Top 5 quốc gia có học phí rẻ nhất cho du học sinh

20/07/2021

Hiện nay, du học nước ngoài đang trở thành lựa chọn hot của nhiều sinh viên tiềm năng với ước muốn được trải nghiệm chương trình giáo dục tiên tiến. Nhiều người nghĩ rằng du học tiêu tốn rất nhiều tiền của, tuy nhiên có một vài quốc gia trên thế giới cho phép sinh viên du học miễn phí hoặc giá rẻ. Vậy đó là những quốc gia nào? Hãy cùng sort.vn tìm hiểu nhé!

1. Đức

Top 5 quốc gia có học phí rẻ nhất cho du học sinh

Có thể nói, nước Đức chính là thiên đường dành cho những ai có nhu cầu đi du học bởi chỉ cần biết tiếng địa phương, bạn sẽ dễ dàng được cấp học bổng du học Đức chứ không cần nhiều chứng chỉ như Hoa Kì hay Úc. Hơn thế nữa, học phí tại Đức cũng rất thấp và được miễn giảm hoà toàn đối với một vào trường hợp. Nếu cố gắng thì bạn có thể săn được một chiếc học bổng toàn phần đi Đức và không phải lo gì về chi phí học tập hay ăn ở.

2. Pháp

Top 5 quốc gia có học phí rẻ nhất cho du học sinh

Nước Pháp được biết đến là xứa sở mộng mơ với tháp Effie và những cây cầu lãng mạn xuất hiện ở mọi thành phố. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, Pháp cũng là một trong số những quốc gia cho phép học sinh được du học miễn phí hoặc học sinh chỉ cần chi trả một số tiền rất nhỏ. Tuy nhiên, phí sinh hoạt ở Pháp cũng rất đắt đỏ, có thể lên tới 11 nghìn đô/ năm nên nếu muốn trở thành du học sinh Pháp, đôi khi bạn phải chuẩn bị tinh thần để làm nhiều việc cùng lúc để chi trả tiền phí sinh hoạt đấy.

3. Na Uy

Top 5 quốc gia có học phí rẻ nhất cho du học sinh

Na Uy được biết đến như quốc gia của những câu chuyện thần thoại đầy lì kì và sự hạnh phúc, giàu có của người dân nơi đây. Quả đúng thật là vậy khi Na Uy là đất nước có nền kinh tế vững mạnh và là giàu có ở khu vực Bắc Âu. Để trở thành du học sinh ở Na Uy, bạn chỉ cầ tốn khoảng 50 đô phí ghi danh vào địa học, còn lại học phí sẽ được miễn giảm hoàn toàn. Tuy nhiên, cũng giống với Pháp, bạn sẽ phải trả một khoản phí sinh hoạt không nhỏ và điều kiện để được học tại Na Uy là bạn phải biết tiếng của quốc gia này.

4. Hy Lạp

Top 5 quốc gia có học phí rẻ nhất cho du học sinh

Bạn có biết, những sinh viên quốc tế đến từ khôi thinh vượng chung EU đều sẽ được miễn học phí khi theo họ tại các trường đại học ở Hy Lap. Đối với những bạn du học sinh có ngân sách thấp thì Hy Lạp cũng là quốc gia đáng để chú ý bởi chi phí 1500 đô/ năm là quá phù hợp. 

5. Đài Loan

Top 5 quốc gia có học phí rẻ nhất cho du học sinh

Đài Loan không chỉ nối tiếng bởi tinh hoa ẩm thực mà còn được biết đến nhiều bởi các trường đại học danh giá , được xếp hạng cao trên toàn thế giới. Những trường đại học tại Đài Loan đào tạo ra rất nhiều những nhân tài hằng năm và cống hiến rất nhiều cho nền giáo dục khu vực. Đây cũng là đất nước tuyệt vời để du học, nghiên cứu bởi học phí ở đây chỉ giao động khoảng 1,1 nghìn đô/ năm. Nếu nhận được học bổng thì chắc chắn bạn sẽ được miễn học phí và thậm chó là được cấp thêm phí sinh hoạt hằng tháng.

0 bình luận, đánh giá về Top 5 quốc gia có học phí rẻ nhất cho du học sinh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05893 sec| 2048.477 kb