Không, những món ăn này rất dễ để làm tại nhà.
20+ món ăn ngon nhất làm từ vịt
1. Chân vịt hầm táo
Nguyên liệu:
6 chân vịt thả rông lớn
1 con celeriac nhỏ (khoảng 600g), gọt vỏ và cắt thành khúc dài 2cm
3 quả táo ăn, bỏ lõi và mỗi quả táo cắt miếng vừa ăn
2 củ hành tím lớn hoặc 3 củ nhỏ, cắt thành 6 múi cau.
50ml dầu ô liu
Cách làm:
Làm nóng lò ở 200 ° C . Cho tất cả nguyên liệu vào khay rang và trộn đều để phủ. Xếp các mặt da chân vịt lên trên và nêm gia vị cho đều.
Rang trong 30 phút, sau đó lấy ra và cẩn thận loại bỏ mỡ thừa (giữ lại để nướng khoai tây lần khác). Cho khay trở lại lò và nướng thêm 30 phút cho đến khi rau mềm và vịt chín.
2. Vịt cay
Nguyên liệu:
3 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên nguyên hạt
2 cây hồi
2 miếng vỏ cây cassia hoặc 2 thanh quế
40g gừng tươi, bỏ vỏ, đập dập
4 củ hành, phần trắng
chỉ, nghiền nhẹ
Cách làm:
Để ướp vịt, bạn dùng xiên xiên vào chân vịt, sau đó cho vào tô lớn. Thêm muối và hạt tiêu. Dùng chày và cối giã nhỏ hoa hồi và hoa hồi, sau đó cho vào bát cùng với gừng đập dập, hành lá và rượu Thiệu Hưng. Xoa đều muối và gia vị lên chân vịt. Đặt sang một bên, đậy nắp, trong tủ lạnh ít nhất vài giờ hoặc qua đêm.
Để ráo nước và chắt bỏ nước, sau đó cho chân vịt cùng với các loại gia vị vào bát sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt. Đậy bát bằng giấy bạc và cho vào chảo lớn. Đổ nước sôi vào ngập đến nửa miệng bát. Đậy vung, sau đó hấp trên lửa lớn trong 2 giờ cho đến khi vịt chín mềm và dễ dàng rút xương. Thường xuyên đổ nước lên chảo để chảo không bị khô.
Trong khi đó, chuẩn bị các loại thịt vụn. Cắt dưa chuột thành từng đoạn dài khoảng 5cm, sau đó thành các miếng nhỏ, đều nhau. Cắt hành lá thành các khúc nhỏ, đều nhau. Cho rau đã thái nhỏ vào các món ăn nhỏ.
Khi vịt đã hấp xong, lấy bát ra khỏi nồi hấp. Chân vịt sẽ chảy ra chất lỏng ngon - lọc và giữ lại để dùng làm nước dùng cho súp hoặc tô mì (sẽ có vị mặn nên bạn có thể cần pha loãng). Vớt chân vịt ra khỏi chất lỏng, loại bỏ toàn bộ gia vị dính vào chân vịt, sau đó để sang một bên để khô (nếu bạn định chiên chúng ngay lập tức, hãy dùng giấy bếp thấm khô chúng).
Để chiên vịt, làm nóng dầu trong chảo hoặc nồi chiên ngập dầu đến 180 ° C. Để kiểm tra nhiệt độ, thả một khối bánh mì vào dầu - nó sẽ chuyển sang màu nâu trong vòng 1 phút. Dùng kẹp để nhúng chân vịt vào dầu, sau đó chiên ngập dầu trong 5 phút cho đến khi có màu nâu gụ đậm, thỉnh thoảng trở mặt.
Đổ một ít nước đun sôi vào chảo (hoặc chảo) khác trên lửa vừa. Đặt chồng bánh kếp trực tiếp lên thanh của một nồi hấp tre vừa với chảo của bạn, sau đó đậy bằng nắp của nồi hấp. Hấp trong 1-2 phút để làm nóng chúng. (Hoặc bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 10 giây.) Múc một ít sốt hoisin vào đĩa ăn.
Gắp chân vịt ra đĩa, dùng nĩa để xé nhỏ da và thịt.
Ăn kèm với nồi hấp bánh xèo, dưa leo, hành lá và nước sốt hoisin. Để ăn, phết nước sốt hoisin lên bánh xèo, thêm miếng vịt, hành phi và dưa leo, sau đó cuộn lại và cho vào đĩa.
3. Vịt hấp, sốt kem
Nguyên liệu:
2 x 225g ức vịt có da
1 muỗng canh dầu hướng dương
2 muỗng cà phê đường muscovado nhẹ
Nước ép của 1 quả chanh
1-2 muỗng canh nước mắm Thái
8 lá chanh kaffir tươi (tùy chọn)
12 quả cà chua bi chín
4 muỗng canh kem dừa
200g dứa tươi
15g lá húng quế tươi
Cách làm:
Để có hỗn hợp sền sệt, bạn ngâm ớt khô vào bát nước nhỏ trong 30 phút. Cho 2 muỗng canh nước ngâm và các thành phần bột nhão còn lại vào máy xay thực phẩm mini. Trộn thành hỗn hợp sền sệt.
Đun nóng chảo xào khô, nặng ở lửa lớn. Nêm gia vị cho ức vịt và chiên khoảng 4-5 phút mỗi mặt. Bỏ vỏ và cắt lát mỏng.
