Top những loại hoa đẹp nhất trên thế giới

11/01/2022

Khi nhắc đến thế giới của các loài hoa, ta sẽ bắt gặp rất nhiều những cái tên quen thuộc. Loài hoa nào cũng có vẻ đẹp riêng của nó. Nhưng có bao giờ các bạn thắc mắc đâu mới là những loài hoa đẹp nhất chưa? Sau đây hãy cùng Sort tìm hiểu những loài hoa đẹp nhất thế giới nha.

Hoa là gì?

Hoa là bô phận chứa cơ quan sinh sản, đặc trưng của thực vật có hoa. Chúng phát triển hoa để phù hợp với đặc điểm từng vùng. Điều này là nhờ vào một quá trình được gọi là thụ phấn được thực hiện bởi côn trùng hoặc gió. Mỗi loại hoa đều khác nhau, về màu sắc, mùi hương, hình dạng và kích thước. Hoa cần thức ăn và ánh sáng mặt trời để tồn tại, vì chúng tự tạo ra thức ăn / năng lượng thông qua quá trình quang hợp.

Có rất nhiều loài hoa khác nhau trên thế giới không ai biết con số chính xác, nhưng ước tính gần nhất là khoảng 250.000 đến 400.000 loài.

Sơ lược về các bộ phận của hoa

Mặc dù các loài hoa có vẻ ngoài khác nhau, nhưng có một số đặc điểm vẫn giống nhau. Dưới đây là các bộ phận chính của một bông hoa và chức năng của chúng.

 • Sepal: cái này bảo vệ hoa chưa mở. Nó xuất hiện màu xanh lá cây và giống như lá. Tuy nhiên, đối với một số loài hoa, chẳng hạn như hoa lan và hoa loa kèn, chúng có màu giống với cánh hoa và khó nhận biết.
 • Noãn: t của mình sản xuất và chứa các tế bào sinh sản cái. Chúng hoạt động giống như những quả trứng trong bầu nhụy của hoa.
 • Dạng sợi: bao phấn này già đi từ bao phấn của hoa và có dạng dài và có cuống. Nó được chứa trong nhị hoa và hỗ trợ bao phấn.
 • Anther: này là cần thiết cho sinh sản. Khi tạo ra hạt phấn cho noãn, nó được gọi là phần đực của hoa.
 • Kiểu dáng: c này liên kết đầu nhụy với bầu nhụy. Nó hỗ trợ sinh sản bằng cách cung cấp một ống dẫn phấn hoa đi đến trứng và thụ tinh.
 • Bộ nhụy: bộ nhụy này nhận và thu lấy hạt phấn. Bộ nhụy bắt đầu quá trình thụ tinh và là đỉnh của bộ phận cái của hoa.
 • Cánh hoa: đây là loại có màu sắc rực rỡ khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với côn trùng.

Tại Sao Mọi Người Tặng Hoa Cho Nhau?

Hoa đã được làm quà tặng trong các dịp sinh nhật, cưới hỏi, lễ, kỷ niệm các loại từ nhiều năm nay. Trên thực tế, ngay cả những người Hy Lạp cổ đại, người La Mã, người Trung Quốc và người Ai Cập thậm chí còn được cho là có ý nghĩa đặc biệt đối với họ.

 • Hoa hồng thường được tặng trong đám cưới, do truyền thống tượng trưng cho 'tình yêu và sắc đẹp'.
 • Theo truyền thống, hoa loa kèn được mang đến đám tang. Chúng được cho là tượng trưng cho linh hồn của những người đã khuất cùng với hy vọng về cuộc sống mới.

Floriography là ngôn ngữ của các loài hoa. Theo thời gian, điều này đã thay đổi đáng kể, với người Hy Lạp cổ đại tin rằng hoa gắn liền với các vị thần, người thời Victoria tin rằng mỗi loài hoa đều có ý nghĩa riêng và những bông hoa hiện nay thể hiện bất cứ điều gì từ cảm thông đến tình yêu.

10 sự thật thú vị về hoa cho trẻ em

Một cách đáng yêu để giới thiệu chủ đề này có thể là chia sẻ một số thông tin nhanh về hoa cho trẻ em trong lớp của bạn.

 • Hoa hồng là loài hoa phổ biến nhất ở Anh, với khoảng 200-300 triệu bông hồng được trồng cho riêng Ngày lễ tình nhân.
 • Đối với Vương quốc Anh, hoa hồng đỏ là quốc huy của Anh, cây tật lê là của Scotland và đối với xứ Wales là hoa thủy tiên vàng.
 • Ngành công nghiệp hoa của Vương quốc Anh chắc chắn đang phát triển, khi trị giá khoảng 121 triệu bảng vào năm 2019, so với trị giá 82 triệu bảng vào năm 2015.
 • Nhật Bản gọi đó là ngôn ngữ của hoa, Hanakotoba.
 • Hoa anh đào là loài hoa quan trọng nhất ở Nhật Bản, với lễ hội dành riêng cho chúng mỗi năm một lần vào mùa xuân. Lễ hội này còn được gọi là lễ hội Sakura. Điều này là do sự nở hoa của cây hoa anh đào được gọi là Sakura trong tiếng Nhật.
 • Trong một khoảng thời gian nhất định ở Hà Lan, hoa tulip còn có giá trị hơn vàng. Chúng vẫn được trồng rộng rãi ở đây ngày nay và tạo ra rất nhiều du lịch.
 • Khoảng thời gian này ở Hà Lan được gọi là 'Tulip Mania,' trong Thời kỳ Hoàng kim của Hà Lan (1581-1672). Một bông hoa tulip có giá tương đương với một ngôi nhà trên các con kênh ở Amsterdam!
 • RHS Flower Show đã diễn ra hàng năm ở London kể từ năm 1804. Nó còn được gọi là Great Spring Show.
 • Triển lãm hoa trong nhà lớn nhất Thế giới là ở Pennsylvania, được gọi là Philadelphia Flower Show. Khoảng một phần tư triệu người tham dự, với sự kiện đầu tiên diễn ra vào năm 1829.
 • Hoa hướng dương thực sự nở hoa mặt trời, trong một quá trình được gọi là Heliotropism.

Top những loài hoa đẹp nhất thế giới

Trên đây là top những loài hoa đẹp nhất thế giới. Các bạn thấy thích loài hoa nào? Hãy để lại cảm nghĩ dưới phần bình luận nha!

0 bình luận, đánh giá về Top những loại hoa đẹp nhất trên thế giới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hỏi đáp về Top những loại hoa đẹp nhất trên thế giới

Tuy vào giống loài sẽ cps những cây hoa rất dễ trông. Điển hình như hoa cúc vàng mắt đen.

 Ngược lại, sẽ có những loài trồng rất khó vì chỉ mọc ở một số vùng nhất định.

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
2.33063 sec| 2389.227 kb