Top những món ăn làm từ bột năng siêu ngon mà bạn nên ăn thử một lần

28/11/2021

Bột năng là một thành phần không thể thiếu trong các loại bánh mà chúng ta nhìn thấy thong cuộc sống hằng ngày. nào hãy cùng Sort học làm các loại bánh từ bột năng nào.

Bột năng là gì?

Bột năng là một loại tinh bột được sản xuất từ củ sắn, nhiều người còn gọi là bột sắn.

Đây là một loại bột mịn, không chứa gluten, được làm từ rễ của cây sắn dây hay còn được gọi là củ sắn. Loại cây này được sử dụng cho nhiều loại nấu ăn và do đó nó được trồng ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Nó còn được gọi là tinh bột sắn hoặc bột sắn ở một số quốc gia. Để làm bột mì, người ta nghiền rễ và kết quả là người ta tách được xyanua và tinh bột. Sau đó nó được bán dưới dạng bột sắn, khoai mì hoặc bột mì. Đôi khi các nhà sản xuất bán chúng dưới dạng que, mảnh và ngọc trai. Nó có khả năng hấp thụ nước ở mức độ cao, phù hợp để làm đặc các món hầm và nước sốt của bạn. Nó có tinh bột tinh khiết nhất hiện có trên thị trường với hương vị hơi nhẹ và ngọt mà một số người thấy trung tính.

Công dụng của bột năng

Nếu bạn muốn nấu ăn, hãy xác nhận công thức bạn đang làm theo. Bột sắn dây đôi khi được bán ở dạng ăn liền, có nghĩa là nếu bạn sử dụng nó không đúng công thức, bạn sẽ có một thành phẩm sai vì chúng hoạt động khác nhau.

 • Bột sắn dây được sử dụng để làm bánh sữa và nước hoa quả. Nếu bạn đã quen với món pudding bột sắn thì hãy lưu ý rằng nó được đặt tên từ bột sắn hoặc trân châu.
 • Nó hoạt động như một chất làm đặc của bánh nướng, súp và nước sốt. Cách thức hoạt động là bạn đánh bông nó vào bất cứ thứ gì bạn định làm đặc. Đó là một lựa chọn tốt hơn hầu hết các lựa chọn vì nó vẫn giữ được kết cấu ngay cả khi bạn đóng băng. Đây cũng là điều làm cho nó phù hợp với các loại kem. Bữa ăn của bạn cũng vẫn bóng bẩy.
 • Các quốc gia như Đài Loan sử dụng bột sắn để tạo thêm kết cấu cho trà của bạn. Nó phù hợp với trà sữa trân châu và trà sữa của bạn. Bạn pha chè bằng cách ngâm trân châu bột sắn với đường. Sử dụng ống hút cực rộng để hút ngọc trai qua ống hút.
 • Bột sắn dây được sử dụng khi nấu các món canh ngọt như canh đậu đỏ dừa của người Hoa.
 • Bạn có thể trộn nó với bột mì tự làm. Điều này là do nó sẽ không tạo thêm hương vị cho bột mì của bạn, bột mịn và dính. Điều này làm cho bánh ngọt hoặc các bữa ăn khác của bạn có độ dai.
 • Khi bạn kết hợp nó với bột gạo trắng, bạn sẽ tạo ra bánh kếp, bánh quế, pizza và bánh quy giòn .
 • Bạn có thể sử dụng nó để làm bánh mì Pháp và bánh mì trắng.
 • Nó là một chất thay thế tốt cho tất cả các món ăn bằng bột ngô.
 • Một số người sử dụng nó để làm đặc các sản phẩm từ sữa
 • Nó cũng sẽ hoạt động tốt trong nhân bánh và nước sốt của bạn.

Cách dùng bột năng làm chất làm đặc

- Lưu ý rằng các tùy chọn bột sắn khác nhau có thể sử dụng trong các công thức nấu ăn khác nhau.

 • Trước tiên, hãy đọc công thức để hiểu nó yêu cầu những gì và lượng bột mì được sử dụng. Khi bạn có ý định sử dụng bột sắn dây như một chất làm đặc, một điều quan trọng cần xem xét là số đo. Chúng phải chính xác.
 • Làm theo các bước khác của công thức cho đến khi bạn được yêu cầu thêm chất làm đặc. Hầu hết tất cả các chất làm đặc thường được thêm vào cuối công thức.
 • Để thêm bột sắn, hãy sử dụng các phép đo này, cứ mỗi ¼ cốc bột, thêm 3 thìa bột sắn hoặc bột tinh bột.
 • Khuấy hoặc đánh đều nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn. Lưu ý rằng, nó làm đặc chất lỏng của bạn nhanh hơn so với các chất làm đặc khác.

Những lưu ý khi sử dụng bột năng

 • Nấu ăn không chứa gluten là một nghệ thuật mà bạn phải thử nghiệm trước khi biết món nào phù hợp với mình. Đây là về tỷ lệ và kết cấu.
 • Bột sắn dây giúp món nướng của bạn có độ dẻo, vì vậy, hãy giảm bột nếu bạn muốn giảm độ dẻo.
 • Trong làm bánh, nếu bạn muốn thay đổi công thức truyền thống sang công thức hiện đại không chứa gluten, bạn phải giảm lượng chất lỏng sử dụng. Điều này là do bột mì dễ hấp thụ hơn bột không chứa gluten.
 • Để món ăn của bạn có được hương vị mong muốn, cho dù bạn đang sử dụng bột sắn dây hay các sản phẩm thay thế bột sắn dây, thì việc chia tỷ lệ thích hợp là điều bắt buộc. Điều này bất kể bạn cần nó như một chất làm đặc hay để nướng.
 • Khi bạn nướng bánh, đừng sử dụng riêng bột mì mà hãy trộn nó với các loại bột khác. Bột sắn dây dư thừa sẽ làm thức ăn bị nhão, đây là điều khiến hầu hết mọi người chán ăn.