Lau chảo, thêm dầu và đun trên lửa lớn. Thêm hỗn hợp và nấu trong 2 phút. Thêm 100ml nước, đường, nước cốt chanh, nước mắm, lá chanh (nếu dùng), cà chua và 2 muỗng canh nước cốt dừa. Nấu trong 3 phút.
Cho dứa và vịt vào xào cùng, đun nhỏ lửa trong 1 phút. Cho rau húng quế và nước cốt dừa còn lại vào xào cùng, dùng với cơm trắng.
4. Vịt nướng sốt mận
Nguyên liệu:
Vịt thả vườn
2 muỗng canh muối
2 muỗng cà phê đường nâu đen
Vỏ bào nhuyễn ½ quả cam
4-6 quả mận, giảm một nửa hoặc làm tư
150g quả nho đỏ
60ml madeira (hoặc nước cam)
1 thanh quế
1 cây hồi
Cách làm:
Hôm trước khi muốn ăn, bạn cho vịt lên thớt, úp phần ức xuống. Dùng một chiếc kéo nhà bếp sắc bén, cắt dọc hai bên xương sống từ cổ đến đuôi. Lật con vịt và dùng lòng bàn tay ấn mạnh xuống xương ức để làm phẳng con chim. Đặt vịt lên giá treo bằng dây kẽm và đặt vào bồn rửa. Đổ một ấm nước sôi lên vịt,
Sau đó lau khô và dùng xiên xiên vào da, cẩn thận để không làm thủng thịt (xem Bí quyết).
Cắt nhuyễn lá từ 3 nhánh ngải giấm và 2 nhánh cỏ xạ hương, sau đó trộn với muối, đường, vỏ cam và một ít tiêu đen. Xoa đều hỗn hợp lên da và thịt vịt. Đặt vịt lên giá treo trên khay lò rồi cho vào đáy tủ lạnh, không đậy nắp, ướp 12-24 giờ.
Khi đã sẵn sàng để nấu, hãy làm nóng / đốt thịt nướng bằng nhiệt gián tiếp trung bình thấp (sắp xếp than xung quanh các cạnh của thịt nướng, để lại một khoảng trống cho thiếc nướng cũ - nếu món nướng của bạn có nhiệt kế, bạn đang nhắm đến nhiệt độ khoảng 150 ° C). Lấy vịt ra khỏi tủ lạnh 45 phút trước khi nấu. Đặt tấm thiếc cũ lên đế vỉ nướng để hứng mỡ vịt, sau đó cho vịt, ức xuống, nướng trực tiếp trên tấm thiếc. Rang trong 2 giờ với nắp đậy xuống (xem Bí quyết).
Lấy vịt ra khỏi vỉ nướng và để sang một bên. Đậy than để tăng nhiệt độ (nhiệt độ phải ở khoảng 200ºC). Trong khi vịt nghỉ ngơi, kết hợp mận, quả lý chua, nước ép trái cây / cam, gia vị và các loại thảo mộc còn lại trong một chảo thiếc / gang nướng nhỏ. Nêm gia vị, sau đó đặt hộp thiếc / chảo lên vỉ nướng trên than, đậy nắp xuống. Rang trong 20-25 phút cho đến khi mận chín mềm và nước sốt sủi bọt thì tắt bếp.
Trộn mật ong và giấm balsamic trong một cái bát nhỏ và chải khắp mình vịt. Đặt vịt, mặt còn da lên trên, trở lại giữa vỉ nướng (trên nhiệt gián tiếp). Đậy nắp lại nấu trong 20-25 phút, phết phần da còn lại vào men cho đến khi xôi và có màu caramel. Đặt sang một bên để nghỉ ngơi ở một nơi ấm.
5. Vịt sốt cam
Nguyên liệu:
3 quả cam
25g Đường hạt vàng
4 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
450ml nước luộc gà
2 cây hồi, bẻ thành từng 'cánh hoa' riêng biệt
3 muỗng canh nước cốt chanh
1 muỗng canh rượu mùi cam
1 muỗng canh dong riềng
Bó cải xoong, để trang trí
Cách làm:
Bọc vịt và lau khô bằng giấy bếp. Đặt nó trên một cái giá trên một thiếc rang và để nó ở một nơi nào đó mát mẻ qua đêm. Điều này sẽ làm khô da vịt và giúp vịt giòn hơn.
Ngày hôm sau, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 ° C. Rắc một ít muối và hạt tiêu bên trong khoang vịt, sau đó rắc nhiều muối lên da và cho trở lại giá. Rang trong 20 phút, sau đó hạ nhiệt độ lò xuống 180 ° C và tiếp tục rang trong 40 phút.
Trong khi đó, làm nước sốt. Dùng dụng cụ gọt vỏ rau củ để gọt vỏ cam và cắt thành những sợi dài, rất mỏng. Thả vào chảo nước sôi, để trong 5 giây, vớt ra ngâm nước lạnh. Để ráo trên giấy bếp. Vắt hết cam và chắt lấy 150ml nước cốt.
Cho đường và giấm vào chảo nhỏ, để lửa nhỏ, khuấy một hoặc hai lần cho đến khi đường tan hết. Đun sôi và nấu cho đến khi nó chuyển thành một caramen màu hổ phách. Cẩn thận thêm nước kho gà (có thể hơi trào ra một chút), thạch quả lý chua, nước cam và hoa hồi. Đun sôi và đun sôi nhanh chóng cho đến khi giảm 3/4 còn khoảng 150ml. Cho nước chanh và rượu cam vào khuấy đều, nêm nếm với một chút muối và tiêu.
