Top những nước đông dân nhất thế giới tính đến thời điểm hiện nay

Giải trí
|   Chủ nhật , 09/01/2022 | 19:39

Trên thế giới hiện nay có khoảng 7,8 tỷ người. Vậy trong số 7,8 tỷ người đó, những nước nào có dân số đông nhất thế giới?

Dân số là gì?

 • Dân số là một nhóm cá nhân riêng biệt có chung quyền công dân, danh tính hoặc đặc điểm.
 • Trong thống kê, dân số là một mẫu đại diện của một nhóm lớn người (hoặc thậm chí nhiều thứ) có một hoặc nhiều đặc điểm chung.

Dân số trong Thống kê là gì?

Một quần thể là một tổng thể, đó là mọi thành viên của một nhóm. Một tập hợp đối lập với một mẫu, là một phần nhỏ hoặc phần trăm của một nhóm. Đôi khi có thể khảo sát mọi thành viên của một nhóm. Một ví dụ cổ điển là điều tra dân số, đó là luật mà bạn phải trả lời. Lưu ý: nếu bạn quản lý để khảo sát tất cả mọi người, nó thực sự được gọi là điều tra dân số: Điều tra dân số Hoa Kỳ chỉ là một ví dụ về điều tra dân số.

Trong hầu hết các trường hợp, việc khảo sát tất cả mọi người là không thực tế.

Tham số trong thống kê

Tham số là dữ liệu về toàn bộ tập hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm hiểu xem sinh viên năm nhất của một trường đại học nào đó đang học lớp nào, bạn có thể hỏi mọi người (có thể qua nhắn tin) và có thể nhận được một tham số. Thống kê là khi bạn căn cứ dữ liệu của mình từ các mẫu. Ví dụ: bạn có thể hỏi 20% sinh viên năm nhất xem họ đang học những lớp nào và sử dụng dữ liệu đó để đưa ra giả định về những gì mọi người đang theo học. Rõ ràng, nếu bạn dựa trên kết quả của mình từ một số ít dân số, thì kết quả của bạn sẽ không hoàn hảo. Đó là nơi chúng ta nói về biên sai số và khoảng tin cậy trong số liệu thống kê. Trong cửa hàng kẹo, bạn có thể có cảm nhận tốt về dòng kẹo nếu bạn nếm thử một vài mẫu, nhưng bạn có tự tin rằng mình có thể nói chính xác nếu mẫu của bạn không bị sai? Có lẽ viên kẹo ngày hôm đó trở nên tươi hơn và có mùi vị tuyệt vời, hoặc có lẽ hương vị được cung cấp là những thứ mà bạn không quan tâm. Nếu bạn có cơ hội nếm thử mọi thứ, bạn có thể đưa ra ý kiến ​​tuyệt vời về các thông số của dòng kẹo, nhưng với việc lấy mẫu, tất cả những gì bạn có chỉ là thống kê.

Top 10 nước đông dân nhất trên thế giới tính đến năm 2021

Tính đến năm 2021, dân số thế giới ước tính là 7,63 tỷ người. Châu Á là châu lục đông dân nhất, chiếm khoảng 2/3 tổng dân số. Năm quốc gia đông dân nhất thế giới là Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Indonesia và Pakistan, với tổng dân số 3,6 tỷ người. Liên Hợp Quốc dự đoán dân số toàn cầu sẽ vượt mốc 10 tỷ người vào năm 2100.

Tỷ lệ gia tăng dân số thay đổi theo quốc gia và khu vực. Tuy nhiên, hầu hết các quốc gia và khu vực đều có tốc độ tăng dân số dương. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng đã giảm đáng kể ở một số quốc gia như Trung Quốc, do các biện pháp của chính phủ nhằm giảm dân số đang tăng lên. Tỷ lệ gia tăng dân số đặc biệt cao ở châu Phi cận Sahara, với các quốc gia như Tanzania, Ethiopia và DRC dự kiến ​​sẽ cùng Nigeria vào danh sách mười quốc gia đông dân nhất vào năm 2100.

Theo ước tính gần đây của Liên hợp quốc, khoảng 47% dân số toàn cầu, tương đương 3,6 tỷ người sống ở 5 quốc gia. Năm trong số mười quốc gia đông dân nhất là ở châu Á, ba ở châu Mỹ, và một ở châu Âu và châu Phi.

Với 1,4 tỷ người, Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới. Nó chiếm khoảng 18,4% dân số thế giới. Tỷ lệ dân số Trung Quốc so với dân số toàn cầu đang giảm dần trong những năm qua. Năm 2000, nó chiếm 21% dân số toàn cầu. Dân số Trung Quốc xấp xỉ bốn lần dân số Hoa Kỳ, mặc dù Hoa Kỳ có tổng diện tích bề mặt lớn hơn một chút.

