Bộ đôi Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro chính thức ra mắt, thiết kế gần như không đổi, nâng cấp đáng kể khả năng chụp ảnh, quay phim

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Không có nhiều thay đổi lớn về thiết kế và cấu hình, nhưng khả năng chụp ảnh và quay phim của dòng Google Pixel 7 được nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm.

Năm ngoái Google đã tạo ra một thay đổi lớn trên dòng điện thoại Pixel 6 của mình khi giới thiệu bộ xử lý tùy chỉnh đầu tiên của mình, con chip Tensor. Thay vì chỉ gia tăng hiệu năng xử lý đơn thuần, Tensor chú trọng tăng cường hiệu năng AI và máy học, giúp xử lý các ứng dụng và tác vụ liên quan ngay trên thiết bị.

Cho dù khó có thể nói Pixel 6 là một thiết bị thành công về mặt thương mại, nhưng điều đó cũng không ngăn cản Google tiếp tục thắt chặt thêm mối quan hệ giữa phần mềm và phần cứng trên dòng điện thoại của năm nay, Pixel 7 và Pixel 7 Pro.

 

Bộ đôi Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro chính thức ra mắt, thiết kế gần như không đổi, nâng cấp đáng kể khả năng chụp ảnh, quay phim - Ảnh 1.

Thiết kế tương tự người tiền nhiệm

Bề ngoài, thiết kế của Pixel 7 chỉ có một số thay đổi nhỏ so với người tiền nhiệm. Mặt sau vẫn là cụm camera nằm ngang, nổi lên hẳn mặt lưng thiết bị. Tuy nhiên, thay vì nằm trong lớp kính màu đen như Pixel 6, cụm camera trên Pixel 7 được làm bằng nhôm có màu sắc liền mạch hơn phần lưng điện thoại.

 

Bộ đôi Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro chính thức ra mắt, thiết kế gần như không đổi, nâng cấp đáng kể khả năng chụp ảnh, quay phim - Ảnh 2.

Tương tự như năm ngoái, độ hoàn thiện giữa hai phiên bản thiết bị cũng có một số khác biệt. Nếu như phiên bản Pixel 7 có bộ khung viên bằng nhôm xước, bộ khung của Pixel 7 Pro lại có bộ khung máy sáng bóng. Điều đó mang lại cảm giác Pixel 7 Pro cao cấp hơn một chút so với người anh em giá rẻ hơn của mình. Điểm chung giữa chúng là cả hai đều có mặt lưng thủy tinh và màn hình Gorilla Glass Victus ở phía trước. Bên cạnh đó, theo Google cả 2 phiên bản thiết bị này đều được làm từ 19% vật liệu tái chế.

Trong khi dòng Pixel 7 Pro vẫn lựa chọn màn hình OLED 6,7 inch 1440×3120 với tần số quét 120Hz, dòng Pixel 7 lại nhỏ hơn một chút so với người tiền nhiệm khi dùng màn hình OLED 6,3 inch 1080×2400 tần số quét 90Hz, thay vì màn hình 6,4 inch của Pixel 6. Nếu nhìn qua, khó có thể nhận ra chênh lệch này bằng mắt thường, nhưng Pixel 7 hẳn sẽ hấp dẫn hơn với những người thích điện thoại nhỏ gọn.

 

Bộ đôi Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro chính thức ra mắt, thiết kế gần như không đổi, nâng cấp đáng kể khả năng chụp ảnh, quay phim - Ảnh 3.

Thông số camera

Về cấu hình, cả hai phiên bản đều trang bị camera selfire 10,8 MP ở mặt trước, nhưng chỉ được trang bị hệ thống lấy nét cố định – một sự bất tiện nếu so với hệ thống lấy nét tự động thực sự đang được trang bị trên camera selfie của đối thủ iPhone 14.