6. Xôi vịt
Nguyên liệu:
2 hoặc 3 ức vịt lớn
1 muỗng cà phê bột ngũ vị Trung Quốc
2 muỗng canh mật ong
2 quả trứng lớn thả rông, đánh tan
250g gạo nấu chín hoặc nấu bằng lò vi sóng
100g đậu Hà Lan đông lạnh
Một mớ hành lá, thái mỏng
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở 190 ° C. Cắt da ức vịt và thoa 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương của Trung Quốc.
Làm nóng chảo không có lò và nướng vịt, mặt da xuống, ở lửa vừa - nhỏ trong 10 phút, cho đến khi da giòn. Xả phần lớn chất béo, sau đó lật lại.
Rưới trên 2 muỗng canh mật ong và cho vào lò nướng trong 10 phút, cho đến khi nước sệt lại và vịt chín nhưng ở giữa có màu hồng. Lấy vịt ra, đậy nắp và nghỉ ngơi.
Trong cùng một chảo, thêm trứng và nhanh chóng xào trong 1 phút trên bếp. Cho cơm và đậu Hà Lan đông lạnh vào trộn đều trong vài phút nữa, cho đến khi trứng được tráng. Thêm một ít hành lá, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu mè, sau đó bắc ra khỏi bếp.
Chia cơm giữa các bát ăn. Xắt vịt thành từng dải và bày lên trên cơm, rưới nước cốt còn lại.
7. Vịt hầm ragu
Nguyên liệu:
2 con vịt
200g pancetta cắt lát, cắt nhỏ
2 củ hành tây lớn, thái nhỏ
5 tép tỏi, đập dập
300ml rượu trắng khô
Thẻ thông hành 500ml
200ml nước thịt (gà tây, gà hoặc bò)
300ml nước luộc gà
4 lá nguyệt quế
Cách làm:
Đun nóng một cái xoong lớn và rộng trên lửa vừa. Nướng chân vịt cả hai mặt cho đến khi da giòn (nếu cần) rồi để riêng. Quét sạch phần lớn chất béo, vặn lửa nhỏ xuống mức trung bình và cho bánh pancetta chuyển sang màu nâu. Đặt vịt sang một bên và một lần nữa lau sạch phần lớn chất béo.
Vặn nhỏ lửa, sau đó cho hành tây vào nấu trong 10 phút cho đến khi hành mềm và vàng. Thêm tỏi và nấu thêm một phút. Thêm rượu vào, vặn to lửa để nó nổi bọt và nấu cho đến khi giảm một nửa.
Thêm passata, nước thịt, nước kho, lá nguyệt quế và hương thảo (nếu dùng), sau đó đun sôi rồi cho vịt và pancetta vào chảo. Đậy vung và đun nhỏ lửa trong 2 giờ 30 phút hoặc cho đến khi vịt chín mềm.
Băm nhỏ thịt, bỏ da và xương, sau đó nêm gia vị. Nấu mì theo hướng dẫn đóng gói, để ráo.
8. Vịt áp chảo
Nguyên liệu:
2 muỗng canh hạt thì là
1 muỗng cà phê hạt tiêu đen
6 ức vịt thả rông
1 muỗng canh muối
Cách làm:
Đun nóng chảo ở lửa vừa, sau đó nướng hạt thì là và hạt tiêu trong 2-3 phút cho đến khi có mùi thơm. Giã trong chày và cối thành bột thô.
Dùng dao sắc rạch da ức vịt: rạch theo đường chéo qua da và mỡ nhưng không ăn vào thịt - bạn chấm càng gần nhau thì da vịt càng giòn. Làm điều này ngay từ tủ lạnh (mỡ vịt mềm ra khi nó nóng lên).
Trộn muối với thì là và hạt tiêu, sau đó chà xát lên vùng da bị chấm. Làm lạnh trong 30 phút.
Trong khi đó, gọt vỏ và cắt nhỏ celeriac thành những miếng nhỏ, đều nhau và cho vào một cái chảo lớn. Đổ nước ngập mặt, đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa trong 30 phút hoặc cho đến khi mềm. Để ráo nước và để sang một bên.
Đun nóng chảo lớn ở lửa vừa và cao, khi nóng, cho vịt còn da xuống. Chiên trong 5 phút hoặc cho đến khi da chín vàng và nhiều mỡ đã chảy ra (tan chảy). Chuyển sang khay nướng, mặt úp, cho đến khi sẵn sàng sử dụng (xem phần Làm phía trước).
Đối với nước sốt, đổ hầu hết chất béo khỏi chảo (giữ lại bất kỳ chút giòn nào). Thêm cảng và khuấy đều, cạo đáy. Sủi bọt khoảng 3-4 phút cho bớt bọt rồi cho nước kho và thạch phúc bồn tử vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa và giảm trong 25-30 phút cho đến khi có độ đặc của kem đơn.
Trong khi đó, làm nóng lò đến 200 ° C / quạt 180 ° C / gas 6. Nướng ức vịt trong 6 phút đối với loại hiếm, 9 phút đối với loại vừa hoặc 12 phút đối với chín kỹ, sau đó nghỉ 15 phút.
