Top 10 nước giàu nhất Thế giới.

05/05/2023

Một quốc gia được coi là giàu có khi có nền kinh tế phát triển, mức sống cao, năng suất lao động cao và có thể cung cấp cho cư dân một chất lượng cuộc sống tốt hơn. Những quốc gia giàu có thường có GDP cao, thu nhập bình quân đầu người cao, hệ thống giáo dục, sức khỏe và cơ sở hạ tầng phát triển tốt

Sau đây là top 10 các quốc gia giàu nhất Thế Giới.

Bài viết trên đây chúng tôi đã mang đến cho các bạn về các quốc gia giàu nhất trên Thế giới.

Bạn cũng có thể xem thêm nhiều bài viết khác trong Sort.vn

Top 10 nước giàu nhất Thế giới.
0 bình luận, đánh giá về Top 10 nước giàu nhất Thế giới.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hỏi đáp về Top 10 nước giàu nhất Thế giới.

Độ giàu của một quốc gia thường được đo lường bằng chỉ số GDP (Gross Domestic Product), tức là sản phẩm quốc nội tổng hợp, là tổng giá trị của tất cả các hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong một quốc gia trong một khoảng thời gian nhất định, thường là một năm. Chỉ số GDP thường được tính theo giá thị trường và được chia cho số dân trong quốc gia để tính ra chỉ số GDP bình quân đầu người.

Ngoài ra, còn có một số chỉ số khác được sử dụng để đo độ giàu của một quốc gia như Chỉ số Phát triển con người (Human Development Index), Chỉ số Khối lượng tiền tệ (Purchasing Power Parity), Chỉ số Thực trạng hạnh phúc (Gross National Happiness) và nhiều chỉ số khác. Tuy nhiên, GDP là chỉ số phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất để đo độ giàu của một quốc gia.

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
0.06320 sec| 2315.477 kb