4 cách làm kem chuối ngon và đơn giản tại nhà

Ẩm thực
|   Thứ 6, 11/08/2023 | 16:09
Cách làm kem chuối đơn giản tại nhà: Chuẩn bị chuối chín, sữa tươi, đường và vani. Đập nhuyễn chuối, trộn đều với sữa tươi và đường. Đun sữa và thêm vani vào cho đến khi sôi, sau đó trộn với chuối đã nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào hộp kem và đặt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 6 giờ. Thưởng thức kem chuối ngon và mát lạnh.

Cách làm kem chuối ngon và đơn giản tại nhà

1. Kem chuối nước cốt dừa không cần máy xay sinh tố

Trong mùa hè nóng bức, kem chuối là một lựa chọn thơm ngon và mát lạnh để giải nhiệt. Bạn có thể làm kem chuối ngon tại nhà mà không cần sử dụng máy xay sinh tố. Dưới đây là công thức đơn giản cho kem chuối nước cốt dừa.

Nguyên liệu:

 • 2 chuối chín mọng
 • 400ml nước cốt dừa tươi
 • 100g đường
 • 1/2 thìa cà phê vani
 • 1/4 thìa cà phê muối

Cách làm:

Bước 1: Lột vỏ và cắt chuối thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Cho chuối cùng với nước cốt dừa vào nồi và đun sôi.

Bước 3: Khi sôi, giảm lửa và để nồi nấu nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Sau khi chuối mềm, dùng nghiền nát hỗn hợp chuối và nước cốt dừa bằng dụng cụ nhồi bột hoặc nghiền bằng tay.

Bước 5: Trộn đường, vani và muối vào hỗn hợp chuối và nước cốt dừa nghiền nhuyễn.

Bước 6: Đổ hỗn hợp ra trong khuôn kem và đóng kín nắp.

Bước 7: Đặt khuôn kem vào ngăn đá trong tủ lạnh và để trong ít nhất 6 giờ hoặc qua đêm để hỗn hợp đông lại.

Bước 8: Sau khi đủ đông, lấy kem chuối ra khỏi khuôn và thưởng thức.

2. Mẹo thực hiện thành công kem chuối tại nhà

Để đạt được kem chuối thơm ngon và béo bùi tại nhà, bạn cần lưu ý một số mẹo sau:

 • Chọn chuối chín mọng và có vị ngọt tự nhiên để đảm bảo hương vị tốt nhất cho kem.
 • Nếu không có nước cốt dừa tươi, bạn có thể sử dụng nước cốt dừa từ hộp, nhưng hương vị sẽ không tươi tự nhiên như nước cốt dừa tươi.
 • Thời gian đun chuối và nước cốt dừa không cần quá lâu, chỉ khoảng 15 phút để đảm bảo chuối không quá mềm.
 • Sử dụng dụng cụ nhồi bột hoặc nghiền bằng tay để nghiền nát chuối và nước cốt dừa, không cần sử dụng máy xay sinh tố để tránh làm khêu lên bọt cốt dừa.
 • Thêm muối vào hỗn hợp kem có thể giúp làm nổi bật hương vị chuối.
 • Thời gian đông kem trong tủ lạnh tùy thuộc vào độ đông của tủ lạnh, nhưng nên để ít nhất 6 giờ hoặc qua đêm để hỗn hợp đông đặc.

Với những mẹo đơn giản trên, bạn có thể thành công trong việc làm kem chuối tại nhà mà không cần quá nhiều công cụ hay kỹ năng nấu nướng phức tạp. Thưởng thức kem chuối thơm ngon và béo bùi ngay tại nhà cùng gia đình và bạn bè.

Cách làm kem chuối

Cách làm kem chuối tại nhà

Để làm kem chuối tại nhà, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu như chuối chín, sữa tươi, đường và vani. Trước tiên, bạn hãy chế biến chuối thành nước ép chuối và sao đó kết hợp nước ép này với sữa tươi, đường và vani để tạo thành hỗn hợp kem. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào hộp kem và đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-6 giờ cho đến khi kem đông đặc. Sau khi đông đặc, bạn chỉ cần lấy kem ra khỏi hộp và thưởng thức.

Cách làm kem chuối đơn giản

Để làm kem chuối đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị chuối chín, sữa đặc, đường và vani. Đầu tiên, bạn nghiền nhuyễn chuối chín và sau đó kết hợp với sữa đặc, đường và vani. Trộn đều hỗn hợp này cho đến khi kem đồng nhất. Sau đó, đổ hỗn hợp kem vào hộp kem và đặt trong ngăn đá tủ lạnh trong vòng 6-8 giờ cho đến khi kem đông đặc hoàn toàn. Sau khi đông đặc, bạn có thể thưởng thức kem chuối ngon lành.

Cách làm kem chuối hộp

Để làm kem chuối hộp, bạn sẽ cần chuối chín, kem tươi, đường và vani. Đầu tiên, hãy nghiền nhuyễn chuối chín rồi kết hợp với kem tươi, đường và vani, trộn đều cho đến khi kem đồng nhất. Tiếp theo, đổ hỗn hợp kem vào hộp kem và đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-6 giờ cho đến khi kem đông đặc. Sau khi đông đặc, hãy lấy kem ra khỏi hộp và thưởng thức.