Khi vịt ở trong lò nướng, đánh nhuyễn vịt trong máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố cho đến khi nhuyễn (hoặc xay bằng tay). Cho sữa, kem, bơ, muối và tiêu vào chảo, đun trên lửa nhẹ cho đến khi ấm qua.
Đổ nước từ vịt còn lại vào nước sốt và cho vỏ cam vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa lại nước sốt.
9. Vị nướng kiểu Pháp
Nguyên liệu:
1 con vịt trời
1 nhánh hương thảo tươi
1 nhánh cỏ xạ hương tươi
2 dải vỏ cam
¼ thanh quế
50g bơ
1 radicchio
1 muỗng canh dầu ô liu
Cách làm:
Đun sôi một chảo nước muối lớn. Cắt radicchio thành các phần tư, để lại phần lá ở gốc, sau đó thả vào chảo nước sôi trong 30 giây. Để ráo nước và để riêng trên một miếng vải sạch hoặc một mảnh khăn giấy.
Làm nóng lò đến 240 ° C. Nêm gia vị muối và tiêu cho chim. Đun nóng dầu trong xoong chống cháy (hoặc chảo áp chảo chống cháy) ở nhiệt độ cao vừa phải và làm chín vịt trời rất chín (sẽ mất 15 phút để làm đúng cách). Đảm bảo chim úp ngực vào nồi, chuyển vào lò nướng và nướng trong 10 phút. Cho radicchio và nho vào nồi, sau đó rang thêm 10 phút, đảo nửa chừng radicchio và nho. Để kiểm tra xem vịt đã chín chưa, hãy bóp nhẹ vú - vú phải săn chắc, giống như quả đào chín hoàn toàn.
Chuyển vịt vào một cái ván, có đổ giấm balsamic, đậy hờ bằng giấy bạc và để yên trong 10 phút. Cho phần bơ còn lại vào nồi và đun trên lửa lớn chỉ trong một phút, để làm tan chảy bơ, đun sôi nước và đảm bảo radicchio và nho đã được làm ấm.
Khắc vịt trời như khi bạn làm thịt gà - dùng phần ức bỏ xương và phần chân được rút xương. Thịt sẽ không nóng, vì thịt vừa hiếm, vì vậy hãy phục vụ nhanh chóng trên các đĩa ấm, trang trí bằng củ cải và nho, rưới nước sốt nhẹ nhưng thơm.
10. Udon vịt
Nguyên liệu:
Gừng tươi cắt hạt lựu 2cm
160g mì udon
Vịt hun khói Rannoch gói 120g
Gói 260g Waitrose
2 củ hành lá, cắt nhỏ
½ trái ớt đỏ, cắt lát mỏng (tùy ý)
1 muỗng canh đường caster
Nước trái cây ½ chanh, cộng với hạt nêm để dùng
Cách làm:
Đổ nước vào nồi với 750ml nước, đậy nắp và đun sôi. Khuấy đều hỗn hợp tom yum, sau đó cho gừng và mì vào. Đun nhỏ lửa trong 5 phút. Cho các lát vịt vào nấu thêm 2 phút.
Cuối cùng, đảo qua hỗn hợp chay giòn, hành lá và ớt. Nấu thêm 2 phút cho đến khi rau vừa mềm, nhưng vẫn giữ được một số vết cắn. Thêm đường và vắt qua nước cốt của ½ quả chanh. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị. Cho thìa vào giữa các bát và cho chanh vào.
thơm ngon. lời khuyên
11. Vịt xào chua cay
Nguyên liệu:
Gừng tươi 2cm, gọt vỏ và thái nhỏ
1 cây hồi
1 trái ớt đỏ, bỏ hạt và thái nhỏ
2 muỗng canh đường nâu nhạt mềm
Vỏ bào và nước cốt của 1 quả chanh
4 ức vịt, da trên
2 muỗng cà phê bột ngũ vị Trung Quốc
Cách làm:
Cắt đôi quả mận, bỏ đá và cắt thành hình nêm. Cho gừng, hoa hồi, ớt, đường, vỏ chanh và nước cốt vào nồi nhỏ. Đun lửa nhỏ để đường tan hết, sau đó vặn lửa nhỏ lại, đậy vung đun khoảng 10-15 phút cho đến khi mận chín mềm. Đặt sang một bên và giữ ấm.
Làm nóng lò nướng ở 180ºC. Dùng dao sắc rạch da ức vịt theo đường chéo, sau đó rắc ngũ vị hương và một ít muối biển.
Đun nóng chảo chống dính lò nướng ở nhiệt độ cao vừa phải. Cho vịt vào chảo, úp mặt da xuống và nấu khoảng 5-6 phút cho đến khi da vàng và giòn. Chừa phần lớn mỡ ra khỏi chảo, sau đó lật vịt và nướng mặt còn lại trong 1 phút. Đặt chảo vào lò nướng và nấu trong 6-8 phút, tùy thuộc vào kích thước của ức vịt (chúng tôi nghĩ rằng chúng có màu hồng là tốt nhất).
Vớt vịt ra đĩa ấm và nghỉ 5 phút. Cắt nhỏ ức vịt và ăn kèm với mận đã ướp gia vị, một ít rau xanh và khoai tây, nếu bạn thích.
