Top những app chỉnh sửa ảnh đẹp - phần mềm edit ảnh tốt nhất

08/01/2022

Khi chụp một tấm hình selfie hay là chụp được một bức ảnh ưng ý nhưng lại bị mọt vài yếu tố làm ảnh hưởng đến máu sắc bức ảnh, bố cục... và cần phải chỉnh sửa thêm một chút để chất lượng được tốt nhất. Vậy thì sau đây chính là những app chỉnh sửa ảnh giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên.

Hình ảnh là gì?

Hình ảnh là những gì chúng ta thấy được thông qua thị giác. 

Còn hình ảnh theo nghĩa là bức ảnh, tấm ảnh hiện nay chính là tập hợp các điểm ảnh (màu) nhỏ trên một khung hình từ đó tạo lên 1 hình ảnh hoàn chỉnh.

Chỉnh sửa hình ảnh là gì?

Chỉnh sửa ảnh là hành động thay đổi hình ảnh. Nhưng thay vì điều chỉnh các yếu tố thực làm ảnh hưởng hình ảnh thì ta sử dụng các phương pháp và công cụ khác nhau được tạo ra để chỉnh sửa sau khi đã chụp.

Ví dụ, một số kỹ thuật chỉnh sửa ảnh được thực hiện thủ công, trong khi những kỹ thuật khác được tiến hành thông qua phần mềm tự động. Một số chỉnh sửa ảnh thậm chí còn được thực hiện ngoại tuyến, trên ảnh thực tế, áp phích hoặc tài liệu in khác.

Tầm quan trọng của chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa giúp bạn có được hình ảnh đẹp nhất có thể, gần với những gì bạn tưởng tượng khi chụp ảnh (hoặc có thể tốt hơn). Các nhiếp ảnh gia thích hợp có thể trau dồi và nhấn mạnh phong cách cá nhân của họ. Và đối với các doanh nghiệp, việc chỉnh sửa giúp xây dựng thương hiệu xi măng.

Chỉnh sửa ảnh đặc biệt quan trọng đối với các công ty thương mại điện tử. Chất lượng của hình ảnh ảnh hưởng trực tiếp đến quan điểm của mọi người về sản phẩm và doanh số bán hàng. Các nghiên cứu đã xác nhận rằng hình ảnh chất lượng cao tốt hơn hình ảnh có sẵn (hoặc chất lượng kém hơn) và việc tăng số lượng hình ảnh chất lượng cao giúp xây dựng lòng tin với người tiêu dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Các kĩ thuật chỉnh sửa ảnh

Có nhiều cách để chỉnh sửa ảnh - một số cách đơn giản và một số cách khác phức tạp hơn.

Hầu hết mọi người đều có thể tự mình tìm ra các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh đơn giản — mặc dù điều này đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn. Các điều chỉnh phức tạp hơn có thể yêu cầu chương trình phần mềm chuyên dụng hoặc trình biên tập chuyên nghiệp được đào tạo.

Kĩ thuật chỉnh sửa ảnh đơn giản:

 1. Điều chỉnh bố cục hình ảnh

 2. Cắt bớt các chi tiết thừa và điều chỉnh vào trọng tâm bức ảnh

 3. điều chỉnh kích thức khung hình của ảnh

 4. Làm sắc nét : nâng cao độ nét của các cạnh trong hình ảnh (sẽ không làm cho hình ảnh bị mờ trong tiêu điểm).

 5. Giảm nhiễu : làm mịn hình ảnh, thường được thực hiện bằng cách giảm kích thước pixel

 6. Cân bằng trắng: ánh sáng trong ảnh

 7. Độ tương phản : độ tương phản cao hơn làm cho hình ảnh rõ nét hơn, trong khi độ tương phản thấp hơn làm cho màu sắc phẳng hơn

 8. Phơi sáng : độ sáng của ảnh

 9. Hiệu chỉnh ống kính: làm giảm (các) hiệu ứng của ống kính máy ảnh

 10. Điều chỉnh màu sắc: thay đổi màu sắc của một mục hoặc yếu tố trong ảnh

 11. Xóa phông nền: xóa phông nền khỏi ảnh, cô lập chủ thể (điều này thường được sử dụng để chụp ảnh sản phẩm nền trắng)

Các kỹ thuật phức tạp hơn bao gồm:

 • Đường dẫn cắt: đường dẫn vectơ phân biệt phần hình ảnh hiển thị và phần hình ảnh trong suốt (trích xuất chủ đề hoặc phần tử từ hình ảnh)
 • Chỉnh sửa chân dung: chỉnh sửa và cải tiến nước da
 • Bóng đổ và phản chiếu: tạo và điều chỉnh bóng đổ
 • Hiệu ứng đặc biệt: điều này có thể có nghĩa là một loạt các thứ, từ hoạt ảnh đến thêm các điều kiện thời tiết như sương mù hoặc tuyết
 • Điều chỉnh văn bản và hình ảnh: thêm lớp phủ hoặc thao tác với những gì đã có
 • Ghép ảnh: khi bạn ghép hai hình ảnh lại với nhau một cách liền mạch để làm cho nó trông như thể chúng được chụp theo cách đó
 • Tạo mặt nạ và Lớp ảnh: quá trình ẩn và tiết lộ các phần cụ thể của hình ảnh

Chỉnh sửa pixel và chỉnh sửa hình ảnh tham số

Hai phương pháp chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số là chỉnh sửa pixel và chỉnh sửa ảnh tham số. Hãy xem định nghĩa của chúng:

Chỉnh sửa pixel là gì?

