Cách làm bánh bột mì - Hướng dẫn chi tiết từng bước

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 17:56
Cách làm bánh bột mì: Trộn bột mì, đường, men nở và nước ấm lại cho đến khi thành hỗn hợp dẻo. Chờ bột nở rồi nhồi và tráng đều. Đậu ủ trong suốt đêm. Làm nóng lò và nướng bánh trong 30-40 phút cho đến khi chín và hình dáng lên cao. Sacomi chúc bạn thành công!

Cách làm bánh bột mì chiên

2 Cách làm bánh bột mì chiên, hấp thơm ngon, đơn giản và nhanh chóng
2 Cách làm bánh bột mì chiên, hấp thơm ngon, đơn giản và nhanh chóng

Nguyên liệu:

- 250g bột mì

- 150ml nước ấm

- 25g đường

- 5g men nở

- 1/2 muỗng cà phê muối

- Dầu ăn

Cách làm:

1. Trộn đều bột mì, đường, men nở và muối trong một tô lớn.

2. Dùng tay nhỏ nước ấm vào tô và kết hợp bột cho đến khi tạo thành một cục bột mịn.

3. Đặt vỏ tô trên bề mặt phẳng và để bột nở trong khoảng 1 giờ.

4. Sau khi bột đã nở đôi gấp, tráng ngay tay trong nước ấm và nhồi bột một lần nữa.

5. Lấy ra từng phần bột nhỏ và trải ra một lớp mỏng lên bề mặt phẳng.

6. Dùng dao sắc chéo để cắt nhỏ hình vuông hoặc hình tam giác từ bột đã nhồi.

7. Đun nóng dầu ăn trong một chảo sâu và thả từng miếng bột vào dầu nóng.

8. Chiên bột cho đến khi chúng trở nên vàng và phồng lên.

9. Vớt bánh ra khỏi dầu và để ráo trên một tấm giấy thấm dầu.

10. Bánh bột mì chiên đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách làm bánh bột mì hấp

Cách làm bánh bột mì thơm ngon đơn giản nhất - YouTube | Thức ăn, Công ...
Cách làm bánh bột mì thơm ngon đơn giản nhất - YouTube | Thức ăn, Công ...

Nguyên liệu:

- 250g bột mì

- 150ml nước ấm

- 25g đường

- 5g men nở

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê dầu ăn

Cách làm:

1. Trộn đều bột mì, đường, men nở, muối và dầu ăn trong một tô lớn.

2. Dùng tay nhỏ nước ấm vào tô và kết hợp bột cho đến khi tạo thành một cục bột mịn.

3. Đặt vỏ tô trên bề mặt phẳng và để bột nở trong khoảng 1 giờ.

4. Sau khi bột đã nở đôi gấp, tráng ngay tay trong nước ấm và nhồi bột một lần nữa.

5. Lấy ra từng phần bột nhỏ và trải ra một lớp mỏng lên bề mặt phẳng.

6. Dùng dao sắc chéo để cắt nhỏ hình vuông hoặc hình tam giác từ bột đã nhồi.

7. Đặt từng miếng bột vào một giai đoạn hấp và hấp trong khoảng 10-15 phút.

8. Bánh bột mì hấp đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách làm bánh bột mì truyền thống

Nguyên liệu:

- 500g bột mì

- 250ml nước ấm

- 50g đường

- 10g men nở

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

1. Trộn đều bột mì, đường, men nở và muối trong một tô lớn.

2. Dùng tay nhỏ nước ấm vào tô và kết hợp bột cho đến khi tạo thành một cục bột mịn.

3. Đặt vỏ tô trên bề mặt phẳng và để bột nở trong khoảng 1 giờ.

4. Sau khi bột đã nở đôi gấp, tráng ngay tay trong nước ấm và nhồi bột một lần nữa.

5. Lấy ra từng phần bột nhỏ và trải ra một lớp mỏng trên bề mặt phẳng.

6. Đặt từng miếng bột vào một khay nướng và để nở trong khoảng 30-45 phút.

7. Trước khi nướng, phủ đều dầu ăn lên mặt bánh.

8. Nướng bánh trong lò nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15-20 phút cho đến khi chúng trở nên vàng và chín.

9. Bánh bột mì truyền thống đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách làm bánh bột mì ngọt

[MỚI] List Các Loại Bánh Làm Từ Bột Mì Cực Dễ Ăn Là Nghiền - Ngày hội ...
[MỚI] List Các Loại Bánh Làm Từ Bột Mì Cực Dễ Ăn Là Nghiền - Ngày hội ...

Nguyên liệu:

- 500g bột mì

- 250ml nước ấm

- 50g đường

- 10g men nở

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1/2 muỗng cà phê muối

- Nhân bánh tuỳ chọn (khoai môn, đậu xanh, khoai lang, sô cô la)

Cách làm:

1. Trộn đều bột mì, đường, men nở và muối trong một tô lớn.

2. Dùng tay nhỏ nước ấm vào tô và kết hợp bột cho đến khi tạo thành một cục bột mịn.

3. Đặt vỏ tô trên bề mặt phẳng và để bột nở trong khoảng 1 giờ.

4. Sau khi bột đã nở đôi gấp, tráng ngay tay trong nước ấm và nhồi bột một lần nữa.

5. Lấy ra từng phần bột nhỏ và trải ra một lớp mỏng trên bề mặt phẳng.

6. Đặt từng miếng nhân bánh và cuốn tròn bột, đảm bảo nhân không thoát ra ngoài.

7. Đặt từng bánh trong khay nướng và để nở trong khoảng 30-45 phút.

8. Trước khi nướng, phủ đều dầu ăn lên mặt bánh.

9. Nướng bánh trong lò nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15-20 phút cho đến khi chúng trở nên vàng và chín.

10. Bánh bột mì ngọt đã sẵn sàng để thưởng thức.

Kết luận

Cách làm bánh bột mì đơn giản và dễ thực hiện. Qua việc tìm hiểu và thực hành, ta có thể biết cách chuẩn bị nguyên liệu, trộn bột, và làm bánh trong lò. Quy trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ năng nhưng đáng giá khi thưởng thức những chiếc bánh mềm mịn và thơm ngon. Hãy thử làm bánh bột mì bạn nhé!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.06804 sec| 2061.758 kb