Trên tay Nothing Phone 1: smartphone có mặt lưng trong suốt với đèn LED cực kỳ nổi bật

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Đây là chiếc smartphone đầu tiên của thương hiệu Nothing được trên tay sớm từ YouTuber MKBHD (máy sẽ ra mắt vào ngày 12/07 tới). Chiếc Nothing Phone 1 này có thiết kế rất đặc biệt khi mặt lưng trong suốt để cho phép người dùng thấy các chi tiết bên dưới như dải LED bao quanh camera, ở giữa và bên dưới gần vị trí cổng sạc.

Video trên tay Nothing Phone 1: smartphone có mặt lưng trong suốt với đèn LED cực kỳ nổi bật

Đây là chiếc smartphone đầu tiên của thương hiệu Nothing được trên tay sớm từ YouTuber MKBHD (máy sẽ ra mắt vào ngày 12/07 tới). Chiếc Nothing Phone 1 này có thiết kế rất đặc biệt khi mặt lưng trong suốt để cho phép người dùng thấy các chi tiết bên dưới như dải LED bao quanh camera, ở giữa và bên dưới gần vị trí cổng sạc.

Trong video trên MKBHD tập trung chủ yếu về mặt lưng của Nothing Phone 1 thay vì nói thêm về màn hình trước, một phần có thể Nothing chỉ muốn cho người dùng biết trước thiết kế mặt lưng mà thôi.

nothing_phone_1_video_trentay_6.jpeg


Nhà sản xuất đã gắn 900 bóng đèn LED nhỏ ở sau mặt lưng của Nothing Phone 1 và nó sẽ nhấp nháy sáng mỗi khi thông báo được gửi đến điện thoại hoặc khi đang sạc ngược không dây cho thiết bị khác.

nothing_phone_1_video_trentay_3.jpeg
Ngoài ra khi người dùng sạc pin cho điện thoại thì dải đèn gần cổng USB-C đồng thời cũng sáng lên theo mức pin đang sạc được. Vị trí này sẽ sáng một lúc nào đó thôi nhưng người dùng chỉ cần lắc điện thoại thì phần đèn này sẽ tự sáng trở lại, như một kiểu để kiểm tra mức pin đang sạc có đầy hay chưa.

nothing_phone_1_video_trentay_2.jpeg
Tất cả dải đèn trên Nothing Phone 1 cũng sẽ sáng cùng lúc nhằm làm nguồn trợ sáng khi người dùng chụp ảnh: ví dụ chụp các vật thể gần hay chụp trong điều kiện tối mà không nhất thiết sử dụng đến đèn flash riêng. Máy cũng có thêm chấm đỏ nhấp nháy ở mặt sau khi người dùng đang quay video.

nothing_phone_1_video_trentay_1.jpeg
Đèn LED này sẽ nhấp nháy dựa trên tiếng chuông điện thoại, có đến 10 kiểu chuông trong phần cài đặt của Nothing Phone 1 và mỗi kiểu chuông có những kiểu nhấp nháy đèn LED khác nhau. Người dùng còn có thể custom phần nhấp nháy đèn LED cho từng thông báo của mỗi ứng dụng riêng.

[​IMG]
Về thiết kế thì Nothing Phone 1 có thể dễ bị nhầm với iPhone 12 bởi cụm camera sau và tổng thể form factor máy. Nhưng theo những gì mình thấy trên video thì đây hẳn là một chiếc smartphone rất đẹp, sáng tạo, và có gì đó rất khác biệt so với smartphone ngày nay. Nothing cũng giữ được thiết kế trong suốt độc lạ mà họ từng làm trên sản phẩm tai nghe ear (1).

nothing_phone_1_video_trentay_4.jpeg
Trong video chúng ta có thể thấy màn hình trước với các cạnh viền mỏng đều với nhau, camera selfie khoét lỗ ở góc trái màn hình. Ở hình trên cũng là ứng dụng riêng của Nothing Phone 1 để người dùng điều chỉnh phần đèn LED ở mặt lưng: độ sáng, tuỳ biến kiểu nhấp nháy theo âm thanh, thông báo,…

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.04842 sec| 2066.32 kb