12. Vịt xào mì soba
Nguyên liệu:
150g mì soba khô
1 muỗng cà phê dầu thực vật
1 trái ớt đỏ
180g pak choi non
20g gừng tươi giã nhỏ
100ml sốt mận và hoisin
1 con vịt quay
200g đậu nành đông lạnh
4 củ hành lá, cắt nhỏ
Cách làm:
Nấu mì soba trong nước sôi, theo hướng dẫn trên bao bì. Làm mới trong nước lạnh, để ráo và để riêng.
Đun nóng dầu thực vật trên chảo lớn ở lửa vừa rồi cho ớt sừng đã thái nhỏ vào xào cùng. Chiên, đảo đều trong 30 giây, sau đó thêm pak choi, một nửa và gừng tươi đã xay cùng với 3 thìa canh nước.
Xào trong một phút trước khi thêm sốt mận và hoisin, vịt Trung Quốc và đậu nành. Khi mọi thứ sủi bọt, cho mì và hành vào trộn đều.
Đảo đều 3 củ hành tím, cắt nhỏ, để riêng một ít để trang trí. Chia mì ra các bát đã làm ấm và rắc phần hành lá còn lại lên trên
13. Salad vịt
Nguyên liệu:
125g mì tôm
2 muỗng canh dầu mè
2 quả cam
½ đầu lá rau diếp, cắt nhỏ
2 vú vịt lớn
1 muỗng cà phê ngũ vị Trung Quốc
Cách làm:
Nấu mì trong nước sôi khoảng 3-4 phút. Để ráo nước và cho vào bát lớn. Quăng với dầu.
Cắt bỏ và loại bỏ tất cả vỏ và cùi của quả cam. Cho cam vào bát mì, sau đó vắt hết nước còn thừa từ màng vào bát. Cho rau xào và lá lốt vào tô, sau đó cho các thứ vào trộn cùng. Nêm nếm cho vừa ăn và để riêng.
Đun nóng chảo ở lửa vừa. Chà xát ức vịt với ngũ vị hương, sau đó nêm gia vị. Nấu trong 5 phút, sau đó đảo và nấu thêm 5 phút cho màu hồng, hoặc lâu hơn nếu bạn muốn. Nhấc lên đĩa để nghỉ 10 phút, sau đó cắt lát theo đường chéo. Chia nộm mì ra đĩa và trên cùng là các lát ức vịt.
14. Cà ri vịt
Nguyên liệu:
2 lon nước cốt dừa 400ml
4 chiếc chân vịt, lột da rồi cắt đôi ở phần khớp.
250g khoai tây mới dạng sáp nhỏ
1 muỗng canh dầu hướng dương
2 muỗng cà phê đường nâu nhẹ, thêm
2 muỗng cà phê nước cốt chanh mới vắt, thêm vào
Cách làm:
Đổ nước cốt dừa vào nồi vừa và đun nhỏ lửa. Cho vịt vào đun nhỏ lửa, không đậy nắp trong 1 giờ, cho đến khi thịt mềm và sữa giảm đi một nửa. Nếu chưa, quay trở lại nhiệt độ và đun nhỏ lửa nhanh chóng. Để qua một bên.
Trong khi đó, làm hỗn hợp cà ri. Đặt chảo trên lửa vừa. Cho tất cả các loại hạt và quả chùy vào và lắc trong vài giây cho đến khi có mùi thơm, sau đó cho vào máy xử lý mini, thêm hạt tiêu và hạt tiêu xay thành bột.
Cắt bỏ 1/3 đầu của mỗi cọng sả, sau đó bóc vỏ và bỏ phần lá bên ngoài và băm nhuyễn phần lõi mềm. Cho vào máy xay thực phẩm mini cùng với ớt, hẹ tây, tỏi, gừng, gia vị xay, muối và dầu và trộn thành hỗn hợp nhuyễn.
Cho khoai tây vào chảo nước muối, đun sôi khoảng 12-15 phút cho đến khi khoai mềm. Để ráo, để nguội rồi cắt thành từng lát dày. Đậy nắp và để sang một bên.
Khi vịt chín mềm, nhấc ra đĩa và để nguội cho đến khi vịt chín. Dự trữ nước cốt dừa. Bẻ thịt ra khỏi xương thành từng khối lớn.
Đun nóng dầu trong chảo vừa, cho hỗn hợp cà ri vào chiên nhẹ trong 5 phút. Thêm nước cốt dừa và đun nhỏ lửa trong vài phút cho đến khi nước sốt có độ sệt tốt. Cho đường và nước cốt chanh vào khuấy đều và điều chỉnh gia vị bằng cách sử dụng muối, đường và nước cốt chanh. Cho vịt và khoai tây vào xào qua rồi cho ra đĩa.
15. Vịt nướng mứt cam
Nguyên liệu:
2 ức vịt
100g mứt cam
3 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh hạt mè
Một túi nhỏ salad lá thảo mộc
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 ° C. Cắt da của ức vịt theo hình chữ thập, nêm gia vị và nướng trên chảo nóng trên lửa lớn trong 2 phút mỗi mặt.
Trong khi đó, trong một hộp thiếc rang nhỏ, trộn mứt cam, nước tương và hạt mè. Thêm vịt và quay sang áo khoác.
Rang 8-10 phút trong lò, cho đến khi vàng và vẫn còn một chút hồng ở giữa. Để yên trong 5 phút, sau đó cắt lát dày.
