Samsung chia sẻ tầm nhìn về công nghệ màn hình gập và trượt trong tương lai

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung đang đầu tư đáng kể nguồn lực cho công nghệ màn hình gập, cuộn và trượt. Những công nghệ của tương lai này đã và đang trở thành xu hướng của thời đại khi ngày càng có nhiều hãng công nghệ chạy đua theo

Hiện tại Samsung đã có những dòng sản phẩm chủ lực đáng chú ý như Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip. Nhưng chưa dừng ở đó, bộ phận Samsung Display đang chuẩn bị cho những bước tiến ấn tượng hơn nữa về công nghệ màn hình.

Samsung chia sẻ tầm nhìn về công nghệ màn hình gập và trượt trong tương lai - Ảnh 1.
 

Màn hình trong tương lai sẽ có nhiều cách thể hiện như gập nhiều lần, trượt vào hoặc trượt ra khi cần thiết.

Tại hội nghị Tuần lễ Màn hình 2022 đang diễn ra, Samsung Display đã giới thiệu những gì họ đang ấp ủ. Có nhiều loại màn hình cố gắng giải quyết các trường hợp sử dụng khác nhau, không chỉ là kiểu dáng smartphone có thể gập lại thông thường. Hay cả các màn hình vốn đã lớn có thể mở rộng lớn hơn nếu bạn cần hiển thị nhiều nội dung hơn ở hai bên.

Tại thời điểm này, nhiều người đã quen với màn hình có thể gập lại. Tuy nhiên, Samsung sẽ không dừng lại ở những gì đã có trên thị trường. Đã có bằng sáng chế và tin đồn về màn hình gập ba lần hoặc màn hình có thể gập hai lần và Samsung đã nghiên cứu và hiện thực hóa được hai trong số đó. Flex G gập vào trong hai lần trong khi Flex S gập vào trong và ra ngoài như một đường zic zắc.
Samsung chia sẻ tầm nhìn về công nghệ màn hình gập và trượt trong tương lai - Ảnh 2.
 

Tuy nhiên, điểm mới trong danh sách là màn hình "có thể gập" 12.4 inch. Trên thực tế, đó là kích thước đầy đủ và khi gập lại chúng chỉ là màn hình 8.1 inch.

Màn hình hiển thị sẽ cuộn ra từ cả hai bên trái và phải để hiển thị phần còn lại của màn hình. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm xem video và đa nhiệm tốt hơn. Tất nhiên, Samsung cũng có ý tưởng cho điện thoại chỉ trượt sang một bên và có thể gập lại như một cuốn sổ tay giống Microsoft Surface Duo nhưng sẽ không có khe hở.

Samsung Display cũng đang phô trương những công nghệ mới mà họ đã và đang phát triển. Ví dụ như màn hình QD-Display đã được sản xuất hàng loạt vào tháng 11/2021. Công nghệ này sẽ có sẵn trên TV 55 và 65 inch, màn hình 34 inch.
 

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
2.79843 sec| 2050.133 kb