Mặt sau vẫn là camera chính 50MP quen thuộc cùng với camera góc siêu rộng 12MP. Nhưng nâng cấp đáng chú ý nhất về khả năng chụp ảnh phải kể đến ống kính tele 5x 48MP của Pixel 7 Pro. Không chỉ có mức độ zoom xa hơn so với ống kính zoom 4x trên Pixel 6 Pro, Google còn thiết kế lại camera này để có thể thu được những hình ảnh nhiều chi tiết hơn từ khoảng cách xa.

 

Bộ đôi Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro chính thức ra mắt, thiết kế gần như không đổi, nâng cấp đáng kể khả năng chụp ảnh, quay phim - Ảnh 4.

Cụm camera trên Google Pixel 7 Pro

Với cấp độ zoom từ 1x đến 2x, Pixel 7 Pro sẽ sử dụng cảm biến chính 50MP để chụp và sau đó crop lại đến mức độ cần thiết. Nhưng với mức độ zoom từ 2x đến 5x, thiết bị này sẽ kết hợp các hình ảnh từ cả camera chính và camera tele để tạo ra bức ảnh tổng hợp với nhiều chi tiết hơn.

Từ mức zoom 5x đến 10x, thiết bị sẽ chuyển hẳn sang dùng ống kính tele với việc Google sử dụng kỹ thuật "chồng pixel" (pixel bining) để giảm độ phân giải tổng thể xuống còn 12MP. Với zoom trên 10x đến tối đa 30x, thiết bị sẽ sử dụng hình ảnh crop từ độ phân giải cao nhất của ống kính tele.

 

Bộ đôi Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro chính thức ra mắt, thiết kế gần như không đổi, nâng cấp đáng kể khả năng chụp ảnh, quay phim - Ảnh 5.

Tính năng Super Res-Zoom đa camera trên Pixel 7 Pro

 

Kết quả cuối cùng của quá trình xử lý này là trải nghiệm zoom ảnh mượt mà hơn cũng như các hình ảnh chụp nhiều chi tiết hơn với camera trên bất kỳ điện thoại nào. Tất nhiên, đó mới chỉ là tuyên bố của Google, vẫn phải chờ đến khi thiết bị này chính thức ra mắt mới có thể đánh giá đúng đắn mức độ hiệu quả trong cách tiếp cận của công ty.

Điểm nhấn trong tính năng quay phim, chụp ảnh

Với điểm nhấn nằm ở khả năng chụp ảnh, Google cũng trang bị nhiều tính năng hấp dẫn cho điện thoại của mình. Ví dụ tính năng Cinematic Blur giúp bổ sung hiệu ứng bokeh khi quay video trong khi vẫn hỗ trợ 10-bit màu đầy đủ cùng HDR. Nếu bạn là người ưa thích quay phim, tính năng này hẳn sẽ rất hữu ích cho bạn. Ngay cả với nhu cầu quay video thông thường, Google cho biết, họ đã nâng cấp bộ ổn định hình ảnh và bộ giảm nhiễu trên Pixel 7.

Nhưng khả năng chụp ảnh mới là lúc cần đến bộ xử lý mới của Google, Tensor G2. Ví dụ, con chip này sẽ cải thiện tính năng Face Unblur (tính năng giúp ảnh chụp gương mặt sắc nét ngay cả khi chuyển động) và tăng tốc khả năng chụp đêm Night Sight lên gấp đôi. Bên cạnh đó, còn có tính năng Photo Unblur mới giúp làm nét một bức ảnh bất kỳ - cho dù nó được chụp bằng máy ảnh nào đi nữa.

 

Bộ đôi Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro chính thức ra mắt, thiết kế gần như không đổi, nâng cấp đáng kể khả năng chụp ảnh, quay phim - Ảnh 6.

Tính năng Face Unblur được xử lý nhanh hơn, chính xác hơn

Google cho biết, bộ xử lý Tensor 2 giúp việc xử lý hình ảnh trong Photo Unblur có thể thực hiện ngay trên điện thoại, thay vì phụ thuộc vào máy chủ đám mây. Ngay cả như vậy, nó mang lại kết quả tốt đến mức khó có thể tin được.