Chia salad ra 2 bát cạn, trên cùng là vịt và rưới nước ép lên chảo. Ăn kèm với cam nêm, nếu bạn thích.
16. Thịt vịt nấu ngũ vị hương
Nguyên liệu:
Một nhúm ớt khô nghiền nát
1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị Trung Quốc
1/2 muỗng cà phê đường
2 ức vịt lớn, bỏ da
2 lít gà tươi kho nóng
Gừng tươi 5 cm, cắt thành sợi mỏng
2 muỗng cà phê dầu hướng dương
200g mì làm từ bột mì khô (chúng tôi thích Blue Dragon)
1 trái ớt đỏ vừa phải, bỏ hạt và cắt lát mỏng
Hành lá cắt khúc, cắt mỏng theo đường chéo.
200g đậu
Cách làm:
Nghiền nhẹ ớt đã giã nát trong chày và cối, sau đó trộn đều với bột ngũ vị hương, đường, một ít muối biển và hạt tiêu đen mới xay. Cho ức vịt đã lột da vào ướp gia vị. Đậy bằng đĩa và cân bằng một vài lon. Đặt sang một bên trong 10 phút.
Trong khi đó, cho nước kho và gừng vào chảo đun sôi. Nêm một chút muối và giữ nóng. Đun sôi một chảo nước muối nhẹ khác sẵn sàng cho mì vào.
Trong khi đó, đun nóng dầu hướng dương trên chảo với lửa lớn. Cho ức vịt, các mặt gia vị vào, hạ lửa nhỏ và nấu trong 3 phút cho mỗi mặt vừa chín tới. Đặt sang một bên để nghỉ ngơi trong 5 phút.
Trong khi đó, nấu mì trong nước sôi theo hướng dẫn trên gói. Để ráo và chia cho 4 bát ấm. Rắc ớt sừng và nửa củ hành lá lên trên. Cho đậu và pak choi vào nước kho gà và nấu trong 1 phút. Múc mì ra bát.
Thịt vịt xắt mỏng theo đường chéo và đặt lên trên tô phở. Rắc hành hoa và rau mùi còn lại và dùng kèm với nước tương đen ở trên.
17. Bnah nướng mặn
Nguyên liệu:
150g thịt xông khói, cắt thành dải
1 muỗng cà phê dầu hướng dương
4 cái chân vịt
225g hẹ tây, giảm một nửa nếu lớn
1 muỗng cà phê đường
175g cà rốt, xắt nhỏ (hoặc dùng cả củ cà rốt nhỏ)
2 tép tỏi đập dập
250ml rượu vang đỏ
600ml bò kho
1 muỗng canh thạch nho đỏ
5 muỗng cà phê bơ, rất mềm
5 muỗng cà phê bột thường
175g đậu Hà Lan, tươi hoặc đông lạnh (và rã đông)
2 muỗng canh bạc hà tươi cắt nhỏ
Cách làm:
Làm bánh ngọt. Rây bột mì và muối vào máy xay thực phẩm, thêm bơ và mỡ lợn hoặc shortening và đánh bông trong vài giây cho đến khi hỗn hợp giống vụn bánh mì mịn. Thêm lá cỏ xạ hương và 4-5 muỗng canh nước lạnh và đun nhanh cho đến khi hỗn hợp bắt đầu quánh lại. Chấm nhẹ lên bề mặt có phủ một lớp bột mì và nhào một thời gian ngắn cho đến khi mịn. Bọc trong màng bám và làm lạnh cho đến khi cần thiết.
Đun nóng một cái soong lớn, không cháy trên lửa lớn, hạ lửa nhỏ, cho thịt xông khói và dầu vào chiên cho đến khi giòn và vàng nhẹ. Dùng thìa có rãnh nhấc lên đĩa. Ướp chân vịt với muối tiêu, cho vào soong và chiên vàng đều các mặt cho đến khi chín vàng. Để riêng với thịt xông khói.
Đổ bỏ tất cả trừ 1 muỗng canh mỡ vịt ra khỏi soong, thêm hành tím và chiên cho đến khi chúng bắt đầu chuyển màu một chút. Rắc đường lên trên và tiếp tục nướng cho đến khi vàng đều các mặt. Cho cà rốt vào xào khoảng 2-3 phút, sau đó cho tỏi vào xào sơ qua. Đổ rượu vang đỏ, bò kho và thạch nho đỏ vào, đun sôi.
Làm nóng lò nướng ở 180 ° C . Cho thịt ba chỉ vào soong, đặt chân vịt lên trên, đậy nắp và nướng trong 1 giờ cho đến khi vịt chín mềm.
Nhấc chân vịt ra khỏi nồi và để sang một bên cho đến khi đủ nguội để xử lý. Trong khi đó, hớt bỏ phần mỡ thừa ở trên nước sốt, bắc nồi lên trên lửa vừa và đun nhỏ lửa. Trộn bơ mềm và bột mì cho đến khi mịn, sau đó khuấy thành nước sốt. Đun nhỏ lửa khoảng 2-3 phút cho đến khi sệt lại, sau đó cho đậu Hà Lan, bạc hà cắt nhỏ vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn. Loại bỏ khỏi nhiệt.
