Chủ đề : Cánh gà chiên cực ngon Có (1) bài viết
Làm món cánh gà chiên giòn ngon - đơn giản, dễ làm tại nhà
Một trong những thứ yêu thích của mình (ngoài khoai tây chiên) để làm trong nồi chiên không dầu là cánh gà. Cánh gà chiên không dầu giúp cánh gà giòn nhất mà KHÔNG cần DẦU. Nguyên liệu duy nhất bạn cần là cánh gà, bột nở và muối tiêu. Bạn có thể ăn cả cánh mà không cần sốt, trộn chúng với nước sốt cánh yêu thích của bạn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ 3 loại nước sốt cánh nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện khi nấu cánh trong nồi chiên không dầu.
Để bắt đầu, hãy cắt và lau khô cánh (bằng khăn giấy nếu cần) hoàn toàn. Cánh khô sẽ có kết cấu giòn. Sau khi cánh khô. Quăng chúng vào bột nở cùng với một ít muối và tiêu. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo ở đây nếu muốn và nêm gia vị cho gà với hỗn hợp gia vị yêu thích của bạn.
Tiếp theo, đặt vào nồi chiên không dầu (tốt nhất là trên giá) và nồi chiên không dầu cho đến khi giòn (tham khảo hộp công thức bên dưới để biết thêm chi tiết). Cánh gà chiên giòn không dầu (3 cách!)Như bạn có thể thấy, cánh SIÊU giòn và ngon miệng. Tại thời điểm này, bạn có thể chỉ cần phục vụ cánh như cũ hoặc chiên chúng trong nước sốt cánh.
Bây giờ đến phần thú vị, nước sốt! Lựa chọn đầu tiên là sốt Buffalo, lựa chọn thứ 2 là sốt bbq mật ong và lựa chọn thứ 3 là sốt parmesan tỏi. nếu việc làm từ đầu không phải là việc của bạn, chỉ cần ném cánh vào nước sốt cánh mua ở cửa hàng!
Cách Làm Cánh Siêu Giòn Trong Nồi Chiên Không dầu
- Sử dụng bột nở: mình đã học mẹo này cách đây nhiều năm và đó là cách yêu thích của mình để có được cánh gà có da giòn. Thành phần Ma thuật này làm tăng độ PH trong cánh gà và làm cho chúng trở nên SIÊU giòn. Chỉ cần chắc chắn rằng bột nở bạn đang sử dụng không có nhôm.
- Lau khô gà: Đảm bảo cánh gà đã được sấy khô hoàn toàn. Điều này sẽ giúp bột nở bám vào da và tạo ra kết cấu siêu giòn
- Không cần dầu: Đây là phần yêu thích tuyệt đối của mình về cánh gà chiên không dầu. Đúng vậy, không cần dầu. Dầu từ cánh gà sẽ bị vỡ ra và khi kết hợp với muối và bột nở, sẽ tạo thành một lớp vỏ giòn.
- Phương pháp chiên không dầu: Đầu tiên cánh được chiên trong không dầu ở nhiệt độ trung bình để làm chín phần bên trong và sau đó tăng nhiệt lên đến 400F + để làm chín lớp da. Kết quả là cánh gà mềm và mềm ở bên trong và siêu giòn ở bên ngoài.
- Đừng xếp quá nhiều: Hãy xòe hai cánh ra để chúng không chồng lên nhau. Cho cánh đủ chỗ sẽ giúp cánh chín đều và giòn xung quanh. Sử dụng một nồi chiên không dầu lớn sẽ cho phép bạn đạt được kết quả tốt nhất chỉ trong 1 hiệp. Đây là yêu thích của chúng mình cho các mẻ lớn.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Thành phần
- 2 lbs cánh gà
- 1 muỗng canh bột nở
- Muối và hạt tiêu để nếm
Garlic Parmesan Wings
- ¼ cốc bơ
- 3 tép tỏi băm
- ½ chén pho mát parmesan bào mới xay hoặc nghiền trước
- 1 thìa cà phê
- ½ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu đen
- 1 thìa cà phê bột ngọt. ớt đỏ
- 2 muỗng canh. lá mùi tây cắt nhỏ
Buffalo Wings
- ¼ cốc bơ
- 1/2 chén nước sốt nóng
- 1 thìa mật ong hoặc đường nâu
- Muối
Honey Bbq Wings
- 1 chén sốt bbq
- ¼ cốc mật ong
- 2 muỗng canh bơ tan chảy
- 2 muỗng cà phê sriracha hoặc sốt nóng tùy chọn
Hướng dẫn
- Bỏ đầu cánh gà và chẻ đôi ở phần khớp. Dùng khăn giấy thấm khô cánh gà. Trong một tô lớn, rắc cánh gà với 1 muỗng canh bột năng và chút muối và tiêu. Chuyển vào giỏ nồi chiên không khí và đặt vào nồi chiên không khí.
- Nấu ở nhiệt độ 375F trong 25 phút, lắc giỏ trong nửa thời gian nấu. Tăng nhiệt độ lên 420F hoặc cài đặt cao nhất và nướng thêm 5 phút hoặc cho đến khi da giòn và có màu nâu. Lấy ra khỏi nồi chiên không khí và ngay lập tức rưới nước sốt cánh theo lựa chọn.
Cánh tỏi Parmesan
Nấu tỏi trong bơ sau đó tắt bếp và đổ vào bát trộn lớn. Cho các nguyên liệu còn lại cùng với cánh vào bát và đảo đều.
Cánh Buffalo
Nấu bơ với tỏi trong 2 phút. Tắt bếp và đổ ra bát lớn. Thêm nước sốt nóng và muối. Cho cánh vào đảo đều.
Cánh Honey bbq
Đun nhỏ lửa tất cả các nguyên liệu trong một nồi hoặc chảo nhỏ. Chuyển sang bát và tung cánh.