10 bước cách làm bánh chuối bột mì dễ dàng và ngon miệng

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 17:56
Cách làm bánh chuối bột mì: Trộn chuối chín nhuyễn, bột mì, đường và nước thành một hỗn hợp mịn. Rồi cho vào khuôn và hấp trong khoảng 15-20 phút. Khi bánh chín, để nguội và thưởng thức. Bánh chuối bột mì thơm ngon và mềm mịn, là một món tráng miệng thích hợp cho cả gia đình.

Bánh chuối nướng bột mì

Công thức làm bánh chuối siêu đơn giản bằng nồi chiên không dầu Dreamer ...
Công thức làm bánh chuối siêu đơn giản bằng nồi chiên không dầu Dreamer ...

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh chuối nướng bột mì, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bột mì, chuối chín, đường, trứng, sữa, dầu ăn và muối. Bạn cũng cần chuẩn bị một cái nồi nướng bánh và lò nướng. Những nguyên liệu này dễ dàng tìm thấy ở siêu thị gần nhà.

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột mì, đường và muối với nhau trong một tô lớn. Sau đó, thêm trứng, sữa và dầu ăn vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.

Bước 2: Lấy chuối đã chín, bóc vỏ và nhẹ nhàng nghiền thành một bột nhuyễn. Sau đó, trộn chuối vào hỗn hợp bột mì đã chuẩn bị. Khuấy đều cho đến khi các thành phần hoà quyện thành một chất lỏng nhẹ nhàng và đồng nhất.

Bước 3: Lấy nồi nướng bánh và bôi một lớp dầu ăn, sau đó trút hỗn hợp bột mì và chuối vào nồi. Đảm bảo bề mặt bánh phẳng và không bị lồi lõm.

Bước 4: Đặt nồi nướng bánh vào lò nướng và hâm nóng ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong vòng 30-40 phút hoặc cho đến khi bánh chín và có màu vàng hấp dẫn.

Bước 5: Khi bánh đã chín, tắt lò và để bánh nguội tự nhiên trong nồi nướng. Sau khi bánh hoàn toàn nguội, lấy ra khỏi nồi và thưởng thức nó.

Bánh chuối nướng yến mạch

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh chuối nướng yến mạch, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bột mì, yến mạch, chuối chín, đường nâu, trứng, sữa tươi, bơ và muối. Đây là những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy ở siêu thị gần nhà.

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột mì, yến mạch và muối với nhau trong một tô lớn. Sau đó, thêm đường nâu, trứng, sữa tươi và bơ vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.

Bước 2: Lấy chuối đã chín, bóc vỏ và nhẹ nhàng nghiền thành một bột nhuyễn. Sau đó, trộn chuối vào hỗn hợp bột mì đã chuẩn bị. Khuấy đều cho đến khi các thành phần hoà quyện thành một chất lỏng nhẹ nhàng và đồng nhất.

Bước 3: Bôi một lớp bơ vào nồi nướng bánh, sau đó trút hỗn hợp bột mì và chuối vào nồi. Đảm bảo bề mặt bánh phẳng và không bị lồi lõm.

Bước 4: Đặt nồi nướng bánh vào lò nướng và hâm nóng ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong vòng 30-40 phút hoặc cho đến khi bánh chín và có màu vàng hấp dẫn.

Bước 5: Khi bánh đã chín, tắt lò và để bánh nguội tự nhiên trong nồi nướng. Sau khi bánh hoàn toàn nguội, lấy ra khỏi nồi và thưởng thức nó.

Bánh chuối nướng hạt óc chó

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh chuối nướng hạt óc chó, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bột mì, chuối chín, đường, trứng, sữa, dầu ô liu và hạt óc chó. Đây là những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy ở siêu thị gần nhà.

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột mì, đường và muối với nhau trong một tô lớn. Sau đó, thêm trứng, sữa và dầu ô liu vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.

Bước 2: Lấy chuối đã chín, bóc vỏ và nhẹ nhàng nghiền thành một bột nhuyễn. Sau đó, trộn chuối vào hỗn hợp bột mì đã chuẩn bị. Khuấy đều cho đến khi các thành phần hoà quyện thành một chất lỏng nhẹ nhàng và đồng nhất.

Bước 3: Thêm hạt óc chó vào hỗn hợp bột mì và chuối, khuấy đều.

Bước 4: Lấy nồi nướng bánh và bôi một lớp dầu ăn, sau đó trút hỗn hợp bột mì, chuối và hạt óc chó vào nồi. Đảm bảo bề mặt bánh phẳng và không bị lồi lõm.

Bước 5: Đặt nồi nướng bánh vào lò nướng và hâm nóng ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong vòng 30-40 phút hoặc cho đến khi bánh chín và có màu vàng hấp dẫn.

Bước 6: Khi bánh đã chín, tắt lò và để bánh nguội tự nhiên trong nồi nướng. Sau khi bánh hoàn toàn nguội, lấy ra khỏi nồi và thưởng thức nó.

Bánh chuối nướng sữa chua

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh chuối nướng sữa chua, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bột mì, chuối chín, đường, trứng, sữa chua, sữa, dầu ăn và muối. Những nguyên liệu này dễ dàng tìm thấy ở siêu thị gần nhà.

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột mì, đường và muối với nhau trong một tô lớn. Sau đó, thêm trứng, sữa và dầu ăn vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.

Bước 2: Lấy chuối đã chín, bóc vỏ và nhẹ nhàng nghiền thành một bột nhuyễn. Sau đó, trộn chuối vào hỗn hợp bột mì đã chuẩn bị. Khuấy đều cho đến khi các thành phần hoà quyện thành một chất lỏng nhẹ nhàng và đồng nhất.

Bước 3: Thêm sữa chua vào hỗn hợp bột mì và chuối, khuấy đều.