Bỏ da ở mỗi chiếc chân vịt và cắt đôi ở phần nối. Lấy thịt đùi, (bỏ xương), bẻ thành từng miếng nhỏ cho vào nước sốt. Đặt đùi vịt thẳng đứng trong đĩa bánh nướng cách nhiệt sâu 4 x 350ml (của chúng tôi rộng 11cm và sâu 6cm). Múc nước sốt quanh mỗi chân giò. Bọc phần đầu của chân giò trong giấy bạc để chúng không bị cháy trong lò.
Mở gói bánh và chia làm 4. Lăn từng miếng bánh trên bề mặt bột mì nhẹ để tạo thành đĩa dài 15cm, và cắt một hình chữ thập ở giữa mỗi viên. Đánh tan lòng đỏ với 1 thìa cà phê nước lạnh, sau đó quét lên mặt dưới của mỗi đĩa. Đặt đĩa lên đĩa bánh sao cho đùi vịt chọc qua các lỗ. Ấn mạnh các cạnh vào viền và thành đĩa. Làm lạnh trong 20 phút.
Làm nóng lò ở 200 ° C . Đặt bánh nướng lên khay nướng, phủ hỗn hợp trứng / nước còn lại lên mặt bánh. Nướng trong 25 phút cho đến khi bánh giòn và vàng.
thơm ngon. lời khuyên
18. Nước sốt vịt hầm
Nguyên liệu:
2 ức vịt không xương, không da
1 muỗng canh dầu ô liu
2 miếng thịt ba chỉ xé sợi, thái nhỏ
1 củ hẹ cắt nhỏ
50ml rượu vang đỏ
250ml nước kho gà tươi
175g đậu Hà Lan tươi hoặc đông lạnh
1 muỗng canh bơ, làm mềm
1 muỗng canh bột mì thường
Cách làm:
Cắt ức vịt thành các dải vừa ăn. Đổ dầu vào chảo trên lửa vừa-cao. Khi còn nóng, cho vịt vào xào khoảng 1-2 phút cho đến khi săn lại. Bỏ đi bằng muỗng đục lỗ và bỏ sang một bên.
Cho thịt ba chỉ và hành tím vào chảo và nấu khoảng 4-5 phút cho đến khi hành tây mềm. Thêm rượu vang đỏ và sủi bọt trong 1 phút. Thêm nước kho và đun nhỏ lửa trong 1-2 phút. Thêm đậu Hà Lan và đun nhỏ lửa trong 2-3 phút.
Trộn bơ và bột mì với nhau rồi đánh thành sốt, đến khi sệt lại thì nêm gia vị. Cho vịt trở lại và đun qua (nên vừa chín tới). Ăn ngon với khoai tây nghiền hoặc Jersey Royals.
19. Taco
Nguyên liệu:
Dầu thực vật
4 chiếc chân vịt Gressham
1 quả dứa vừa, gọt vỏ, cắt đôi và bào sợi
200ml tequila
100ml gà kho
2 muỗng cà phê bột khoai tây chiên
Nhúm ớt khô chipotle
1 củ hành tím băm nhỏ
2 quả ớt jalapeño
Bó rau mùi tươi, cắt nhỏ
Cách làm:
Làm nóng lò nướng đến 160 ° C. Đun nóng một chút dầu trong soong / chảo trên lửa vừa-cao. Cho chân vịt, mặt da xuống và chuyển màu nâu trong 5 phút.
Cắt một nửa quả dứa và cho vào máy xay thực phẩm cùng với rượu tequila, nước kho, bột khoai tây chiên, ớt mảnh và gia vị để tạo thành nước sốt sánh mịn. (Ngoài ra, hãy sử dụng một chiếc bát và một máy xay sinh tố dạng que.)
Đổ bớt mỡ thừa ra khỏi vịt và thêm nước sốt đã đánh bông vào nồi hoặc chảo. Đun nhỏ lửa, sau đó cho vào lò và nấu, không đậy nắp, trong 2 giờ.
Đối với salsa dứa, thái nhỏ phần dứa còn lại và cho vào bát cùng với hành tím băm nhỏ, ớt và hầu hết các loại rau mùi. Thêm một chút rượu tequila và nước cốt của ½ chanh, nêm gia vị và để riêng.
Trộn các thành phần mayo chipotle vào bát và nêm gia vị. Để phục vụ, làm ấm bánh trong lò. Cắt nhỏ quả bơ, cắt nhỏ rau diếp và cho vào bát với nước cốt của ½ quả chanh còn lại và một ít muối và hạt tiêu đen.
Dùng 2 chiếc nĩa, xé nhỏ thịt vịt, sau đó trộn lại với nước sốt (bỏ da và xương). Cho thêm nước cốt chanh và gia vị, sau đó phục vụ trong bánh ngô với mayo, salad và salsa, rau mùi và chanh còn lại để vắt.
20. Vịt nướng củ cải
Nguyên liệu:
220g củ cải non
200g đậu cô ve tươi
Nước đá để giải khát
1 con vịt thả rông (khoảng 2kg, xem hướng dẫn), ở nhiệt độ phòng
8 củ khoai tây nướng lớn như khoai tây chiên maris piper, cắt thành từng khoanh cỡ 1cm
2 muỗng canh dầu thực vật để đánh răng
80g bơ
2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
4 viên đá quý nhỏ, được cắt bớt một nửa qua thân cây
12 nút / củ hành tây (hoặc bắp chuối) bóc vỏ, tỉa cuống, xem mẹo
1 muỗng canh đường caster
1 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
Cách làm:
Rửa sạch củ cải và cắt bỏ phần lớn lá (những củ nhỏ không cần gọt vỏ). Nấu đậu trong nước muối sôi trong 1 phút. Làm mới trong nước đá (chúng chỉ nên giòn một chút), sau đó loại bỏ vỏ xám của chúng.
