Mẹo sửa lỗi báo thức không kêu trên điện thoại

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Bạn gặp phải tình trạng báo thức điện thoại của bạn không kêu trong khi mọi chức năng âm thanh khác vẫn ổn?

Chắc chắn là điện thoại của bạn có vấn đề một chút về phần mềm, hãy bình tĩnh và làm theo các cách sau

1. Bạn đã kích hoạt chuông báo thức và cài đúng giờ?

Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đúng giờ và kích hoạt chuông báo thức.

Bên dưới là ảnh chụp màn hình của Samsung Galaxy S10+ chạy Android (bên trái) và iPhone (bên phải). Mục báo thức đầu tiên trong ảnh (6:30) là báo thức đã được bật (công tắc đã gạt sang phải và hiện màu rõ ràng).

Mẹo sửa lỗi báo thức không kêu trên điện thoại

2. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại thiết bị là cách phổ biến giúp bạn có thể tự xử lý các lỗi nhỏ. Hãy thử khởi động lại điện thoại và kiểm tra xem chuông báo thức có hoạt động bình thường không.

3. Tùy chỉnh lại tính năng giờ đi ngủ (chỉ dành cho iPhone)

Nếu bạn bật tính năng Giờ đi ngủ và đặt Thức dậy cùng với một báo thức khác thì có thể chuông báo thức sẽ không kêu. Vì vậy hãy thay đổi thời gian đã đặt của Giờ đi ngủ hoặc báo thức sao cho chúng khác nhau.

4. Kiểm tra tùy chọn âm báo trong báo thức đã cài

4.1. Trên iPhone, iPad

- Bước 1: Vào ứng dụng Đồng hồ => Chọn Sửa => Chọn mục báo thức muốn tùy chỉnh.

- Bước 2: Hãy kiểm tra giờ báo thức cho chuẩn xác, sau khi chắc chắn bạn nhấm vào Âm báo => Chọn âm báo mà bạn thích => Trở về.

- Bước 3: Nhấn Lưu.

4.2. Trên điện thoại Android

- Bước 1: Truy cập ứng dụng Đồng hồ => Chọn mục báo thức muốn kiểm tra => Vào Âm thanh chuông báo.

- Bước 2: Nhấn Bật, sau đó chọn Nhạc chuông bạn muốn rồi quay về => Lưu.

5. Hãy chỉ dùng duy nhất 1 ứng dụng báo thức mặc định

Có thể bạn đã cài trên điện thoại của mình một ứng dụng có thể đặt báo thức, bạn có thể gặp sự cố chuông báo thức không kêu.

Tốt nhất nên dùng ứng dụng đồng hồ báo thức mặc định trên thiết bị hoặc vô hiệu hóa nó hoàn toàn và sử dụng một ứng dụng báo thức khác. Một cách khác là xóa hoàn toàn các các ứng dụng thứ 3.

Mẹo sửa lỗi báo thức không kêu trên điện thoại

6. Kiểm tra cập nhật hệ thống

Nhiều người dùng gặp sự cố âm thanh báo thức trên điện thoại vì sử dụng phiên bản phần mềm đã lỗi thời. Vì vậy nâng cấp phần mềm điện thoại cũng là một cách giải quyết vấn đề chuông báo thức không kêu.

7. Kiểm tra lại các thiết bị Bluetooth

Thông thường chuông báo thức sẽ kêu qua loa điện thoại kể cả khi điện thoại của bạn kết nối với các thiết bị Bluetooth khác hoặc tai nghe. Nhưng nếu điện thoại của bạn có lỗi phần mềm, hoạt động không ổn định thì có khả năng báo thức được phát qua các thiết bị Bluetooth đang kết nối với điện thoại.

Và tất nhiên, tùy thuộc vào mức âm lượng, cài đặt âm và vị trí mà bạn có thể nghe các thiết bị này phát ra âm báo thức hoặc không. Vì vậy, ngắt kết nối Bluetooth với các thiết bị khác cũng là cách để chuông báo thức hoạt động.

8. Đặt lại cài đặt của máy (không mất dữ liệu)

Khi những thủ thuật trên không đem lại hiệu quả như kỳ vọng. Bạn nên tiến hành đặt lại cài đặt hoặc khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại của mình. Trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận, để tránh làm mất những thông tin quan trọng trên máy. Các bài hướng dẫn cụ thể các bạn có thể theo dõi dưới đây

- Đặt lại điện thoại Android tại đây

- Đặt lại điện thoại iPhone tại đây

Chúc các ban thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
1.97835 sec| 2069.75 kb