Cách làm bánh chay ngon và dễ dàng

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 09:35
Cách làm bánh chay: Kết hợp các nguyên liệu chay như hoa hướng dương, đậu phộng và nấm, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, chay mà không sử dụng các thành phần từ động vật. Bước đầu tiên là chuẩn bị các nguyên liệu và làm nhân bánh, sau đó đổ vào khuôn và nướng cho đến khi bánh chín.

Cách làm bánh chay đơn giản

Để làm bánh chay đơn giản, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như bột mì, đường, dầu ăn chay, nước cốt dừa, bột nở, và một chút muối. Trước tiên, hòa chung dầu ăn chay và nước cốt dừa, sau đó kết hợp với bột mì và đường. Knead mỗi lần với chất lỏng trên cho tới khi bột trở thành mịn. Tiếp theo, thêm vào bột nở và chút muối, trộn đều cho tới khi bột bánh đồng nhất và ít gắp vào tay. Lăn bột thành một viên và để bột nở trong khoảng 1-2 giờ.

Cách làm bánh chay đơn giản - Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm bột mì, đường, dầu ăn chay, nước cốt dừa, bột nở, và muối. Đảm bảo rằng tất cả nguyên liệu đã được đo lường và sàng qua để loại bỏ cục bột.

Cách làm bánh chay đơn giản - Bước 2: Trộn bột

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, hòa chung dầu ăn chay và nước cốt dừa trong một tô lớn. Tiếp theo, trộn đều bột mì và đường vào hỗn hợp dầu ăn chay và nước cốt dừa. Knead hoặc dùng máy trộn để nhồi bột cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp mịn.

Cách làm bánh chay đơn giản - Bước 3: Thêm bột nở và muối

Sau khi bột chay đã mịn và đều, thêm vào bột nở và chút muối. Trộn đều cho tới khi bột bánh trở thành một khối mềm dẻo nhưng không gắp vào tay. Lăn bột thành một viên và để bột nở trong khoảng 1-2 giờ tại nơi ấm áp.

Cách làm bánh chay đơn giản - Bước 4: Nướng bánh

Sau khi bột chay đã nở đủ, hãy tạo thành hình dạng và kích thước bánh theo ý muốn. Đặt bánh lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian từ 20-25 phút, hoặc cho tới khi bánh chín và có màu vàng đẹp. Khi bánh được nướng xong, đặt bánh lên một trạm mát và để nguội.

Cách làm bánh chay đơn giản - Bước 5: Thưởng thức bánh

Sau khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn có thể thưởng thức bánh chay ngon lành. Bánh chay đơn giản có hương vị dịu nhẹ và mềm mại, rất thích hợp cho những ai ưa thích hương vị chay.

Cách làm bánh chay từ đậu nành

Nguyên liệu:

- 300g đậu nành

- 100g bột gạo nếp

- 50g đường

- 1/2 tsp muối

- 1/2 tsp bột mỳ

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu nành trong nước ấm khoảng 6-8 tiếng, sau đó nấu chín.

Bước 2: Xay nhuyễn đậu nành đã nấu chín.

Bước 3: Trong một tô, trộn đều bột gạo nếp, đường, muối và bột mỳ. Sau đó, thêm đậu nành đã xay nhuyễn vào và trộn đều.

Bước 4: Hấp hỗn hợp trong khoảng 20-25 phút, đến khi bánh chay có độ dẻo như mong muốn.

Bước 5: Cho bánh chay ra khay, để nguội tự nhiên trước khi dùng.

Cách làm bánh chay từ mì

Cách làm bánh trôi bánh chay Tết Hàn thực 3/3 ngon, chuẩn vị nhất
Cách làm bánh trôi bánh chay Tết Hàn thực 3/3 ngon, chuẩn vị nhất

Nguyên liệu:

- 200g mì

- 100g đường

- 50g dầu ăn

- 1/2 tsp muối

- 1/2 tsp bột mỳ

Cách làm:

Bước 1: Luộc mì cho đến khi chín, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Bước 2: Trong một tô, trộn đều mì, đường, dầu ăn, muối và bột mỳ.

Bước 3: Đánh bột cho đến khi hỗn hợp mịn và đều.

Bước 4: Đặt hỗn hợp bột trên khay và nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20-25 phút.

Bước 5: Cho bánh chay ra khay, để nguội tự nhiên trước khi dùng.

Cách làm bánh chay không dùng trứng

Nguyên liệu:

- 200g bột mỳ

- 100g đường

- 50g bơ

- 1/2 tsp muối

- 1/2 tsp bột nổi

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mỳ, đường, bơ, muối và bột nổi trong một tô.

Bước 2: Đánh bột cho đến khi hỗn hợp mịn và đều.

Bước 3: Đặt hỗn hợp bột trên khay và nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20-25 phút.

Bước 4: Cho bánh chay ra khay, để nguội tự nhiên trước khi dùng.

Cách làm bánh chay không dùng sữa

Nguyên liệu:

- 200g bột mỳ

- 100g đường

- 50ml nước

- 50g bơ

- 1/2 tsp muối

- 1/2 tsp bột nổi

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mỳ, đường, nước, bơ, muối và bột nổi trong một tô.

Bước 2: Đánh bột cho đến khi hỗn hợp mịn và đều.

Bước 3: Đặt hỗn hợp bột trên khay và nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20-25 phút.

Bước 4: Cho bánh chay ra khay, để nguội tự nhiên trước khi dùng.

Cách làm bánh chay không dùng bơ

Nguyên liệu:

- 200g bột mỳ

- 100g đường

- 50ml nước

- 2 tbsp dầu ăn

- 1/2 tsp muối

- 1/2 tsp bột nổi

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mỳ, đường, nước, dầu ăn, muối và bột nổi trong một tô.

Bước 2: Đánh bột cho đến khi hỗn hợp mịn và đều.

Bước 3: Đặt hỗn hợp bột trên khay và nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20-25 phút.

Bước 4: Cho bánh chay ra khay, để nguội tự nhiên trước khi dùng.

Kết luận

Trên đây là cách làm bánh chay, một món ăn thích hợp cho những ai ăn chay hoặc muốn thay đổi khẩu vị của mình. Bánh chay ngon lành, thơm ngậy với những nguyên liệu tự nhiên đã mang lại hương vị đặc biệt cho món ăn này. Qua quy trình làm bánh chay trên, chúng ta đã được trải nghiệm quá trình chế biến món ăn tinh tế và sáng tạo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng mới để làm bánh chay ngon và hấp dẫn.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.06277 sec| 2049.922 kb