Làm nóng lò đến 240 ° C. Đặt một giá lò ở giữa lò và đặt một hộp thiếc lớn trên giá dưới vừa với toàn bộ lò để hứng nước vịt nhỏ giọt. Nêm gia vị toàn bộ vịt và trong khoang với muối và hạt tiêu. Đun nóng chảo có vỉ nướng trên lửa lớn cho đến khi chảo nóng. Đặt vịt trên giá vào lò nướng và nướng trong 20 phút.
Trong khi vịt đang nấu, chuẩn bị khoai tây. Quét dầu thực vật lên hai mặt lát khoai tây, sau đó nướng mỗi mặt trong 2 phút để có vết than rõ ràng. Làm việc theo lô, chuyển khoai tây vào đĩa khi bạn làm.
Sau khi vịt đã nướng được 20 phút, bạn lấy khay nướng ra khỏi lò, xếp khoai vào dàn đều, sau đó đặt lại trên kệ dưới cùng để hứng mỡ vịt chảy ra. Giảm nhiệt độ xuống 180 ° C, sau đó rang thêm 30-40 phút.
Khi vịt chín (nước thịt chảy ra khá trong khi dùng que xiên đâm vào phần dày nhất của đùi và nhiệt kế kỹ thuật số sẽ đọc được khoảng 60 ° C khi đẩy vào phần dày nhất của thịt đùi), hãy lấy ra cẩn thận. lên một tấm ván lót để nghỉ ngơi trong 10 phút. Trong khi nó đang nghỉ, hãy tăng nhiệt độ lò nướng lên 240 ° C / 220 ° C quạt / gas 9 và di chuyển khoai tây xung quanh để khoai tây vàng hơn ở bên ngoài xoay vào bên trong. Nấu trong 10 phút cho đến khi chín vàng đều. Loại bỏ và nêm gia vị vừa đủ với muối biển.
Trong khi đó, để làm nước sốt, đun nóng 20g bơ với 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất trong nồi hầm hoặc chảo áp chảo ở lửa vừa. Khi bơ nổi bọt, cho rau diếp đã cắt nhỏ vào nấu trong 3 phút hoặc cho đến khi hơi ngả màu. Loại bỏ và đặt sang một bên.
Cho thêm 30g bơ cùng với phần dầu oliu còn lại vào soong. Thêm hành tây và củ cải non vào xào trong 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi chín vàng. Thêm đường, giấm, cỏ xạ hương và nước kho gà, sau đó đun nhỏ lửa, đậy nắp lại, trong 25-30 phút cho đến khi chín mềm. Cho phần bơ, rau diếp và đậu còn lại vào xào cùng, sau đó đun nhỏ lửa trong 2-3 phút cho đến khi phần rau xanh ấm qua và bơ tan chảy hết. Khắc vịt và phục vụ với khoai tây, rau và nước sốt.
21. Bánh crepe mặn
Nguyên liệu:
175g thịt vịt
2 muỗng canh sốt hoisin
10cái bánh kếp Trung Quốc
4 củ cà rốt nhỏ hoặc 2 củ cà rốt vừa
Bó rau mùi tươi
1 trái ớt đỏ
3 muỗng canh giấm gạo
1 muỗng canh đường caster
1 muỗng canh dầu mè nướng
Hành lá và dưa chuột
Cách làm:
Cà rốt bào sợi cho vào một cái bát lớn. Cắt nhỏ rau mùi, giữ lại một vài lá để trang trí. Cắt hạt lựu và thái nhỏ ớt. Trộn rau mùi, ớt, giấm gạo và đường cát với nhau trong một cái bát hoặc một cái bình, sau đó đổ cà rốt và hành lên trên.
Đun nóng dầu mè trên chảo, sau đó cho vịt vào chiên khoảng 3-4 phút cho đến khi thịt ngả màu nhưng ở giữa vẫn còn màu hồng. Thêm sốt hoisin vào, sau đó tắt bếp.
Làm nóng bánh theo hướng dẫn gói. Băm nhỏ hành lá và dưa chuột.
Nêm nếm và nêm gia vị cho cà rốt và rắc lên trên lá ngò gai, sau đó dùng với bánh xèo, vịt, hành lá và dưa leo, có thêm sốt hoisin ở bên nếu thích.
Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về 20+ món ăn ngon mỗi ngày từ khắp nơi trên thế giới dễ làm nhất và Top 12 món ăn ngon nhất dành cho ngày mưa
20+ món ăn ngon nhất làm từ vịt
Hỏi đáp về 20+ món ăn ngon nhất làm từ vịt
Thịt vịt có hàm lượng cholesterol, vitamin A, B2, các nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, sắt cao hơn thịt gà nhưng hàm lượng protein, axit béo không no thấp hơn thịt gà. Có vị ngọt, tính ấm, không độc, ăn dễ tiêu hóa, mềm hơn thịt vịt. Có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, khó tiêu hơn thịt gà, dai hơn thịt gà.
Có. Thịt vịt nấu cháo ăn cũng rất ngon.
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm