Chủ đề : Bánh kem tại nhà đơn giản Có (1) bài viết
Cách làm bánh kem tại nhà ngon, dễ làm
Chuẩn bị trước khi nướng bánh
Bôi mỡ và làm nóng sơ bộ
Trước khi bạn bắt đầu nướng, hãy bôi mỡ và bột lên chảo bạn đang sử dụng. Đó có thể là chảo tròn 8 inch, tròn 9 inch , tấm hình chữ nhật 13 x 9 hoặc thậm chí là chảo Bundt. Sau đó, làm nóng lò ở nhiệt độ như hướng dẫn trong công thức để sẵn sàng nướng khi bạn đến.
Điều đầu tiên bạn nên làm là làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F. Đảm bảo kiểm tra bên trong lò xem có chảo nào có thể được cất giữ bên trong hay không. Tùy thuộc vào lò nướng của bạn, có thể mất khoảng mười lăm phút để làm nóng trước. Trong khi đợi lò làm nóng trước, bạn nên xịt vào bên trong chảo của bạn bằng nước xịt nấu ăn và bắt đầu chuẩn bị bột bánh.
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu
Điều quan trọng là phải chuẩn bị tất cả các nguyên liệu trước khi làm bột. Nhiều công thức làm bánh yêu cầu sô cô la tan chảy, vì vậy bạn nên làm điều đó trước khi bắt đầu trộn bột. Để làm tan chảy sô cô la , bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc nồi đun đôi trên bếp, phương pháp truyền thống.
Chuẩn bị nguyên liệu khác có thể bao gồm cắt nhỏ các loại hạt hoặc bào vỏ chanh hoặc cam. Bạn cũng sẽ cần những vật dụng sau: một bát lớn, máy trộn, thìa, dao, hai chảo tròn chín inch, giá làm mát và chảo bánh. Chiếc bánh thơm ngon và hảo hạng sẽ là phần thưởng cho bạn khi làm theo các bước cần thiết trong quy trình này.
Cách nướng bánh
Bước 1: Chuẩn bị chảo nướng
Không ai muốn bánh của họ dính vào chảo, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị chảo trước khi đổ bột vào. Ngoại trừ món ăn thiên thần và bánh chiffon, hầu hết các công thức đều yêu cầu bôi mỡ và tráng chảo hoặc lót chảo bằng giấy sáp hoặc giấy da.
Đối với việc biết nên sử dụng loại chảo nướng nào, Test Kitchen của chúng tôi ưu tiên những chiếc chảo sáng bóng để đạt được vẻ ngoài vàng óng. Nếu bạn sử dụng chảo có bề mặt tối màu hoặc xỉn màu, hãy giảm nhiệt độ lò nướng 25 ° F và kiểm tra độ chín sớm từ 3 đến 5 phút để tránh nướng quá lửa.
Bước 2: Cho phép các thành phần đạt đến nhiệt độ phòng
Nhiều công thức yêu cầu các nguyên liệu làm bánh như trứng và bơ phải để ở nhiệt độ phòng. Điều này giúp bơ dễ dàng hòa quyện với các thành phần khác và trứng sẽ tạo ra khối lượng bánh cao hơn. (Vì lý do an toàn thực phẩm, không để trứng ở nhiệt độ phòng quá thời gian quy định trong công thức.)
Mẹo nhà bếp thử nghiệm: Không bao giờ sử dụng bơ đã nấu chảy khi bơ mềm được yêu cầu. Nó sẽ làm hỏng kết cấu bánh.
Bước 3: Làm nóng lò
Khi bánh nở quá nhanh, bánh có thể phát triển thành các đường hầm và nứt, quá chậm bánh có thể bị thô. Để lò làm nóng trước ít nhất 10 phút và sử dụng nhiệt kế lò nướng để đảm bảo lò đạt nhiệt độ thích hợp. Nếu bạn đang sử dụng chảo bánh sẫm màu, bạn sẽ muốn giảm 25 ° F nhiệt độ lò được yêu cầu trong công thức của bạn.
Bước 4: Khuấy trộn các thành phần khô với nhau
Nguyên liệu khô thường bao gồm bột mì, bột nở và / hoặc muối nở và muối. Thay vì thêm từng nguyên liệu khô riêng lẻ vào bột, hãy trộn trước ($ 6, Walmart ) chúng với nhau trong một cái bát. Bằng cách đó, bạn biết các thành phần được phân bổ đều trong bột.
Bước 5: Kết hợp bơ và đường
Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để làm một chiếc bánh có lớp vỏ mỏng nhẹ, thoáng mát ? Đánh kem bơ và đường là bước quan trọng nhất. Đây là cách thực hiện:
- Sử dụng máy trộn điện ở tốc độ trung bình đến cao, đánh bơ trong 30 giây. Nói chung, máy trộn đứng yêu cầu tốc độ trung bình cho bước này và máy trộn tay yêu cầu tốc độ cao hơn.
- Thêm đường (và vani nếu công thức yêu cầu) và đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình cho đến khi nó kết hợp và có kết cấu nhẹ, bông. Quá trình này sẽ mất từ 3 đến 5 phút. (KHÔNG cắt đoạn này ngắn). Thỉnh thoảng cạo bát trong khi đập. Những bong bóng li ti sẽ được tạo ra khi bơ và đường kết hợp với nhau, mang đến cho chiếc bánh của bạn một kết cấu bông xốp, nhẹ như mơ.
