Chủ đề : món ngon từ bột Có (1) bài viết
Những công dụng của Bột nếp
Vậy chúng ta trước hết tìm hiểu kĩ hơn 1 chút đó là Bột nếp là gì?
Bột nếp là nguyên liệu được tạo ra từ 1 loại gạo nếp chính để sản xuất. Gạo nếp hay còn gọi với một cáu tên khác đó là gạo sáp thường được người sử dụng trong các món xôi, chè hay là gói bánh chưng. Ở trong gạo nếp có chứa lượng lớn chất amylopectine, đây cũng là một trong số hợp chất có khả năng tạo nên sự kết dính và dẻo dai rất phù hợp với yêu cầu là dùng để xay nhỏ ra để tạo thành bột phù hợp với việc tạo món ăn được làm từ bột có yêu cầu độ dẻo dai kết dính.
Đặc điểm và công dụng chính của Bột nếp?
Gạo nếp là loại lương thực rất gần gũi và dễ tìm thấy đối với người dân trong đời sống hiện nay với số lượng khá là lớn. Vào dịp lễ tết, nhà nào cũng sẽ dùng cho mình một loại gạo nếp để phục vụ cho các món ăn ngày tết như là: bánh chưng, bánh tét, nấu xôi, nấu chè, làm các loại bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết gạo nếp còn có tác dụng khác vô cùng hiệu quả đó là dùng để chữa bệnh.
Bột Nếp có đặc tính dẻo dai và kết dính cao, có màu trắng tự nhiên của nếp. Bột nếp là loại bột được xay ra từ gạo nếp, do trong hạt gạo nếp có chất amylopectine , một chất gây dính, nên bột nếp cũng rất dính, dai, dẻo tương tự như gạo nếp… Một số món ăn mà chúng ta thường biết đến như: bánh ít, bánh chưng, chè trôi nước, xôi khúc, bánh dày, bánh cam,…
Tuy bột nếp là nguyên liệu có giá thành khá rẻ và phổ biến nhưng có thể làm nên những món ăn vô cùng độc đáo và thơm ngon.
Sau đây Sort.vn sẽ giới thiệu đến cho bạn một số món ăn ngon cùng với công dụng đặc biệt và vô cùng dễ làm từ bột nếp: