Tổng hợp các cách nấu lẩu bò cực ngon mà bạn nên thử một lần

17/01/2022

Lẩu bò chắc hẳn là một món ăn mà nhiều bạn biết và đam mê. Hãy cùng Sort tìm hiểu các cách đẻ làm một bữa lẩu bò thơm ngon ngay tại nhà nào!

Lẩu là gì?

Lẩu là một quá trình nấu ăn truyền thống của Trung Quốc. Đó là một cái nồi lớn chứa đầy các nguyên liệu như thịt và rau được nấu trong nước dùng sôi. Món lẩu đã được biến tấu theo nhiều cách, ví dụ như món lẩu kiểu Anh giống món hầm hoặc thịt hầm hơn và là một món ăn nấu chậm trong một nồi, nơi tất cả các nguyên liệu được nấu cùng một lúc. Trên cùng với khoai tây cắt lát và một ít pho mát rắc.

Có nhiều phong cách ăn lẩu khác nhau trên khắp châu Á, và ngay cả trong một quốc gia nhất định, mỗi hộ gia đình sẽ làm theo cách khác nhau một chút. Nhưng nếu có một nguyên tắc ăn lẩu phổ biến, thì đó là: Bạn không "ăn lẩu" với những người bạn không thích. Giống như nước xốt, lẩu là một trong những hình thức ăn uống mang tính xã hội cao nhất. Không chỉ quây quần bên một bàn ăn, bạn còn đang cùng nhau nấu thức ăn trong một chiếc nồi chung.

Chuẩn bị ăn lẩu cần phải làm gì?

Để nấu lẩu, bạn cần có một cái nồi và một đầu đốt để giữ cho mọi thứ sôi nổi trên bàn. Có nhiều loại nồi và đốt di động để bạn lựa chọn. Bộ nồi lẩu điện và cảm ứng là loại dễ lau chùi nhất; bạn chỉ cần lau sạch bề mặt trên bằng khăn. Nhưng một trong những cách nấu lẩu yêu thích của tôi là sử dụng bếp đốt butan di động. Khó làm sạch hơn một chút, nhưng tôi thích khả năng kiểm soát nhiệt được tinh chỉnh mà nó mang lại, giúp duy trì nhiệt độ sôi cực kỳ dễ dàng. Đầu đốt butan thường không đi kèm với nồi, vì vậy bạn sẽ cần phải mua riêng và bạn sẽ cần thay nhiên liệu sau mỗi vài lần nấu lẩu.

Một chiếc nồi có đường kính khoảng 12 inch có thể phục vụ từ hai đến sáu người

Ngoài ra, tất cả những gì bạn cần là một số phụ kiện cơ bản: đũa (các bộ khác nhau để nhúng trong nồi chung và ăn), kẹp gắp mini, rây lọc nhỏ, thìa, bát cạn để ăn và bát nhỏ để chấm nước chấm.

Danh sách các loại thực phẩm có thể nấu trong lẩu là một danh sách dài. Sự đa dạng là chìa khóa, vì bạn muốn có một chút tất cả mọi thứ. Thịt bò và hải sản là hai trong số những thực phẩm phổ biến nhất để nấu lẩu, nhưng bạn sẽ cần cân bằng những món nhiều chất béo hơn với những món nhạt, như rau xanh và các loại rau khác. Ví dụ, đối với một món lẩu bốn người, tôi thích có ít nhất hai loại rau xanh; ba đến bốn món không phải thịt, như đậu phụ, nấm và daikon; hai đến bốn mặt hàng thịt, chẳng hạn như gan, thịt bò, thịt gà và thịt ba chỉ; hai đến bốn loại hải sản khác nhau, chẳng hạn như cá viên, cá hồi và tôm; và một số loại mì, chẳng hạn như mì gạo, mì udon, hoặc mì khoai mỡ.