Các đặc điểm khác

Ngoài Tensor G2, Google còn một bộ xử lý tùy chỉnh khác của riêng mình là chip bảo mật Titan M2, giúp mang đến tính năng mở khóa gương mặt được chờ đợi từ lâu. Tuy vậy, Google cũng thừa nhận rằng vì chỉ nhận diện bằng hình ảnh 2D kết hợp với khả năng xử lý máy học, nên mức độ bảo mật vẫn kém hơn với mở khóa vân tay, và chỉ nên sử dụng trong các tính năng không quá nhạy cảm. Khả năng bảo mật của dòng thiết bị này còn được nâng cấp nhờ VPN tích hợp của chính Google, ra mắt vào năm sau.

 

Bộ đôi Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro chính thức ra mắt, thiết kế gần như không đổi, nâng cấp đáng kể khả năng chụp ảnh, quay phim - Ảnh 7.

Với viên pin 4.355 mAh của Pixel 7 và 5.000 mAh của Pixel 7 Pro, Google đánh giá cả 2 phiên bản này đều có thời lượng pin có thể dùng "trong 24 giờ". Với cục sạc nhanh 30W (không được tặng kèm trong hộp) cả 2 thiết bị này có thể sạc được ½ viên pin chỉ trong vòng 30 phút.

Về cấu hình phần cứng, Pixel 7 và 7 Pro giống như một phiên bản nâng cấp nhẹ về khả năng xử lý so với người tiền nhiệm Pixel 6 hơn là một bước nhảy vọt lớn, trong khi đó cấu hình bộ nhớ trong vẫn được giữ nguyên.

 

Bộ đôi Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro chính thức ra mắt, thiết kế gần như không đổi, nâng cấp đáng kể khả năng chụp ảnh, quay phim - Ảnh 8.

So sánh giữa Tensor G2 với Tensor đời đầu

Pixel 7 trang bị 8GB RAM cùng với 2 bản bộ nhớ lưu trữ 128GB và 256GB – giá khởi điểm từ 599 USD, còn Pixel 7 Pro trang bị 12GB RAM cùng 3 tùy chọn bộ nhớ lưu trữ 128, 256 và 512 GB – với giá khởi điểm từ 899 USD.

 

Bộ đôi Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro chính thức ra mắt, thiết kế gần như không đổi, nâng cấp đáng kể khả năng chụp ảnh, quay phim - Ảnh 9.

So sánh thông số giữa Tensor G2 và các đối thủ khác

Có thể thấy cả thiết kế và cấu hình của dòng Pixel 7 đều không mấy nổi bật so với các đối thủ khác trong phân khúc flagship – dù các thao tác sử dụng bình thường đều mang lại trải nghiệm mượt mà, trơn tru cho người dùng. Điểm nhấn duy nhất của họ là danh tiếng trong tính năng chụp ảnh. Nhưng đi kèm với đó là các lỗi thường thấy trong quá trình hoàn thiện, vì vậy, vẫn chưa biết liệu dòng thiết bị flagship này có thể cạnh tranh với các đối thủ từ Samsung hay Apple hay không.

iphone 14, ip 14, iphonne 14 pro max, ip 14 pro max,  14 pro max,  14 promax,  iphone 14 pro,  14 pro,  ip 14 pro, 13 pro max , 13 promaxiphone 13 pro maxiphone 13 proip 13 pro max, iphone 13 pro13 pro, ip 13 pro, iphone 13ip 13iphone 12 pro maxip 12 pro max12 pro max , iphone 12 proip 12 proiphone 12, ip 1211 pro max, iphone 11 pro maxip 11 pro max11 proiphone 11 proip 11 proiphone 11ip 11, xs maxiphone xs max, ip xs maxiphone xsip xs8plusiphone 8 plus

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.20716 sec| 2111.602 kb