Ấn ĐộTrung Quốc là hai quốc gia duy nhất có dân số hơn một tỷ người. Dân số Ấn Độ là 1,37 tỷ người, trở thành quốc gia đông dân thứ hai. Đây là quốc gia có mật độ dân số cao thứ 19, với khoảng 409 người trên một km vuông. Với tỷ lệ tăng dân số 1,2%, Ấn Độ có thể là quốc gia đầu tiên có hơn 1,5 tỷ người.

Hoa Kỳ là quốc gia đông dân thứ ba thế giới, với 328,2 người hay 4,3% dân số toàn cầu. Khoảng 90 triệu người ở Mỹ là người nhập cư và con cái sinh ra ở Mỹ của họ. Đây là một trong những quốc gia có tỷ lệ nhập cư cao nhất, với các nhà nghiên cứu dự đoán người nhập cư sẽ chiếm 36% dân số vào năm 2065. Liên hợp quốc ước tính rằng Mỹ, cùng với 8 quốc gia khác, sẽ chiếm một nửa dân số toàn cầu vào năm 2050.
IndonesiaPakistan hoàn thành danh sách năm quốc gia đông dân nhất thế giới. Indonesia có dân số 270,6 triệu người, trong khi dân số Pakistan là 216,6 triệu người, tương ứng là 3,6% và 2,83% dân số toàn cầu. Thống kê cho thấy dân số Indonesia tăng khoảng 1,1% hàng năm từ năm 2009 đến năm 2019, trong khi dân số Pakistan tăng 1,45% hàng năm trong cùng thời kỳ. Indonesia là nơi có hòn đảo đông dân nhất thế giới, Java. 

BrazilNigeria lần lượt là các quốc gia đông dân nhất ở Nam Mỹ và Châu Phi. Dân số Brazil xấp xỉ 211 triệu người (2,76%), trong khi Nigeria có khoảng 201 triệu người (2,63%). Theo LHQ, dân số Brazil sẽ đạt đỉnh 238 triệu người vào năm 2050. Yếu tố chính góp phần vào sự gia tăng dân số của đất nước là nhập cư từ châu Phi, châu Âu và các khu vực khác trên thế giới. Nigeria là nơi sinh sống của khoảng 15,5% dân số châu Phi. Quốc gia này nhiều hơn 85 triệu người so với quốc gia đông dân thứ hai châu Phi (Ethiopia với 115 triệu người). Sự gia tăng dân số Nigeria được thúc đẩy bởi tỷ lệ sinh cao và sự ưa thích của các gia đình đông con. LHQ dự đoán Nigeria sẽ vượt Mỹ trở thành quốc gia đông dân thứ ba vào năm 2050.

Bangladesh là quốc gia đông dân thứ 8 trên thế giới, với dân số khoảng 163 triệu người. Dân số của đất nước, chiếm 2,13% dân số toàn cầu, gần bằng một nửa dân số Hoa Kỳ.

Liên bang Nga, quốc gia lớn nhất thế giới theo diện tích, là quốc gia đông dân thứ 9 với 144,4 triệu người, chiếm 1,9% dân số toàn cầu. Đây là một trong những quốc gia ở Châu Âu đã trải qua sự đan xen giữa tăng và giảm dân số trong ba thập kỷ qua. Nga có 148 triệu người vào năm 1990, nhưng dân số giảm xuống còn 146,6 triệu người vào năm 2000 và 142 triệu người vào năm 2010. Tuy nhiên, từ năm 2010 đến 2019, dân số đã tăng gần 2 triệu người.

Mexico hoàn thành danh sách mười quốc gia đông dân nhất, với 127,6 triệu người, chiếm 1,7% dân số toàn cầu. Dân số Mexico gần bằng một phần ba dân số Hoa Kỳ mặc dù hai nước có chung đường biên giới trên bộ. Trên thực tế, nó là một trong những nguồn nhập cư lớn nhất vào Mỹ.

Một vài thông tin khác về những quốc gia đông dân

Trung Quốc và Ấn Độ là hai quốc gia đông dân nhất thế giới và cũng tăng trưởng rất nhanh trong những năm gần đây. Từ năm 1978 đến năm 2004, GDP ở Trung Quốc đã tăng với tốc độ đáng kinh ngạc là 9,3% mỗi năm trong khi GDP của Ấn Độ tăng với tốc độ thấp hơn nhưng vẫn mạnh mẽ là 5,4% mỗi năm. Nguồn gốc của sự tăng trưởng này là gì? Các nhà kinh tế học Barry Bosworth từ Viện Brookings và Susan Collins từ Đại học Michigan đã sử dụng kế toán tăng trưởng để trả lời câu hỏi này.

