Cách làm bánh crepe ngon và đơn giản

Ẩm thực
|   Thứ 7, 12/08/2023 | 12:53
Cách làm bánh crepe là một quy trình đơn giản nhưng tinh tế. Đầu tiên, trộn bột gồm mỳ, đường, muối và sữa. Sau đó, thêm trứng và vani vào hỗn hợp. Pha loãng bằng nước và đánh đều. Tráng lớp bánh mỏng trên chảo nóng chứa mỡ. Khi bánh chín màu vàng thanh, gập lại và thêm nhân mềm trong. Cuối cùng, chấm bánh với mứt hoặc kem và thưởng thức.

Nguyên liệu làm bánh Crepe trà xanh

Nguyên liệu:

- 2 tách bột mì - 3 quả trứng - 1/2 tách đường - 1/2 muỗng cà phê muối - 2 tách sữa tươi - 2 muỗng cà phê bơ - 1 muỗng cà phê bột trà xanh

Cách chế biến:

1. Trước tiên, bạn hòa tan bột trà xanh vào sữa tươi, đảm bảo không còn bột cục. 2. Trộn đều bột mì, đường, muối, trứng và sữa trà xanh hòa tan. 3. Đặt một chảo tráng men trên bếp, đun nóng và thoa một lớp mỏng bơ lên chảo. 4. Đổ một muỗng canh hỗn hợp bánh crepe vào chảo và lăn chảo để hỗn hợp phủ đều. 5. Khi bề mặt bánh đã chín vàng, lật bánh sang mặt kia để chín đều. 6. Tiếp tục chế biến các mẩu bánh crepe còn lại.

Hướng dẫn làm bánh Crepe xúc xích phô mai

Cách làm bánh crepe kiểu Pháp ngon tại nhà với bột mì, trứng và sữa
Cách làm bánh crepe kiểu Pháp ngon tại nhà với bột mì, trứng và sữa

Nguyên liệu:

- 2 tách bột mì - 3 quả trứng - 1/2 tách đường - 1/2 muỗng cà phê muối - 2 tách sữa tươi - 2 muỗng cà phê bơ - 4 lát xúc xích - 4 lát phô mai

Cách chế biến:

1. Làm theo cách làm bánh crepe cơ bản như đã mô tả ở trên. 2. Khi bánh crepe đã chín, thìa một lượng nhỏ phô mai lên một nửa của bánh và đặt một lát xúc xích lên trên. 3. Gấp nửa bánh lại và chờ phô mai chảy vàng. 4. Lật bánh crepe và chờ mặt kia chín vàng. 5. Tiếp tục chế biến các bánh crepe xúc xích phô mai còn lại.

Cách chế biến Bánh Crepe trà xanh

Nguyên liệu:

- 2 tách bột mì - 3 quả trứng - 1/2 tách đường - 1/2 muỗng cà phê muối - 2 tách sữa tươi - 2 muỗng cà phê bơ - 1 muỗng cà phê bột trà xanh

Cách chế biến:

1. Hỗn hợp bột crepe trà xanh có cách làm như đã mô tả ở mục "Nguyên liệu làm bánh Crepe trà xanh". 2. Đun nóng một chảo tráng men và thoa bơ lên chảo. 3. Đổ một muỗng canh hỗn hợp bột crepe trà xanh lên chảo và lăn chảo để phủ đều. 4. Chờ bề mặt bánh chín vàng và lật bánh để chín từ mặt kia. 5. Tiếp tục làm các bánh crepe trà xanh còn lại.

Cách làm bánh crepe cơ bản

Nguyên liệu:

- 2 tách bột mì - 3 quả trứng - 1/2 tách đường - 1/2 muỗng cà phê muối - 2 tách sữa tươi - 2 muỗng cà phê bơ

Cách chế biến:

1. Trộn đều bột mì, đường, muối, trứng và sữa tươi. 2. Đun nóng một chảo tráng men và thoa một lớp mỏng bơ lên chảo. 3. Đổ một muỗng canh hỗn hợp bánh crepe lên chảo và lăn chảo để hỗn hợp phủ đều. 4. Chờ bề mặt bánh chín vàng và lật bánh để chín từ mặt kia. 5. Tiếp tục làm các bánh crepe còn lại.

Cách làm bánh crepe socola

2 Cách làm bánh Crepe Sầu Riêng Dễ mà Ngon
2 Cách làm bánh Crepe Sầu Riêng Dễ mà Ngon "Nhức Nách"

Nguyên liệu:

- 2 tách bột mì - 3 quả trứng - 1/2 tách đường - 1/2 muỗng cà phê muối - 2 tách sữa tươi - 2 muỗng cà phê bơ - 2 muỗng cà phê bột socola

Cách chế biến:

1. Hoà tan bột socola vào một số sữa tươi, đảm bảo không còn cục bột. 2. Trộn đều bột mì, đường, muối, trứng và sữa tươi pha bột socola. 3. Đun nóng một chảo tráng men và thoa một lớp mỏng bơ lên chảo. 4. Đổ một muỗng canh hỗn hợp bánh crepe socola lên chảo và lăn chảo để hỗn hợp phủ đều. 5. Chờ bề mặt bánh chín vàng và lật bánh để chín từ mặt kia. 6. Tiếp tục làm các bánh crepe socola còn lại.

Cách làm bánh crepe trứng muối

Nguyên liệu:

- 2 tách bột mì - 3 quả trứng - 1/2 tách đường - 1/2 muỗng cà phê muối - 2 tách sữa tươi - 2 muỗng cà phê bơ - 2 quả trứng muối - 1 muỗng cà phê dầu trứng muối

Cách chế biến:

1. Trộn đều bột mì, đường, muối, trứng và sữa tươi. 2. Đun nóng một chảo tráng men và thoa một lớp mỏng bơ lên chảo. 3. Đổ một muỗng canh hỗn hợp bánh crepe lên chảo và lăn chảo để hỗn hợp phủ đều. 4. Khi bề mặt bánh đã chín vàng, trang trí trứng muối lên một nửa bánh và xếp lên trứng muối còn lại. 5. Gấp nửa bánh lại và chờ trứng muối chín vàng. 6. Lật bánh crepe và chờ mặt kia chín vàng. 7. Tiếp tục làm các bánh crepe trứng muối còn lại.

Kết luận

Cách làm bánh crepe là một quy trình đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cần thiết và làm đều bột, đường và muối. Sau đó, trộn đều bột với trứng và sữa cho đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn. Tiếp theo, hâm nóng chảo và thoa một lớp dầu mỏng lên bề mặt. Đổ một ít hỗn hợp bột lên chảo và dùng chảo xoay tròn để tạo thành lớp bánh mỏng. Chờ cho bánh chín và gọt bánh ra khỏi chảo.

Bánh crepe có thể được chế biến thành nhiều kiểu như bánh ngọt hoặc bánh mặn, tùy thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người. Phục vụ bánh cùng với những loại topping yêu thích như trái cây, kem, mật ong hoặc sốt socola tạo nên một món tráng miệng thơm ngon và hấp dẫn.

Với những bước đơn giản và dễ thực hiện, cách làm bánh crepe giúp bạn có thể tạo ra những món bánh ngon tại nhà, phục vụ cho gia đình hoặc bạn bè trong các dịp đặc biệt. Hãy thử làm bánh crepe và khám phá thêm những món ăn thú vị bạn có thể tự tạo ra.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.06639 sec| 2051.438 kb