Bước 4: Lấy nồi nướng bánh và bôi một lớp dầu ăn, sau đó trút hỗn hợp bột mì, chuối và sữa chua vào nồi. Đảm bảo bề mặt bánh phẳng và không bị lồi lõm.

Bước 5: Đặt nồi nướng bánh vào lò nướng và hâm nóng ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong vòng 30-40 phút hoặc cho đến khi bánh chín và có màu vàng hấp dẫn.

Bước 6: Khi bánh đã chín, tắt lò và để bánh nguội tự nhiên trong nồi nướng. Sau khi bánh hoàn toàn nguội, lấy ra khỏi nồi và thưởng thức nó.

Bí quyết làm bánh chuối bột mì mềm mịn

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm bánh chuối bột mì mềm mịn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bột mì, chuối chín, đường, trứng, sữa tươi, bơ và một chút muối.

2. Làm bột

Trước tiên, bạn nên chắt bột mì vào một bát lớn. Tiếp theo, đập trứng vào trên bột và khuấy đều. Sau đó, thêm đường, sữa tươi và muối vào và tiếp tục khuấy cho đến khi có một mẻ bột mịn màng không còn tụ tạo.

3. Chuẩn bị chuối

Chuối chín là loại chuối tốt nhất để làm bánh chuối. Hãy gọt vỏ chuối và băm nhuyễn thành một chất lỏng. Nếu bạn muốn bánh có hương vị thêm ngọt, có thể thêm một ít đường vào chuối.

4. Kết hợp bột và chuối

Trộn bột và chuối lại với nhau. Bạn cần trộn đều và không để lại bất kỳ viên bột nào. Khi trộn, hãy nhớ làm nhẹ nhàng để không làm mất đi độ mềm mịn của bánh.

5. Hấp bánh

Sau khi đã trộn đều bột và chuối, chúng ta tiến hành hấp bánh. Đặt những hình bánh đã được tạo hình vào nồi hấp và hấp trong khoảng 15-20 phút cho đến khi bánh chín. Sau khi bánh đã chín, bạn có thể tắt bếp và đợi cho bánh nguội.

Cách làm bánh chuối bột mì không cần lò nướng

Cách làm bánh chuối chiên thơm ngon giòn rụm
Cách làm bánh chuối chiên thơm ngon giòn rụm

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với bánh chuối bột mì không cần lò nướng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bột mì, chuối chín, đường, trứng, sữa tươi, bơ và một chút muối.

2. Làm bột

Tương tự như cách làm bánh chuối bột mì truyền thống, bạn cần trộn các nguyên liệu lại với nhau để có một mẻ bột mềm mịn.

3. Chuẩn bị đun nướng

Đun nướng là phương pháp được sử dụng để nướng bánh chuối bột mì. Bạn cần làm nóng một chảo chống dính và thêm một ít bơ vào đó để tránh bánh bắt dính.

4. Rán bánh

Sau khi đã làm nóng chảo, bạn có thể chấm một chút bột mì vào để kiểm tra xem nhiệt độ đã đủ chưa. Sau đó, bạn lấy từng miếng bánh đã được tạo hình và cho vào chảo. Rán bánh từ 2-3 phút mỗi mặt cho đến khi bánh vàng và giòn.

Cách làm bánh chuối bột mì hấp ngon

[MỚI] List Các Loại Bánh Làm Từ Bột Mì Cực Dễ Ăn Là Nghiền - Ngày hội ...
[MỚI] List Các Loại Bánh Làm Từ Bột Mì Cực Dễ Ăn Là Nghiền - Ngày hội ...

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm bánh chuối bột mì hấp ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bột mì, chuối chín, đường, trứng, sữa tươi, bơ và một chút muối.

2. Làm bột

Trộn bột mì, trứng, sữa tươi, đường và muối lại với nhau cho đến khi có một mẻ bột mềm mịn.

3. Chuẩn bị nồi hấp

Đặt nồi hấp lên bếp và đun nước cho đến khi nước sôi. Trong lúc đợi nước sôi, bạn có thể tạo hình những chiếc bánh nhỏ từ bột và chuối.

4. Hấp bánh

Khi nước trong nồi đã sôi, bạn đặt những chiếc bánh đã tạo hình vào nồi hấp và cho hấp trong khoảng 15-20 phút. Sau khi bánh chín, bạn có thể tắt bếp và đợi cho bánh nguội trước khi thưởng thức.

Cách làm bánh chuối bột mì dễ dàng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với cách làm bánh chuối bột mì dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như bột mì, chuối chín, đường, trứng và một chút muối.

2. Làm bột

Trộn bột mì, trứng, đường và muối lại với nhau cho đến khi có một mẻ bột mềm mịn không còn tụ tạo.

3. Tạo hình và nướng bánh

Trên một tấm chảo chống dính đã được ướp bơ, bạn cho ít bột vào và tạo hình cho từng chiếc bánh. Sau đó, nướng bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15-20 phút cho đến khi bánh chín và có màu vàng đẹp.

Kết luận

Thành công trong việc làm bánh chuối bột mì không khó nếu bạn tuân theo các bước và chú ý đúng cách. Quy trình chủ yếu bao gồm việc kết hợp các nguyên liệu và trộn đều chúng, nướng trong lò và kiểm tra bánh. Việc sử dụng bột mì, chuối chín mọng và các nguyên liệu khác như đường, trứng và sữa giúp tạo ra bánh chuối bột mì thơm ngon và bùi. Bạn cũng có thể thêm các thành phần khác như hạt và gia vị để nâng cao hương vị của bánh. Hãy thử theo các bước hướng dẫn và trở thành một đầu bếp bánh chuối bột mì chuyên nghiệp.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.04532 sec| 2069.938 kb