Việc làm ở Trung Quốc và Ấn Độ đều tăng ở mức 2% mỗi năm trong giai đoạn này, do đó, sự khác biệt còn lại phải được cho là do thâm dụng vốn và tiến bộ công nghệ. Đến lượt mình, Bosworth và Collins đã phân chia sự tăng trưởng vốn thành hai phần: tăng vốn vật chất (nhà cửa, máy móc và thiết bị) và tăng vốn nhân lực (kiến thức của người lao động, được đo bằng trình độ học vấn của họ). Phân tích của họ cho thấy rằng sự tăng trưởng nhanh hơn của Trung Quốc chủ yếu là do tích lũy vốn vật chất nhanh hơn và tiến bộ công nghệ nhanh hơn. Đóng góp từ nguồn nhân lực cho mỗi quốc gia là tương đương nhau. Tại sao Trung Quốc phát triển nhanh hơn Ấn Độ trong khoảng thời gian 26 năm này? Nói một cách đơn giản, Trung Quốc đầu tư nhiều hơn Ấn Độ về vốn vật chất và có thể tăng tiến bộ công nghệ của mình với tốc độ nhanh hơn.

Dân số Ấn Độ dự kiến ​​sẽ vượt qua Trung Quốc sớm nhất vào năm 2022. Mặc dù điều này là do hậu quả trên bình diện kinh tế toàn cầu, nhưng nó cũng khiến các xu hướng dân số khác bị bỏ qua. Ví dụ, Nigeria dự kiến ​​sẽ có nhiều người hơn Hoa Kỳ, quốc gia lớn thứ ba thế giới về dân số, vào năm 2050.

Các hạn chế đối với các nhóm tôn giáo ở 25 quốc gia đông dân nhất thế giới - nơi có hơn 5 tỷ trong số khoảng 7,5 tỷ người trên toàn cầu sinh sống - rất khác nhau, từ một số quốc gia thấp nhất trên thế giới (Brazil và Nhật Bản) đến một số quốc gia cao nhất (Nga và Ai Cập).

Ngoài Nga và Ai Cập, Ấn Độ, Pakistan và Nigeria cũng có một số hạn chế tôn giáo ở mức cao nhất trong nhóm các quốc gia đông dân nhất này, theo nghiên cứu hàng năm mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Pew về chủ đề này, sử dụng dữ liệu năm 2015 (gần đây nhất năm có sẵn). Ở những quốc gia này, chính phủ hoặc xã hội nói chung (hoặc, đôi khi, cả hai) đã đặt ra nhiều giới hạn đối với tín ngưỡng và thực hành tôn giáo:

 