Bước 6: Thêm từng quả trứng một
Cho lần lượt trứng (hoặc lòng trắng trứng ) vào âu, đánh đều sau mỗi lần. Protein của chúng tạo ra cấu trúc xung quanh bọt khí để duy trì kết cấu.
Mẹo thử nhà bếp: Đập từng quả trứng vào cốc sữa trứng hoặc bát nhỏ trước. Bằng cách này nếu bạn nhận được các mảnh vỏ, bạn có thể dễ dàng lấy chúng ra khỏi cốc hơn là cố lấy chúng ra khỏi bột.
Bước 7: Thêm xen kẽ các thành phần khô và ướt
Xen kẽ giữa việc thêm một ít hỗn hợp bột và một ít sữa (hoặc chất lỏng khác được chỉ định trong công thức) vào hỗn hợp bơ-trứng-đường, đánh ở tốc độ thấp sau mỗi lần thêm cho đến khi kết hợp. Bắt đầu và kết thúc với hỗn hợp bột. Điều này là do khi chất lỏng được trộn vào bột , gluten bắt đầu hình thành. Quá nhiều gluten làm cho bánh dai, vì vậy hãy nhớ bắt đầu và kết thúc với bột mì, và không trộn quá kỹ khi bạn thêm chất lỏng.
Mẹo làm bếp: Hãy cẩn thận không trộn quá kỹ trong giai đoạn này, nếu không bạn có thể tạo ra các lỗ dài, không đều trên bánh thành phẩm.
Bước 8: Đổ bột vào chảo và nướng
Chia đều bột giữa các khay nướng. Dùng thìa thủng để tán bột thành một lớp đều. Hãy chắc chắn để phết nó vào cạnh chảo. Nướng bánh của bạn theo hướng dẫn của công thức của bạn.
Bước 9: Kiểm tra độ hoàn thành của bánh
Bánh khô và bị nứt vỡ không ai muốn điều đó. Bắt đầu kiểm tra độ chín của bánh sau thời gian nướng tối thiểu đã nêu trong công thức, tránh mở cửa lò cho đến lúc thích hợp để tránh nhiệt thoát ra ngoài. Đối với bánh kem, bạn cắm tăm gỗ vào gần giữa bánh. Nếu dụng cụ gắp ra sạch sẽ (chỉ có một hoặc hai mẩu bánh trên đó) thì chiếc bánh đã hoàn thành. Nếu có bột ướt dính trên bánh, hãy nướng bánh thêm vài phút và dùng tăm mới thử ở vị trí mới.
Bước 10: Làm nguội bánh
Để bánh nguội trong chảo trên giá dây trong 10 phút tối đa. Để lấy ra khỏi chảo, dùng dao chạy quanh các cạnh của bánh để nới lỏng các cạnh của bánh. Đặt một giá dây lên trên mặt bánh và lật chảo. Nhấc chảo ra khỏi bánh, cẩn thận để không làm rách mép bánh. Nếu bạn sử dụng giấy sáp hoặc giấy da , hãy nhẹ nhàng bóc giấy ra khỏi bánh.
Để bánh nguội hoàn toàn (khoảng 1 tiếng). Đây là bước quan trọng để giúp bánh cứng lại, giúp bánh ít bị vỡ khi bạn làm đông lạnh.
Bước 11: Lắp ráp bánh
Để tránh bị vụn bánh trong quá trình phủ sương, hãy chải các lớp bánh bằng bàn chải bánh ngọt trước khi lắp ráp. Trải khoảng ½ cốc bột phủ lên lớp đầu tiên, sau đó cẩn thận phủ lên lớp tiếp theo. Lặp lại cho đến khi tất cả các lớp được xếp chồng lên nhau.
Mẹo thử nhà bếp: Cần khoảng 2½ đến 3 cốc đóng băng để làm đầy và đông cứng một chiếc bánh 9 inch hai lớp. Đối với một chiếc bánh ba lớp, dự định sử dụng 3 ½ đến 4 cốc.
Bước 12: Thêm lớp phủ đầu tiên của Frosting
Bí quyết để biết cách làm bánh lớp sương sáo là lớp áo lớp. Để làm điều này, bạn hãy phết một lớp sương rất mỏng lên các mặt và mặt trên của bánh. Lớp lông ban đầu này không cần phải trông hoàn hảo; đó là một cách khác để giữ cho các mảnh vụn không bị đóng băng. Để bánh trong 30 phút để lớp phủ đông lại.
Mẹo làm bếp: Để dọn dẹp nhanh chóng, hãy nhét những mẩu giấy sáp nhỏ xung quanh và dưới lớp bánh đầu tiên lên bệ hoặc đĩa đựng bánh.
Bước 15: Phủ kem và trang trí
Sử dụng dao trộn hoặc dao để phết lớp kem phủ còn lại lên mặt trên và mặt bên của bánh, xoáy đều khi bạn làm. Khi bánh đã được phủ hoàn toàn, hãy quay lại và thêm nhiều vòng xoáy khác như mong muốn. Bánh phục vụ trong vòng 2 giờ hoặc cho vào tủ lạnh bảo quản.