Cách làm kem chuối ngon

Để làm kem chuối ngon, bạn sẽ cần chuối chín, sữa đặc, đường, kem tươi và vani. Đầu tiên, nghiền nhuyễn chuối chín và sau đó trộn đều với sữa đặc, đường, kem tươi và vani để tạo thành hỗn hợp kem homogenous. Sau đó, hãy đổ hỗn hợp kem này vào hộp kem và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-6 giờ cho đến khi kem đông đặc. Sau khi đông đặc, bạn chỉ cần lấy kem ra khỏi hộp và thưởng thức.

Kem chuối để được bao lâu? Cách bảo quản?

Cách làm kem chuối sữa dừa ngon cho cả nhà
Cách làm kem chuối sữa dừa ngon cho cả nhà

Khi đã làm kem chuối, bạn có thể bảo quản nó trong ngăn đá tủ lạnh khoảng từ 2-3 tháng, tuy nhiên, thời gian bảo quản cụ thể sẽ phụ thuộc vào các thành phần và quy trình nấu kem của bạn. Để bảo quản kem chuối tốt, hãy đảm bảo rằng nó được đóng kín trong hộp kem. Bạn cũng nên để kem ở ngăn đá tủ lạnh thay vì ở cửa để tránh tác động nhiệt độ không đáng có. Khi muốn thưởng thức kem chuối, bạn chỉ cần lấy kem ra khỏi ngăn đông đặc, chờ một chút để nó mềm lại và sau đó thưởng thức.

Kem chuối có tốt không?

Kem chuối không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong chuối có chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin C và mangan, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, duy trì huyết áp ổn định và cung cấp năng lượng. Sữa tươi cũng cung cấp canxi và vitamin D cho xương và răng khỏe mạnh. Tuy nhiên, kem chuối cũng chứa đường và calo nên nên tiêu thụ với lượng vừa phải để tránh tăng cân và cảm thấy quá nóng bức. Nếu bạn ăn một cách cân bằng và tăng cường các nguồn chất xơ khác, kem chuối có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và là một món tráng miệng thú vị.

Cách làm kem chuối sữa tươi

Kem chuối
Kem chuối

Cách làm kem chuối sữa tươi rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị chuối chín, sữa tươi, đường và vani. Tiếp theo, bạn nghiền nhuyễn chuối chín và trộn đều với sữa tươi. Sau đó, bạn thêm đường và vani, khuấy đều cho đến khi kem đồng nhất. Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp kem vào hộp kem và để trong ngăn đông đặc của tủ lạnh khoảng 4-6 giờ cho đến khi kem đông đặc. Cuối cùng, lấy kem ra khỏi hộp và thưởng thức.

Cách làm kem chuối nước cốt dừa

Cách Làm Kem Chuối Hộp Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
Cách Làm Kem Chuối Hộp Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm kem chuối nước cốt dừa cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị chuối chín, nước cốt dừa, sữa tươi, đường và vani. Trước tiên, bạn nghiền nhuyễn chuối chín và trộn đều với nước cốt dừa. Sau đó, bạn thêm sữa tươi, đường và vani, khuấy đều cho đến khi kem đồng nhất. Tiếp theo, đổ hỗn hợp kem vào hộp kem và để trong ngăn đông đặc của tủ lạnh khoảng 4-6 giờ cho đến khi kem đông đặc. Cuối cùng, lấy kem ra khỏi hộp và thưởng thức.

Cách làm kem chuối bịch với sữa đặc

Cách Làm Kem Chuối ngon đơn giản tại nhà | Cooky.vn
Cách Làm Kem Chuối ngon đơn giản tại nhà | Cooky.vn

Cách làm kem chuối bịch với sữa đặc cũng không khó. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị chuối chín, sữa đặc, đường và vani. Đầu tiên, bạn nghiền nhuyễn chuối chín và trộn đều với sữa đặc. Sau đó, bạn thêm đường và vani, khuấy đều cho đến khi kem đồng nhất. Tiếp theo, đổ hỗn hợp kem vào bịch kem và đặt trong ngăn đông đặc của tủ lạnh khoảng 4-6 giờ cho đến khi kem đông đặc. Cuối cùng, lấy kem ra khỏi bịch và thưởng thức.

Kết luận

Việc làm kem chuối tại nhà rất đơn giản và ngon miệng. Cách làm kem chuối đơn giản bằng cách trộn chuối chín, sữa tươi và đường với nhau, sau đó đổ hỗn hợp vào hộp và đông lạnh. Chỉ trong vài giờ, bạn đã có một chiếc hộp kem chuối ngon tuyệt.

Cùng chuyên mục
Dân công nghệ là những người có chuyên môn và sở thích về lĩnh vực công nghệ
22-08-2023 18:43
Dân công nghệ là những người có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Họ là những chuyên gia trong việc phát triển, quản lý và sử dụng các công nghệ hiện đại như máy tính, phần mềm, mạng, website, ứng dụng di động và hệ thống thông tin. Dân công nghệ đóng góp quan trọng vào sự phát triển và tiến hóa của xã hội thông qua việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ sáng tạo.
0.23656 sec| 2062.094 kb