Bloomberg: Apple sẽ sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Nhiều nguồn thạo tin của Bloomberg cho biết Apple đã làm việc với các nhà cung cấp để tăng cường sản xuất ở Ấn Độ, đồng thời rút ngắn thời gian sản xuất iPhone so với các lần ra mắt trước. Một phiên bản iPhone mới thường mất từ 6 đến 9 tháng để sản xuất.

Bloomberg: Apple sẽ sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ

Bloomberg: Apple sẽ sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ

 

Bloomberg: Apple sẽ sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Apple từ lâu đã sản xuất hầu hết iPhone ở Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Nhiều nguồn thạo tin của Bloomberg cho biết Apple đã làm việc với các nhà cung cấp để tăng cường sản xuất ở Ấn Độ, đồng thời rút ngắn thời gian sản xuất iPhone so với các lần ra mắt trước. Một phiên bản iPhone mới thường mất từ 6 đến 9 tháng để sản xuất.

Theo Bloomberg, Apple từ lâu đã sản xuất hầu hết iPhone ở Trung Quốc. Công ty này đang tìm kiếm các giải pháp thay thế, trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung căng thẳng.

Dịch bệnh COVID-19 kéo dài khiến hoạt động kinh tế tại Trung Quốc bị đình trệ cũng là một nguyên nhân khiến Apple tìm đến những địa điểm mới.

Trước đó, ngày 17-8, báo Nikkei Asia đưa tin Apple đang đàm phán để đưa các sản phẩm đồng hồ Apple Watch và máy tính xách tay Macbook lần đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.

Theo báo này, hai đối tác sản xuất hàng đầu của Apple là Luxshare và Foxconn đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm Apple Watch tại nhà máy đặt ở miền Bắc.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Tập đoàn chứng khoán quốc tế TF dự đoán Apple sẽ xuất xưởng iPhone 14 từ cả hai quốc gia gần như cùng một lúc. Đây sẽ là cột mốc quan trọng trong nỗ lực của Apple nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng và xây dựng dự phòng.

Các nguồn tin của Bloomberg cho hay Foxconn, nhà sản xuất chính của iPhone, đã nghiên cứu quy trình vận chuyển linh kiện từ Trung Quốc và lắp ráp thiết bị iPhone 14 tại nhà máy ở ngoại ô thành phố Chennai, miền nam Ấn Độ.

Những nguồn tin trên cũng cho biết Apple và Foxconn cuối cùng thống nhất việc khởi động sản xuất iPhone 14 ở Ấn Độ và Trung Quốc cùng lúc là không thực tế, mặc dù đây vẫn là một mục tiêu dài hạn.

Những chiếc iPhone 14 đầu tiên sản xuất tại Ấn Độ có thể sẽ hoàn thành vào cuối tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay, sau đợt sản xuất đầu tiên tại Trung Quốc vào tháng 9.

Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận, trong khi Foxconn hiện chưa có phản hồi.

Các đối tác của Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ vào năm 2017, khởi đầu cho nỗ lực kéo dài nhiều năm nhằm xây dựng năng lực sản xuất tại quốc gia này.

Theo Bloomberg, một thách thức trong việc đưa hoạt động sản xuất iPhone tới Ấn Độ là tính bảo mật.

Apple đã cố gắng hết sức để giữ bí mật thông tin chi tiết về sản phẩm mới. Việc áp đặt các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt tương tự tại Trung Quốc ở một quốc gia thứ 2 được đánh giá là sẽ rất khó khăn.

 

 

iphone 14, ip 14, iphonne 14 pro max, ip 14 pro max,  14 pro max,  14 promax,  iphone 14 pro,  14 pro,  ip 14 pro, 13 pro max , 13 promaxiphone 13 pro maxiphone 13 proip 13 pro max, iphone 13 pro13 pro, ip 13 pro, iphone 13ip 13iphone 12 pro maxip 12 pro max12 pro max , iphone 12 proip 12 proiphone 12, ip 1211 pro max, iphone 11 pro maxip 11 pro max11 proiphone 11 proip 11 proiphone 11ip 11, xs maxiphone xs max, ip xs maxiphone xsip xs8plusiphone 8 plus

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.10870 sec| 2075.039 kb