cần sẽ được hiển thị sớm nhất.

 • Có khả năng kiểm tra và phân tích tiếng ồn.

Nhờ có tính năng này mà bạn có thể kiểm tra tiếng ồn của ổ cứng, tìm kiếm hiệu suất thời gian và nhiệt độ. 

 • Cảnh báo bằng âm thanh hoặc email, tin nhắn mạng.

Khi ổ cứng của bạn gặp các vấn đề nó thể phát ra âm thanh để thông báo hay gửi văn bản bằng email, tin nhắn mạng. 

 • Thông báo khi tắt máy.

Khi máy của bạn gặp các vấn đề như nhiệt độ quá cao không thể xử lý, hay ổ cứng bị hỏng hóc cần được bảo dưỡng nó sẽ hiển thị yêu cầu tắt máy để đảm bảo  các dữ liệu quan trọng của bạn không bị mất.

 • Cung cấp các thông tin về ổ cứng.

Mọi thông tin về ổ cứng sẽ được phát hiện và hiển thị từ số seri, đến kích thước vùng đệm cho tới các tính năng mà nó có.

 • Các thông tin cần thiết theo yêu cầu.

Nhiệt độ trung bình và nhiệt độ tối đa sẽ được ghi lại một cách chi tiết nhất để bạn có thể kiểm tra bất kì lúc nào bạn muốn. 

 • Hiển thị hiệu suất của ổ cứng

Tính toán tốc độ truyền đạt và năng suất làm việc của ổ cứng.

 • Có khả năng phân vùng ổ cứng.

Hiển thị phân vùng để máy tính của bạn không gặp phải các vấn đề như máy hết dung lượng. Hard Disk Sentinel sẽ tự động gửi các thông báo cho bạn đấy.

Với quá nhiều tính năng như vậy thì đây cũng là một ứng dụng lý tưởng để các bạn lựa chọn kiểm tra tình trạng sức khỏe ổ cứng.

Phần mềm CrystalDiskMark

1. Giới thiệu về ứng dụng CrystalDiskMark

CrystalDiskMark là ứng dụng siêu tiện lợi và nhỏ gọn để bạn có thể kiểm tra sức khỏe của ổ cứng nhanh và chính xác nhất.

Hướng dẫn Download Top 3 phần mềm test sức khỏe ổ cứng hot nhất hiện nay

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn có máy tính có dung lượng vừa phải bởi nó có dung lương rất thấp vhir khoảng 5 MB cho một phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng.

CrystalDiskMark cũng hỗ trợ rất nhiều tính năng giống như các phần mềm kiểm tra ổ cứng khác bằng công nghệ hiện đại.

2. Các ưu điểm của CrystalDiskMark

 • Dung lượng thấp, giao diện đơn giản và dễ sử dụng.
 • Đo hiệu suất của ổ cứng tuần tự và ngẫu nhiên.
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại.
 • Hỗ trợ tốt cho Windows nhất là Win 11.

Tuy nhiên cũng có một nhược điểm nhỏ vì dung lượng của nó thấp nên có một số chức năng bạn cần mà ứng dụng này vẫn chưa có. Nhưng với quá nhiều ưu điểm như vậy thì đây cũng là một ứng dụng đáng để bạn thử đấy.

Những câu hỏi về test sức khỏe ổ cứng 

 • Các phần mềm trên có tốt và hiệu quả không ?

Những phần mềm trên đều là những phần mềm đạt được đông đảo người sử dụng nên bạn có thể an tâm về chất lượng. Cả ba phần mềm trên đều là những phần mềm mà mình khá ưng ý. Bạn hãy tải về để xem ứng dụng nào phù hợp nhất với máy tính của mình nhé.

 • Các phần mềm ở trên có miễn phí không ?

Những phần mềm trên đều hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác cực kì cơ bản là đã có ngay một ứng dụng test sức khỏe ổ cứng cho mình rồi.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng test sức khỏe ổ cứng 

B1: Bạn nhấp vào các link đã đặt bên dưới tùy vào ứng dụng bạn chọn.

B2: Giải nén file bạn vừa tải về. ( Quá trình nhanh hay chậm còn tùy thuộc tốc độ mạng )

B3: Hoàn thành cài đặt ứng dụng test sức khỏe ổ cứng.

​​​

Vậy với bài viết trên Sort mong các bạn sẽ có thể hiểu hơn về các phần mềm test sức khỏe ổ cứng. Nếu bạn thích các phần mềm nào khác hãy để lại comment ngay bên dưới để được Sort lên bài sớm nhất nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì đừng ngần ngại mà hãy vote cho Sort 5 sao nhé. Mọi sự ủng hộ của các bạn sẽ giúp Sort phát triển tốt hơn nữa.

Download (Tải) miễn phí ứng dụng test sức khỏe ổ cứng 

Ứng dụng test sức khỏe ổ cứng  có trong một gói cài đặt duy nhất có thể dễ dàng cài đặt trên bất kỳ hệ điều hành Windows được hỗ trợ nào (Windows XP, 7, Vista, 8, 8.1 và 10) chỉ bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Link Download :

CrystalDiskInfo  ( Dùng cho cả Windows XP, 7, Vista, 8, 8.1 ,10 và 11 )

Hard Disk Sentinel  ( Dùng cho cả Windows XP, 7, Vista, 8, 8.1 ,10 và 11 )

CrystalDiskMark  ( Dùng cho cả Windows XP, 7, Vista, 8, 8.1 ,10 và 11 )

Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng khác bạn có thể tham khảo như : Download McMix-Phần mềm quản lý và trộn đề thi trắc nghiệm

Hay bạn yêu thích các bộ phim hình sự thì có thee tham khảo Top 9 những bộ phim cảnh sát hình sự Việt Nam hay nhất

 

 

 

 

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn Download Top 3 phần mềm test sức khỏe ổ cứng hot nhất hiện nay

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hỏi đáp về Hướng dẫn Download Top 3 phần mềm test sức khỏe ổ cứng hot nhất hiện nay

Việc kiểm tra sức khỏe ổ cứng là điều cực kì cần thiết hiện nay. Bởi không cẩn thận khi ổ cứng của bạn bị virus xâm nhập sẽ bị mất các dữ liệu quan trọng và gây nguy hiểm đến máy tính của bạn.

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
0.06524 sec| 2140.789 kb