 • Ví dụ, ở Ấn Độ, một số chính quyền tiểu bang hạn chế việc cải đạo tôn giáo và những quốc gia khác cấm giết mổ bò . (Nhiều người theo đạo Hindu coi bò là linh thiêng, vì vậy những luật này có thể ảnh hưởng không cân xứng đến cộng đồng thiểu số Hồi giáo, cũng như những người không theo đạo Hindu khác.) hơn là chính phủ. Chính phủ Ấn Độ ước tính có 561 vụ bạo lực cộng đồng từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2015; những sự cố này làm 90 người chết và 1.688 người bị thương. Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, trong một trong những vụ việc, một đám đông đã tấn công một người đàn ông Hồi giáo vì đã nói chuyện với đồng nghiệp nữ theo đạo Hindu của anh ta .
 • Ai Cập có mức độ hạn chế tôn giáo cao nhất do chính phủ áp đặt. Ví dụ, chính phủ Ai Cập “không bảo vệ được những người theo đạo Cơ đốc bị nhắm mục tiêu bởi bắt cóc và tống tiền”, Bộ Ngoại giao báo cáo , một dấu hiệu cho thấy sự thiếu an ninh đối với cộng đồng Cơ đốc nhân Coptic của Ai Cập là một vấn đề rất lâu trước khi ISIS đánh bom hai nhà thờ ở Ai Cập ở Palm. Chủ nhật năm nay.
 • Các hạn chế của chính phủ Nga đối với tôn giáo cũng được xếp vào loại “rất cao” - và tăng nhẹ từ năm 2014, một phần là do luật chống chủ nghĩa cực đoan được sử dụng để áp dụng các giới hạn đối với hoạt động của người Hồi giáo và các nhóm tôn giáo thiểu số khác, bao gồm cả Nhân chứng Giê-hô-va .
 • Trong khi đó, Nigeria có mức độ thù địch xã hội liên quan đến tôn giáo cao nhất trong số 25 quốc gia đông dân nhất - một phần là do các hành động của Boko Haram, nhóm cực đoan có trụ sở ở miền đông bắc đất nước. Theo báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ, Boko Haram đã giết hàng nghìn người vào năm 2015, trong cả “các hành động bạo lực và tấn công bừa bãi nhằm vào những người Hồi giáo lên tiếng chống lại hoặc phản đối tư tưởng cực đoan của họ… cũng như những người theo đạo Thiên chúa”. Ngoài ra, người Hồi giáo và Cơ đốc giáo - mỗi người chiếm gần một nửa dân số Nigeria - cho biết họ bị phân biệt đối xử dựa trên tôn giáo của họ ở những khu vực mà họ là dân tộc thiểu số, bao gồm cả những lời đe dọa bạo lực nếu họ thay đổi hoặc từ bỏ đức tin của mình.
 • Trong số các quốc gia đông dân nhất, Ai Cập và Nga là những quốc gia duy nhất nằm trong số năm quốc gia hàng đầu về các hạn chế của chính phủ và các hành vi thù địch xã hội. Các hạn chế của chính phủ và thái độ thù địch xã hội không nhất thiết phải tương quan với nhau: Ở một số nơi có những hạn chế và thù địch cao, nhưng ở những nơi khác, chẳng hạn như Trung Quốc, một số hạn chế của chính phủ ở mức cao nhất trong năm 2015 đi kèm với mức độ thù địch xã hội vừa phải.
 • Không phải tất cả 25 quốc gia đông dân nhất đều báo cáo mức độ hạn chế cao của chính phủ đối với tôn giáo. Một số trong số họ, bao gồm Brazil, Nhật Bản, Nam Phi và Philippines, có mức thấp. Nhưng khi nói đến thù địch xã hội, không có quốc gia nào trong số 25 quốc gia đông dân nhất được xếp vào loại “thấp” trên toàn cầu, có lẽ cho thấy rằng dân số lớn có nguy cơ xảy ra các vụ thù địch xã hội liên quan đến tôn giáo vốn dĩ cao hơn, đơn giản vì có nhiều người hơn.

trên đây là top 10 những quốc gia đông dân nhất trên thế giới. Hi vọng bài viết này sẽ đẹm lại cho các bạn những kiến thức bổ ích dể phục vụ cho công việc cũng như cuộc sống hằng ngày.

Cùng chuyên mục
Top 12+ Công ty THIẾT KẾ WEBSITE Uy tín & Chất lượng nhất
27-10-2022 18:02

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là tập hợp các công việc như thiết kế, lập trình... nhằm giúp tạo ra một website. Từ đó Quản trị viên có thể vào nhập liệu và quản trị website.
Thiết kế website có nhiều dạng: bán hàng, giới thiệu, blog cá nhân, web app...

Hiện nay, nhiều người vẫn quan niệm chia thiết kế website thành: thiết kế website tĩnhthiết kế website động. Nhưng kỳ thực, đó là cách chia từ thời sơ khai. Hiện nay thiết kế website tĩnh chỉ là một công đoạn trong quá trình hoàn thành sản phẩm (Thậm chí không cần công đoạn này mà người lập trình có thể lập trình thẳng luôn hoặc cài đặt là website đã chạy rồi). Còn khách hàng sẽ nhận được bản "thiết kế website động" để có thể quản trị được.

Thiết kế website hiệu quả cần những tiêu chí nào?

 • Thẩm mỹ đẹp, nhưng phải hiểu trải nghiệm người dùng thì mới đạt hiệu quả
 • Tối ưu SEO:
 • Tối ưu công nghệ: Tích hợp những công nghệ mới nhất giúp nâng cao khả năng cạnh tranh.

Các tiêu chí đánh giá một công ty Thiết kế website uy tín:

 • Làm cho nhiều đối tác lớn, đặc biệt kinh doanh online tốt.
 • Website thiết kế đẹp, độc đáo
 • Tư vấn về trải nghiệm người dùng sâu sắc (Cái này rất hiếm)
 • Tối ưu SEO
 • Tích hợp nhiều công nghệ mới, tối ưu
 • Bảo hành tốt

Top 12 công ty thiết kế website uy tín:

 

0.06882 sec| 2155.172 kb