Top 6 phim Trung Quốc về tình yêu (ngôn tình) hay nhất 2021

07/11/2021

Phim ngôn tình của Trung Quốc được rất nhiều bạn trẻ trong nước yêu thích. Phim nổi tiếng có dàn diễn viên đẹp trai xinh gái, bối cảnh đẹp mắt, nội dung nôi cuốn. Nào hãy cùng mình tìm hiểu top 6 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất 2021!

Thế nào là phim ngôn tình?

Phim ngôn tình (hoặc phim tình cảm) là những câu chuyện tình yêu lãng mạn được ghi lại bằng phương tiện hình ảnh để phát sóng tại rạp và trên truyền hình, tập trung vào đam mê, cảm xúc và sự lãng mạn tình cảm của các nhân vật chính và cuộc hành trình mà họ xây dựng mối quan hệ bền chặt, chân thật và tình yêu lãng mạn thuần khiết đưa họ qua việc hẹn hò, tán tỉnh hoặc kết hôn.

Tại sao phim ngôn tình Trung Quốc được yêu thích tại Viêt Nam?

Phim ngôn tình Trung Quốc có những nét tương đồng như phim ngôn tình Hàn Quốc. Các diễn viên trong phim ngôn tình Trung Quốc đều xinh đẹp, nét diễn chân thật, thần thái tự nhiên. Hơn nữa, có những văn hóa giống với Việt Nam nên những bộ phim ngôn tình của Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam rất ưa chuộng.

 

Tiêu chí gì để phân loại phim ngôn tình?

  • Theo thể loại yêu thích

Cách phân loại này được dựa trên nội dung và cách thức dựng phim. Đây chính là bước thứ nhất, giúp khán giả có thể tìm được bộ phim đúng với sở thích của mình. Thường sẽ bao gồm 8 thể loại phim chính gồm: Action (Hành động), Adventure (Phiêu lưu), Comedy (Hài hước), Crime/Gangster(Tội phạm), Drama (Chính kịch), Historical (Lịch sử), Horror (Kinh dị), Musical/Dance (Ca nhạc). Nhưng giờ đây thì các loại phim ít có sự phân biệt mà sẽ là sự kết hợp của nhiều thể loại phim khác nhau, như là hài-lãng mạn, hành động-kịch tích, kinh dị-tội phạm…

  • Theo hệ thống phân loại phim

Hệ thống phân loại phim điện ảnh có vai trò chính là sắp xếp các phim sao cho phù hợp với từng đối tượng khán giả dựa trên những yếu tố như là tình dục, khỏa thân, bạo lực, ngôn từ hay hành động tục tĩu, sử dụng chất gây nghiện và một số nội dung người lớn khác.

Ở Việt Nam, bảng tiêu chí phân loại phim (căn cứ Thông tư số 12/2015/TT-BVHTTDL), được áp dụng từ ngày 1/1/2017 được chia rõ ràng ra 4 mức độ như sau: P (dành cho mọi khán giả), C13 (chỉ dành cho những khán giả 13 tuổi trở lên), C16 (chỉ dành cho những khán giả 16 tuổi trở lên) và C18 (chỉ dành cho những khán giả 18 tuổi trở lên).

6 phim Trung Quốc về tình yêu (ngôn tình) hay nhất 2021?

0 bình luận, đánh giá về Top 6 phim Trung Quốc về tình yêu (ngôn tình) hay nhất 2021

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hỏi đáp về Top 6 phim Trung Quốc về tình yêu (ngôn tình) hay nhất 2021

Vì phim ngôn tình Trung Quốc có dàn diễn viên xinh đẹp, nội dung hấp dẫn, nôi cuốn. Nét văn hóa có nhiều điểm giống với Việt Nam nên dễ tiếp cận và tiếp thu hơn.

Một vài thể loại phim ngôn tình thường thấy là: kiếm hiệp, đời thường, học đường...

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
0.06624 sec| 2205.297 kb