Những công dụng của Bột nếp

15/11/2021

Bột nếp là là một trong sô những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong nền ẩm thực châu Á và đặc biệt là Việt Nâm. Đặc biệt là các món bánh truyền thống làm từ loại bột này đều mang đến hương vị ngon, mềm. Công dụng bột nếp còn có rất nhiều điều thú vị khác đang chờ chúng ta khám phá.

Vậy chúng ta trước hết tìm hiểu kĩ hơn 1 chút đó là Bột nếp là gì?

Bột nếp là nguyên liệu được tạo ra từ 1 loại gạo nếp chính để sản xuất. Gạo nếp hay còn gọi với một cáu tên khác đó là gạo sáp thường được người sử dụng trong các món xôi, chè hay là gói bánh chưng. Ở trong gạo nếp có chứa lượng lớn chất amylopectine, đây cũng là một trong số hợp chất có khả năng tạo nên sự kết dính và dẻo dai rất phù hợp với yêu cầu là dùng để xay nhỏ ra để tạo thành bột phù hợp với việc tạo món ăn được làm từ bột có yêu cầu độ dẻo dai kết dính.

Đặc điểm và công dụng chính của Bột nếp?

Gạo nếp là loại lương thực rất gần gũi và dễ tìm thấy đối với người dân trong đời sống hiện nay với số lượng khá là lớn. Vào dịp lễ tết, nhà nào cũng sẽ dùng cho mình một loại  gạo nếp để phục vụ cho các món ăn ngày tết như là: bánh chưng, bánh tét, nấu xôi, nấu chè, làm các loại bánh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết gạo nếp còn có tác dụng khác vô cùng hiệu quả đó là dùng để chữa bệnh.

Bột Nếp có đặc tính dẻo dai và kết dính cao, có màu trắng tự nhiên của nếp. Bột nếp là loại bột được xay ra từ gạo nếp, do trong hạt gạo nếp có chất amylopectine , một  chất gây dính, nên bột nếp cũng rất dính, dai, dẻo tương tự như gạo nếp… Một số món ăn mà chúng ta thường biết đến như: bánh ít, bánh chưng, chè trôi nước, xôi khúc, bánh dày, bánh cam,…

Tuy bột nếp là nguyên liệu có giá thành khá rẻ và phổ biến nhưng có thể làm nên những món ăn vô cùng độc đáo và thơm ngon.

Sau đây Sort.vn sẽ giới thiệu đến cho bạn một số món ăn ngon cùng với công dụng đặc biệt và vô cùng dễ làm từ bột nếp:


 

Những công dụng của Bột nếp
0 bình luận, đánh giá về Những công dụng của Bột nếp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hỏi đáp về Những công dụng của Bột nếp

Bột nếp là một nguyên liệu vô cùng nhiều và dễ tìm kiếm cùng với đó là một mức giá vô cùng phù hợp và sẽ rơi vào khoảng 21.900-950.000VND.

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
0.11000 sec| 2140.93 kb