Thử nghiệm cho thấy tản nhiệt của MacBook Pro M2 không “gánh” được hết sức mạnh của Apple M2

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Trang Notebookcheck đã thử nghiệm stress test trên chiếc MacBook Pro M2 mới và nhận thấy rằng hệ thống tản nhiệt 1 quạt của máy không thể gánh được full hiệu năng của con chip Apple M2.

Thử nghiệm cho thấy tản nhiệt của MacBook Pro M2 không “gánh” được hết sức mạnh của Apple M2

Trang Notebookcheck đã thử nghiệm stress test trên chiếc MacBook Pro M2 mới và nhận thấy rằng hệ thống tản nhiệt 1 quạt của máy không thể gánh được full hiệu năng của con chip Apple M2

Notebookcheck nói rằng giải pháp tản nhiệt chủ động của MacBook Pro M1 hoàn toàn không gặp bất kỳ vấn đề nào với SoC M1 cũ, nhưng tình hình với MacBook Pro M2 thì khác một chút. CPU của SoC có thể tiêu thụ đến 20W và GPU lên đến 13,5W điện, không có vấn đề gì nếu stress test một trong 2 thành phần này một lúc và hiệu năng vẫn sẽ ổn định. Tuy nhiên khi stress test cả CPU và GPU cùng lúc thì công suất tổng cộng của M2 lúc này sẽ tăng lên đến khoảng 35W, và mức này là quá sức đối với giải pháp tản nhiệt của MacBook Pro M2: mặc dù quạt nhanh chóng đạt đến tốc độ tối đa 7300 vòng/phút, công suất tổng lúc này đã được điều chỉnh xuống 28-30W nhưng nhiệt độ chip vẫn dao động quanh mức 98 độ C, cho thấy việc tản nhiệt đã đạt đến giới hạn.

Stress_Test_MacBook_Pro_M2.png

Điều này làm dấy lên lo ngại về mẫu MacBook Air M2 mới, vốn được thiết kế lại hoàn toàn với giải pháp tản nhiệt thụ động. Chắc chắn hầu hết người dùng sẽ không gặp vấn đề gì trong các tình huống sử dụng hàng ngày nhưng không nên mong đợi mức hiệu năng tốt nhất từ SoC mới trên chiếc máy này, đặc biệt là với các tác vụ nặng trong thời gian dài. Tuy nhiên vẫn cần thêm các thử nghiệm trên MacBook Air M2 để đánh giá chắc chắn về điều này.

Lý do cho điều này có thể là do Apple vẫn sử dụng tiến trình 5nm cho Apple M2, và với CPU nhanh hơn do có xung nhịp cao hơn thì sẽ dẫn đến mức tiêu thụ điện năng cao hơn cho cả bộ vi xử lý cũng như card đồ hoạ. iFixit cũng đã mổ MacBook Pro M2 và thấy rằng thiết kế bên trong hoàn toàn giống như MacBook Pro M1 ngoại trừ cụm chip M2 mới, phần tản nhiệt cũng gần như tương đồng.

Cuối cùng Notebookcheck kết luận rằng nếu bạn muốn sử dụng tối đa hiệu năng từ con chip M2 thì chắc chắn nên mua MacBook Pro M2. Dù có thiết kế cũ tuy nhiên trải nghiệm tổng thể vẫn cực kỳ tốt với phần khung chất lượng cao, màn hình tuyệt vời, loa tốt và thời gian dùng pin rất lâu – những yếu tố mà hầu hết các đối thủ Windows vẫn đang cần phải bắt kịp.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.07970 sec| 2067.367 kb