Cách bật chế độ nền tối trên Google Chrome, Dark mode trên Google Chrome

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Mới đây Google Chrome đã tung ra một chế độ nền tối dành cho cả phiên bản desktop và cả phiên bản Mobile, tuy nhiên việc kích hoạt nó sẽ phải qua một vài bước như sau

Thực tế không như trình duyệt Firefox hoặc Vivaldi, chế độ nền tối trên Google Chrome không thể dùng một vài thiết lập đơn giản như tick vào các mục được. Hơn nữa, trên mỗi hệ điều hành khác nhau cũng sẽ có những cách thiết lập khác nhau. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt chế độ nền tối của Google Chrome trên cả Windows – macOS – iOS – iPadOS – Android. Ngoài ra, các bạn còn có thể ép toàn bộ các trang Web sử dụng chế độ nền tối theo ý mình nhé.

Sử dụng chế độ nền tối sẽ tiết kiệm pin cho thiết bị, nhất là các thiết bị di động. Chưa hết, nó còn có thể lọc bớt ánh sáng xanh gây hại cho mắt và giúp cho người dùng ngủ ngon hơn. Cuối cùng, chế độ nền tối này sẽ hợp với ngôn ngữ thiết kế Material của Google và Facebook hơn.

1. Bật chế độ nền tối của Chrome trên Windows 10

Cách bật chế độ nền tối trên Google Chrome, Dark mode trên Google Chrome

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Settings, chọn mục Personalization rồi vào Colors và cuộn xuống mục Choose your default app mode.

Bước 2: Thay đổi sang mục Dark và tất cả các ứng dụng hỗ trợ chế độ nền tối theo kiểu native sẽ thay đổi màu sắc, bao gồm cả Chrome. Bạn không cần phải restart trình duyệt.

2. Bật chế độ nền tối của Chrome trên macOS

 

Bước 1: Mở System Preferences, chọn General rồi tới Appearance

Bước 2: Chọn mục Dark như trên Windows 10

Cách bật chế độ nền tối trên Google Chrome, Dark mode trên Google Chrome

3. Bật chế độ nền tối của Chrome trên Android

Bước 1: Chế độ nền tối (dark mode) vẫn đang là tính năng được thí nghiệm trong Chrome trên Android, vậy nên bạn sẽ thấy hơi bất tiện trong quá trình sử dụng vì thiết kế một vài chỗ trên web hơi bị kì cục. Để kích hoạt nó, hãy gõ chrome://flags vào thanh địa chỉ.

Bước 2: Tìm đến mục Search Flags, gõ từ dark vào đó và Enter. Bạn sẽ thấy hai tùy chọn là Android web contents dark mode và Android Chrome UI dark mode. Nếu kích hoạt tùy chọn đầu tiên, Chrome sẽ tự động phát hiện phiên bản nền tối của website. Nếu website đó không có nền tối thì Chrome sẽ tự động đảo màu. Với tùy chọn thứ 2, Chrome sẽ tự động đổi giao diện sang nền tối.

Bước 3: Chọn menu của mỗi tùy chọn và bấm vào Activated rồi restart Chrome

Bước 4: Mở menu Settings, chọn Themes và Dark.

4. Bật chế độ nền tối của Chrome trên iOS và iPadOS

Chrome trên iOS hiện vẫn chưa có chế độ nền tối, tuy nhiên trên iPadOS thì bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Settings -> General -> Accessibility -> Display accomodations.

Bước 2: Chọn Classic Invert để đảo toàn bộ các màu trên màn hình thiết bị hoặc Smart Invert để đảo màu tất cả và chừa lại phần hình ảnh.

5. Mẹo khác: buộc các website sử dụng nền tối trên Chrome

Một số Website có chế độ nền tối riêng và sẽ được tự động kích hoạt. Những Website không có thì Chrome có thể ép chúng sử dụng bằng cách đảo ngược một số màu nhất định.

Tính năng này vẫn chưa được hoàn chỉnh và chỉ có thể truy cập bằng cách gõ chrome://flags/#enable-force-dark rồi bật sang Enabled.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.06506 sec| 2067.039 kb