  • Rau xanh, chẳng hạn như cải xoong; Rau mồng tơi, cải thìa, rau muống; lá đậu tuyết; rau diếp (tảng băng, đỏ, hoặc xanh); và rau cải cúc. Những loại rau xanh này tốt nhất nên để nguyên hoặc thành từng miếng lớn. Sau khi gặp nước dùng nóng, chúng bắt đầu héo và thường chỉ cần thời gian nấu từ hai đến ba phút hoặc ít hơn.
  • Các loại rau xanh thịnh soạn, chẳng hạn như rau cải dầu, bắp cải Napa và cải ngọt baby bok. Với thân dày hơn, những loại rau xanh này mất một vài phút để nấu chín. Cắt đôi và nấu chúng trong khoảng 4-5 phút.
  • Các loại rau củ như củ cải, cà rốt, củ sen và khoai tây. Có hai cách để chuẩn bị rau củ: Chúng có thể được cắt thành các đoạn dài 2 inch hoặc thái lát mỏng, dày khoảng 1/8 inch. Một trong những lợi ích của việc cắt các loại rau củ thành từng khúc lớn là có thể để nguyên chúng để ninh trong nước dùng và tạo hương vị cho nó; điều này thường được thực hiện với những thứ như daikon và cà rốt. Chỉ cần thêm chúng vào lúc đầu trước khi đun sôi nước dùng và để chúng làm công việc của mình.
  • Nấm, bao gồm nấm nút, portobello, nấm hương, maitake (hen-of-the-woods), enoki và shimeiji. Các loại nấm lớn, chẳng hạn như nấm portobellos và nấm hương, nên được cắt cuống và cắt đôi, và thường mất khoảng ba đến bốn phút để nấu chín. Nấm có thân mỏng, ăn được, như nấm shimeiji, nên được tách thành từng bó nhỏ và mất từ ​​một đến ba phút để nấu. Nấm Enoki sẵn sàng ngay khi chúng bắt đầu héo, mất khoảng 30 giây.
  • Đậu phụ, bao gồm đậu phụ thường hoặc đậu phụ, đậu phụ phồng, đậu phụ ép và đậu que. Vì đậu phụ đã được nấu chín nên về cơ bản bạn đang hâm nóng nó trong nồi lẩu. Tôi thích cắt đậu hũ thường và chắc thành khối, cắt đậu hũ dày và ép dày một phần tư inch, và cắt đậu hũ non một nửa. Ngâm đậu que khô trong nước qua đêm hoặc ít nhất ba giờ trước khi nấu, sau đó cắt thành từng miếng dài từ hai đến bốn inch.
  • Cà chua là một trong những loại rau yêu thích của tôi trong một món lẩu chua cay. Vị chua nhẹ của cà chua rất hợp với cái nóng hừng hực đó.
  • Ngô, giống như củ cải và cà rốt, có thể được sử dụng để tạo hương vị cho nước dùng. Cắt lõi ngô thành các đoạn dài từ 2 đến 3 inch và để lửa nhỏ.
  • Thịt bò , bao gồm cả phần mỡ (ức, sườn ngắn, vân vân); ribeye; và thịt viên gân bò Châu Á. Thịt bò mỡ thái lát mỏng là một trong những món cần có cho bữa tiệc lẩu; Nó thường được dán nhãn là thịt bò béo, thịt bò dùng cho lẩu, hoặc thậm chí là thịt bò pastrami trong khu vực đông lạnh của các siêu thị châu Á. Nếu bạn không thể tìm thấy thịt bò béo hoặc muốn có lựa chọn thịt bò thứ hai, hãy thử ribeye. Cắt nó theo chiều dày của hạt, dày khoảng một phần tư inch (hoặc thậm chí mỏng hơn). Không giống như thịt viên kiểu phương Tây, thịt viên kiểu châu Á có gân bò khi cắn vào. Bạn thường có thể tìm thấy chúng đông lạnh hoặc tủ lạnh ngay bên cạnh cá viên tại các chợ châu Á. Khi chúng bắt đầu nổi trong nồi lẩu, thường mất khoảng 4-5 phút, chúng đã hoàn thành.

Những cách lấu lẩu bò ngon mà bạn nên thử làm cho cả nhà ăn

Lẩu bò là một món ăn ngon dù người lớn hay trẻ em đều có thể ăn và cưc kì thích mới sự đậm đà trong hương vị cũng như sự mềm nhừ của thịt bò.

Trên đây là hai cách nấu lẩu bò mà các bạn nên thử làm. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Tổng hợp các cách nấu lẩu bò cực ngon mà bạn nên thử một lần
0 bình luận, đánh giá về Tổng hợp các cách nấu lẩu bò cực ngon mà bạn nên thử một lần

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hỏi đáp về Tổng hợp các cách nấu lẩu bò cực ngon mà bạn nên thử một lần

Khi ăn lẩu, các bạn nên chuẩn bị đầy đủ mọi thứ mình đã liệt kê ở trên để tránh tình trạng đến bữa ăn phải lấy những đồ thiếu, rất mất tâm trạng ăn uống. Khi nhúng đồ ăn thì cần chú ý không làm cho thức ăn bị chín quá hay là vớt thức ăn ra khi nước chưa sôi.

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
0.03968 sec| 2173.023 kb