Cách chuyển từ SIM thường sang eSIM Vinaphone

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Hiện tại ở Việt Nam eSIM chỉ mới được hỗ trợ trên các dòng điện thoại iPhone cao cấp như IPhone XR, XS, XS MAX nên nếu bạn đang sở hữu một trong các dòng điện thoại này và có ý định sử dụng eSIM để thay thế cho sim thường thì đừng bỏ qua bài viết này.

Ở bài viết này MSmobile sẽ giới thiệu 2 cách chuyển đổi sim thường sang eSIM VinaPhone dễ dàng và hòa toàn miễn phí. Hãy cùng shop.vinaphone.com.vn tìm hiểu chi tiết về hỗ trợ chuyển đổi sim thường sang eSIM để nhanh chóng thực hiện chuyển đổi thành công nhé!

Cách chuyển từ SIM thường sang eSIM Vinaphone

1. Chuyển đổi sim thường sang eSIM VinaPhone Online

Nhà mạng VinaPhone hỗ trợ chuyển đổi sim thường sang eSIM VinaPhone dành cho 2 đối tượng là thuê bao VinaPhone và thuê bao của nhà mạng khác.

1.1. Thuê bao VinaPhone chuyển đổi sang eSIM

Bước 1: Người dùng kết nối dữ liệu mạng 3G/4G VinaPhone hoặc wifi và truy cập vào website esim.vinaphone.com.vn 

Bước 2: Trên giao diện trang chủ người dùng bấm chọn vào mục Đăng ký Esim cho thuê bao VinaPhone và nhấn chọn “Tiếp tục”.

Bước 3: Nhập tất cả các thông tin cá nhân theo yêu cầu bao gồm Họ tên, Địa chỉ, Số điện thoại đang sử dụng và nhấn chọn Nhập OTP.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi tin nhắn mã OTP về số điện thoại đăng ký người dùng tiến hành nhập mã số vào phía bên cạnh và nhấn Đăng ký đổi eSIM là có thể chuyển đổi thành công.

1.2. Thuê bao của nhà mạng khác chuyển đổi sang eSIM

Bước 1: người dùng kết nối mạng dữ liệu thông qua wifi hoặc sử dụng 3G/4G VinaPhone và truy cập vào website esim.vinaphone.com.vn

Bước 2: Trên giao diện trang chủ người dùng bấm chọn vào mục Đăng ký Esim cho thuê bao nhà mạng khác.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị thông báo “Để đổi sim của bạn thành eSIM, bạn cần chuyển đến mạng VinaPhone giữ nguyên số”. Người dùng bấm vào Đồng ý để xác nhận chuyển đổi sang eSIM VinaPhone.

Bước 4: Hệ thống tự động chuyển sang chuyenmang.vinaphone.com.vn và người dùng tiến hành đăng ký chuyển mạng giữ số sang thuê bao VinaPhone.

2. Chuyển đổi sim VinaPhone thường sang eSIM trực tiếp trên USSD

Người dùng cũng có thể tự thực hiện thao tác chuyển đổi sim thường sang eSIM ngay trên điện thoại với các bước thực hiện đơn giản sau đây:

Bước 1: Người dùng mở bàn phím và thực hiện bấm gọi 091# màn hình sẽ hiển thị tùy chọn “Đổi eSIM”.

Bước 2: Phía dưới phần trả lời nhập phím 6 tương ứng với mục Đổi sim 4G/eSIM.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị “Mời quý khách lựa chọn Nhập số sim” và sau đó nhấn OK để xác nhận.

Lưu ý: VinaPhone hỗ trợ khách hàng chuyển đổi sim thường sang eSIM VinaPhone với cước phí chuyển đổi hoàn toàn miễn phí đến hết ngày 31/12/2019 trên phạm vi toàn quốc.

3. Một số lưu ý sau khi chuyển đổi sang sim eSIM

eSIM chỉ hỗ trợ sử dụng trên các thiết bị điện thoại IPhone cao cấp như IPhone XR, XS, XS MAX và có thể cài đặt nhiều eSIM cùng lúc nhưng chỉ dùng được duy nhất 1 eSIM tại một thời điểm.

Để chuyển đổi qua lại giữa các eSIM trong quá trình sử dụng người dùng chỉ cần bấm vào Cài đặt sau đó nhấn vào Di động và chọn mục Các gói cước di động. Sau đó bật eSIM mà bạn muốn sử dụng để kích hoạt.

Thao tác nạp tiền đối với eSIM tương tự như với các sim VinaPhone thông thường. Ngoài ra, người dùng có thể nạp tiền trực tuyến qua các website và ứng dụng thanh toán online.

Trên đây là 2 cách hỗ trợ chuyển đổi sim thường sang eSIM nhanh chóng nhất. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn thực hiện chuyển đổi eSIM VinaPhone dễ dàng hơn. Mọi thông tin liên quan vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài VinaPhone theo số 9191 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.12832 sec| 2070.82 kb