Cách tạo ta bột năng

Bạn sẽ thấy bột sắn dây được bán dưới nhiều hình thức khác nhau như liệt kê dưới đây:

 • Bột sắn dây: có kết cấu mịn và được sử dụng tốt nhất để làm bánh không chứa gluten.
 • Tinh bột sắn chỉ là một tên gọi khác của bột sắn dây: nó là một loại bột hòa tan được sử dụng tốt nhất để làm đặc nước thịt và súp của bạn.
 • Viên khoai mì / Boba: chúng là những viên nhỏ có thể hòa tan trong nước nóng. Nó được sản xuất bằng cách sử dụng tinh bột sắn.
 • Bột sắn dây: bạn sẽ tìm thấy chúng ở dạng mịn hoặc thô.

Các sản phẩm này được sử dụng thay thế cho nhau nhưng những sản phẩm được sử dụng để làm đặc và nướng là tinh bột sắn hoặc bột mì.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách gọt vỏ sắn.

Bước 2: Tìm phần rễ giàu tinh bột của nó và bào sợi sau đó đem phơi khô.

Bước 3: Đảm bảo bạn loại bỏ hết nước và xơ rồi đem đi nghiền mịn bằng cối hoặc máy nghiền. Kết quả là bột năng mịn.

Những món ăn ngon được làm từ bột năng

Giá trị dinh dưỡng của bột năng

Bây giờ bạn biết rằng bột năng là từ củ sắn. Nó hoàn toàn có thể ăn được và nó phục vụ hàng triệu người trên khắp thế giới với các chất dinh dưỡng của nó. Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra toàn bộ thành phần dinh dưỡng của bột sắn dây. Nếu bạn sử dụng một cốc bột sắn dây mà bạn đang tiêu thụ:

 • 100 calo
 • 26 gam carbs
 • Hầu như không có đường, chất béo và chất đạm.

Loại bột này thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu nhất và chỉ chứa carbohydrate. Chúng tôi sử dụng nó vì nó giúp tái tạo một phiên bản lành mạnh hơn của các loại bánh nướng khác nhau. Bạn không cần sử dụng bột mì đa dụng mà hãy chọn bột sắn dây.

Bột mì phù hợp với những người bị dị ứng với gluten, protein và những thứ thích vì nó không chứa những thứ đó.

Bạn nên sử dụng nó vì:

 • Nó không chứa gluten

Sản phẩm này tốt cho những người theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt không có gluten, chế độ ăn kiêng nhạt và các chế độ ăn kiêng khác. Bột sắn dây không chứa gluten, ngũ cốc, hạt, đường, rau và bơ sữa. Các sản phẩm sắn ngoài việc không chứa các chất kể trên, chúng còn rất dễ tiêu hóa.

Đó là sự thay thế của bạn cho bột mì đa dụng và bột hạt như bột hạnh nhân. Nó có công dụng lành mạnh trong ngành công nghiệp làm bánh và sẽ hoạt động tốt nhất đối với tất cả những người có các chất gây dị ứng khác nhau liên quan đến bột.

 • Lượng calo và đường thấp

Nó có sự cân bằng giữa carbohydrate và nước. Tuy nhiên, nó không có hoặc không có protein, đường và chất béo. Điều này làm cho nó phù hợp với những người lo lắng về cân nặng của họ vì nó ít calo. Sử dụng nó làm giảm nhu cầu sử dụng bơ và kem, giúp cân bằng lượng calo trong cơ thể của bạn.

 • Nó không vị và không mùi

Nếu bạn không quen với kết cấu của nó, bạn có thể không biết rằng nó có trong thức ăn của bạn. Bột mì không mùi, không vị nên có thể dùng làm đồ ngọt và đồ mặn của bạn. Điều duy nhất bạn nhận thấy là kết cấu phản ánh độ xốp trong bánh nướng của bạn.Nó cũng có cảm giác giòn và dai nhưng ngoài ra, nó không ảnh hưởng đến thức ăn của bạn.

 • Đó là một chất làm đặc tốt

Một chút bột sắn sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài. Khi so sánh với các chất làm đặc khác, bột mì có bản chất là thấm nước. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất để làm ẩm, làm đặc hoặc kết dính nước sốt và bánh ngọt của bạn.

Top những món ăn làm từ bột năng

Top những món ăn làm từ bột năng siêu ngon mà bạn nên ăn thử một lần
0 bình luận, đánh giá về Top những món ăn làm từ bột năng siêu ngon mà bạn nên ăn thử một lần

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hỏi đáp về Top những món ăn làm từ bột năng siêu ngon mà bạn nên ăn thử một lần

Bột năng : khi quan sát bằng mắt thường sẽ thấy bột năng ít mịn, nhìn thô, khi gặp nước + tác dụng của nhiệt độ sẽ tạo lên độ sánh, gắn kết.

Bột mì : nhìn bằng mắt thường thấy rất mịn, màu hơi sẫm. Bột mì có sự gắn kết kém, không tạo độ sánh , bột mì có độ giãn nở rất tốt , nên đó là nguyên liệu để làm bánh mì.

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
0.04345 sec| 2273.508 kb