Chỉnh sửa pixel, hoặc chỉnh sửa cấp pixel, là khi bạn thay đổi hình ảnh ở cấp pixel. Bởi vì bạn đang thay đổi chính các pixel, điều này cũng thay đổi vĩnh viễn tệp hình ảnh. Đó là lý do tại sao chỉnh sửa pixel được coi là một hình thức chỉnh sửa ảnh hủy diệt vì không dễ dàng để hoàn tác các thay đổi và khôi phục tệp gốc.

Chỉnh sửa pixel cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa cực kỳ chi tiết và thực hiện một số chức năng nhất định mà chỉnh sửa hình ảnh tham số không thể (chẳng hạn như chế độ màu CMYK).

Chỉnh sửa hình ảnh tham số là gì?

Chỉnh sửa hình ảnh tham số (PIE) không thay đổi các pixel của hình ảnh. Thay vào đó, những chỉnh sửa này được ghi lại dưới dạng một tập hợp các bước cần tuân theo để hoàn thành giao diện cuối cùng. Vì vậy, đó là một chế độ chỉnh sửa ảnh không phá hủy nên bạn có thể lấy lại ảnh gốc nếu như đã lỡ sửa đổi. Tuy nhiên, PIE không phải lúc nào cũng cho phép tất cả các loại chỉnh sửa.

Những app chỉnh sửa ảnh đẹp được nhiều người dùng hiện nay

Hiện nay trên Store có rất nhiều những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chất lượng. Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ nêu ra một vài app được nhiều người sử dụng và có khả năng edit hình ảnh tốt nhất.

Tất cả những công cụ phần mềm chỉnh sửa ảnh được đề cập ở trên đều rất tốt.

Tuy nhiên, để quyết định phần mềm chỉnh sửa ảnh nào là hoàn hảo cho bạn phụ thuộc vào sở thích, ngân sách, kỹ năng chỉnh sửa ảnh của bạn, trong số những thứ khác.

Ví dụ, GIMP có thể là lựa chọn phù hợp nhất cho các chuyên gia đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ miễn phí.

Tuy nhiên, để có được các tính năng chỉnh sửa ảnh tốt nhất, mình khuyên bạn nên sử dụng một trong những lựa chọn hàng đầu mà mình cho rằng nhiều người thấy nó tốt nhất:

 • Adobe Photoshop
 • Corel Painthop Pro 2020
 • Skylum Luminar

Vậy bạn đã chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh nào? Hãy cho mình biết về trải nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Ngoài ra, vì hầu hết các phần mềm chỉnh sửa ảnh này đều cung cấp các gói dùng thử miễn phí, nên việc thử một vài trong số chúng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng sẽ không có hại gì.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúc các bạn sẽ chỉnh sửa được những bức ảnh ưng ý nhất.

 

Top những app chỉnh sửa ảnh đẹp - phần mềm edit ảnh tốt nhất
0 bình luận, đánh giá về Top những app chỉnh sửa ảnh đẹp - phần mềm edit ảnh tốt nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hỏi đáp về Top những app chỉnh sửa ảnh đẹp - phần mềm edit ảnh tốt nhất

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường sử dụng Adobe Photoshop để chỉnh sửa ảnh. Phần mềm này rất trực quan và có tất cả các công cụ và tính năng cần thiết để chỉnh sửa ảnh chất lượng cao cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Chỉnh sửa ảnh là một quá trình khá dễ dàng và cho phép người mới bắt đầu cắt, xoay, thay đổi kích thước và lưu hình ảnh. Phần mềm cũng cho phép người dùng thực hiện nhiều tùy chỉnh hình ảnh, bao gồm thêm các lớp, văn bản, hình dạng và bộ lọc để cải thiện ảnh của họ.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất nên sử dụng là Adobe Photoshop. Nó là một công cụ dễ sử dụng và có hàng ngàn hướng dẫn và hướng dẫn trực tuyến để giúp người mới bắt đầu chỉnh sửa ảnh.

Gimp không nâng cao như Photoshop, nhưng cung cấp các lớp, bộ lọc, đường cong và nhiều tính năng tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, Photoshop là tiêu chuẩn công nghiệp.

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
0.06701 sec| 2541.328 kb