Những sự thật ít người biết về Xiaomi 12S Ultra: không có USB 3.0, tặng sạc 67W nhỏ gọn...

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Xiaomi đã ra mắt dòng flagship Xiaomi 12S mới vào tuần trước. Và chiếc smartphone cao cấp và nổi bật nhất trong dòng sản phẩm mới là Xiaomi 12S Ultra với hệ thống camera Leica bao gồm một cảm biến 1 inch.

Những sự thật ít người biết về Xiaomi 12S Ultra: không có USB 3.0, tặng sạc 67W nhỏ gọn...

Xiaomi đã ra mắt dòng flagship Xiaomi 12S mới vào tuần trước. Và chiếc smartphone cao cấp và nổi bật nhất trong dòng sản phẩm mới là Xiaomi 12S Ultra với hệ thống camera Leica bao gồm một cảm biến 1 inch.

Chiếc smartphone cao cấp nhất của Xiaomi gần như mang lại tất cả các tính năng và trải nghiệm mà người dùng có thể mong đợi từ một chiếc flagship Android hàng đầu. Tuy nhiên có những thứ mà chỉ có thể được biết sau khi trải nghiệm nó, và đây là những thông tin như vậy:

Vẫn không có USB 3.0


Đã là năm 2022 và Xiaomi vẫn đang sử dụng giao thức USB 2.0 trên chiếc smartphone đắt tiền nhất của mình. Tuy vào tháng 5 đã có một báo cáo gợi ý rằng công ty cuối cùng sẽ chuyển sang USB 3.0 cho thiết bị kế nhiệm của Mi 11 Ultra nhưng thật tiếc điều này đã không xảy ra.

Do sử dụng tiêu chuẩn USB cũ nên Xiaomi 12S Ultra sẽ có tốc độ truyền dữ liệu chậm. Đồng thời nó cũng không có khả năng xuất video ra màn hình ngoài vì không có chế độ DisplayPort Alternate thông qua cổng USB-C.

Màu thực tế khác màu render


Màu sắc thực tế của Xiaomi 12S Ultra khác với màu trong những hình ảnh render chính thức mà Xiaomi sử dụng trong các tài liệu tiếp thị. Đây là hình render chính thức mình lấy từ trang Xiaomi Trung Quốc, màu xanh lá là chiếc ngoài cùng bên trái.

1.Màu_Xanh.png

Còn đây là chiếc màu xanh mà Gizmochina trên tay.

1.1.Xanh_Thực_Tế.jpg

Theo Gizmochina thì phiên bản màu xanh lá cây trông nhợt nhạt hơn so với hình render. Dù sao cũng cần lưu ý rằng việc chênh lệch màu sắc sản phẩm là một vấn đề phổ biến trong ngành mà hầu hết mọi sản phẩm đều gặp phải. Do đó nếu anh em đang có ý định chốt em này thì nhớ xem qua thật nhiều hình ảnh và video thực tế để nắm rõ hơn màu sản phẩm.

Màn hình với tần số PWM thấp


Màn hình của Xiaomi 12S Ultra có tần số PWM (Pulse Width Modulation: điều chế độ rộng xung) thấp. Do đó khi nhìn vào màn hình điện thoại với mức độ sáng thấp có thể gây khó chịu cho một số người vì hiện tượng nhấp nháy (flicker).

Play Video


DC diming là một giải pháp để giảm thiểu hiện tượng nhấp nháy do mức tần số PWM thấp gây ra, tuy nhiên trên Xiaomi 12S Ultra thì nó không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào. Và do đó, Xiaomi thậm chí đã ẩn luôn tính năng Anti-flicker mode này trong menu developer options.

Để hiểu thêm về PWM và DC diming thì anh em có thể xem lại video dưới đây của mod Duy Luân.

 

 

Có bộ sạc trong hộp


Xiaomi 12S Ultra được trang bị bộ sạc nhanh 67W trong hộp, khác với Mi 11 Ultra trước đó. Năm ngoái, Xiaomi đã quyết định bán những chiếc flagship tại Trung Quốc mà không có bộ sạc trong hộp tuy nhiên sau đó đã thay đổi quyết định khi ra mắt dòng Xiaomi 12.

Do đó một bộ sạc 67W vẫn sẽ nằm sẵn trong hộp của Xiaomi 12S Ultra, và điều thú vị nữa là nó nhỏ hơn một chút so với bộ sạc 67W cũ trước đó của Xiaomi.

3.Cục_Sạc_67W_Xiaomi_12S_Ultra.jpg

2022 vẫn USB 2.0 thì quá chán, anh em nghĩ sao về những thông tin này?

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.08811 sec| 2062.07 kb