Cách khắc phục lỗi không thoát khỏi chế độ tai nghe trên iPhone đơn giản nhất

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Chắc chắn rằng việc iPhone không thoát được chế độ tai nghe sẽ khiến bạn không thể sử dụng loa ngoài lẫn loa trong như bình thường. Từ đó, nhu cầu trải nghiệm một vài tính năng trên máy cũng không được đáp ứng trọn vẹn như mong muốn.

Hiện tượng này không chỉ xuất hiện trên các dòng iPhone cũ. Mà ngay cả những phiên bản iPhone nhất cũng có thể gặp phải tình trạng chẳng mấy dễ chịu này. Vậy cách khắc phục hiện tượng khó chịu này như thế nào cho hiệu quả và đơn giản nhất. Hãy cùng MSmobile chúng tôi cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây

Cách khắc phục lỗi không thoát khỏi chế độ tai nghe trên iPhone đơn giản nhất

1. Biểu hiện của lỗi iPhone không thoát được chế độ tai nghe

Hiện tượng này biểu hiện khi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe, dù bạn đã rút phụ kiện này ra khỏi máy, biểu tượng headphone vẫn hiển thị trên màn hình. Nếu bạn thực hiện thao tác điều chỉnh âm lượng, màn hình sẽ hiển thị âm lượng ở chế độ headphone. Bạn không thể nghe nhạc ở loa ngoài. Trong các cuộc gọi điện, nếu không cắm tai nghe, bạn cũng không thể nghe được âm thanh của người bên kia.

Cách khắc phục lỗi không thoát khỏi chế độ tai nghe trên iPhone đơn giản nhất

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không thoát được chế độ tai nghe hiệu quả

2.1. Cắm và rút tai nghe nhiều lần

Khi iPhone không thoát được chế độ tai nghe, bạn nên cắm tai nghe vào máy. Sau đó, bạn rút ra và cứ thực hiện như vậy khoảng 4 – 5 lần.

Đây là thao tác siêu đơn giản. Nhưng đồng thời cũng là cách thoát chế độ tai nghe ở iPhone vô cùng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Nhiều tín đồ táo khuyết đã khắc phục sự cố thành công chỉ với thao tác này.

Cách khắc phục lỗi không thoát khỏi chế độ tai nghe trên iPhone đơn giản nhất

 

2.2. Vệ sinh jack cắm tai nghe sạch sẽ

Jack cắm tai nghe lâu ngày không được vệ sinh sẽ bám nhiều bụi bẩn. Yếu tố này có thể cản trở hoạt động của tai nghe và gây ra lỗi. Vì vậy, khi iPhone bị dính tai nghe, bạn cũng nên vệ sinh jack cắm tai phone trên chiếc dế yêu của mình.

Bạn có thể thổi không khí vào jack cắm tai nghe hoặc dùng tăm bông thấm cồn để vệ sinh bộ phận này. Đây là thao tác bạn nên thực hiện thường xuyên trong suốt thời gian sử dụng iPhone.

Cách khắc phục lỗi không thoát khỏi chế độ tai nghe trên iPhone đơn giản nhất

2.3. Khởi động lại thiết bị

Chắc chắn rằng đây là việc bạn sẽ phải làm tiếp theo. Khởi động lại giúp máy được “làm mới”, RAM được giải phóng, nhiều xung đột ở phần mềm cũng được xử lý. Đây là lý do khiến khởi động lại có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố khác nhau. Với những sự cố không rõ “thủ phạm”, khởi động lại luôn là thủ thuật được nhiều tín đồ công nghệ đặt niềm tin. Khi iPhone không thể thoát khỏi chế độ headphone như bình thường. Bạn cũng nên thử vận may với thao tác siêu đơn giản này.

2.4. Đặt lại iPhone

Và cuối cùng, nếu cách trên không đem lại hiệu quả. Bạn hãy chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Cả hai thao tác đều không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu bạn lưu trên thiết bị.

Cách Reset iPhone, đặt lại iPhone không mất dữ liệu

Như vậy, với một vài thao tác đơn giản kể trên, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ khắc phục được sự cố điện thoại iPhone bị lỗi kết nối tai nghe nhé. Nếu có bất kỳ vấn đề gì hãy vui lòng liên hệ tới bộ phận kỹ thuật của MSmobile chúng tôi: 0886 032 032 của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
1.07101 sec| 2075.43 kb