Cách khắc phục điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Nói đến điện thoại thì chức năng đầu tiên là nghe gọi rồi phải không các bạn? Vậy mà chiếc điện thoại của bạn đang trong tình trạng có sóng bình thường nhưng không thể thực hiện cuộc gọi thông thường

1. Hiện tượng và rắc rối gặp phải

Điện thoại có sóng nhưng không gọi được thường gây ra cảm giác hoang mang cho những ai gặp phải. Đồng thời, nhiều người cũng cảm thấy khó hiểu khi tình trạng này xảy ra. Bởi họ không biết yếu tố nào là nguyên nhân khiến sự cố xuất hiện.

Hiện nay, bên cạnh hình thức gọi điện truyền thống, người dùng smartphone có thể liên lạc với mọi người bằng nhiều hình thức hiện đại hơn. Chẳng hạn như nhắn tin, thực hiện video call qua Messenger, Zalo hay Viber,… Tuy nhiên rõ ràng, gọi điện bằng hình thức truyền thống vẫn là tính năng không thể thay thế trên mọi smartphone.

Vì vậy, nếu gặp phải lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được, bạn cũng thường đối mặt với nhiều rắc rối khác nhau là điều chắc chắn

Cách khắc phục điện thoại có sóng nhưng không gọi được

2. Nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục hiệu quả nhất

2.1 SIM của máy có vấn đề

Nguyên nhân hàng đầu khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi trên dế yêu là do SIM đã bị chặn 1 chiều. Có thể trong tài khoản của bạn không đủ tiền để thực hiện cuộc gọi. Hoặc nếu là thuê bao trả sau, có thể bạn đang bị nợ cước phí.

=> Như vậy, công việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi điện thoại có sóng mà không gọi được là kiểm tra lại SIM. Bạn cần đảm bảo SIM gắn trên máy vẫn hoạt động 2 chiều ổn định. Đồng thời tài khoản của SIM vẫn còn đủ tiền để thực hiện cuộc gọi đi.

Cách khắc phục điện thoại có sóng nhưng không gọi được

2.2. Cài đặt mạng trên máy bị lỗi

Một nguyên nhân quen thuộc khác của lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được là cài đặt mạng trên máy bị lỗi. Tương tự, ở một số dòng máy, nếu bạn bật chế độ giấu số nhưng không đăng ký với nhà mạng, bạn cũng không thể thực hiện cuộc gọi đi.

=> Với trường hợp này, bạn nên tắt chế độ giấu số, nếu đang kích hoạt chế độ này.  Mặt khác, bạn cũng nên đặt lại cài đặt mạng trên máy. Cách thức này chỉ tác động đến những thiết lập liên quan đến các kết nối, chứ không ảnh hưởng đến dữ liệu và  những cài đặt khác trên dế yêu. Ngoài ra, trong trường hợp bạn đang bật 4G, bạn hãy hãy thử đưa máy về chế độ 3G/2G. Nhiều tín đồ công nghệ đã áp dụng thao tác đơn giản này thành công.

Cách khắc phục điện thoại có sóng nhưng không gọi được

2.3. Phần mềm của điện thoại bị xung đột

Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau. Điện thoại có sóng mà không gọi được cũng không là ngoại lệ. Khi bạn tải về máy các ứng dụng không rõ nguồn gốc, chạy lại phần mềm không đúng cách, hoặc để máy bị nhiễm virus, phần mềm sẽ có nguy cơ cao bị xung đột.

=> Bạn cần kiểm tra lại các ứng dụng có trên điện thoại và gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Nếu không có tác dụng, bạn nên sao lưu các dữ liệu có trên smartphone và tiến hành khôi phục cài đặt gốc, để đưa máy về chế độ ban đầu của nhà sản xuất.

Cách khắc phục điện thoại có sóng nhưng không gọi được

2.4. Chưa nâng cấp phiên bản phần mềm mới

Trong trường hợp này các bạn thực hiện ngay việc nâng cấp phiên bản phần mềm mới nhấ cho điện thoại của mình. Cần thiết hãy cài thử một ứng dụng Caller trên chợ ứng dụng để thử lại vấn đề này

Cách khắc phục điện thoại có sóng nhưng không gọi được

2.5. Phần cứng của máy bị hư hỏng

Ngoài các nguyên nhân trên, tình trạng phần cứng của điện thoại bị hư hỏng hoặc các linh kiện trong máy bị chạm, chập,… cũng là một yếu tố khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi, dù máy vẫn bắt được sóng như bình thường.

=> Bạn nên gọi ngay tới bộ phận kỹ thuật của MSmobile 024 6689 2288 để được hỗ trợ miễn phí trước khi đem điện thoại đến một trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất nhé

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.11143 sec| 2070.789 kb