Cách làm bánh donut: Hướng dẫn đơn giản từng bước

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 00:45
Cách làm bánh donut là quá trình chế biến món bánh vòng phủ đường bột giòn. Khi làm bánh donut, người ta thường pha trộn các nguyên liệu như bột mì, đường, sữa, trứng và men nở để tạo thành một loại bột nhão. Sau đó, bột được nhồi, cắt thành hình vòng và chiên trong dầu cho đến khi có màu vàng hấp dẫn. Cuối cùng, bánh donut được trang trí bằng đường hoặc các loại nhân như sô cô la, mứt, custard.

Cách làm bánh donut

Cách làm bánh donut socola ngon tuyệt hấp dẫn lòng người | Recipe (With ...
Cách làm bánh donut socola ngon tuyệt hấp dẫn lòng người | Recipe (With ...

Bánh donut là một loại bánh truyền thống phương Tây, có hình dáng tròn và lỗ giữa. Bánh donut thường được làm từ bột mì, đường, trứng và bơ, với nhiều hương vị và nhân khác nhau. Dưới đây là cách làm bánh donut đơn giản mà bạn có thể thử làm tại nhà.

Bánh donut nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 300g bột mì, 30g đường, 7g men nở, 3g muối, 1 quả trứng, 150ml sữa tươi và 30g bơ.

Bước 2: Trộn đều bột mì, đường, men nở, và muối trong một tô lớn. Sau đó, thêm trứng, sữa tươi và bơ vào và trộn đều cho đến khi thành một hỗn hợp nhẵn mịn.

Bước 3: Đặt hỗn hợp bột lên mặt bàn và nhào nhẹ tay cho đến khi bột không còn dính tay.

Bước 4: Chia bột thành nhiều phần nhỏ và trải đều để lên khay nướng. Đậu bằng bàn tay để tạo ra lỗ giữa và nướng bánh trong nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bánh vàng đều.

Bước 5: Khi bánh donut đã nướng vàng, bạn có thể thêm gia vị bên trong như mứt, mứt dâu tây hoặc sô-cô-la bền bỉ.

Bánh donut nướng nhân mứt

Bước 1: Làm theo các bước 1-3 để tạo bột bánh donut như ở phần trên.

Bước 2: Thêm nhân mứt vào bánh donut bằng cách tạo một cái lỗ nhỏ ở giữa bánh và lấp đầy với mứt mà bạn thích.

Bước 3: Nướng bánh donut trong nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-15 phút cho đến khi vàng và nhân mứt chảy ra.

Bước 4: Trang trí bánh donut theo sở thích của bạn, có thể làm bằng đường nâu, sô-cô-la tan chảy, hoặc muối muối. Thưởng thức bánh donut nướng nhân mứt thơm ngon!

Công thức

Cách làm bánh donut xốp mềm không cần lò nướng
Cách làm bánh donut xốp mềm không cần lò nướng

Bạn có thể tham khảo công thức cơ bản làm bánh donut nướng như sau:

- 300g bột mì

- 30g đường

- 7g men nở

- 3g muối

- 1 quả trứng

- 150ml sữa tươi

- 30g bơ

Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cách làm bánh donut nướng và nhiều công thức khác nữa.

Bài viết khác

Bánh donut là gì? Các loại bánh donut, cách làm, cách bảo quản và giá ...
Bánh donut là gì? Các loại bánh donut, cách làm, cách bảo quản và giá ...

Ngoài cách làm bánh donut nướng và bánh donut nướng nhân mứt, còn có rất nhiều cách khác để làm bánh donut. Bạn có thể thử các phiên bản như bánh donut nướng nhân kem, bánh donut nướng nhân trái cây, hoặc bánh donut nướng nhân hạnh nhân. Mỗi cách làm đều mang đến hương vị đặc biệt và thu hút. Hãy tham khảo các bài viết khác để khám phá thêm các công thức độc đáo và ngon miệng.

Kết luận

Trong quá trình làm bánh donut, cần tuân thủ các bước chính để đảm bảo thành công. Đầu tiên, phải chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và đọc kỹ công thức. Tiếp theo, trổ tài trong việc trộn và nhồi bột để có được độ mềm mịn và đàn hồi phù hợp. Sau đó, hãy thực hiện việc cắt và hình thành hình dạng của bánh. Cuối cùng, hãy chú ý đến quá trình chiên bánh để đảm bảo chúng chín đều và có màu vàng hấp dẫn. Với sự tận tâm và sự cẩn thận, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh donut tuyệt ngon và hấp dẫn cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

Cùng chuyên mục
Dân công nghệ là những người có chuyên môn và sở thích về lĩnh vực công nghệ
22-08-2023 18:43
Dân công nghệ là những người có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Họ là những chuyên gia trong việc phát triển, quản lý và sử dụng các công nghệ hiện đại như máy tính, phần mềm, mạng, website, ứng dụng di động và hệ thống thông tin. Dân công nghệ đóng góp quan trọng vào sự phát triển và tiến hóa của xã hội thông qua việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ sáng tạo.
0.13327 sec| 2046.57 kb