Sản lượng iPhone xuất xưởng năm nay sẽ thấp hơn dự báo khoảng 20 triệu chiếc

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00

Sản lượng iPhone xuất xưởng năm nay sẽ thấp hơn dự báo khoảng 20 triệu chiếc

Báo cáo chuối cửa hàng vừa hé lộ dự báo  cho rằng sản lượn iPhone xuất xưởng trong năm 2022 này sẽ tương đương với năm 2021, tức là khoảng 220 triệu chiếc, thấp hơn 20 triệu máy so với dự báo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, và các nhà phân tích. Trước đó, những dự báo lạc quan nhất đã cho rằng  Apple sẽ bán được hơn 300 triệu chiếc iPhone trong năm nay, và sản xuất được khoảng 240 triệu chiếc.

Dù rằng doanh số iPhone quý I năm nay tăng so với cùng kỳ năm 2021, nguồn tin giấu tên vẫn cho rằng Apple đang giữ con số ở mức tương đối thận trọng, khi các đối tác trong chuỗi cung ứng chỉ được yêu cầu lên kế hoạch đảm bảo sản lượng ở mức 220 triệu máy. Một trong hai lý do chủ yếu được cho là vì những biện pháp giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19 tại Trung Quốc. Điều này được cho là đã khiến tốc độ sản xuất một trong những mẫu iPhone 14 sắp ra mắt chậm đến 3 tuần lễ. Một lý do nữa chính là vì cuộc chiến đang diễn ra tại Ukraine, nguồn cung khí neon sản xuất chip bán dẫn bị ảnh hưởng, từ đó tác động tiêu cực tới quá trình gia công chip xử lý của các fab trong chuỗi cung ứng của Apple, như TSMC chẳng hạn.

Đấy là còn chưa kể đến việc tốc độ tăng trưởng doanh số iPhone vài năm gần đây đang có những dấu hiệu khiến các nhà phân tích thị trường lo ngại.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.05339 sec| 2044.461 kb